Thiên Yết

Thiên Yết

Theo dõi Lịch Vạn Niên trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Nguyễn Hương
    Nguyễn Hương Mình là Nguyễn Hương, mình thích du lịch, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, mình yêu thích chiêm tinh học, hoàng đạo và tâm linh. Từ nhỏ mình đã yêu thích những câu chuyện thần thoại hy lạp cổ đại và mật ngữ các vì sao. Sau khi tốt nghiệp đại học Yale ngành xã hội học, mình về Việt Nam và cùng với một vài người bạn có cùng đam mê, chúng mình đã lập ra website lichvannien.net để giúp mọi người tra cứu về lịch âm dương, xem ngày tốt - ngày xấu.
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Khám phá hành trình và đóng góp của Trần Chung, chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tử vi và phong thủy, người bảo trợ nội dung cho website Lichvannien.net.

Cung Bọ Cạp sinh vào ngày nào? Có tính cách như thế nào? Cùng tìm hiểu tất tần tật về cung Bọ Cạp trong bài viết dưới đây.

Cung hoàng đạo Bọ Cạp ở vị trí thứu 8 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Những người sinh ra trong cung này thường được miêu tả là quyết đoán, kiên trì và có tính cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng họ có xu hướng nghiêm khắc và đôi khi cảm thấy khó tiếp cận. Vậy cung hoàng đạo cung Bọ Cạp thực sự là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Tổng quan về cung Bọ Cạp

Thiên Yết
Biểu tượng: Con Bọ Cạp

Ngày sinh: 23 tháng 10 – 21 tháng 11 

Nguyên tố: Nước

Hành tinh cai trị: Sao Diêm Vương

Người nổi tiếng cung Bọ Cạp: Leonardo DiCaprio, Charles Manson, Marie Antoinette, Albert Camus, Fyodor Dostoevsky, Sylvia Plath, Bjork

Tính cách của cung Bọ Cạp 

Năng lượng của Bọ Cạp thường có vẻ điềm tĩnh và dịu nhẹ nhưng bên dưới bề mặt lại có cảm xúc mãnh liệt.

Cung Bọ Cạp là một cung cố định, có nghĩa là cung Bọ Cạp có xu hướng thích sự ổn định, những thói quen và cuộc sống gia đình - giống như cung đối diện của họ là Kim Ngưu. Chúng ta có thể coi cung Kim Ngưu là thế giới tự nhiên và tất cả những gì có thể nhìn thấy được, còn cung Bọ Cạp là thế giới ngầm, hoặc bất kỳ cảm xúc, suy nghĩ, sự thật và bí mật nào còn ẩn giấu bên dưới bề mặt. 

Cung Bọ Cạp nổi tiếng kín đáo và thậm chí bí mật, với bầu không khí bí ẩn xung quanh họ. Những đặc điểm tính cách khác của họ bao gồm sự dũng cảm, táo bạo (nhờ sao Hỏa), đam mê, sáng tạo và lòng trung thành mãnh liệt.

Những điều cung Bọ Cạp thích và không thích

Bọ Cạp thích

  1. Người cung Bọ Cạp thích giữ bí mật vì họ là những người cực kỳ dè dặt và giấu nhiều thông tin. Họ muốn giữ mọi thứ riêng tư và không tiết lộ nhiều về bản thân với người khác.

  2. Cung Bọ Cạp coi trọng sự cởi mở và chân thành trong việc bảo tồn. Họ đánh giá cao việc trò chuyện với những người đáng tin cậy mà không né tránh và thẳng thắn.

Bọ Cạp không thích

  1. Cung Bọ Cạp không thích những người có tính cách giả tạo hoặc những người thường xuyên thay đổi hành vi của mình với người khác.

  2. Cung Bọ Cạp không thích bất cứ ai thao túng họ. Vì vậy, họ không thích những người cố gắng lợi dụng họ vì bản chất thân thiện và thông cảm của họ.

Sự nghiệp của cung Bọ Cạp

Thiên Yết
Cung Bọ Cạp rất xuất sắc trong việc quản lý và giải quyết các vấn đề đòi hỏi nhiều thời gian và sự chú ý, điều này chỉ có thể thực hiện được nhờ niềm đam mê hoàn thành bất cứ điều gì họ đặt ra. Họ không để sự tiêu cực hoặc mất tập trung cản trở cuộc sống nghề nghiệp của họ. 

Hơn nữa, cung Bọ Cạp liên tục lên kế hoạch cho bước tiếp theo trong cuộc đời và luôn mong chờ những cơ hội quan trọng hơn. Dù có thể phải mất một thời gian nhưng họ tự tin sẽ tạo ra bước đột phá. Tinh thần cạnh tranh và năng khiếu theo đuổi tham vọng của cung Bọ Cạp cho phép họ nhanh chóng phát đạt và thành công trong cuộc sống.

Cung Bọ Cạp trong tình dục, tình yêu và lãng mạn

Cung Bọ Cạp có yêu nhanh không?

Khả năng trực tiếp và thiết lập sự thân mật ngay lập tức của cung Bọ Cạp khiến mọi người nhanh chóng phải lòng họ, nhưng họ phải mất một thời gian để cởi mở với ai đó để bước vào tình yêu. Đối với cung Bọ Cạp, tình yêu là khả năng chịu đựng nỗi đau. Tình yêu cũng có nghĩa là từ bỏ một phần khả năng tự chủ và điều này đặc biệt khó khăn đối với cung Bọ Cạp.

Khi họ yêu ai đó, họ có thể có tính chiếm hữu mãnh liệt. Cung Bọ Cạp muốn tìm hiểu mọi thứ về người mình yêu. Họ muốn ở bên canh người yêu nhiều nhất có thể và có thể gắn bó nhanh đến mức đáng sợ.

Cung Bọ Cạp bị thu hút bởi điều gì?

cung Bọ Cạp bị thu hút bởi những gì ẩn dưới bề mặt. Họ muốn ở bên một người vượt qua ranh giới của họ, người khơi dậy những ham muốn mãnh liệt nhất và nỗi sợ hãi sâu sắc nhất của họ. 

Họ có khả năng nhìn xuyên qua lớp mặt nạ giả tạo để nhìn thấy tâm hồn ham muốn, và họ tìm kiếm những người có thể nhìn thấy và đánh giá cao phần này của họ. Cung Bọ Cạp thích những thứ có thật. Họ là những người không ngại nói ra điều họ muốn nói.

Mặc dù cung Bọ Cạp bị thu hút bởi niềm đam mê nhưng họ cũng bị nó đẩy lùi. Họ muốn mọi thứ, nhưng họ không muốn bị cai trị bởi ham muốn của mình. Đây là lý do tại sao đôi khi họ hẹn hò với những người hoàn toàn trái ngược với những gì họ mong muốn.

Làm sao bạn biết cung Bọ Cạp thích bạn?

Cung Bọ Cạp là những sát thủ thầm lặng. Họ không bộc lộ cảm xúc của mình ngay lập tức. Cung Bọ Cạp sẽ theo đuổi bạn với cường độ tương tự như cách họ theo đuổi kẻ thù của mình. Họ sẽ khám phá những bí mật về bạn. Họ sẽ gây ấn tượng với bạn bằng sự sáng suốt và hóm hỉnh của mình.

Cung Bọ Cạp trong tình bạn

Thiên Yết
Cung Bọ Cạp là những người bạn rất tốt. Họ cực kỳ trung thành và có lòng từ bi sâu sắc. Cung Bọ Cạp đặt giá trị cao nhất vào những gì có thật. Họ là người thẳng thắn và thành thật. Một trong những điểm mạnh của họ là tách biệt sự thật khỏi hư cấu. Cung Bọ Cạp cực kỳ tự nhận thức và điều này cho phép họ có trách nhiệm với những người họ quan tâm.

Khả năng hiểu được cảm xúc của người khác cho phép họ cảm nhận và phản ứng với những thay đổi trong thế giới nội tâm của người đối diện.

Kết luận

Cung hoàng đạo Bọ Cạp được coi là biểu tượng của sự mạnh mẽ, quyết đoán và kiên trì. Những người sinh ra trong cung hoàng đạo này thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và không sợ khó khăn. Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên cứng đầu và khó chịu khi gặp phải những thách thức trong cuộc sống. 

Nếu bạn là một người thuộc cung Bọ Cạp, hãy tận dụng những phẩm chất tích cực của mình để đạt được thành công trong cuộc sống. Hãy luôn kiên trì và quyết tâm trong mọi việc mà bạn làm, đồng thời hãy học cách linh hoạt và thích nghi với những thay đổi để không bị lạc lõng trên con đường thành công.