Bảo Bình

Bảo Bình

Theo dõi Lịch Vạn Niên trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Nguyễn Hương
    Nguyễn Hương Mình là Nguyễn Hương, mình thích du lịch, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, mình yêu thích chiêm tinh học, hoàng đạo và tâm linh. Từ nhỏ mình đã yêu thích những câu chuyện thần thoại hy lạp cổ đại và mật ngữ các vì sao. Sau khi tốt nghiệp đại học Yale ngành xã hội học, mình về Việt Nam và cùng với một vài người bạn có cùng đam mê, chúng mình đã lập ra website lichvannien.net để giúp mọi người tra cứu về lịch âm dương, xem ngày tốt - ngày xấu.
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Khám phá hành trình và đóng góp của Trần Chung, chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tử vi và phong thủy, người bảo trợ nội dung cho website Lichvannien.net.

Cung Bảo Bình sinh vào ngày nào? Có tính cách như thế nào? Cùng tìm hiểu tất tần tật về cung Bảo Bình trong bài viết dưới đây.

Cung hoàng đạo Bảo Bình là cung thứ 11 trong vòng tròn cung hoàng đạo. Những người thuộc cung Bảo Bình được mô tả là thông minh, sáng tạo, độc lập và thường có tầm nhìn xa. Họ cũng có xu hướng làm việc vì mục tiêu chung cho cộng đồng và thường có tình yêu với những hoạt động nghệ thuật và tìm hiểu tri thức mới. Hãy cùng tìm hiểu thêm về đặc điểm và tính cách của cung Bảo Bình trong bài viết này bạn nhé!

Tổng quan về cung Bảo Bình

Bảo Bình
Biểu tượng: Người mang nước

Ngày sinh: 20 tháng 1 – 17 tháng 2

Nguyên tố: Khí

Hành tinh cai trị: Sao Thiên Vương

Những người nổi tiếng cung Bảo Bình: Angela Davis, Virginia Woolf, Frederick Doulass, Michael Jordan, Yoko Ono, Grigori Rasputin, Huey P. Newton, James Joyce, Audre Lorde

Tính cách cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình là những người bị ruồng bỏ nguyên mẫu. Điều này không có nghĩa là họ cô đơn. Trên thực tế, họ phát triển mạnh trong các nhóm lớn. Sự xa lánh mà họ cảm thấy thường là do họ tự áp đặt - là kết quả của chủ nghĩa trái ngược tự nhiên của họ chứ không phải là do thiếu kết nối xã hội. Cung Bảo Bình được xem là cung hoàng đạo lập dị nhất trong 12 cung.

Cung Bảo Bình rất trí tuệ và sáng tạo. Họ là người rất độc lập, họ không thích bị hướng dẫn phải làm gì.

Mặc dù họ có thể hòa đồng nhưng họ không có khả năng tham gia vào các tương tác xã hội trừ khi họ thực sự muốn. Cung Bảo Bình là những người có ý tưởng, không bao giờ bị thiếu cảm hứng sáng tạo. Bên cạnh đó, họ được biết đến là những người có tư tưởng tiến bộ, có thể nhìn thấy những khuôn mẫu ở những điều mà người khác có thể không nhận thấy.

Người cung Bảo Bình có thể được coi là người khó đoán, đôi khi thậm chí ủ rũ và thường gây ấn tượng với người khác như những cá thể độc đáo, dẫn đầu bằng sự độc đáo và sáng tạo. 

Những điều cung Bảo Bình thích và không thích

Bảo Bình thích

  1. Những người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình được biết đến là người thích môi trường xung quanh vui vẻ, tích cực và vui vẻ. Họ đánh giá cao những người nhận được sự hướng dẫn từ họ.

  2. Hơn nữa, họ cũng thích không gian riêng tư và thích giao tiếp trực tiếp, xóa bỏ hiểu lầm.

Bảo Bình không thích

  1. Những người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình không thích xâm phạm vào không gian cá nhân của họ và cũng không thích những cuộc tụ tập đông người.

  2. Hơn nữa, họ cũng không thích tham gia vào bất kỳ hình thức tranh cãi, tranh luận không cần thiết nào.

Sự nghiệp của cung Bảo Bình

Bảo Bình
Nhờ trí tuệ sáng suốt và kỹ năng phân tích tuyệt vời, những người cung Bảo Bình giữ một vị trí quan trọng tại nơi làm việc. Họ không tin vào những cách làm thông thường mà thay vào đó họ nghĩ ra những phương pháp sáng tạo và hiệu quả hơn để hoàn thành nhiệm vụ. 

Cung Bảo Bình trong tình yêu và lãng mạn

Người cung Bảo Bình bị thu hút bởi trí thông minh. Cảm hứng là một tia lửa lãng mạn đối với họ. Chia sẻ cùng một khiếu hài hước cũng giống như một sự kết nối. Họ không nhất thiết bị thu hút bởi những người có cùng sở thích với họ, nhưng họ bị thu hút bởi những người có mục tiêu theo đuổi riêng mà họ không hiểu hết.

Người cung Bảo Bình bị ám ảnh bởi việc tìm hiểu mọi người. Họ muốn tìm hiểu về những sự thật bạn biết, những trải nghiệm thú vị bạn đã có, những quan điểm bạn đã phát triển. Họ dựa vào những thông tin này để áp dụng vào cuộc sống của mình.

Cung Bảo Bình muốn được chấp nhận vì tính cách lập dị của mình, nhưng lại khó chấp nhận khi đối phương không phù hợp với hình mẫu lý tưởng của họ. Những kỳ vọng đe dọa sự độc lập của họ khiến họ cảm thấy bực bội. Họ trở nên lạnh lùng và xa cách. 

Cung Bảo Bình trong tình bạn

Bảo Bình
Người cung Bảo Bình là những người thân thiện, nhưng bản tính bí ẩn khiến họ khó gần gũi. Bạn có thể biết cung Bảo Bình trong nhiều năm mà vẫn cảm thấy như mình không biết gì về cuộc sống cá nhân của họ. 

Cung Bảo Bình không nhất thiết phải là người bạn mà bạn tìm kiếm khi gặp khủng hoảng. Họ muốn hỗ trợ bạn, nhưng họ không biết phải an ủi bạn như thế nào. 

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu về cung hoàng đạo Bảo Bình - một trong những cung hoàng đạo đặc biệt và thú vị nhất trong 12 cung hoàng đạo. Người thuộc cung Bảo Bình là những người thông minh và sáng tạo. Họ cũng rất độc lập và không thích bị ràng buộc bởi bất kỳ quy tắc hay giới hạn nào. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khiến cho họ trở nên khó hiểu và khó gần. Hy vọng thông tin về cung hoàng đạo Bảo Bình sẽ giúp bạn hiểu thêm về tính cách và đặc điểm của những người thuộc cung này.