Ma Kết & Cự Giải có hợp nhau không?

  • Viết bởi: Nguyễn Hương
    Nguyễn Hương Mình là Nguyễn Hương, mình thích du lịch, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, mình yêu thích chiêm tinh học, hoàng đạo và tâm linh. Từ nhỏ mình đã yêu thích những câu chuyện thần thoại hy lạp cổ đại và mật ngữ các vì sao. Sau khi tốt nghiệp đại học Yale ngành xã hội học, mình về Việt Nam và cùng với một vài người bạn có cùng đam mê, chúng mình đã lập ra website lichvannien.net để giúp mọi người tra cứu về lịch âm dương, xem ngày tốt - ngày xấu.
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Khám phá hành trình và đóng góp của Trần Chung, chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tử vi và phong thủy, người bảo trợ nội dung cho website Lichvannien.net.
  • Ma Kết
  • Cự Giải

Liệu một cung Ma Kết cứng rắn và thực tế có thể yêu một cung Cự Giải giàu tình cảm không? Cung Ma Kết được cai trị bởi hành tinh Sao Thổ, tất cả đều đề cao trách nhiệm, sự hữu ích và kỷ luật. Mặt khác, cung Cự Giải được cai trị bởi mặt trăng, nơi kiểm soát trực giác và cảm xúc. Chúng ta thường nghe thấy rằng điều đối lập sẽ thu hút nhau, nhưng điều đó có thể áp dụng trong mối quan hệ giữa hai cung hoàng đạo này không? Hãy cùng tìm hiểu về khả năng giao tiếp giữa cung Ma Kết và cung Cự Giải trong bài viết này bạn nhé!

Sơ lược về khả năng tương thích

Ma Kết & Cự Giải có hợp nhau không?
Cung Ma Kết và cung Cự Giải là những người đối lập nên thu hút nhua. Bề ngoài họ rất khác nhau, nhưng do sự khác nhau đó giúp họ cân bằng lẫn nhau. Cung Ma Kết mang lại sự an toàn và ổn định cho cung Cự Giải. Trong khi đó cung Cự Giải giúp cung Ma Kết dè dặt cởi mở và mang đến sự nuôi dưỡng mà họ đánh giá cao.

Là một cung Đất, cung Ma Kết tìm thấy sự cân bằng với các cung Nước giống như cung Cự Giải. Cả cung Ma Kết và cung Cự Giải đều chung thủy nên họ có thể có một mối quan hệ lâu dài.

Khả năng tương thích tình dục

Cả hai đều muốn tìm hiểu nhau trước khi tiến tới mối quan hệ tình dục. Bạn sẽ không thấy cung Cự Giải hay cung Ma Kết lao lên giường với người mà họ mới gặp. Cả hai cung hoàng đạo này đều cần có thời gian, vì vậy họ rất phù hợp với nhau. 

Vì cả hai cung hoàng đạo đều đang tìm kiếm một kết nối lâu dài, họ muốn đảm bảo rằng ai đó phù hợp với họ trước khi họ đưa chuyện tình cảm tiến thêm một bước mới.

Họ là những người yêu hoàn hảo vì cả hai đều đam mê. Khi nói đến tình dục, cung Ma Kết có xu hướng dẫn đầu và điều này phù hợp với cung Cự Giải gợi cảm. Thêm vào đó, cung Ma Kết sẽ thích cảm giác được nuôi dưỡng của cung Cự Giải.

Sự tương thích về mặt cảm xúc

Cung Ma Kết có thể phải vật lộn với những biến động cảm xúc của cung Cự Giải. Cung Cự Giải là một trong những cung hoàng đạo giàu cảm xúc nhất. Mặt khác, cung Ma Kết không dễ xúc động và có thể dễ dàng bị choáng ngợp bởi quá nhiều cảm xúc. Cả hai người sẽ cần phải làm việc cùng nhau để tìm ra cách kết nối tình cảm tốt hơn.

Cung Cự Giải thực sự rất lãng mạn, vì vậy họ thích thể hiện tình cảm và thích dùng những lời âu yếm. Mặt khác, cung Ma Kết lại thể hiện tình yêu bằng những vật chất và sự hỗ trợ.

Cả hai cung hoàng đạo đều cần có thời gian để cam kết. Họ thường ở cùng một quan điểm khi nói đến tốc độ tiến triển của mối quan hệ. Vì điều này, cung Ma Kết và cung Cự Giải có thể là một cặp đôi tâm hồn mạnh mẽ.

Cung Ma Kết có thể hỗ trợ cung Cự Giải bằng cách trở thành một người biết lắng nghe và kiên nhẫn khi cung Cự Giải có tâm trạng thất thường. Trong khi đó cung Cự Giải có thể giúp đỡ cung Ma Kết bằng cách cho họ không gian để xử lý cảm xúc của mình.

Khả năng tương thích trong giao tiếp

Ma Kết & Cự Giải có hợp nhau không?
Cung Ma Kết và cung Cự Giải có thể gặp khó khăn khi nói về cảm xúc. Cung Cự Giải nhanh chóng chia sẻ cảm xúc của mình, nhưng cung Ma Kết lại cần thời gian để cởi mở. Khi điều này xảy ra, cung Cự Giải có thể cảm thấy như thể họ bị gạt ra ngoài, trong khi cung Ma Kết lại cảm thấy thất vọng. Dành thời gian để thực sự lắng nghe nhau có thể giúp ích rất nhiều trong mối quan hệ của họ.

Vì cung Cự Giải rất hòa hợp với cảm xúc của mình nên họ có thể giúp cung Ma Kết nghiêm túc tìm ra cảm giác thật của họ.

Đôi khi cung Cự Giải có thể bị tổn thương bởi những lời nói của cung Ma Kết. Người cung Cự Giải là người siêu nhạy cảm. Vì cung Ma Kết có thể logic quá mức nên họ có thể vô tình nói điều gì đó gây tổn thương mà không nhận ra. 

Sự tương thích về niềm tin

Vì cả hai cung đều chung thủy nên họ có thể tin tưởng lẫn nhau. Mặc dù siêu trung thành nhưng cung Ma Kết thường mất nhiều thời gian để tin tưởng ai đó. Về phần mình, cung Cự Giải rất thoải mái chờ đợi. Họ cũng là một trong những cung trung thành nhất, vì vậy họ sẽ không gặp vấn đề gì khi giành được sự tin tưởng của cung Ma Kết.

Một khi cung Ma Kết và cung Cự Giải đã cam kết, mối quan hệ của họ có thể tồn tại suốt đời.

Khả năng tương thích về giá trị

Ma Kết & Cự Giải có hợp nhau không?
Cả cung Ma Kết và cung Cự Giải đều coi trọng sự an toàn và lòng trung thành. Mặc dù đối lập nhau nhưng hai cung này có chung giá trị cốt lõi. Họ khao khát một ngôi nhà ổn định, thoải mái và một mối quan hệ vững chắc. Là một cặp, họ có thể cực kỳ thành công trong cuộc sống.

Khi gặp nhau, cung Ma Kết và cung Cự Giải có thể bước vào một mối quan hệ truyền thống hơn, nơi cung Ma Kết làm việc để hỗ trợ gia đình, trong khi cung Cự Giải chăm sóc tổ ấm.

Sự tương thích trong tình bạn 

Cung Ma Kết và cung Cự Giải là những người bạn tuyệt vời vì họ gắn bó lâu dài. Khi nói đến tình bạn, cung Ma Kết thường giữ mối quan hệ thân thiết với những người quan trọng đối với họ. Cung Cự Giải trung thành và quan tâm là sự bổ sung hoàn hảo cho vòng tròn này. Những người bạn này sẽ cân bằng lẫn nhau và tạo nên một tình bạn lâu dài.

Cung Ma Kết thích là người lập kế hoạch và dẫn đầu. Điều này rất phù hợp với cung Cự Giải, người rất dễ thích nghi và đánh giá cao những nỗ lực của họ.

Kết luận

Nhìn chung, mức độ phù hợp của hai cung hoàng đạo Ma Kết và Cự Giải ở mức trung bình. Cung Ma Kết và cung Cự Giải có thể tạo dựng một mối quan hệ lâu dài và ổn định. Những người đối lập này có chung một mục tiêu và họ cam kết suốt đời. Nếu họ có thể học cách thỏa hiệp với những khác biệt của mình, họ có thể cùng nhau có một mối quan hệ bền chặt.