Song Tử

Song Tử

Theo dõi Lịch Vạn Niên trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Nguyễn Hương
  Nguyễn Hương Mình là Nguyễn Hương, mình thích du lịch, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, mình yêu thích chiêm tinh học, hoàng đạo và tâm linh. Từ nhỏ mình đã yêu thích những câu chuyện thần thoại hy lạp cổ đại và mật ngữ các vì sao. Sau khi tốt nghiệp đại học Yale ngành xã hội học, mình về Việt Nam và cùng với một vài người bạn có cùng đam mê, chúng mình đã lập ra website lichvannien.net để giúp mọi người tra cứu về lịch âm dương, xem ngày tốt - ngày xấu.
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Khám phá hành trình và đóng góp của Trần Chung, chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tử vi và phong thủy, người bảo trợ nội dung cho website Lichvannien.net.

Cung Song Tử sinh vào ngày nào? Có tính cách như thế nào? Cùng tìm hiểu tất tần tật về cung Song Tử trong bài viết dưới đây.

Cung hoàng đạo Song Tử đứng ở vị trí thứ 3 trong vòng tròn cung hoàng đạo. Với biểu tượng là cặp song sinh đối nghịch nhau, cung Song Tử thể hiện sự đa dạng và phong phú trong tính cách và hành vi của mình. Hãy cùng tìm hiểu về cung hoàng đạo này và những đặc điểm độc đáo của những người cung Song Tử bạn nhé!

Tổng quan về cung Song Tử

 • Biểu tượng: Cặp song sinh

 • Ngày sinh: 21 tháng 5 – 20 tháng 6

 • Nguyên tố: Không khí

 • Dấu hiệu: Có thể thay đổi

 • Hành tinh cai trị: Sao Thủy

 • Người nổi tiếng cung Song Tử: Laverne Cox, Kendrick Lamar, Jean-Paul Sartre, Allen Ginsberg, Thomas Mann, Laurie Anderson, Stevie Nicks

Giới thiệu về cung Song Tử

Tính cách cung Song Tử

Song Tử
Cung Song Tử rất thông minh và tiếp thu kiến thức rất nhanh. Họ là những người sâu sắc, có khả năng phân tích và thường rất hài hước. Họ có tính tò mò không giới hạn, giống như trẻ con, luôn đặt ra những câu hỏi mới.

Cung Song Tử có một khả năng kỳ lạ là đánh giá tính cách của một người chỉ trong vài giây, ngay cả khi họ chỉ mới gặp lần đầu. Nếu ai đó đang lừa gạt, họ sẽ là người đầu tiên nhận ra. Họ là những người giao tiếp tuyệt vời và là những người lắng nghe rất nhanh nhạy và nhạy cảm.

Cung Song Tử rất đa năng, thoải mái với cả người hướng nội và hướng ngoại. Họ nhanh chóng thích ứng với năng lượng của căn phòng. Cung Song Tử biết cách gắn kết những người khác nhau lại với nhau và khiến họ hòa hợp.

Điểm yếu của cung Song Tử là gì?

Cung Song Tử sợ ở một mình. Đây là lý do tại sao họ có xu hướng có vòng kết nối xã hội rộng lớn và luôn có bạn đồng hành. Họ sợ bị mắc kẹt trong suy nghĩ của chính mình. Không phải cung Song Tử không sáng tạo hay thông minh, mà là họ sợ sức mạnh của trí tưởng tượng của chính mình. 

Họ không sợ hãi cảm xúc của mình, nhưng cung Song Tử thường xuyên lo lắng về cách họ truyền đạt chúng, về việc lời nói của họ bị hiểu sai, về việc vô tình làm tổn thương cảm xúc của ai đó. Họ sợ bị cuốn vào một cảm xúc mà họ không thể kiểm soát được. Họ chỉ phản ứng với cảm xúc của mình thay vì cảm nhận chúng.

Tâm trí cung Song Tử là một đường đua bất tận. Họ liên tục khám phá thực tế hiện tại của mình để tìm kiếm điều gì đó mà họ chưa từng thấy trước đây.

Những điều cung Song Tử thích và không thích

Song Tử thích

 1. Sao Thủy cai quản cung hoàng đạo Song Tử. Do đó, cung này thích trò chuyện và cởi mở với những tương tác trí tuệ.

 2. Người cung Song Tử có tư tưởng cởi mở và luôn hào hứng. Do đó, họ luôn thích tụ tập xã hội, phiêu lưu, du lịch,...

Song Tử không thích

 1. Cung Song Tử thích lý luận, logic, sự kiện, khái niệm và quan niệm hơn là những phản ứng cảm xúc và họ không thích cảm xúc và sự đa cảm.

 2. Cung Song Tử không thể chịu đựng được sự nhàm chán và mong muốn được hoạt động thể chất mọi lúc.

Sự nghiệp của cung Song Tử

Song Tử
Nghề nghiệp của cung Song Tử là công việc khiến họ không ngừng gắn bó và mang đến vô số cơ hội tương tác. Cung Song Tử cũng tài năng và khéo léo, mặc dù họ thường không đánh giá cao nghĩa vụ. Vì vậy, những công việc đòi hỏi tư duy mới mẻ, tương tác nhiều và chiến lược đổi mới sẽ rất phù hợp với cung Song Tử. 

Hơn nữa, do tính cách hai mặt của mình, cung Song Tử thường gặp phải những mâu thuẫn trong tham vọng và lựa chọn cuộc sống của mình. Họ luôn muốn học hỏi nhiều hơn và thử nghiệm những cơ hội mới. Do đó, cung Song Tử có thể thích những lựa chọn nghề nghiệp bao gồm động não và tư duy đổi mới, đồng thời một số công việc thuận lợi cho Song Tử có thể là tác giả, giáo viên, diễn viên, nhà thiết kế,...

Cung Song Tử trong Tình dục, Tình yêu và Lãng mạn

Cung Song Tử có yêu nhanh không?

Phần lớn, cung Song Tử yêu rất nhanh. Họ bị quyến rũ bởi những hình ảnh phản chiếu lấp lánh của chính họ mà họ nhìn thấy ở người khác. Cung Song Tử bị thúc đẩy bởi sự tò mò cơ bản về việc người khác là ai và họ có thể trở thành ai khi ở bên cạnh người đó.

Cung Song Tử có thể dễ dàng bị quyến rũ nhưng họ cũng rất dễ bay bổng và khó đoán. Họ có thể nhanh chóng hết yêu. Đôi khi họ nhanh chóng từ bỏ mối quan hệ chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Vì cung Song Tử dễ buồn chán nên họ thường bắt đầu mối quan hệ với mục đích vui vẻ hơn là thực sự muốn gắn bó với ai đó.

Bạn tâm giao của cung Song Tử là ai?

Người tri kỷ của cung Song Tử là người có thể giúp họ vượt qua những cảm xúc hỗn loạn. Họ cần một người có thể giúp họ nhìn thấy khía cạnh ổn định hơn trong tính cách của họ. Ai đó có thể giúp họ hiểu được cuộc sống của họ.

Cung Song Tử muốn được chấp nhận. Họ muốn được hiểu. Họ đang tìm kiếm một người có thể đánh giá cao tính hai mặt của họ và có thể hiểu được tính hai mặt trong trải nghiệm chung của họ. Cung Song Tử đang tìm kiếm một đối tác có thể đánh giá cao sự phức tạp trong suy nghĩ và hành động của mình. Người bạn tâm giao của cung Song Tử sẽ kích thích trí óc của họ và thách thức họ về mặt trí tuệ. 

Cung Song Tử trong tình yêu như thế nào?

Song Tử
Khi cung Song Tử nói yêu bạn, thì họ đang nói rằng khoảnh khắc này thật hoàn hảo. Họ không nói rằng họ sẽ yêu bạn mãi mãi, nhưng vào thời điểm mà họ nói lời yêu thì chính là họ đang yêu bạn.

Tình yêu của cung Song Tử phải có cảm giác mới mẻ. Họ luôn khám phá những điều mới mẻ về bản thân và đối tác của mình. 

Cung Song Tử trong tình bạn

Những người bạn cung Song Tử như thế nào?

Cung Song Tử kết bạn mọi lúc mọi nơi. Họ có khả năng nói chuyện với hầu hết mọi người. Cung Song Tử có thể là người rất thú vị 

Họ không phải lúc nào cũng là người đáng tin cậy nhất. Sự gắn kết tình cảm sâu sắc có thể khiến họ bồn chồn và thiếu kiên nhẫn. 

Cung Song Tử nguy hiểm như thế nào?

Cung Song Tử rất nguy hiểm vì dường như họ luôn tồn tại trong tình trạng xung đột nội tâm liên tục. Họ giống như một hồ nước. Trên mặt thì bình lặng nhưng bên trong lại nổi sóng. 

Cung Song Tử là người khó nắm bắt. Họ có tài thoát khỏi mọi tình huống khiến họ cảm thấy không thoải mái. Họ tránh đối mặt với bất cứ điều gì đặt ra thử thách, bởi sự quyến rũ là vũ khí duy nhất của họ. Họ là những người suy nghĩ nhanh nhạy và có thể tự thuyết phục bản thân về hầu hết mọi việc. 

Kết luận

Cung hoàng đạo Song Tử được xem là biểu tượng của sự đối lập và cân bằng. Những người sinh ra trong cung này thường có tính cách đa năng, thông minh và linh hoạt. Tuy nhiên, họ cũng có thể bị mất cân bằng và thiếu quyết đoán trong quá trình đưa ra quyết định. Để phát huy tối đa tiềm năng của mình, người Song Tử cần phải học cách kiểm soát cảm xúc và tập trung vào mục tiêu của mình. Với sự cân bằng giữa hai mặt trái ngược, họ có thể dễ dàng đạt được thành công.