Ma Kết

Ma Kết

Theo dõi Lịch Vạn Niên trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Nguyễn Hương
  Nguyễn Hương Mình là Nguyễn Hương, mình thích du lịch, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, mình yêu thích chiêm tinh học, hoàng đạo và tâm linh. Từ nhỏ mình đã yêu thích những câu chuyện thần thoại hy lạp cổ đại và mật ngữ các vì sao. Sau khi tốt nghiệp đại học Yale ngành xã hội học, mình về Việt Nam và cùng với một vài người bạn có cùng đam mê, chúng mình đã lập ra website lichvannien.net để giúp mọi người tra cứu về lịch âm dương, xem ngày tốt - ngày xấu.
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Khám phá hành trình và đóng góp của Trần Chung, chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tử vi và phong thủy, người bảo trợ nội dung cho website Lichvannien.net.

Cung Ma Kết sinh vào ngày nào? Có tính cách như thế nào? Cùng tìm hiểu tất tần tật về cung Ma Kết trong bài viết dưới đây.

Theo chiêm tinh học, cung Ma Kết được mô tả là một con dê cái với đôi sừng cong vút lên trời. Những người thuộc cung này thường được miêu tả là có tính cách nghiêm túc, kiên trì và cẩn trọng trong mọi việc làm. Họ cũng rất thông minh và có khả năng phân tích, suy nghĩ sâu sắc. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng đi sâu tìm hiểu về cung Ma Kết bạn nhé!

Tổng quan về cung Ma Kết

 • Biểu tượng: Dê biển

 • Ngày sinh: 21 tháng 12 – 19 tháng 1 

 • Nguyên tố: Đất

 • Dấu hiệu: Hồng y

 • Hành tinh cai trị: Sao Thổ

 • Những người nổi tiếng cung Ma Kết: Martin Luther King Jr., Elvis Presley, Hayao Miyazaki, Timothée Chalamet, Michelle obama, Dolly Parton, Mao Trạch Đông, Edgar Allen Poe

Giới thiệu về cung Ma Kết

Cung Ma Kết có thích sự chú ý không?

Ma Kết
Cung Ma Kết không thích những hành vi tìm kiếm sự chú ý. Họ không muốn được chú ý vì ngoại hình, phong cách hay sự khéo léo. Họ không muốn được ngưỡng mộ, nhưng họ muốn được tôn trọng. Họ không quan tâm đến việc trở thành trung tâm của sự chú ý. Thay vào đó, họ lại cần chứng minh khả năng của mình. 

Cung Ma Kết không ngừng cạnh tranh với chính mình. Tuy nhiên, họ muốn được khen ngợi.

Tính cách cung Ma Kết

Cung Ma Kết là bậc thầy về kỷ luật. Họ là những người theo chủ nghĩa hoàn hảo. Họ có thể mải mê với cuộc độc thoại nội tâm của chính mình đến mức không thể khiến họ rời mắt khỏi chính mình. Cung Ma Kết thường được gọi là “người nghiện công việc”.

Họ cực kỳ thực dụng. Cung Ma Kết là những người tuân theo quy tắc rất nghiêm khắc. Ngay từ khi còn nhỏ, họ đã có ấn tượng rằng toàn bộ ý thức về giá trị và ý nghĩa của họ đều dựa trên khả năng lao xuống và cố gắng về đích. 

Động lực hướng tới thành công của họ phản ánh nỗi sợ thất bại của họ. Khoảng thời gian căng thẳng nhất trong cuộc đời cung Ma Kết là khi họ đặt câu hỏi về quyền lực của chính mình. Khi cung Ma Kết ở vị trí quyền lực, họ sẽ ổn định nhất. Khi bị đặt vào tình thế phải phục vụ cho công việc của người khác, họ có thể trở nên hơi mất bình tĩnh.

Cung Ma Kết cũng là người có trách nhiệm. Và họ dường như luôn đảm nhận tất cả mọi việc. Cung Ma Kết cần phải là người sửa chữa mọi thứ. Trách nhiệm là trạng thái tự nhiên của họ. Họ có thái độ “có thể làm được” với mọi thứ. Họ mong muốn được hoàn toàn tự lập vì họ rất sợ phải phụ thuộc vào người khác.

Những điều cung Ma Kết thích và không thích

Ma Kết thích

 1. Thích không gian cá nhân, thích đi dạo và suy nghĩ cùng một lúc.

 2. Thiên về nghệ thuật và thủ công.

 3. Yêu thích sách, đặc biệt là khoa học viễn tưởng.

 4. Thích những cuộc trò chuyện trí tuệ và sâu sắc.

Ma Kết không thích

 1. Ghét sự dối trá vì họ là người thẳng thắn.

 2. Ghét những thứ vô tổ chức và những hành vi khó chịu của mọi người.

 3. Họ là người cầu toàn và không thích sự chậm trễ trong công việc.

 4. Không thích những người khoe khoang thành tích của mình một cách không cần thiết.

Cung Ma Kết trong Tình dục, Tình yêu và Lãng mạn

Cung Ma Kết trong tình dục như thế nào?

Ma Kết
Cung Ma Kết cố gắng hết sức để làm tốt bất cứ việc gì họ làm, ngay cả trong chuyện chăn gối.

Tình dục và sự lãng mạn được coi là một cuộc cạnh tranh. Đối với cung Ma Kết, tình dục không phải là về cảm xúc mà là để rèn luyện một kỹ năng. Trong trò chơi tình yêu, người chiến thắng được quyết định bởi khả năng của một người trong việc thực hiện ước mơ của người kia. Cung Ma Kết có thể là những người yêu tinh tế vì họ có khiếu hài hước. Họ biết cách dịu dàng và chiều chuộng khi hoàn cảnh bắt buộc. 

Cung Ma Kết có dễ yêu không?

Cung Ma Kết không dễ yêu. Tình yêu đối với họ là sự đầu tư mang tính chiến lược về mặt cảm xúc. Họ không thích cảm giác phụ thuộc vào người khác về mặt cảm xúc nên thường giữ khoảng cách. Họ có thể lúng túng khi nói đến chuyện tình cảm. Cung Ma Kết có thể lúng túng khi bày tỏ cảm xúc của mình. Phải mất một thời gian họ mới hiểu được cảm xúc của mình là gì. 

Họ có thể không thể hiện tình cảm của mình một cách công khai nhưng cung Ma Kết lại rất đa cảm. Họ coi trọng gia đình, truyền thống và sự ổn định. Họ muốn xây dựng một cái gì đó thực sự.

Cung Ma Kết muốn chịu trách nhiệm về một việc gì đó và đối với họ, trách nhiệm với người khác là hành động thân thiết nhất. Tình yêu là kết quả cuối cùng của mong muốn sâu sắc này. Đó là một cách để thực hiện một cam kết.

Sự trưởng thành về mặt cảm xúc của họ có thể được thể hiện ở khả năng khai thác những cảm xúc cơ bản của họ thành điều gì đó mang tính xây dựng. Bản chất kỷ luật của cung Ma Kết là điều cần thiết khi đối mặt với ham muốn tình dục thô tục, thú tính. 

Cung Ma Kết thấy điều gì hấp dẫn?

Cung Ma Kết ngưỡng mộ những người tự lập khác, những người truyền cảm hứng cho họ theo một cách nào đó. cung Ma Kết được thúc đẩy bởi sự tôn trọng. Họ bị thu hút bởi những người mang lại cho họ cảm giác rằng họ biết điều gì đó hoặc những người có hiểu biết đặc biệt về một góc bí ẩn nào đó của thế giới. Họ sẽ rất ấn tượng nếu bạn có thể nói sâu về các chi tiết kỹ thuật hoặc các vấn đề triết học.

Cung Ma Kết muốn là người dẫn đầu vì họ có mong muốn kiểm soát và chỉ huy tình huống. Họ không bị thu hút bởi những người hơi phóng túng. Họ quan tâm nhiều hơn đến những người thận trọng, không quá xúc động hay kịch tính. Cung Ma Kết bị thu hút bởi những người có cùng giá trị với họ hoặc ít nhất là tôn trọng những giá trị đó.

Cung Ma Kết trong tình bạn

Cung Ma Kết trong tình bạn như thế nào?

Cung Ma Kết có tham vọng và có đạo đức làm việc “thúc đẩy bản thân đạt được thành công” thường có thể khiến người khác hiểu lầm. Nhưng họ có thể có cảm xúc sâu sắc dưới lớp vỏ bóng loáng của “người lớn”. Sự mềm mại của họ bị che lấp bởi vẻ ngoài mạnh mẽ. 

Họ rất thực tế. Có vẻ như họ không thực sự quan tâm đến cảm xúc của bạn bè nhưng họ sẽ làm bất cứ điều gì có thể để giúp bạn bè thành công. Cung Ma Kết không muốn lãng phí nguồn lực của mình.

Cung Ma Kết cũng rất đáng tin cậy về mặt cảm xúc. Họ sẽ ở bên bạn khi bạn cần và bạn có thể chắc chắn rằng họ sẽ không làm bạn lo lắng. Họ biết rằng đáng tin cậy là dấu hiệu của sự tôn trọng.

Cung Ma Kết có trung thành không?

Ma Kết
Cung Ma Kết là những người bạn cực kỳ trung thành và mong đợi nhiều điều từ người khác. Cung Ma Kết có nhu cầu sâu sắc về sự an toàn. Họ thích khuôn khổ và sự lặp lại. Cung Ma Kết muốn biết điều gì sẽ xảy ra với mức độ ổn định và theo lịch trình. 

Cung Ma Kết cần có mục đích trong mọi việc họ làm, vì vậy họ sẽ chỉ cống hiến hết mình cho những con người, dự án và ý tưởng xoay quanh giá trị của họ.

Kết luận

Với những đặc tính đáng ngưỡng mộ và sự cố gắng không ngừng nghỉ, người thuộc cung Ma Kết sẽ luôn có cơ hội để đạt được thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ cần phải học cách thư giãn và không quá căng thẳng trong công việc. Nếu họ có thể cân bằng được cuộc sống và công việc, thì sự nghiệp của họ sẽ tiếp tục phát triển và thành công sẽ đến với họ.