Sư Tử

Sư Tử

Theo dõi Lịch Vạn Niên trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Nguyễn Hương
    Nguyễn Hương Mình là Nguyễn Hương, mình thích du lịch, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, mình yêu thích chiêm tinh học, hoàng đạo và tâm linh. Từ nhỏ mình đã yêu thích những câu chuyện thần thoại hy lạp cổ đại và mật ngữ các vì sao. Sau khi tốt nghiệp đại học Yale ngành xã hội học, mình về Việt Nam và cùng với một vài người bạn có cùng đam mê, chúng mình đã lập ra website lichvannien.net để giúp mọi người tra cứu về lịch âm dương, xem ngày tốt - ngày xấu.
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Khám phá hành trình và đóng góp của Trần Chung, chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tử vi và phong thủy, người bảo trợ nội dung cho website Lichvannien.net.

Cung Sư Tử sinh vào ngày nào? Có tính cách như thế nào? Cùng tìm hiểu tất tần tật về cung Sư Tử trong bài viết dưới đây.

Cung hoàng đạo Sư Tử là một trong những cung hoàng đạo được yêu thích nhất bởi tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và đầy sức hút của nó. Những người thuộc cung này thường được miêu tả là những người tự tin, kiêu hãnh và luôn muốn được đứng trên đỉnh cao của thành công. Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài kiêu sa và đầy quyền lực đó là những cảm xúc sâu sắc và tình cảm chân thành. Hãy cùng tìm hiểu thêm về cung hoàng đạo cung Sư Tử và những đặc điểm độc đáo của họ trong bài viết này bạn nhé!

Tổng quan về cung Sư Tử

Sư Tử
Biểu tượng: Con sư tử

Ngày sinh: 22 tháng 7 – 22 tháng 8 

Nguyên tố: Lửa

Hành tinh cai trị: Mặt Trời

Người nổi tiếng cung Sư Tử: Usain Bolt, James Baldwin, Kylie Jenner, Coco Chanel, Kate Bush, Whitney Houston, Duchamp, Charli XCX

Đặc điểm của cung Sư Tử

Tính cách của cung Sư Tử là gì?

Cung Sư Tử táo bạo, ấm áp và yêu thương. Họ cũng là những người biểu diễn đỉnh cao. Họ có thể choáng ngợp trước sự tinh tế trên sân khấu của một ngôi sao sân khấu Broadway và sức lôi cuốn của một chính trị gia. Họ là những người có cá tính quyến rũ. 

Cung Sư Tử đưa tham vọng vào mọi việc họ làm. Họ được cai trị bởi trái tim. Hành động của họ rất tự nhiên và dễ dàng vì họ liều lĩnh, tự tin và tin vào bản năng của mình.

Cung Sư Tử có khao khát phát triển không ngừng và dễ dàng bị thỏa mãn bởi những lời khen ngợi của người khác. Khi họ đang bị tổn thương, họ sẽ sử dụng sự tức giận của mình như một bức tường bảo vệ để che chắn những điểm yếu của mình. Họ muốn được coi là người không dễ gục ngã vì họ sợ thừa nhận sự dễ bị tổn thương và phụ thuộc người khác.

Điểm yếu của cung Sư Tử là gì?

Những mặt xấu của cung Sư Tử xuất hiện khi những nét tính cách đáng ngưỡng mộ của họ trở nên quá mức. Họ có thể bị coi là hống hách, nhưng điều này là do sự hiện diện quá mức và sự ấm áp của họ.

Cung Sư Tử có tiếng là khoe khoang rất nhiều. Họ coi khoe khoang là chia sẻ. Chia sẻ thành tích của họ với người khác khiến cung Sư Tử cảm thấy được kết nối và họ mong đợi điều tương tự từ bạn bè của mình. Họ muốn được tôn vinh nhưng họ cũng vui mừng không kém khi được tôn vinh bạn.

Cung Sư Tử cũng thích cảm thấy quan trọng. Họ không nhất thiết muốn được tôn thờ. Họ chỉ muốn được công nhận về con người thật của họ. Sự khác biệt giữa ngưỡng mộ và tôn thờ rất nhỏ, nhưng đó là sự khác biệt giữa việc cung Sư Tử chỉ quan tâm đến bản thân hoặc tập trung vào lợi ích của những người họ quan tâm.

Cung Sư Tử muốn trở thành trung tâm của vũ trụ. Họ muốn được khen thưởng vì là người giỏi nhất và thông minh nhất. Họ muốn được đối xử đặc biệt. Nhưng họ cũng muốn cảm thấy xứng đáng với điều đó.

Cung Sư Tử ghét điều gì nhất?

Cung Sư Tử ghét bị chỉ huy. Họ chịu trách nhiệm rất lớn về số phận của chính mình. Cung Sư Tử thường xuyên bị tổn thương bởi những gì họ cho là hành động phản bội và bỏ rơi. Niềm tự hào của họ là thanh kiếm mà họ sử dụng để bảo vệ quyền tự chủ của mình.

Bởi vì ý thức về danh dự của họ rất mãnh liệt, cung Sư Tử luôn đặt tiêu chuẩn rất cao cho cả bản thân và người khác. Họ có thể cảm thấy bị tổn thương sâu sắc khi ai đó phá vỡ điều đó. Mọi người đều có nhu cầu được thừa nhận và xác nhận sự tồn tại của mình. Điều này có thể dẫn đến những gì có thể được coi là hành vi tự ái hoặc chuyên chế gần như vô lý.

Cung Sư Tử ghét bị bảo phải làm gì, nhưng nếu bạn có thể khiến họ lắng nghe, họ thường có thể bị thuyết phục - đặc biệt nếu bạn khiến họ cảm thấy đó là điều họ mong muốn từ lâu. Họ là người không thích bị sai khiến và đặc biệt không thích bị ép buộc.

Sự nghiệp của cung Sư Tử

Sư Tử
Cung Sư Tử không ngại mạo hiểm và có động lực mạnh mẽ để thành công và ghi dấu ấn trong lĩnh vực họ đã chọn. Cung Sư Tử thể hiện thông qua nghệ thuật. Ở đó sự nghiệp liên quan đến thời trang và giải trí nâng cao bản năng sáng tạo của họ. Họ cũng xuất sắc trong vai trò lãnh đạo, chẳng hạn như vị trí quản lý hoặc điều hành. 

Tuy nhiên, cung Sư Tử cũng có thể bốc đồng và bướng bỉnh. Người yêu của họ cũng phải vật lộn với tính cạnh tranh của họ trong trường hợp này. Tuy nhiên, bằng cách cân bằng tham vọng của mình với sự khiêm tốn và cởi mở để làm việc tốt với người khác, cung Sư Tử có thể tiếp tục xuất sắc trong sự nghiệp.

Cung Sư Tử trong Tình dục, Tình yêu và Lãng mạn

Cung Sư Tử bị thu hút bởi điều gì?

Cung Sư Tử có bản chất năng động và đam mê. Họ thường phải lòng những đối tác cũng nhiệt tình không kém. Những phẩm chất mà họ bị thu hút nhất ở người khác cũng chính là những phẩm chất mà họ nhìn thấy ở chính mình. Họ thích những đối tác tự tin, chủ động và sẽ theo đuổi những gì họ muốn.

Cung Sư Tử có xu hướng bị thu hút bởi những dấu hiệu sức mạnh rõ ràng. Họ muốn một người không chỉ tự tin mà còn tinh tế. Đối tác lý tưởng của họ là những người không chỉ có thể hình thành một lập luận thông minh mà còn có thể trình bày nó một cách trôi chảy và rõ ràng.

Bạn tâm giao của cung Sư Tử là ai?

Cung Sư Tử mong muốn một người có thể nuôi sống họ cả về thể chất lẫn tinh thần. Họ muốn được tôn thờ, muốn cảm thấy mình là tâm điểm chú ý của bạn. Cung Sư Tử cần biết rằng bạn chắc chắn sẽ làm bất cứ điều gì cho họ - và bạn làm điều đó không phải vì nghĩa vụ mà là do sự lựa chọn. Họ thích cảm giác như mình đang ở vị trí quyền lực, nhưng họ không muốn phải thực thi quyền lực đó bằng vũ lực. Đối với họ, sức thu hút tự nhiên của họ là đủ. Họ cực kỳ độc lập và thích làm theo ý mình, vì vậy họ có xu hướng cần những đối tác hơi phục tùng, hoặc ít nhất là những người sẵn sàng đảm nhận vai trò đó trong mối quan hệ.

Đồng thời, cung Sư Tử cần một người có quyền lực thầm lặng và bí mật theo ý mình, một người có thể giúp họ thực hiện tham vọng của mình, người mà có thể giúp họ tạo dựng tên tuổi cho mình.

Cung Sư Tử trong tình bạn

Sư Tử
Là bạn bè, cung Sư Tử rất chu đáo, trung thành và hào phóng. Họ luôn cảm thấy cần phải cho đi nhiều hơn những gì họ nhận được. Là một trong những cung hoàng đạo vui tươi và yêu thích sự sang trọng nhất, họ đối xử với bạn theo cách họ đối xử với bản thân và sẽ tự động làm những điều tốt đẹp cho bạn chỉ vì họ cảm thấy thích điều đó. 

Nếu bạn cho cung Sư Tử một lý do để cảm thấy đặc biệt, họ sẽ dành cho bạn sự quan tâm, tình cảm và khen ngợi tương tự. Tình bạn có ý nghĩa tất cả đối với họ. Và nếu bạn gặp vấn đề, họ sẽ bỏ mọi thứ và đến giúp bạn.

Cung Sư Tử rất tự hào và coi trọng danh dự của họ. Nếu bạn làm tổn thương cảm xúc của cung Sư Tử, họ sẽ khiến bạn nhận thức rõ điều đó bằng cách đối xử im lặng. Họ có thể có thái độ thù hận và giữ sự oán giận trong một thời gian dài. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cung hoàng đạo Sư Tử mà chúng ta có thể tìm hiểu. Cung Sư Tử là một trong những cung hoàng đạo đặc biệt, mang trong mình nhiều phẩm chất tốt đẹp như sự kiêu hãnh, quả cảm và lòng nhân ái. Tuy nhiên, như bất kỳ cung hoàng đạo nào khác, cung Sư Tử cũng có những điểm yếu và thách thức riêng của mình. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cung hoàng đạo Sư Tử.