Nhân Mã & Thiên Yết có hợp nhau không?

  • Viết bởi: Nguyễn Hương
    Nguyễn Hương Mình là Nguyễn Hương, mình thích du lịch, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, mình yêu thích chiêm tinh học, hoàng đạo và tâm linh. Từ nhỏ mình đã yêu thích những câu chuyện thần thoại hy lạp cổ đại và mật ngữ các vì sao. Sau khi tốt nghiệp đại học Yale ngành xã hội học, mình về Việt Nam và cùng với một vài người bạn có cùng đam mê, chúng mình đã lập ra website lichvannien.net để giúp mọi người tra cứu về lịch âm dương, xem ngày tốt - ngày xấu.
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Khám phá hành trình và đóng góp của Trần Chung, chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tử vi và phong thủy, người bảo trợ nội dung cho website Lichvannien.net.
  • Nhân Mã
  • Thiên Yết

Mối quan hệ cung Nhân Mã và cung Bọ Cạp có thể gây ngạc nhiên vì những cung hoàng đạo này về bản chất rất trái ngược nhau. Nhưng thực ra, cặp đôi này có nhiều điểm chung hơn bạn nghĩ. Vậy khả năng tương thích giữa hai cung hoàng đạo này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây bạn nhé!

Sơ lược về mối quan hệ của cung Nhân Mã và cung Bọ Cạp

Nhân Mã & Thiên Yết có hợp nhau không?
Những cung hoàng đạo này là những yếu tố trái ngược nhau, đó là lý do tại sao họ thu hút lẫn nhau. Bản tính sôi nổi, dịu dàng của cung Nhân Mã có xu hướng thu hút những cung Bọ Cạp trầm tính, nghiêm túc hơn. Cả hai đều coi trọng sự trung thực và chung thủy nên quan điểm của họ tương đồng và bổ sung tốt cho nhau.

Thử thách chính trong mối quan hệ của cung Nhân Mã cung Bọ Cạp là xu hướng bướng bỉnh của cung Bọ Cạp. Đây là một khái niệm khá xa lạ đối với những cung Nhân Mã dễ thay đổi, dễ gần và nó có thể khiến họ xung đột.

Khả năng tương thích tình dục của cung Nhân Mã và cung Bọ Cạp

Sự rung cảm tự phát của cung Nhân Mã hòa hợp tốt với năng lượng mãnh liệt của cung Bọ Cạp. Cung Nhân Mã có nhiều khả năng thích phiêu lưu và thử những điều mới. Trong khi đó, cung Bọ Cạp thích bám sát những gì họ biết. Nếu cả hai người trong mối quan hệ có thể thỏa hiệp với nhau, họ sẽ nhanh chóng có được đời sống tình dục lành mạnh và thỏa mãn. 

Điều này không có nghĩa là cung Bọ Cạp sẽ nhàm chán trên giường, thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Tuy nhiên, họ có xu hướng gán chiều sâu cảm xúc hơn cho tình dục, trong khi cung Nhân Mã coi đó là một hoạt động thú vị để làm với người họ yêu.

Khả năng tương thích về mặt cảm xúc của cung Nhân Mã và cung Bọ Cạp

Nhân Mã & Thiên Yết có hợp nhau không?
Một cung Bọ Cạp là người sống tình cảm sẽ giúp cân bằng cung Nhân Mã hay thay đổi hơn. Cung Nhân Mã không phải là một người có chiều sâu cảm xúc, đôi khi cảm xúc của họ có thể khá hời hợt, trong khi đó cung Bọ Cạp là người rất tình cảm - một tính cách đặc trưng của các cung nhà nước. Điều này có thể dẫn đến sự xung đột và chán nản trong mối quan hệ của họ.

Hai người này có thể giải quyết mọi xung đột nếu cung Bọ Cạp để cung Nhân Mã phát triển tình cảm một cách tự nhiên thay vì gây áp lực cho họ về bất cứ điều gì.

Khả năng tương thích trí tuệ của cung Nhân Mã và cung Bọ Cạp

Cả hai đều thích tìm hiểu và khám phá nên cuộc trò chuyện luôn thú vị. Cung Nhân Mã được cai trị bởi hành tinh Sao Mộc, hành tinh của sự khám phá, và nhận thức và trực giác tự nhiên của cung Bọ Cạp được thúc đẩy bởi trạng thái cung nước của họ. Cặp đôi này sẽ cùng nhau khám phá và phiêu lưu thú vị, cũng như có những cuộc trò chuyện sâu sắc về những điều kỳ diệu của vũ trụ. 

Đây là lý do tại sao cung Bọ Cạp và cung Nhân Mã đôi khi phát triển tình bạn tốt hơn là tình yêu. Họ có thể không hòa hợp tốt về mặt tình cảm, nhưng họ có thể đi chơi cả ngày và không bao giờ cảm thấy mệt mỏi với nhau.

Khả năng tương thích trong giao tiếp của cung Nhân Mã và cung Bọ Cạp

Cung hoàng đạo lửa luôn hòa đồng, lạc quan với mọi người trong khi cung nước Bọ Cạp lại tỏ ra lạnh lùng hơn. Điều này có thể dẫn đến một số xung đột. Cung Nhân Mã hay nói chuyện, lạc quan trong khi cung Bọ Cạp trầm tính và ít giao tiếp với người khác.

Tuy nhiên, khi cả hai cung đều học cách yêu thương và tin tưởng lẫn nhau, phong cách giao tiếp của họ sẽ ngày càng bền chặt hơn. 

Kết luận về mối quan hệ cung Nhân Mã và cung Bọ Cạp

Nhân Mã & Thiên Yết có hợp nhau không?


Cung Bọ Cạp có thể cố gắng trói buộc cung Nhân Mã, điều này có thể gây ra xung đột. Cung Nhân Mã là những người có tinh thần tự do và họ ghét cảm giác quá gắn bó với đối tác của mình. Điều này có thể khiến cung Bọ Cạp cảm thấy họ không thể tin tưởng cung Nhân Mã, mặc dù cả hai đối tác đều coi trọng sự trung thực trong mọi việc. 

Cặp đôi có thể giải quyết vấn đề này bằng cách trò chuyện thoải mái về những gì họ đang suy nghĩ và cảm nhận. Khi cả hai đều hiểu đối phương đến từ đâu, họ có thể đạt được thỏa hiệp phù hợp với cả hai.

Cung Nhân Mã sẵn sàng thỏa hiệp, trong khi cung Bọ Cạp lại bướng bỉnh hơn. Trong các mối quan hệ, điều này có thể dẫn đến nhiều cảm giác bối rối và tổn thương. Cung Bọ Cạp ít đi theo dòng chảy như cung Nhân Mã dễ tính và điều đó có thể gây ra một số xung đột. Tuy nhiên, nếu cung Nhân Mã có thể cho cung Bọ Cạp đủ thời gian, họ có thể vượt qua được sự khác biệt này.

Như vậy khả năng tương thích giữa hai cung hoàng đạo này khá thấp. Nếu họ có thể tìm thấy một mục tiêu chung đủ lớn cho mối quan hệ và thấu hiểu lẫn nhau thì họ vẫn có thể xây dựng một mối quan hệ lâu dài.