Ma Kết & Sư Tử có hợp nhau không?

  • Viết bởi: Nguyễn Hương
    Nguyễn Hương Mình là Nguyễn Hương, mình thích du lịch, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, mình yêu thích chiêm tinh học, hoàng đạo và tâm linh. Từ nhỏ mình đã yêu thích những câu chuyện thần thoại hy lạp cổ đại và mật ngữ các vì sao. Sau khi tốt nghiệp đại học Yale ngành xã hội học, mình về Việt Nam và cùng với một vài người bạn có cùng đam mê, chúng mình đã lập ra website lichvannien.net để giúp mọi người tra cứu về lịch âm dương, xem ngày tốt - ngày xấu.
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Khám phá hành trình và đóng góp của Trần Chung, chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tử vi và phong thủy, người bảo trợ nội dung cho website Lichvannien.net.
  • Ma Kết
  • Sư Tử

Nhìn bề ngoài, cung Sư Tử táo bạo và ồn ào có rất ít điểm chung với cung Ma Kết dè dặt, tỉ mỉ. Người ta nói những sự đối lập sẽ thu hút nhau, nhưng câu nói đó có hiệu quả với cung Ma Kết và cung Sư Tử không? Hãy cùng mình đi tìm câu trả lời trong bài viết này bạn nhé!

Sơ lược về khả năng tương thích

Ma Kết & Sư Tử có hợp nhau không?
Những cung hoàng đạo này có nhiều điểm chung, nhưng mức độ ưu tiên của họ rất khác nhau. Cung Ma Kết có thể khá thu mình trong khi mối quan tâm chính của cung Sư Tử là sự nghiệp và danh tiếng của họ. Cung Sư Tử ấm áp và tình cảm trong khi cung Ma Kết lạnh lùng và dè dặt, điều này có thể dẫn đến khó chịu cho cả hai bên. Kết quả là cung Ma Kết và cung Sư Tử không phải là cặp đôi hợp nhau một cách tự nhiên.

Hai cung hoàng đạo này có thể sẽ bị thu hút lẫn nhau ngay lập tức. Cung Sư Tử sẽ thích mạng lưới xã hội và nghề nghiệp của cung Ma Kết, còn cung Ma Kết sẽ thích nhìn thấy khía cạnh vui vẻ của cung Sư Tử.

Cả hai cung hoàng đạo này đều muốn cam kết với đối tác của mình. Nếu họ có thể bỏ qua những khác biệt và áp dụng cách tiếp cận “sự đối lập thu hút”, họ có thể hình thành một mối quan hệ vững chắc.

Cả hai cung hoàng đạo đều có thể bướng bỉnh và cố chấp. Họ có thể tạo thành một cặp đôi quyền lực thực sự khi nhận ra rằng họ có thể học hỏi lẫn nhau.

Khả năng tương thích tình dục

Tình dục trong mối quan hệ cung Ma Kết và cung Sư Tử có thể thành công hoặc thất bại. Cung Sư Tử thích sự phấn khích, khám phá những điều mới, trong khi cung Ma Kết thích sự truyền thống hơn, thích những thói quen thường ngày và thích một cuộc gặp gỡ lâu dài và gợi cảm. 

Tuy nhiên, cung Sư Tử có thể cảm thấy nhàm chán với cách tiếp cận chậm rãi của cung Ma Kết trong khi cung Ma Kết có thể cảm thấy như cung Sư Tử đang đòi hỏi quá cao hoặc quá vội vàng.

Cung Sư Tử rất hào phóng, thích đụng chạm cơ thể và không ngại thể hiện tình cảm nơi công cộng. Trong khi đó, cung Ma Kết có thể khép kín hơn. 

Sự tương thích về mặt cảm xúc

Cung Ma Kết có thể gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu tình cảm của cung Sư Tử. Cung Sư Tử cũng có xu hướng bộc phát kịch tính, những cử chỉ lãng mạn hoành tráng và không ngại nói cho ai biết cảm giác của mình. Cung Ma Kết dè dặt hơn rất nhiều và có thể dễ dàng gạt bỏ cảm xúc của mình để giải quyết vấn đề. Điều này có thể gây khó chịu cho cung Sư Tử.

Cung Sư Tử muốn thể hiện và bày tỏ tình yêu của mình một cách mạnh mẽ. Trong khi đó, cung Ma Kết hơi quá lạnh lùng và tính toán, điều này có thể khiến cung Sư Tử tổn thương.

Cung Ma Kết cần rất nhiều thời gian để quyết định rằng họ đã sẵn sàng cam kết, điều mà cung Sư Tử nhanh yêu không thể hiểu được. Nếu cung Sư Tử vội vàng hoặc làm gián đoạn việc đưa ra quyết định của cung Ma Kết, cung Ma Kết có thể sẽ rời bỏ mối quan hệ.

Khả năng tương thích trong giao tiếp

Ma Kết & Sư Tử có hợp nhau không?
Cung Ma Kết và cung Sư Tử có thể dành nhiều thời gian để tranh cãi về những ưu tiên của họ. Lúc đầu, những cung hoàng đạo này sẽ không hiểu nhau. Tuy nhiên cung Sư Tử và cung Ma Kết có thể phát hiện ra nhiều điểm tương đồng của họ khi họ dừng lại để tôn trọng lắng nghe nhau.

Với sự kiên nhẫn, cung Sư Tử có thể chỉ cho cung Ma Kết cách tiếp cận vấn đề bằng quan điểm tích cực và sáng tạo. Cung Ma Kết có thể giúp cung Sư Tử nghiêm túc và tập trung vào ý định của mình.

Khi họ sắp xếp được tham vọng và ưu tiên của mình, hầu như không có gì mà cặp đôi đầy nghị lực này không thể đạt được.

Sự tương thích về niềm tin

Niềm tin hình thành giữa cung Ma Kết và cung Sư Tử khá chậm nhưng không phải là không thể. Cung Ma Kết chậm tin tưởng đối tác mới. Cung Sư Tử sẽ phải chứng minh rằng họ chân thành và có thiện chí để có được sự tin tưởng và tình cảm của cung Ma Kết. Cung Ma Kết quá coi trọng sự cam kết, còn cung Sư Tử là hiện thân của lòng trung thành và niềm tự hào trong một mối quan hệ.

Khả năng tương thích về các giá trị

Ma Kết & Sư Tử có hợp nhau không?
Cung Ma Kết và cung Sư Tử có những cách tiếp cận khác nhau đối với cùng một giá trị. Ví dụ, cả hai cung đều coi trọng khả năng tổ chức và thành tích của nhau, nhưng cung Sư Tử sẽ dễ làm theo cảm hứng trong khi cung Ma Kết lên kế hoạch và chuẩn bị tỉ mỉ. 

Hai cung hoàng đạo này sẽ không bao giờ đồng ý về vấn đề tiền bạc. Cung Sư Tử là người chi tiêu nhiều, nhưng cung Ma Kết lại thích tiết kiệm cho tương lai và chi tiêu rất tiết kiệm.

Cung đất Ma Kết là người thích ở nhà trong khi cung lửa Sư Tử lại là người thích khám phá. Nếu không đạt được thỏa hiệp, cung Sư Tử sẽ cảm thấy bị cung Ma Kết ràng buộc. Mặt khác, cung Ma Kết có thể thường xuyên cảm thấy ngạc nhiên và khó chịu trước sự bốc đồng của cung Sư Tử.

Kết luận

Hai cung hoàng đạo Ma Kết và Sư Tử vẫn có khả năng hòa hợp, nhưng những ưu tiên và cam kết khác nhau đối với các mục tiêu cá nhân của họ sẽ hạn chế thời gian họ có thể dành cho nhau. Trừ khi có sự hấp dẫn ngay lập tức và mãnh liệt, nếu không mối quan hệ giữa hai người sẽ khó có thể khởi sắc.