Cự Giải

Cự Giải

Theo dõi Lịch Vạn Niên trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Nguyễn Hương
  Nguyễn Hương Mình là Nguyễn Hương, mình thích du lịch, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, mình yêu thích chiêm tinh học, hoàng đạo và tâm linh. Từ nhỏ mình đã yêu thích những câu chuyện thần thoại hy lạp cổ đại và mật ngữ các vì sao. Sau khi tốt nghiệp đại học Yale ngành xã hội học, mình về Việt Nam và cùng với một vài người bạn có cùng đam mê, chúng mình đã lập ra website lichvannien.net để giúp mọi người tra cứu về lịch âm dương, xem ngày tốt - ngày xấu.
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Khám phá hành trình và đóng góp của Trần Chung, chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tử vi và phong thủy, người bảo trợ nội dung cho website Lichvannien.net.

Cung Cự Giải sinh vào ngày nào? Có tính cách như thế nào? Cùng tìm hiểu tất tần tật về cung Cự Giải trong bài viết dưới đây.

Cung hoàng đạo Cự Giải đứng ở vị trí thứ 4 trong vòng tròn hoàng đạo. Cung Cự Giải được biểu tượng hóa bằng hình ảnh con cua với những đặc trưng tính cách đặc biệt như tình cảm, nhạy cảm và sáng tạo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đặc điểm và tính cách của người thuộc cung hoàng đạo Cự Giải.

Tổng quan về cung Cự Giải

 • Biểu tượng: Cua

 • Ngày sinh: 21 tháng 6 – 21 tháng 7

 • Nguyên tố: Nước

 • Dấu hiệu: Hồng y

 • Hành tinh cai trị: Mặt Trăng

 • Người nổi tiếng cung Cự Giải: Ariana Grande, Frida Kahlo, Marcel Proust, Assata Shakur, Stokely Carmichael, Franz Kafka, Patrice Lumumba, Emma Goldman

Đặc điểm cung Cự Giải

Tính cách của cung Cự Giải là gì?

Cự Giải
Sự tự nhận thức của cung Cự Giải giống như thủy triều – liên tục di chuyển vào và ra. Cung Cự Giải là người có nhiều tâm trạng, một số tâm trạng trái ngược nhau, nhưng họ cũng có một bản ngã sâu sắc và bền bỉ.

Cung Cự Giải bị đè nặng bởi nỗi buồn của chính họ và nỗi buồn của những người xung quanh. Họ thường xuyên bị ám ảnh bởi nỗi đau buồn. Họ khó chia sẻ nỗi đau của mình với người khác và họ thường sợ bị tổn thương vì họ mang trong mình nỗi sợ rằng mọi người sẽ lợi dụng điểm yếu của này để chống lại họ. Cung Cự Giải đã học cách che giấu nỗi đau của mình để tránh tạo gánh nặng cho người khác. Họ giả vờ như họ ổn nhưng thực tế không phải vậy.

Cung Cự Giải rất nhạy cảm, có thể cảm nhận được mọi thứ. Họ có xu hướng mang trong mình mối hận thù sâu sắc vì họ không thể quên được cảm xúc đau đớn dù chỉ một chút.

Cung Cự Giải bị thu hút bởi điều gì?

Cung Cự Giải bị thu hút bởi sự ổn định, thói quen và sự thoải mái của những điều quen thuộc, họ không thích sự thay đổi. Người cung Cự Giải muốn biết những gì được mong đợi. Họ có xu hướng ít thử nghiệm hơn những người khác. Truyền thống và quá khứ quyến rũ trí tưởng tượng của họ. 

Họ yêu thích nghệ thuật gợi nhớ về một thời đại khác, những câu chuyện xưa và các loại hình nghệ thuật. Bên cạnh đó, họ muốn biết chuyện gì sẽ xảy ra. Họ không thích sự bất ngờ.

Những điều Cự Giải thích và không thích

Cự Giải thích

 1. Những người thuộc cung hoàng đạo Cự Giải được biết đến với phong cách và gu thời trang.

 2. Hơn nữa, những người thuộc cung hoàng đạo Cự Giải được biết đến là người thích không gian và thời gian cá nhân của họ. 

Cự Giải không thích

Những điều mà người thuộc cung Cự Giải không thích như sau:

 1. Những người thuộc cung hoàng đạo Cự Giải được biết đến là người không thích thay đổi và họ ghét bị tổn thương. Họ luôn thích mọi thứ ở nơi được chỉ định.

 2. Hơn nữa, những người thuộc cung Cự Giải cũng có xu hướng không thích những điều bất ngờ lớn lao, to lớn. Họ thích mọi việc diễn ra theo ý mình và không thích những điều bất ngờ.

Sự nghiệp cung Cự Giải

Cự Giải
Cung Cự Giải là cung nhạy cảm nhất trong các cung hoàng đạo, điều đó khiến cho họ có cái nhìn tinh tế và khả năng quan sát tốt. Họ phù hợp với các công việc yêu cầu sự tinh tế, nhạy cảm, và cần sự quan sát kỹ lưỡng. Dưới đây là một số nghề phù hợp với cung Cự Giải:

 1. Nhà báo, biên tập viên: Các công việc liên quan đến viết lách, sáng tác, và biên tập đều phù hợp với Cự Giải. Họ có khả năng quan sát tốt và cảm nhận được những cảm xúc sâu sắc của con người, giúp cho việc viết lách của họ trở nên sâu sắc và chân thật hơn.

 2. Nhân viên y tế: Các công việc trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là chăm sóc bệnh nhân, phù hợp với Cự Giải. Họ có khả năng quan sát tốt và cảm thông với những người khác, giúp cho việc chăm sóc bệnh nhân của họ trở nên tốt hơn.

 3. Giáo viên: Các công việc liên quan đến giảng dạy và giáo dục cũng phù hợp với Cự Giải. Họ có khả năng quan sát tốt và cảm thông với học sinh, giúp cho việc giảng dạy của họ trở nên hiệu quả hơn.

 4. Nghệ sĩ: Các công việc liên quan đến nghệ thuật, đặc biệt là diễn xuất và âm nhạc, phù hợp với Cự Giải. Họ có khả năng cảm nhận và thể hiện được những cảm xúc sâu sắc, giúp cho việc biểu diễn của họ trở nên chân thật và sâu sắc hơn.

 5. Nhà thiết kế: Các công việc liên quan đến thiết kế, đặc biệt là thiết kế nội thất và thời trang, phù hợp với Cự Giải. Họ có khả năng quan sát tốt và cảm nhận được những yếu tố tinh tế trong thiết kế, giúp cho công việc của họ trở nên độc đáo và sáng tạo hơn.

Cung Cự Giải trong tình dục, tình yêu và sự lãng mạn

Cung Cự Giải có dễ yêu không?

Cung Cự Giải là người dễ yêu. Họ có thể tỏ ra nhút nhát và dè dặt, nhưng bên dưới tấm khiên này là một người lãng mạn và nhút nhát. Họ không yêu một người mà yêu những gì họ đang hy vọng tìm thấy. Cung Cự Giải đang tìm kiếm sự chấp nhận hoàn toàn và vô điều kiện bởi vì họ cảm thấy bản thân còn chưa hoàn thiện. Họ đang yêu với ý tưởng được yêu. Đây là lý do tại sao họ thường thấy mình không có khả năng yêu những người thực sự yêu họ.

Họ muốn được yêu thương nhưng họ không tin rằng điều đó sẽ kéo dài. Họ muốn được bảo vệ nhưng họ không tin rằng sẽ có ai đó bảo vệ họ. Một khi họ yêu một người thực sự, họ sẽ mang theo những cảm xúc lãng mạn đó suốt cuộc đời. Có thể nói cung Cự Giải là người mà toàn bộ cơ thể trở thành nơi chứa đựng cảm xúc.

Cung Cự Giải có quay lại với người yêu cũ không?

Người cung Cự Giải được biết là sẽ quay trở lại với người yêu cũ của họ. Sự khao khát tình cảm của họ thường có thể khiến họ nhìn lại quá khứ lãng mạn của mình và trìu mến nhớ lại những kỷ niệm về người mà họ từng ở bên. Họ có thể đã bị phản bội hoặc bị lừa dối, nhưng tình yêu mãnh liệt ban đầu mà họ dành cho người đó sẽ luôn ở đó.

Cung Cự Giải có thích âu yếm không?

Cung Cự Giải rất thích được âu yếm, nhưng họ sẽ quá ngại ngùng để bắt đầu điều đó. Bởi vì họ cũng có thể cảm thấy đó là dấu hiệu của sự yếu đuối nên họ sẽ cố gắng khiến bạn làm điều đó trước.

Cung Cự Giải thích gì trong các mối quan hệ?

Cự Giải
Cung Cự Giải giống như một con chim bị nhốt trong lồng quá lâu đến mức tin rằng nó không thể bay. Người cung Cự Giải cần một tình yêu có thể định hình con người của họ.

Khi cung Cự Giải yêu, họ phớt lờ mọi điều tiêu cực về mối quan hệ. Bởi vì họ tin tưởng quá dễ dàng và luôn nghĩ điều tốt nhất cho người mình yêu. Họ muốn được mọi người ủng hộ.

Cung Cự Giải cần học cách tin tưởng vào bản năng và trực giác của chính mình. Họ cần học cách ở một mình vì quá phụ thuộc vào người khác sẽ chỉ làm trì hoãn quá trình chữa lành của họ.

Cung Cự Giải trong tình bạn

Cung Cự Giải có bướng bỉnh không?

Người cung Cự Giải thường bướng bỉnh. Họ thường bị chỉ trích vì tỏ ra gay gắt với những người mà họ cảm thấy đã làm sai trái với họ. Người cung Cự Giải có thể chậm tha thứ. Họ ôm giữ những tổn thương trong quá khứ. Sẽ dễ dàng hơn nếu họ có thể tha thứ và quên đi. Cung Cự Giải muốn vết thương của mình được chữa lành nên họ chôn vùi chúng. Họ bị tổn thương bởi sự gắn bó của chính họ với ký ức. 

Cung Cự Giải có phải là người kiểm soát không?

Nhu cầu kiểm soát của cung Cự Giải không xuất phát từ mong muốn được thế giới bên ngoài chấp thuận mà thay vào đó là mong muốn điều chỉnh môi trường bên ngoài để phản ánh thế giới nội tâm của họ.

Cung Cự Giải sống trong thế giới chạng vạng, nơi mọi thứ đều mờ nhạt. Biên giới giữa họ và những người khác không được xác định rõ ràng và điều này được phản ánh bởi môi trường bên ngoài của họ. 

Người cung Cự Giải không yêu cầu kiểm soát vì nhu cầu quyền lực, mà vì họ cảm thấy thoải mái nhất khi nắm quyền. Họ có một mong muốn vô độ là được chăm sóc cho người khác và tin rằng họ có thể đạt được sự thoải mái bằng cách điều phối cuộc sống của những người thân thiết nhất với họ.

Bạn tâm giao của cung Cự Giải là ai?

Cung Cự Giải rất nhạy cảm và rất bất an, vì vậy họ cần được trấn an liên tục. Điều này không chỉ đến từ người yêu của họ mà còn có thể là bạn thân hoặc cha mẹ. Cung Cự Giải cần sự thân mật tình cảm này nếu không họ sẽ đau khổ.

Cung Cự Giải phát triển mạnh nhờ sự an toàn của các mối quan hệ thân thiết. Những mối quan hệ bền chặt là nền tảng cho cảm giác hạnh phúc của họ. Họ cần cảm thấy được yêu thương. Người tri kỷ của cung Cự Giải thường là người có cá tính mạnh mẽ hơn và có thể giúp cung Cự Giải cảm thấy vững vàng hơn.

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu về Cung hoàng đạo Cự Giải. Người thuộc cung này thường được mô tả là những người nhạy cảm, tình cảm và có trực giác tốt. Họ cũng rất quan tâm đến gia đình và bạn bè, và thường có khả năng thấu hiểu và chia sẻ những cảm xúc của người khác. Nếu bạn là người thuộc cung Cự Giải, hãy tự hào về những đặc điểm đáng quý của mình và sử dụng chúng để phát triển bản thân và mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh.