12 Cung Hoàng Đạo: Ngày Sinh Và Tính Cách Đặc Trưng Của Các Chòm Sao

Mỗi chòm sao đều mang trên mình một sứ mệnh đặc biệt trong vũ trụ này. Sau đây, hãy cùng tôi khám phá những sự thật thú vị mà bạn nên biết về 12 cung hoàng đạo bao gồm: điểm mạnh, điểm yếu và cách họ tư duy, suy nghĩ về các khía cạnh của cuộc sống.

Với cương vị là một nhà chiêm tinh chuyên nghiệp, tôi thường nhận được vô vàn những thắc mắc khác nhau đến từ độc giả khắp nơi trên thế giới. Một trong số đó, câu hỏi được quan tâm hàng đầu chính là “Cung hoàng đạo nào hoàn hảo nhất?” và “Đâu sẽ là cung hoàng đạo tồi tệ nhất?”. Thật sự tôi rất cảm kích những tình cảm trân quý cũng như sự mến mộ đặc biệt của các bạn dành cho chiêm tinh học nói chung và sự tương thích giữa các chòm sao nói riêng. Mặc dù vậy, tôi cũng xin chia sẻ thẳng thắn thế này: Trong chiêm tinh học, dường như không có khái niệm người thắng hay kẻ thua, công bằng mà nói, một khi bạn đã bước vào thế giới siêu hình (thế giới của những vì sao, của những thẻ bài tarot diệu kỳ hay những lá trà tiên tri,...) thì lối tư duy nhị nguyên ấy hoàn toàn bị quên lãng. Đối với lĩnh vực huyền bí này, chúng tôi buộc phải làm việc trên phương diện đa sắc thái và tất nhiên sẽ không thể nhìn nhận vấn đề theo cách phiến diện.

Mỗi chòm sao là một mảnh ghép mạnh mẽ, quan trọng không thể thiếu trong vòng tròn Zodiac. Các cung hoàng đạo sau đó được phân tiếp ra thành 4 nhóm nguyên tố chủ đạo bao gồm: Lửa, Nước, Khí và Đất. Tất cả phối hợp nhịp nhàng, liên kết chặt chẽ, mật thiết với nhau tạo nên một bức tranh toàn diện, lột tả rõ ràng cuộc sống của bạn cũng như những nét tính cách độc đáo mà bạn vốn có. Dẫu chiêm tinh học là một bộ môn nghiên cứu phức tạp, đòi hỏi cao sự kiên nhẫn và tỉ mỉ nhưng suy cho cùng, nguyên tắc cơ bản nhất của nó vẫn là tập trung xoay quanh nghiên cứu về 12 chòm sao quen thuộc trong cung hoàng đạo. Hàng thế kỷ trôi qua, các chòm sao dần được phát triển và được lý tưởng hóa thông qua các mối liên hệ đến từ những câu chuyện thần thoại, động vật hay màu sắc tượng trưng. Chưa dừng lại ở đó, các cung hoàng đạo khác nhau sẽ được giác ngộ và khai sáng bởi các thế giới quan hoàn khác nhau, trong đó hoàn thiện cả về mặt sức mạnh lẫn điểm yếu. 

Dưới góc nhìn của thiên văn học, tất cả chúng ta đều biết rằng Mặt Trời là một ngôi sao không di chuyển, bởi sự vững vàng của nó đóng vai trò quyết định trong việc neo giữ toàn bộ hệ mặt trời. Thế nhưng, nếu tính từ hành tinh xanh - Trái Đất của chúng ta thì dường như Mặt Trời đang không ngừng chuyển động, bạn có thể dễ dàng nhận ra điều ấy dựa trên “màn phô diễn” hàng ngày của nó (bình minh rực rỡ và hoàng hôn thơ mộng) cũng như “nơi cư ngụ” của ngôi sao này trên bầu trời xanh. Vị trí mà Mặt Trời chiếm giữ vào chính thời khắc bạn chào đời được gọi là cung Mặt Trời (Sun Sign), đây không chỉ là cội nguồn sức mạnh bên trong của mỗi chúng ta mà còn là tiền đề, là bệ phóng vững chắc để các nhà chiêm tinh chuyên nghiệp và cả những người mới bắt đầu sự nghiệp tâm linh có thể nghiên cứu sâu sắc hơn về Zodiac. (Cung Mọc của bạn lại là một phần thú vị và không kém quan trọng khác, bạn có thể tham khảo nó tại đây). Cung Mặt Trời của bạn được xác định thông qua ngày sinh và nó phản ánh rõ tính cách cốt lõi, ý thức về bản thân, những sở thích cơ bản, khả năng tương thích về mặt tình cảm của bạn lẫn cách mà bạn vận hành thế giới. Hơn thế nữa, chính yếu tố chiêm tinh này sẽ giúp bạn khai mở những “món quà quý giá” mà bẩm sinh Thượng đế đã dành tặng cho bạn, nhưng đồng thời Sun Sign cũng chỉ ra được những điểm mù khó nhận thấy cũng như sở đoản của từng người. Mọi cung bậc cảm xúc mà bạn trải qua trong cuộc đời như niềm hân hoan, vui sướng, nỗi khát vọng tràn đầy hay những lần bạn mắc phải sai lầm và sợ hãi, đều sẽ khiến bạn đặc biệt hơn, trở thành phiên bản tốt hơn của mình mỗi ngày. Ngoài ra, khi cung Mặt Trời của bạn kết hợp với các hành tinh khác và các yếu tố trên biểu đồ ngày sinh sẽ hình thành nên một cấu trúc thiên thể độc nhất đóng vai trò như dấu vân tay của bạn trên vũ trụ này.

Bạn đã nắm được các kiến thức trên rồi chứ? Tốt lắm. Bây giờ chúng ta hãy cùng đến với cấp độ tiếp theo khi mà 12 cung hoàng đạo tiếp tục được chia ra thành các nhóm nhỏ, bao gồm 4 “bộ ba” và 3 “bộ tứ”. Đến đây có lẽ bạn sẽ hơi khó hiểu, nhưng đừng quá lo lắng nhé! Thực chất, “bộ ba” liên quan đến 4 nhóm nguyên tố hoàng đạo, trong đó mỗi nhóm sẽ có 3 cung hoàng đạo tương ứng: Nhóm Lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã), nhóm Đất (Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết), Nhóm Khí (Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình) và nhóm Nước (Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư). Nhìn chung, những người thuộc cung Lửa có tính cách đặc biệt nồng cháy, đam mê và phóng khoáng, thuộc cung Đất là tuýp người sống thực tế và có cơ sở, còn đối với cung Khí là những người đại diện cho trí tuệ và sự tò mò trong khi các cung Nước là đại diện cho trực giác và tình cảm.

Về “bộ tứ”, cách phân chia này sẽ dựa trên các đặc tính và mùa tương ứng với sự xuất hiện của cung hoàng đạo đó, gồm có 3 đặc tính: Thống Lĩnh (Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Ma Kết), đây là nhóm được sinh ra vào đầu mùa nên họ rất xuất sắc trong việc bắt tay vào hành động và khơi nguồn các sáng kiến; Kiên Định (Kim Ngưu, Sư Tử, Bọ Cạp và Bảo Bình) nhóm này ra đời vào thời điểm giữa mùa và được biết đến là những người vững vàng, ổn định, nhất quán trong suy nghĩ lẫn hành động; và nhóm Biến Đổi (Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã hoặc Song Ngư) do được hạ sinh vào cuối mùa nên họ sở hữu nét tính cách linh hoạt, dễ dàng thích nghi và không ngại thay đổi.

Khi tiếp tục sắp xếp các khái niệm về chiêm tinh, chúng tôi nhận ra một phương pháp thực hành phong phú và không kém phần phức tạp mang lại cái nhìn chân thực, sâu sắc về bản chất của mỗi người. Bây giờ, chính là phần thú vị nhất, cùng nhau khám phá các tính cách độc đáo của từng cung hoàng đạo. Có thể bạn sẽ vô cùng tự hào về tính cách của mình nhưng nếu cung hoàng đạo của bạn tồn tại những khuyết điểm thì cũng đừng lo lắng quá nhé bởi ai trong chúng ta cũng đều có vấn đề. Bạn yêu à, hãy nhớ rằng để hiện thực hóa lý tưởng của bản thân chúng ta phải bắt đầu bằng việc tự nhận thức, chính vì vậy bạn hãy tham khảo những điều dưới đây với tâm thế thoải mái nhất, đọc để hiểu rõ hơn về các khía cạnh của bản thân cũng sự phong phú trong tâm hồn bạn. 

Bạn thuộc cung hoàng đạo nào?

Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Là cung đầu tiên của vòng tròn hoàng đạo, Bạch Dương khát khao chiếm giữ vị trí độc tôn. Do đó, không quá bất ngờ khi cung hoàng đạo năng động này luôn gắn liền với sự cạnh tranh gay gắt. Táo bạo và đầy tham vọng, Bạch Dương không ngại dấn thân vào những tình huống khó khăn — và họ sẽ đảm bảo rằng mình luôn dẫn đầu! Đọc hồ sơ đầy đủ về cung hoàng đạo của bạn tại đây và đừng bỏ lỡ tử vi tháng này của Bạch Dương.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Nếu ai hỏi tôi cung hoàng đạo nào có thể dành 6 giờ ngâm mình trong bồn tắm, ngay sau đó tận hưởng buổi mát xa sang trọng tại Thụy Điển và thưởng thức tráng miệng xa xỉ trải dài? Tôi sẽ mạnh dạn đề cử Kim Ngưu, tại sao ư? Kim Ngưu là cung chiêm tinh thứ hai được đại diện bởi con trâu vàng (hay một số tài liệu ghi là "bò trắng"). Hệt như linh vật biểu tượng của họ, những người thuộc cung Kim Ngưu thường thích thư giãn trong môi trường thanh bình, một cuộc sống thoải mái, an nhàn, thôn dã bên cạnh thanh âm nhẹ nhàng, hương thơm dễ chịu và món ăn mọng nước.  Đọc hồ sơ đầy đủ về cung hoàng đạo của bạn tại đây và đừng bỏ lỡ tử vi tháng này của Kim Ngưu.

Song Tử (21/5 – 20/6)

Đã bao giờ bạn bận rộn đến mức giá như mình có thể nhân bản chính mình để hoàn thành mọi việc chưa? Nghe có vẻ hơi kỳ quặc nhưng đây chính xác là trải nghiệm của một Song Tử chính hiệu. Mang tính cách hài hước, đáng yêu và có phần ngẫu hứng, thất thường, Song Tử còn được biết đến với trí tò mò vô hạn. Biểu tượng đại diện của Song Tử là một cặp song sinh nam (Castor và Pollux) đứng cạnh nhau. Phải chăng vì có quá nhiều mục tiêu muốn theo đuổi cùng lúc nên chòm sao này đã tự nhân đôi chính mình? Đọc hồ sơ đầy đủ về cung hoàng đạo của bạn tại đây và đừng bỏ lỡ tử vi tháng này của Song Tử.

Cự Giải (21/6 – 22/7)

Cua chính là linh vật tượng trưng cho chòm sao này, Cự Giải là sự kết hợp, đan xen hài hòa giữa bờ và biển, đại diện cho khả năng tồn tại của Cự Giải trong cả đời sống vật chất lẫn tinh thần. Người thuộc cung Cự Giải sở hữu trực giác cao và khả năng tâm linh vượt trội ngay cả trong không gian hữu hình. Thế nhưng, cũng giống như linh vật giáp xác có vỏ cứng, cung Nước này sẵn sàng hi sinh tất cả nhằm bảo vệ bản thân về mặt cảm xúc. Muốn hiểu hơn về con người của Cự Giải thì điều bạn cần làm trước tiên là xây dựng được lòng tin với họ. Đọc hồ sơ đầy đủ về cung hoàng đạo của bạn tại đây và đừng bỏ lỡ tử vi tháng này của Cự Giải.

Sư Tử (23/7 – 2/8) 

Mau trải thảm đỏ đi vì Leo đã đến. Đam mê, trung thành và cực kỳ ấn tượng. Như đúng tên gọi của mình, linh vật đại diện của Leo chính là con sư tử uy nghiêm, dũng mãnh. Các chiến binh cung lửa này thường được mệnh danh là những vị vua và hoàng hậu của khu rừng thiên thể. Họ rất vui sướng khi thống trị ngôi vị hoàng gia của mình. Hoạt bát, nổi bật và nhiệt huyết là những tính từ mô tả chuẩn xác về Sư Tử. Không những thế, các chàng trai, cô gái Leo còn rất thích đắm mình dưới những ánh đèn sân khấu, những buổi tiệc tùng bên cạnh những lời tán dương không ngớt về … chính họ. Đọc hồ sơ đầy đủ về cung hoàng đạo của bạn tại đây và đừng bỏ lỡ tử vi tháng này của Sư Tử.

Xử Nữ (23/8 – 22/9)

 Người ta thường truyền miệng nhau câu nói: "If you want something done, give it to a busy person?"  và điều này thật đúng với Xử Nữ. Những người thuộc chòm sao này rất lý trí, thực tế, tư duy một cách logic và có hệ thống trong cách quản trị đời sống. Trong thần thoại, Xử Nữ là cung đất được cai quản bởi nữ thần lúa mì và nông nghiệp, sự kết hợp hoàn hảo này cũng lý giải cho sự hiện diện sâu xa của Xử Nữ trong thế giới vật chất. Nhắc đến Xử Nữ, người ta sẽ liên tưởng ngay đến sự cầu toàn, họ không ngại hoàn thiện và nâng cao các kỹ năng thông qua việc thực hành một cách bền bỉ, nghiêm túc. Đọc hồ sơ đầy đủ về cung hoàng đạo của bạn tại đây và đừng bỏ lỡ tử vi tháng này của Xử Nữ.

Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Cân nhắc, hài hòa và công bằng là những đặc tính nổi bật của Thiên Bình. Là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Khí, biểu tượng đại diện cho cung này là một chiếc cân (vật thể tượng trưng duy nhất trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo), một liên kết phản ánh sự quyết liệt của Thiên Bình trong việc thiết lập trạng thái cân bằng. Thiên Bình bị ám ảnh bởi sự đối xứng và họ luôn nỗ lực để tạo ra sự cân bằng trong mọi khía cạnh của cuộc sống - đặc biệt là tình yêu. Đọc hồ sơ đầy đủ về cung hoàng đạo của bạn tại đây và đừng bỏ lỡ tử vi tháng này của Thiên Bình.

Bọ Cạp (23/10 – 21/11)

Khó nắm bắt và vô cùng bí ẩn, có thể nói Bọ Cạp là một trong những cung hoàng đạo dễ bị hiểu lầm nhất. Là một cung nước đề cao về mặt cảm xúc, Bọ Cạp còn trau dồi trí tuệ mạnh mẽ cả về thế giới hữu hình lẫn vô hình. Ngoài ra, nhờ vào năng tâm linh có phần vượt trội của mình đã giúp cho Bọ Cạp sở hữu lòng dũng cảm phi thường, cũng chính vì điều này mà Bọ Cạp đã trở thành một trong những cung hoàng đạo phức tạp nhất và không kém phần năng động trong vòng tròn Zodiac. Đọc hồ sơ đầy đủ về cung hoàng đạo của bạn tại đây và đừng bỏ lỡ tử vi tháng này của Bọ Cạp.

Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Những nơi mà Nhân Mã đã, đang và sẽ đi qua, trên thực tế không có giới hạn. Được đại diện bởi Cung thủ, Nhân Mã luôn khát khao chinh phục tri thức và những điều mới lạ. Là cung lửa cuối cùng của 12 cung hoàng đạo, Nhân Mã đặt ra nhiều mục tiêu và quyết theo đuổi chúng đến cùng hệt như những mũi tên rực lửa đang không ngừng tìm kiếm những chuyến phiêu lưu về địa lý, trí tuệ và tâm linh.  Đọc hồ sơ đầy đủ về cung hoàng đạo của bạn tại đây và đừng bỏ lỡ tử vi tháng này của Nhân Mã.

Ma Kết (22/12 – 19/01)

Tài nguyên quý giá nhất của Ma Kết là gì? Câu trả lời chắc chắn là thời gian. Ma Kết xông pha thẳng lên đỉnh núi của chính mình và họ hiểu rõ sự kiên trì, bền bỉ, không ngừng cống hiến mới chính là những phẩm chất quý giá để chinh phục đam mê. Ma Kết là cung đất cuối cùng của vòng tròn hoàng đạo, được đại diện bởi con dê biển, một sinh vật thần thoại với hình hài của một con dê và đuôi của một con cá. Theo đó, Ma Kết có tố chất thiên bẩm trong việc điều hướng một cách linh hoạt về cả đời sống vật chất và tinh thần. Đọc hồ sơ đầy đủ về cung hoàng đạo của bạn tại đây và đừng bỏ lỡ tử vi tháng này của Ma Kết.

Bảo Bình (20/1 – 18/ 2)

Aquarius hay còn gọi là Bảo Bình hoặc Thủy Bình. Mặc dù có từ "aqua" trong tên của nó, nhưng Bảo Bình lại là cung khí cuối cùng của cung hoàng đạo, chứ không phải cung Nước như nhiều người vẫn thường lầm tưởng. Sáng tạo, tư duy tiến bộ và tầm nhìn mang tính cách mạng, Bảo Bình được biểu tượng hóa bởi một vị thần tay ôm bình nước đổ xuống dân gian, dòng nước theo đó mang lại sự sống cho nhân loại và còn có khả năng trị bách bệnh. Vì lẽ đó, Bảo Bình còn được xem là chiêm tinh nhân đạo nhất trong Zodiac. Sau cùng, Bảo Bình vẫn sẽ không ngừng nỗ lực biến thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Đọc hồ sơ đầy đủ về cung hoàng đạo của bạn tại đây và đừng bỏ lỡ tử vi tháng này của Bảo Bình. 

Song Ngư (19/02 – 20/03)

Nếu bạn tìm kiếm "nhà ngoại cảm" trong từ điển, chắc chắn sẽ có hình Song Ngư bên cạnh. Song Ngư là cung hoàng đạo có trực giác tốt, nhạy cảm và thấu cảm nhất trong số các cung hoàng đạo. Có lẽ, do Song Ngư là cung cuối cùng trong vòng tròn Zodiac nên Song Ngư đã được thừa hưởng những kinh nghiệm quý giá trong cuộc sống từ những cung hoàng đạo khác như: bài học về niềm vui, niềm tin, hy vọng cho đến những nỗi đau và nỗi sợ hãi ám ảnh tâm trí. Với biểu tượng con cá bơi ngược chiều nhau, Song Ngư luôn phải liên tục phân chia mối quan tâm của mình cho tưởng tượng và thực tế. Đọc hồ sơ đầy đủ về cung hoàng đạo của bạn tại đây và đừng bỏ lỡ tử vi tháng này của Song Ngư.