Nhân Mã & Ma Kết có hợp nhau không?

  • Viết bởi: Nguyễn Hương
    Nguyễn Hương Mình là Nguyễn Hương, mình thích du lịch, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, mình yêu thích chiêm tinh học, hoàng đạo và tâm linh. Từ nhỏ mình đã yêu thích những câu chuyện thần thoại hy lạp cổ đại và mật ngữ các vì sao. Sau khi tốt nghiệp đại học Yale ngành xã hội học, mình về Việt Nam và cùng với một vài người bạn có cùng đam mê, chúng mình đã lập ra website lichvannien.net để giúp mọi người tra cứu về lịch âm dương, xem ngày tốt - ngày xấu.
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Khám phá hành trình và đóng góp của Trần Chung, chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tử vi và phong thủy, người bảo trợ nội dung cho website Lichvannien.net.
  • Nhân Mã
  • Ma Kết

Cung Ma Kết thực tế và cung Nhân Mã hoang dã đối lập nhau về nhiều mặt, nhưng liệu đây có phải là điều ngăn cản họ trở thành một cặp đôi trong mơ? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về khả năng tương thích giữa hai cung hoàng đạo này bạn nhé!

Mối quan hệ cung Ma Kết và cung Nhân Mã có thể thành công không?

Nhân Mã & Ma Kết có hợp nhau không?
Cung Ma Kết và cung Nhân Mã có tiềm năng trở thành một cặp đôi tuyệt vời. Những cung hoàng đạo này bổ sung cho nhau thực sự tốt. Cung Nhân Mã được cai trị bởi Sao Mộc (hành tinh của sự mở rộng và học hỏi) và cung Ma Kết được cai trị bởi Sao Thổ (hành tinh của kỷ luật và cấu trúc). Khi hẹn hò, họ hình thành mối quan hệ hợp tác khuyến khích sự phát triển cá nhân và sáng tạo.

Cung Ma Kết và cung Nhân Mã không gặp vấn đề gì khi ủng hộ những tham vọng và cuộc phiêu lưu của nhau. Khi họ thống nhất về những gì họ mong muốn trong một mối quan hệ, cung Ma Kết và cung Nhân Mã có thể là một cặp đôi bền chặt lâu dài.

Những cung hoàng đạo này tạo nên năng lượng âm dương tuyệt vời - năng lượng cung đất thực tế và có căn cứ của cung Ma Kết kết hợp tốt với năng lượng cung lửa hướng ngoại và sáng tạo của cung Nhân Mã.

Khả năng tương thích cảm xúc

Cung Ma Kết và cung Nhân Mã không phải là những người có bề ngoài dễ xúc động. Cung Nhân Mã bốc lửa quá vội vàng để bị sa lầy bởi những cảm xúc nặng nề, trong khi đó cung Ma Kết thực tế hơn về những người họ yêu thương. Nếu cung Nhân Mã trong mối quan hệ hợp tác ấm áp và êm dịu, họ có thể lấp đầy những khoảng trống trong cảm xúc của cung Ma Kết lạnh lùng hơn. Ngay cả khi điều này không xảy ra, những cung hoàng đạo có đầu óc lý trí này có thể xây dựng mối liên hệ cảm xúc thông qua sự hiểu biết lẫn nhau của họ.

Xung đột tình cảm lớn nhất của họ sẽ quyết định số phận mối quan hệ của họ. Cung Ma Kết muốn hẹn hò lâu dài và tiến tới hôn nhân, trong khi cung Nhân Mã là cung không cam kết nhất trong tất cả các cung.

Cung Ma Kết và cung Nhân Mã dễ dàng tin tưởng lẫn nhau. Cả hai đều vô cùng trung thành và tin tưởng vào việc cam kết với đối tác của mình (mặc dù cung Nhân Mã phải mất nhiều thời gian hơn để quyết định rằng họ đã sẵn sàng cam kết). Cung Nhân Mã đặc biệt trung thực và thẳng thắn - họ sẽ không chấp nhận sự lừa dối hay dối trá từ bất kỳ ai. Điều này khiến cung Ma Kết thận trọng cảm thấy thoải mái vì họ chậm bước vào các mối quan hệ vì sợ bị tổn thương.

Khi những cung hoàng đạo này hẹn hò, họ sẽ không bao giờ để bất kỳ ai ngoài mối quan hệ của họ gây rối với mối quan hệ đối tác của họ.

Khả năng tương thích về giao tiếp

Nhân Mã & Ma Kết có hợp nhau không?
Cung Ma Kết và cung Nhân Mã không gặp vấn đề gì khi cởi mở với nhau. Họ có xu hướng thẳng thắn với những quan sát của mình (đặc biệt là cung Nhân Mã) và sẽ không hạ thấp cảm xúc của mình hoặc giả vờ là người khác. Điều này đôi khi có thể dẫn đến tranh cãi, nhưng cung Ma Kết và cung Nhân Mã thường có khả năng đặt mình vào vị trí của nhau và tìm ra giải pháp.

Cung Ma Kết gặp khó khăn trong việc bày tỏ cảm xúc của mình, nhưng cung Nhân Mã bằng trực giác thường có thể biết chuyện gì đang xảy ra với đối tác cung Ma Kết của họ mà không cần nói bất cứ điều gì.

Khả năng tương thích trí tuệ

Cung Ma Kết và cung Nhân Mã đều là những cung thông minh muốn có một đối tác thông minh. Họ tạo nên một đội trong mơ khi cùng nhau làm việc và giải quyết vấn đề. Cung Ma Kết do sao Thổ cai trị là người rất thực tế và vô cùng tham vọng. Cung Nhân Mã do sao Mộc cai trị là người sáng tạo, có xu hướng gặp may mắn và biết cách xoay sở với mọi việc. Những ý tưởng có tầm nhìn xa của cung Nhân Mã được hiện thực hóa nhờ thái độ tham công tiếc việc của cung Ma Kết và không có gì họ không thể cùng nhau hoàn thành.

Những phương pháp hoàn thành công việc khác nhau của họ có thể gây ra một số xích mích, nhưng một khi họ chấp nhận cách làm việc của nhau thì mối liên kết trí tuệ của họ sẽ không thể bị phá vỡ.

Khả năng tương thích tình dục

Nhân Mã & Ma Kết có hợp nhau không?
Cung Ma Kết và cung Nhân Mã hoạt động ở tốc độ khác nhau khi nói đến sự thân mật. Cung Ma Kết di chuyển chậm hơn và cần một sự kết nối thực sự, sâu sắc để tận dụng tối đa mối quan hệ thể xác. Trong khi đó cung Nhân Mã di chuyển nhanh hơn và xem tình dục là một niềm vui. Đời sống tình dục của họ có thể thiên về thể xác hơn là lãng mạn và họ sẽ cần kiên nhẫn với nhau trong khi tìm thấy sự cân bằng phù hợp giữa niềm vui và cảm xúc.

Cung Ma Kết cần tin tưởng bạn đời trước khi đi ngủ cùng nhau và có thể phải mất một thời gian để họ sẵn sàng cho sự thân mật. Do đó, cung Nhân Mã cần tôn trọng nhu cầu kết nối của cung Ma Kết, còn cung Ma Kết cần thả lỏng để đáp ứng nhu cầu của cung Nhân Mã.

Thử thách trong mối quan hệ cung Ma Kết và Nhân Mã

Cung Ma Kết riêng tư ít hướng ngoại hơn cung Nhân Mã. Cung Ma Kết không hòa nhập tốt với những người bạn đồng hành thân thiết của họ, vì vậy cung Nhân Mã trước tiên cần phải trở thành một phần trong vòng kết nối thân thiết của cung Ma Kết. Trong buổi hẹn hò đầu tiên, sự quyến rũ tán tỉnh và những trò đùa hóm hỉnh của cung Nhân Mã sẽ giúp cung Ma Kết thoải mái và bớt nghiêm túc hơn. Sẽ không mất nhiều thời gian để họ bắt đầu thích thú khi ở bên nhau.

Tìm kiếm các hoạt động để hai cung hoàng đạo này làm cùng nhau sẽ là một thử thách thú vị ngay từ đầu. Cung Ma Kết và cung Nhân Mã rất khác nhau, nhưng đây chính là điều khiến họ tò mò về nhau. 

Các hoạt động sáng tạo, chẳng hạn như lớp học vẽ tranh hoặc học một nhạc cụ mới có thể là một hoạt động thú vị mà cung Ma Kết hướng nội và cung Nhân Mã hướng ngoại nên thử cùng nhau.

Kết luận

Mối quan hệ cung Ma Kết và cung Nhân Mã có tỷ lệ tương thích vừa phải. Hai cung này đối lập nhau về nhiều mặt, nhưng khi họ dành thời gian để hiểu và chấp nhận những khác biệt của nhau, trải nghiệm hẹn hò của họ sẽ rất thú vị và vui vẻ.