Xử Nữ

Xử Nữ

Theo dõi Lịch Vạn Niên trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Nguyễn Hương
  Nguyễn Hương Mình là Nguyễn Hương, mình thích du lịch, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, mình yêu thích chiêm tinh học, hoàng đạo và tâm linh. Từ nhỏ mình đã yêu thích những câu chuyện thần thoại hy lạp cổ đại và mật ngữ các vì sao. Sau khi tốt nghiệp đại học Yale ngành xã hội học, mình về Việt Nam và cùng với một vài người bạn có cùng đam mê, chúng mình đã lập ra website lichvannien.net để giúp mọi người tra cứu về lịch âm dương, xem ngày tốt - ngày xấu.
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Khám phá hành trình và đóng góp của Trần Chung, chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tử vi và phong thủy, người bảo trợ nội dung cho website Lichvannien.net.

Cung Xử Nữ sinh vào ngày nào? Có tính cách như thế nào? Cùng tìm hiểu tất tần tật về cung Xử Nữ trong bài viết dưới đây.

Cung hoàng đạo Xử Nữ ở vị trí thứ 6 trong vòng tròn cung hoàng đạo. Người thuộc cung này thường được mô tả là sáng suốt, cẩn trọng và có tính cách khá phân tích. Tuy nhiên, cũng có không ít điều thú vị và bất ngờ về những người mang trên mình dấu ấn của cung hoàng đạo này. Hãy cùng tìm hiểu thêm về cung hoàng đạo Xử Nữ trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Tổng quan về cung Xử Nữ

 • Biểu tượng: Người trinh nữ

 • Ngày sinh: 23 tháng 8 – 22 tháng 9

 • Nguyên tố: Đất

 • Dấu hiệu: Có thể thay đổi

 • Hành tinh cai trị: Sao Thủy

 • Người nổi tiếng cung Xử Nữ: Fred Hampton, Bernie Sanders, Agatha Christie, Mary Shelley, DH Lawrence, George Bataille, Antonin Artaud, Marsha P. Johnson

Đặc điểm cung Xử Nữ

Tính cách của cung Xử Nữ

Xử Nữ
Cung Xử Nữ nổi tiếng là người cầu toàn. Họ nổi tiếng là người chú ý đến từng chi tiết, điều này giúp họ tìm ra những khuôn mẫu không có. Đôi khi, cung Xử Nữ có thể trở nên khó tính và chỉ trích một lỗi lầm nào đó.

Đúng là cung Xử Nữ rất đặc biệt, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là họ luôn giữ không gian ngăn nắp. Những đặc điểm và thói quen của họ không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm truyền thống về sự sạch sẽ. Có thể ngôi nhà của họ trông bừa bộn nhưng họ vẫn biết mọi thứ ở đâu. Mọi thứ đều có vị trí của nó. 

Cung Xử Nữ có thể trở nên bận rộn với việc điều chỉnh cuộc sống của những người xung quanh đến mức họ không dành nhiều công sức để đáp ứng nhu cầu của bản thân. Cung Xử Nữ hiếm khi bị thúc đẩy bởi lợi ích cá nhân.

Cung Xử Nữ cũng nổi tiếng là người thông minh, nhưng vì bản tính sống nội tâm nên đôi khi họ gặp khó khăn trong việc thể hiện bản thân. Nói chuyện với họ có thể khiến bạn có cảm giác như đang lơ lửng trên bề mặt của sự tồn tại và giống như bạn không bao giờ biết họ đang nghĩ gì.

Việc họ nhấn mạnh vào suy nghĩ và ý tưởng có thể giống như một sự che đậy cho sự thiếu chiều sâu cảm xúc của họ. 

Điều gì khiến cung Xử Nữ hạnh phúc?

Để hạnh phúc, cung Xử Nữ cần cảm thấy mình có ích. Họ cảm thấy làm việc hiệu quả bằng cách đóng góp vào điều gì đó lớn lao hơn bản thân họ. Đây là cách họ có được giá trị bản thân.

Cung Xử Nữ tích cực tìm kiếm mọi loại rắc rối – thể chất, giữa các cá nhân, tình cảm. Họ thích thực hiện những công việc bận rộn giúp cuộc sống của mọi người diễn ra suôn sẻ hơn. Cung Xử Nữ luôn trong trạng thái nhanh nhẹn, bởi vì nếu họ chậm lại, sự hỗn loạn sẽ ập đến với họ. 

Cung Xử Nữ cần ý thức về mục đích và thành tựu. Họ thích đặt mục tiêu và kiểm tra mọi thứ trong danh sách việc cần làm của mình. Điều khiến họ hạnh phúc là cảm giác rằng họ đang tạo ra ảnh hưởng, hoặc ít nhất là đang cố gắng làm điều đó.

Cung Xử Nữ là loại người như thế nào?

Cung Xử Nữ nhìn chung rất khiêm tốn. Họ muốn cảm thấy được ghi nhận vì những đóng góp của mình, nhưng họ không cần những cử chỉ đánh giá cao hoành tráng để cảm thấy có giá trị. Họ là người chú ý đến các chi tiết. 

Cung Xử Nữ không an tâm về việc mình không hoàn hảo. Họ nhận thức được rằng hành động của họ sẽ gây ra hậu quả và đôi khi họ có thể phải chịu trách nhiệm về sự đau khổ của chính mình. 

Cung Xử Nữ là hiện thân theo nghĩa đen của triết gia thời trung cổ sống trong một phòng giam vô trùng, không bao giờ mở cửa vì sợ mọi người sẽ nhìn thấy mớ hỗn độn bên trong. Phương châm của họ là “Để tự cứu mình, trước tiên tôi phải hủy diệt chính mình”. Điều họ mong muốn là một sự tồn tại trong sáng và trong sạch.

Họ cần phải là người giỏi nhất để cảm thấy xứng đáng với sự tồn tại của mình. Họ có thể bị ám ảnh bởi hình ảnh hoàn hảo của chính mình đến mức mất đi sự thôi thúc thực sự của mình. Họ kìm nén cảm xúc của mình bằng cách nhốt chúng lại để đạt được trạng thái bình thản.

Cung Xử Nữ có thể tỏ ra lý trí hơn nhiều so với thực tế. Cảm xúc của họ nói chung là một bí ẩn lớn đối với họ. Họ cảm nhận rất nhiều điều một cách sâu sắc nhưng họ thường không biết phải nói ra sao.

Những điều cung Xử Nữ thích và không thích

Xử Nữ thích

 1. Cung Xử Nữ không thích lãng phí thời gian. Thay vào đó, họ sẽ quyết định làm điều gì đó để kết thúc một ngày bằng những hoạt động có giá trị và hiệu quả.

 2. Họ thích động não ngay cả khi đang khám phá sở thích của mình; do đó, họ thích chơi các trò chơi trong nhà như cờ vua và ô chữ. Ngoài ra, họ thích đọc sách, viết lách, nghệ thuật, thủ công và các thú tiêu khiển khác.

Xử Nữ không thích

 1. Cung hoàng đạo Xử Nữ không thích ai đó cố gắng xâm phạm quyền riêng tư của họ. Họ không thích tiết lộ cuộc sống cá nhân của mình cho bất cứ ai.

 2. Cung Xử Nữ rất cư xử đúng mực và kỷ luật nên họ cũng mong đợi điều tương tự từ người khác. Họ không ngại loại bỏ những người thiếu tôn trọng và nói xấu người khác ra khỏi cuộc sống của mình.

Sự nghiệp của cung Xử Nữ

Xử Nữ
Cung Xử Nữ rất thực tế trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Cung Xử Nữ là người thông mình và có tính kỷ luật cao. Họ phù hợp nhất với công việc mang lại cho họ cơ hội phát triển đáng kể và xây dựng một bậc thang chuyên nghiệp vững chắc. 

Cung Xử Nữ rất chu đáo và tinh ý. Điều này cho thấy rằng họ sẽ có thể nhận ra những điểm không hoàn hảo, mâu thuẫn và những chi tiết nhỏ của mình mà người khác có thể bỏ qua. Đây là một số phẩm chất cần có của một nhà lãnh đạo, đó là lý do tại sao Xử Nữ có khả năng lãnh đạo một nhóm.

Hơn nữa, cung Xử Nữ thường xuyên đảm nhận những vai trò ở hậu trường vì họ không thích chứng tỏ bản thân mà chỉ giúp đỡ những người cần giúp đỡ. Cung Xử Nữ tin tưởng vào việc thực hiện công việc với sự hoàn hảo tối đa, vì vậy họ phát triển mạnh trong lĩnh vực kinh doanh với óc nhìn xa trông rộng của mình.

Cung Xử Nữ trong Tình dục, Tình yêu và Lãng mạn

Cung Xử Nữ yêu như thế nào?

Cung Xử Nữ phải mất một thời gian mới yêu được. Họ thường không thích đam mê. Họ muốn kiểm soát thực tế của mình và cường độ cảm xúc.

Cung Xử Nữ có xu hướng bi quan về tình yêu hơn những người khác. Họ vốn dĩ hoài nghi về chủ nghĩa lãng mạn vì họ biết rằng tình yêu là thứ hay thay đổi, mong manh và phù du. Họ nghi ngờ rằng tình yêu có thể không có thật chút nào. Nhưng khi cung Xử Nữ tìm được tình yêu thực sự, giống như cuối cùng họ đã tìm được nơi mình thuộc về. Giống như họ đã tìm ra cách để yêu chính mình.

Vấn đề thực sự là cung Xử Nữ đang tìm kiếm trải nghiệm bên ngoài thực tế. Một điều gì đó không thể đạt được trong thế giới vật chất. Họ tin rằng tình yêu mà họ theo đuổi tồn tại ở một mức độ cao hơn. 

Cung Xử Nữ bị thu hút bởi ai?

Mặc dù tự nhận mình là người cầu toàn nhưng cung Xử Nữ vẫn có thể bị thu hút bởi rất nhiều loại người. Cung Xử Nữ không hề hời hợt. Họ có thể tìm thấy vẻ đẹp ở những thứ mà hầu hết mọi người đều cho là không hấp dẫn.

Ban đầu, cung Xử Nữ có thể bị thu hút bởi ai đó vì họ đang cố gắng đáp ứng một số nhu cầu của bản thân. Cung Xử Nữ có xu hướng bị thu hút bởi những người hơi bất ổn. Tất nhiên, họ luôn cảm thấy mình có khả năng khai thác những sự thật cảm xúc sâu sắc nhất của người khác. Niềm tin này thường khiến họ rơi vào những tình huống bị lợi dụng.

Cung Xử Nữ trong tình bạn

Xử Nữ
Cung Xử Nữ thường rất cẩn thận về việc kết bạn với ai. Họ thường thích ở cạnh những người có cùng sở thích cải thiện bản thân và tìm hiểu trí tuệ.

Họ đặc biệt giỏi trong việc đưa ra lời khuyên. Họ là những người giải quyết vấn đề bẩm sinh. Cung Xử Nữ rất đáng tin cậy với tư cách là những người bạn vì họ rất tận tâm. Họ suy nghĩ thấu đáo trước khi hành động. Họ là người quan tâm đến cảm xúc của người khác. Một người bạn cung Xử Nữ sẽ gọi cho bạn để hỏi xem họ có thể làm gì để giúp đỡ khi biết bạn đang trải qua khoảng thời gian khó khăn.

Cung Xử Nữ đôi khi có thể rất hay phán xét. Điều này là do cuộc độc thoại nội tâm của họ luôn diễn ra. Họ đang tìm kiếm những dấu hiệu của sự đạo đức giả hoặc sự bất công. Một mặt, điều này khiến họ rất nhạy bén và giỏi trong việc xác định những sai sót trong logic hoặc tính cách. Mặt khác, nó có thể khiến họ bi quan và hoài nghi.

Kết luận

Cung hoàng đạo Xử Nữ được xem là biểu tượng của sự sạch sẽ, cẩn trọng và chính trực. Những người thuộc cung này thường có tính cách khá kỹ tính và cẩn thận trong mọi việc làm. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc họ có thể trở nên quá khắt khe và khó tính. Dù vậy, cung Xử Nữ vẫn là một trong những cung hoàng đạo được yêu thích và tôn vinh nhất. Nếu bạn là người thuộc cung Xử Nữ, hãy tự hào về tính cách của mình và luôn cố gắng phát huy những phẩm chất tốt đẹp nhất của mình nhé!