Song Ngư

Song Ngư

Theo dõi Lịch Vạn Niên trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Nguyễn Hương
  Nguyễn Hương Mình là Nguyễn Hương, mình thích du lịch, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, mình yêu thích chiêm tinh học, hoàng đạo và tâm linh. Từ nhỏ mình đã yêu thích những câu chuyện thần thoại hy lạp cổ đại và mật ngữ các vì sao. Sau khi tốt nghiệp đại học Yale ngành xã hội học, mình về Việt Nam và cùng với một vài người bạn có cùng đam mê, chúng mình đã lập ra website lichvannien.net để giúp mọi người tra cứu về lịch âm dương, xem ngày tốt - ngày xấu.
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Khám phá hành trình và đóng góp của Trần Chung, chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tử vi và phong thủy, người bảo trợ nội dung cho website Lichvannien.net.

Cung Song Ngư sinh vào ngày nào? Có tính cách như thế nào? Cùng tìm hiểu tất tần tật về cung Song Ngư trong bài viết dưới đây.

Cung hoàng đạo Song Ngư là một trong những cung hoàng đạo được yêu thích nhất bởi tính cách thân thiện, nhạy cảm và tình cảm của người sinh vào thời điểm này. Với sự kết hợp giữa sự nhạy cảm và trực giác, cung Song Ngư thường được mô tả là những người có khả năng cảm nhận và hiểu được những cảm xúc của người khác. Hãy cùng tìm hiểu thêm về cung hoàng đạo này và những đặc điểm độc đáo của những người thuộc cung Song Ngư trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về cung Song Ngư

Song Ngư
Biểu tượng: Cá

Ngày sinh: 18 tháng 2 – 19 tháng 3

Nguyên tố: Nước

Dấu hiệu: Có thể thay đổi

Hành tinh cai trị: Sao Hải vương

Người nổi tiếng cung Song Ngư: Nina Simone, Genesis P-Orridge, Gabriel García Márquez, Anaïs Nin, Rihanna, Victor Hugo, Rosa Luxembourg.

Giới thiệu về cung Song Ngư

Tính cách của cung Song Ngư

Cung Song Ngư rất sáng tạo và giàu trí tưởng tượng, cũng như giàu lòng nhân ái và giàu tình yêu thương. Yếu tố nhạy cảm về mặt cảm xúc của họ cao, giúp họ hòa hợp với người khác nhưng cũng khiến họ dễ bị chỉ trích, lo lắng nhiều về ảnh hưởng mà hành động của họ có thể gây ra cho người khác. 

Mặc dù cung Song Ngư không thích bị đẩy vào một việc gì đó trước khi họ sẵn sàng, nhưng khi họ đã sẵn sàng, họ sẽ cống hiến hết mình. Khi Song Ngư quyết định hành động, họ sẵn sàng cống hiến tất cả những gì mình có và làm việc không mệt mỏi cho đến khi nhiệm vụ hoàn thành.

Cung Song Ngư phát triển nhờ tính tự phát và thích đi theo dòng chảy. Là cung thứ mười hai của vòng tròn cung hoàng đạo, cung Song Ngư là cung nước rất hòa hợp với cảm xúc của người khác. Đôi khi, họ đặt nhu cầu của bản thân sang một bên để đảm bảo người khác được hạnh phúc. 

Điểm yếu của cung Song Ngư là gì?

Điểm yếu thực sự của cung Song Ngư là họ thường là nguyên nhân gây ra tình trạng hỗn loạn của chính mình. Họ hơi nghiện nỗi buồn. Cung Song Ngư muốn cảm nhận mọi thứ một cách mãnh liệt. Họ thấy nỗi đau buồn thật thú vị. Họ thà đắm mình trong cái hố đầy khoái cảm của sự tuyệt vọng còn hơn là không có chút cảm xúc nào. 

Những điều cung Song Ngư thích và không thích

Song Ngư thích

 1. Cung Song Ngư rất thích thơ.

 2. Cung Song Ngư thích tự lập.

 3. Cung Song Ngư thích ở trong nhà và dành thời gian một mình.

Song Ngư không thích

 1. Cung Song Ngư không thích và khó chịu khi ai đó cố gắng đi sâu vào cuộc sống cá nhân của họ.

 2. Cung Song Ngư không thích khi ai đó cố gắng chỉ trích họ.

Sự nghiệp của cung Song Ngư

Song Ngư
Bất kỳ nghề nghiệp nào đòi hỏi trực giác và sự sáng tạo đều rất phù hợp với Song Ngư, như vị trí cố vấn và nhà trị liệu là những lựa chọn công việc phù hợp vì cung Song Ngư là những người biết lắng nghe và rất thông minh về mặt cảm xúc. 

Cung Song Ngư có một mong muốn sâu sắc là giúp đỡ người khác, do đó sự nghiệp trong ngành y hoặc tâm linh rất phù hợp với họ.

Mặc dù Song Ngư đôi khi có thể lạc lối trong trí tưởng tượng của mình, nhưng khi họ quyết định muốn cam kết thực hiện điều gì đó, họ sẽ nỗ lực hết sức để thực hiện nó. 

Cung Song Ngư trong tình yêu và lãng mạn

Cung Song Ngư được biết đến là cung hoàng đạo nhạy cảm nhất, họ là những người giàu lòng nhân ái và quan tâm, dễ dàng đặt người khác lên hàng đầu.

Họ rất muốn cảm nhận được tình yêu và sự ngưỡng mộ từ một đối tác và đôi khi có xu hướng trở nên mạnh mẽ một chút, cống hiến hết mình cho một người quan trọng khác ngay từ đầu. Khi Song Ngư yêu, họ sẽ yêu rất nhiều. 

Cung Song Ngư trong tình bạn

Cung Song Ngư có dễ kết bạn không?

Cung Song Ngư nhìn chung rất giỏi kết bạn. Họ thấy dễ dàng liên hệ với hầu hết mọi người.

Cung Song Ngư có trung thành không?

Song Ngư
Cung Song Ngư trung thành theo cách riêng của họ. Họ sẽ luôn ở bên cạnh lắng nghe bạn khi bạn gặp khó khăn. Họ thực sự quan tâm đến đời sống cá nhân của người khác. Họ dao động giữa tình bạn phụ thuộc lẫn nhau và cần nhiều thời gian ở một mình.

Kết luận

Với những đặc điểm độc đáo và sức hút của mình, cung Song Ngư nhận được nhiều sự yêu thích từ mọi người. Nếu bạn là một người thuộc cung Song Ngư, hãy tự hào với bản thân và khám phá và phát triển những tố chất đặc biệt của mình. Chúc các bạn cung Song Ngư luôn hạnh phúc nhé!