Song Tử & Nhân Mã có hợp nhau không?

 • Viết bởi: Nguyễn Hương
  Nguyễn Hương Mình là Nguyễn Hương, mình thích du lịch, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, mình yêu thích chiêm tinh học, hoàng đạo và tâm linh. Từ nhỏ mình đã yêu thích những câu chuyện thần thoại hy lạp cổ đại và mật ngữ các vì sao. Sau khi tốt nghiệp đại học Yale ngành xã hội học, mình về Việt Nam và cùng với một vài người bạn có cùng đam mê, chúng mình đã lập ra website lichvannien.net để giúp mọi người tra cứu về lịch âm dương, xem ngày tốt - ngày xấu.
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Khám phá hành trình và đóng góp của Trần Chung, chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tử vi và phong thủy, người bảo trợ nội dung cho website Lichvannien.net.
 • Song Tử
 • Nhân Mã

Khả năng tương thích của cung Nhân Mã và cung Song Tử là một ví dụ điển hình cho cặp đôi “sự đối lập thu hút nhau”. Vậy mối quan hệ giữa hai cung hoàng đạo này như thế nào? Có thực sự bền chặt hay không? Hãy cùng nhau tìm hiểu về khả năng tương thích giữa hai cung hoàng đạo này trong bài viết sau đây bạn nhé!

Cung Nhân Mã và cung Song Tử có hợp nhau không ?

Song Tử & Nhân Mã có hợp nhau không?
Sống động, đam mê và thông minh, cung Nhân Mã được biết đến với khí chất dễ gần và khả năng kết nối sâu sắc. Mặc dù những người có cung hoàng đạo này coi thường các quy tắc, quy định và hạn chế của một cam kết và rất cứng rắn trong việc ràng buộc trong một mối quan hệ, họ có thể làm bất cứ điều gìmột khi họ tìm được đúng người. 

Ngược lại, cung Song Tử là “con bướm xã hội” của cung hoàng đạo, khá giống cung Nhân Mã. Vui tươi và ham học hỏi giống như đối tác của mình, cả hai tạo nên một tình bạn đồng hành phát triển mạnh mẽ.  

Sự tương thích về tình yêu của cung Nhân Mã và cung Song Tử

Tình yêu và hẹn hò giữa cung Nhân Mã và cung Song Tử mang tính xây dựng cao. Hành tinh cai quản của cung Nhân Mã là Sao Mộc, trong khi cung Song Tử được chỉ huy bởi Sao Thủy. Sao Thủy có xu hướng sắp xếp việc giao tiếp và làm cho việc tương tác trở nên dễ dàng, trong khi sao Mộc mang lại sự lạc quan, tích cực và dồi dào trong chuyện tình cảm của họ. 

Phải nói rằng, khi đánh giá độ tương thích của bộ đôi này, người ta nên chú ý đến việc cả hai đều không quá tình cảm hay đa cảm. Cả cung Nhân Mã và cung Song Tử đều được công nhận là những cung hoàng đạo lạc quan nhất. Do đó, việc dấn thân vào chủ đề tình yêu có thể mất rất nhiều thời gian đối với bộ đôi này. Nhưng một khi họ vượt qua giai đoạn mê đắm ban đầu đó và chính thức dành tình yêu cho nhau, họ sẽ sẵn sàng bước đi trên quả cầu lửa để biến cuộc tình thành một cam kết lâu dài.

Sự tương thích về tình dục và sự thân mật

Vì là cung có ham muốn tình dục cao nhất, cung Nhân Mã dễ bị lôi kéo vào những cuộc tình lãng mạn hoặc những mối quan hệ tự phát. Tuy nhiên, việc một cung Song Tử chỉ vướng vào những mối quan hệ cho vui là một thách thức vô cùng lớn. Mặc dù thoải mái và không quan tâm, cung Song Tử có xu hướng coi trọng mối quan hệ của họ từ tận đáy lòng. Họ thích hình thành một mối liên hệ sâu sắc trước khi quyết định đụng chạm thể xác với người bạn đồng hành của mình.

Với khả năng giao tiếp cởi mở và khiếu hài hước tử tế, những người thuộc cung Nhân Mã có nhiều khả năng vượt qua sự lúng túng hoặc ngượng ngùng về mặt nhục dục của đối tác, khiến năng lượng tình dục trở nên sáng sủa hơn. 

Cả hai cung đều được công nhận là những người thích cảm giác mạnh. Họ sẵn sàng đón nhận bất kỳ loại phiêu lưu nào nhằm tăng cường sự ăn ý mật thiết của họ. Bằng cách chia sẻ những khoảnh khắc thân mật và sự phấn khích trong phòng ngủ, họ củng cố niềm tin với nhau.

Khả năng tương thích trong hôn nhân

Song Tử & Nhân Mã có hợp nhau không?
Cặp đôi này thường mong muốn không bị ràng buộc bởi các ràng buộc hôn nhân vì họ cho rằng lễ cưới sẽ hạn chế quyền tự do của họ và gây tổn hại đến không gian cá nhân của họ. Bên cạnh đó, cả hai đều có vấn đề lớn về lòng tin nên luôn tồn tại cảm giác nghi ngờ và không chắc chắn trong mối quan hệ. 

Cung Nhân Mã và cung Song Tử chỉ có thể kết hôn khi họ có thể cởi mở về tình cảm và trạng thái tinh thần của mình với nhau. Điều quan trọng cần biết là họ phải nỗ lực rất nhiều để xóa đi những bất an với nửa kia của mình.

Tình bạn của cung Nhân Mã và cung Song Tử

Đánh giá những rung cảm và tinh thần khác nhau của họ, những cung hoàng đạo này với tư cách là bạn bè sẽ tạo thành một cặp tương đối tốt. Tình bạn của sự kết hợp này hoạt động đặc biệt tốt để gắn kết họ lại với nhau ở mức độ sâu sắc. Những đặc điểm tính cách tự quyết, vui vẻ, hòa đồng và không bị thúc ép của bộ đôi này có tác dụng lành mạnh cho cả hai cung. 

Điều tuyệt vời nhất trong tình bạn của họ là ngay cả khi ai đó phải đả kích thì cũng sẽ không xảy ra tranh cãi. Bộ đôi này có khả năng duy trì những ranh giới mạnh mẽ và cần thiết, điều này giúp củng cố mối quan hệ của họ ngay từ đầu. 

Khả năng tương thích của cung Nhân Mã và cung Song Tử trong kinh doanh

Không có khả năng xác định mục đích và mục tiêu của mình một cách rõ ràng, cặp đôi này rất thiếu kỹ năng về mặt chuyên môn. Tính cách hướng ngoại của những cung này có khả năng khuyến khích và truyền cảm hứng cho mọi người đầu tư vào công việc kinh doanh của họ, nhưng tinh thần đồng đội kém và tính cách làm hài lòng mọi người sẽ chỉ dẫn đến thua lỗ. 

Ngoài ra, cả cung lửa Nhân Mã và cung khí Song Tử đều coi thường ý tưởng bị cuốn vào những thói quen đơn điệu và thời gian làm việc buồn tẻ, điều này sẽ chỉ cản trở phần thưởng và lợi nhuận của họ. Việc họ thiếu lợi ích chung và quan điểm đối lập cũng có thể góp phần làm tăng thêm sự phức tạp và khác biệt.

Khả năng tương thích trong giao tiếp và trí tuệ 

Cặp đôi này nổi tiếng với những đức tính thông minh, lý trí và hóm hỉnh. Đối với cặp đôi này, cả hai đều thích tận hưởng những cuộc trò chuyện nhẹ nhàng và không quá nặng nề về cảm xúc. Sự tương tác của họ chủ yếu dựa trên các vấn đề kích thích trí tuệ. 

Vì có xu hướng tránh những cuộc trò chuyện chân thật, cung Nhân Mã và cung Song Tử không thể kết nối ở mức độ sâu sắc hơn. Dù có cố gắng thế nào, họ cũng khó bỏ qua được những lời giễu cợt hóm hỉnh hay những hành động vui tươi. Tính thẳng thắn của cung Nhân Mã không bao giờ có thể làm mất lòng cung Song Tử vì họ rất linh hoạt. 

Khả năng tương thích niềm tin

Mặc dù hành động của họ khá tương đồng nhưng mối lo ngại sâu sắc về niềm tin mà họ mang trong mình có thể là một trở ngại lớn cho mối quan hệ của họ. Cung Nhân Mã là những cá nhân bất cẩn, liên tục dựa vào những hành động thiếu suy nghĩ của mình, dẫn đến một mối quan hệ độc hại. Ngoài ra, lòng ích kỷ của họ khiến mọi thứ đều hướng về họ. 

Mặt khác, cung Song Tử thích dành thời gian với bạn đời của mình và là những người tốt bụng, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn đời của mình với sự trợ giúp tốt nhất. Tuy nhiên, xu hướng giao tiếp với bất kỳ ai (kể cả những người lạ) của họ có thể làm trầm trọng thêm vấn đề về niềm tin của cung Nhân Mã, khiến họ nghi ngờ và làm phức tạp thêm sự xung đột. 

Sự tương thích về mặt cảm xúc

Song Tử & Nhân Mã có hợp nhau không?
Có thể có một vấn đề lớn đối với cặp đôi này trong việc kết nối dựa trên nền tảng tình cảm khi cả hai đều loay hoay tìm kiếm không gian cá nhân và sự độc lập. Ban đầu khi mới gặp nhau thì họ sẽ dễ dàng thu hút lẫn nhau. Nhưng theo thời gian, họ bắt đầu cảm thấy bất an và bị đe dọa bởi nhu cầu tự do của nhau. Chỉ có sự hiểu biết lẫn nhau mới đưa họ đến gần nhau đồng thời mang lại cảm giác an toàn cho cả hai người.

Sự tương thích về giá trị của cung Nhân Mã và cung Song Tử 

Cung Khí Song Tử về bản chất là người ham học hỏi, tràn đầy sức sống và thích hòa nhập với mọi người. Là người hướng ngoại, những người thuộc cung hoàng đạo này có thể tìm hiểu tính cách của những người mà họ đang nói chuyện một cách thông minh và rất nhanh chóng làm quen với năng lượng của đối phương. Mặc dù cung Song Tử là những người thông minh nhưng đôi khi họ cũng rất bốc đồng. 

Cả hai cung hoàng đạo đều không thích rào cản giới hạn, thích di chuyển tự do và chống lại những quy tắc. Cung Nhân Mã coi trọng những cuộc phiêu lưu, trong khi cung Song Tử đặt sự tương tác và liên hệ xã hội lên hàng đầu.

Ưu điểm của mối quan hệ cung Nhân Mã và cung Song Tử

 • Được biết đến với tính linh hoạt tuyệt vời, cả cung Nhân Mã và cung Song Tử đều có thể dễ dàng thích nghi với đối tác của mình mà không gặp khó khăn gì. Cặp đôi này không phải vất vả để giải quyết các tình huống vì khả năng thay đổi của họ khiến họ thích nghi với hoàn cảnh.

 • Một khi bộ đôi cung khí và lửa này dẫn dắt bản thân với các lực năng động phù hợp, những tia lửa tinh tế của chúng sẽ thổi vào niềm đam mê mãnh liệt, từ đó sẽ hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển của cả hai cung.

Nhược điểm của mối quan hệ cung Nhân Mã và cung Song Tử

 • Không thể có những kết nối sâu sắc hơn, cặp đôi này sẽ chỉ có một mối liên kết rung động ban đầu. Điều này lại hạn chế mối quan hệ đi đến cam kết giữa họ. Ngay cả khi đã cam kết với nhau một thời gian dài, cung Nhân Mã và cung Song Tử vẫn chưa hiểu rõ về nhau.

 • Với bản chất bốc đồng và hay thay đổi, họ có thể trở nên dễ thay đổi mà không có lý do. Do đó, mối quan hệ của họ thiếu sự an toàn và ổn định. 

Kết luận

Khả năng tương thích giữa hai cung hoàng đạo Nhân Mã và Song Tử khá cao. Mối quan hệ giữa hai cung hoàng đạo này là một mối quan hệ tràn đầy đam mê, ước mơ và tình yêu. Tuy nhiên, điều cần thiết là hai cung hoàng đạo phải chấp nhận những thay đổi và sự khác biệt của nhau để có được mối quan hệ lâu dài.