Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Hợi Năm 2019, 2007, 1995, 1983, 1971, 1959 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Theo dõi Lịch Vạn Niên trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Nguyễn Hương
    Nguyễn Hương Mình là Nguyễn Hương, mình thích du lịch, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, mình yêu thích chiêm tinh học, hoàng đạo và tâm linh. Từ nhỏ mình đã yêu thích những câu chuyện thần thoại hy lạp cổ đại và mật ngữ các vì sao. Sau khi tốt nghiệp đại học Yale ngành xã hội học, mình về Việt Nam và cùng với một vài người bạn có cùng đam mê, chúng mình đã lập ra website lichvannien.net để giúp mọi người tra cứu về lịch âm dương, xem ngày tốt - ngày xấu.
  • 3 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 05/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Khám phá hành trình và đóng góp của Trần Chung, chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tử vi và phong thủy, người bảo trợ nội dung cho website Lichvannien.net.

Luận giải chi tiết tử vi trọn đời người tuổi hợi nam mạng, nữ mạng - Xem tử vi trọn đời tuổi Kỷ Hợi 1959, Tân Hợi 1971, Quý Hợi 1983, Ất Hợi 1995, Đinh Hợi 2007, Kỷ Hợi 2019 về tính cách, tài năng, vận mệnh và đường tình duyên.

Tính cách và tài năng

Người sình tuổi Hợi có tính cách trầm, ổn định, cương nghị, lương thiện, thuần phác. Họ là những người làm việc với tinh thần bất bại, họ có thể chia đều thời gian, công sức để làm tất cả những công việc được giao. Vì vậy, bạn hoàn toàn có lý do đặt niềm tin của mình vào bẩn thân những người tuổi Hợi.

Trong số đông, người tuổi Hợi luôn đứng vào hàng ngũ những người giản dị chân thành không hoa mĩ, nhưng lại có những kiến giải độc đáo. Họ còn là những người ôn nhu, hoà thuận với mọi người. Họ không bao giờ đẩy người khác vào bước đường cùng.

Sở dĩ người tuổi Hợi được mọi người xung quanh quý mến còn vì họ giống như những người tuổi Mùi, Mão, cư xử với mọi người thường cầu hai chữ bình an, hoà thuận.

Đương nhiên, khi bị bức vào những hoàn cảnh bất khả kháng, họ cũng sẽ nổi nóng, sẵn sàng tranh đấu với người, nhưng họ không phải là người đố kị, không bao giờ tự biến mình thành đối thủ của người khác.

Họ đối xử với người khoan dung độ lượng, đối với lỗi lầm của người khác họ luôn coi đó là lần đầu. Vì thế, thường quan hệ rất thân thiết với mọi người. Họ là người luôn nhẫn nại tìm cầu sự hoàn thiện bản thân, và luôn kiên trì với công việc họ hoàn toàn có tư chất, trở thành một thầy giáo ưu tú.

Xem tử vi trọn đời các con giáp khác:

Cả cuộc đời họ luôn sống với sự trung thành, luôn cư xử có phẩm chất tốt với mọi người, đặc biệt họ là người biết bảo vệ những mối quan hệ tình bạn tốt đẹp.

Họ là những người thích tổ chức cả buổi hội nghị hay các buổi tiệc sinh nhật hoặc chủ trì các buổi dạ hội. Họ rất vui khi được tham gia vào các hiệp hội, câu lạc bộ. Họ rất ghét tranh chấp với người khác nhưng lại khéo hoà giải mâu thuận các mối quan hệ, niềm tin xác thực và chân thành nhất của họ đó là sự giàu có về một tinh thần đáng quý, họ quan hệ với người khác thân ái, đồng thời cũng hi vọng người khác có thể chịu đựng được khiếm khuyết của họ.

Người tuổi Hợi không giống như người tuổi Thìn khéo mê hoặc người khác, hay cũng không giống cách mê hoặc người khác của những người tuổi Thân,. tuổi Dần, cũng không giống như những người tuổi Tỵ thường nói những lời ngọn ngọt, tự mị bản thân. Họ thường dùng một tấm chân thành đề giao thiệp với mọi người, khiến bạn càng ngày càng không thể sống thiếu họ. Những người tuổi Hợi thường thích bàn về nhân nghĩa. Thường có tác phong của một người mã thượng, đồng thời cũng có tinh thần trượng nghĩa giúp đời, có thể thay người khác làm những việc khó khăn, mà không hề có một ý nghĩ nào oán trách, khi bạn bè gặp phải những tình huống nguy hiểm, họ nhất định sẽ ra tay cứu giúp.

Chúng ta có thể tin tưởng tuyệt đối vào những người tuổi Hợi, họ là những người không biết thực hiện với các Âm mưu quý quyệt. Ngược lại. đôi khi vì sự thành thật ngây thơ của mình mà trở thành vật hy sinh trong các vụ lừa đảo.

Nhờ vào thái độ chân thành của những người tuổi Hợi, khiến họ luôn có được sự ủng hộ nhiệt tình ở khắp nơi, có thể khi họ chưa có ý nhờ vả thì đã được mọi người quan tâm giúp đỡ. Khi những người tuổi Hợi ở vào những vị trí có thể giúp đỡ người khác, thì họ nhất định không hao giờ đứng ngoài sự việc. Nhờ vào phẩm chất đó khiến họ luân được mọi người xung quanh kính trọng, đồng thời cũng khiến họ được tự tin. Họ là những người không ngừng sáng tạo ra những kì tích cho cuộc đời.

Tuy người tuổi Hợi cũng có lúc nổi nóng nhưng họ không muốn tranh luận với người, sau khi nảy sinh tranh chấp họ thường cố gắng nhẫn nhịn để mong kết thúc sớm sự việc. Bởi vì họ thường xuyên cố gắng hết mình để cư xử hài hoà với mọi người, đồng thời không để có sự kheo mẽ hay mưu lợi cá nhân. Nên họ rất vêu thích các công tác xã hội và thường dùng tâm lý từ ái lắng nghe người khác chút bầu tâm sự, và đưa tay giúp đỡ. Mặc dù có thể bản thân bạn gây ra một lỗi lầm gì thì người tuổi Hợi cũng không hề biểu thị thái độ trách móc, họ nhất định sẽ cố hết sức giúp đỡ, còn tìm thêm người có thể giúp được bạn giải quyết khó khăn. Khi ở bên những người tuổi Hợi, bạn sẽ thường xuyên phải nghe những lời giáo huấn, nhưng bạn nên tin họ đối với tất cả những người tuổi Hợi nói chung, mọi vấn đề phức tạp đều có thể đơn giản hoá.

Khi gia đình bạn có một người bạn tuổi Hợi đến chơi, họ sẽ giống như một đứa trẻ đến ăn trực nhà bạn, họ mặc quần áo của bạn một cách tuỳ ý, có thể chưa được bạn đồng ý, họ cũng tuỳ tiện sử dụng các vật dụng khác như máy ảnh, ô tô...Quả thực những người tuổi Hợi không thể nào hiểu hoặc không chấp nhận nổi cái mà người ta gọi là nguyên tắc cuộc sống riêng tư.

Phụ nữ tuổi Hợi là những người chân thật, trong trắng, rất đảm đang sắp xếp công việc gia đình và đây cũng là thuộc tính của những người phụ nữ tuổi Hợi. Chỉ có rất ít người tuỳ tiện ở lĩnh vực này. Ngoài ra, cá tính của họ cũng rất mạnh, tôn trọng bản thân, cũng tôn trọng người khác, họ có thể dốc toàn bộ lực lượng vào sự nghiệp mà họ cho là cần làm, nhưng không hề cầu mong sự báo đáp. Họ có tấm lòng cao thượng, giúp đỡ người khác nhưng không để lại tên tuổi, có khi còn phải yêu cầu người khác giữ bí mật, có thể là người giúp đỡ từ xa trong nhiều năm nhưng cũng không để cho người nhận giúp đỡ biết nguồn gốc những điều mình được nhận. Những người phụ nữ tuổi Hợi này còn có thể tiếp đãi rất chu đáo bạn bè của chồng, có thể trả lời những câu hỏi của trẻ nhỏ không biết mệt mỏi, họ rất thích chăm sóc tận tình cuộc sống gia đình, và lấy đó làm vui, họ vui vẻ làm mọi việc khiến người khác được vui, dù chỉ trong chốc lát. Họ đi đến đâu thì nơi đó trở nên sôi nổi. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là họ không biết trách móc, chỉ có điều thái độ biểu hiện sự trách móc cũng rất ngọt ngào.

Những người tuổi Hợi rất dễ tin, họ có thể tin bất cứ lời nói, việc làm của người khác. Thậm chí họ có thể tin dù chỉ là mối quan hệ sơ giao, hay có thể chỉ là người lạ, vì thế họ rất dễ bị qua mặt. Cũng vì thế mà họ bị mất tiền. Họ không phải là người phù hợp với việc quản lý tiền bạc, vì tấm lòng họ quá mềm yếu không đủ sức giữ túi tiền.

Trên thực tế có thể xem người tuổi Hợi là người theo chủ nghĩa Vật chất. Chỉ có điều họ là người không rõ ràng, thích chia sẻ tất cả những điều có thể với những người khác. Đương nhiên khi bỏ của vì người khác có thể họ cũng thu lại được lợi ích phần mình.

Ngoài ra, thế giới tinh thần của họ cũng rất đơn giản, không phải là hạng người mẫn cảm, thậm chí khi có người coi thường họ, họ cũng chỉ so vai rụt đầu. Tầm nhìn của họ rất nông cạn, chỉ nhìn thấy những chuyện ở trước mắt. Nhưng cũng chính vì điều đó mà họ sẽ rất nhanh chóng thoát ra những trạng thái đau khổ nhất. Người tuổi Hợi vốn không coi trọng tai hoạ.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Hợi Năm 2019, 2007, 1995, 1983, 1971, 1959 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Mặt trái của những mặt tốt của người tuổi Hợi là tiềm ấn một sức mạnh kiên định, chỉ cần khi đủ điều kiện cho phép, nhất định họ sẽ ngồi vào vị trí thống trị tối cao, nhưng vì nhược điểm nhìn trước ngó sau của họ khiến họ gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài ra họ còn là người thiếu tinh thần trách nhiệm, khi gặp chuyện khó khăn hoặc chỉ là cảm thấy khó khăn thì họ lập tức chuyển qua đối thủ, và tạo công cho người bạn mới đó.

Tuy người tuổi Hợi xem ra có vẻ dễ bị lừa, nhưng trên thực tế họ vẫn có sức tưởng tượng thông mình hơn người. Họ luôn cho rằng nên dùng thái độ nhường nhịn để bảo vệ lợi ích của mình, chỉ cần ai có ý định vượt mặt họ, lập tức họ sẽ chẳng chịu nhường nhịn. Trong lúc đối phương sơ ý coi thường sự ngây ngô của người tuổi Hợi thì lập tức phải chuốc lấy thất bại, có thể nói đây cũng là sách lược của người tuổi Hợi.

Người tuổi Hợi thành thực, thường cảm thấy tự hào về thành quả lao động vất vả của mình rất ít người tuổi Hợi trẻ thành người lừa đảo hoặc tên bịp bợm.

Người tuổi Hợi có một tinh thần rất mãnh liệt, khiến cho họ khi tham gia công tác thường dùng cả hai thái độ nhẫn nại và nhiệt tình để tiến hành điều đó khiến mọi người khâm phục. Nhưng sức mạnh của họ cũng có thể chuyển biến thành mầm hoa, khi bọn họ không phân biệt được thiện ác, thị phi thì có thể bị người khác lợi dụng nhược điểm khiến phải xa đoạ.

Tấm chân tình của người tuổi Hợi thuần phác, thành thực yêu thương người mà họ yêu vốn không hề được giấu giếm. Khi tình yêu không đạt được thành quả, những người con trai con gái tuổi Hợi thường là người chịu tốn thương.

Yếu điểm chủ yếu của những người tuổi Hợi là đối với gia đình, bạn bè của minh không nói được từ "Không", trong nhiều trường hợp phải khiến người khác cũng phải sử dụng thái độ ung dung để xử lý vấn để, điều đó do họ phải chịu trách nhiệm

Trọng cuộc đời họ bất kì người tuổi Hợi nào cũng phải một lần lâm vào hoàn cảnh phá sản nhưng cuối cùng cũng nhanh chóng tìm được giải pháp bổ khuyết, thường rút kinh nghiệm và học hỏi được những bài học kinh nghiệm thông mình hơn, dũng cảm hơn

Cả cuộc đời của những người tuổi Hợi vất vả, khi tham gia các hoạt động thường là bán sức làm việc, nên sức lực hao tổn rất lớn. Tựu chung những công việc mà họ làm đều gặt hái được thành quả tốt, tính cách của họ thường gặp được nhiều vận may.

Dù những người tuổi Hợi đều có một trình độ học vấn nhất định nhưng trong số bọn họ không có người nào có thể nhập vào những người có đẳng cấp cao. Bọn họ thường thích thưởng thức những giả trị bề ngoài của sự vật mà không phải là quan tâm đến những ý nghĩa sâu sắc bên trong.

Những người tuổi Hợi thường tin vào quan niệm luân hồi, phúc báo. Khi trong tay họ không có bất kì cái gì, thì họ thường trở thành người yếu thế, buông xuôi tự ngã. Do vậy thường rơi vào những trạng thái tâm lý trầm mặc.

Hoàn cảnh dẫn đến nguy cơ suy sụp của họ được tạo thành bởi tính khẳng khái thái quá. Khi những yêu cầu của họ đối với người khác không được thoả mãn, hoặc không có khả năng giúp đỡ người khác, bọn họ thường không dám đổi mặt với hiện thực, mà là thất vọng mất niềm tin vào cuộc sống.

Người tuổi Hợi tính tình trầm lặng, chắc chắn, cương nghị, giàu lòng nhân hậu. Họ đảm nhận mọi công việc được giao với tỉnh thần kiên trì, toàn tâm toàn ý. Bởi vậy chúng ta hoàn toàn có thể giao cho người tuổi Hợi những trọng trách.

Người tuổi Hợi thuộc mẫu người chất phác, ít màu mè, song lại có những kiến giải độc đáo. Tính tình họ lại ôn hòa nên không bao giờ đẩy người khác vào những tình thế khó xử. Do vậy, người tuổi Hợi vẫn thường được khen là biết đối nhân xử thế, khoan dung độ lượng. Trong suốt cuộc đời họ luôn trung thực, thành thật và biết nghĩ cho người khác. Họ ưa thích các buổi tụ họp, tổ chức các buổi kỷ niệm, ngày lễ hay ngày tết. Nói chung họ là những người thích tụ họp hội nhóm vui vẻ.

Người tuổi Hợi không thích mê hoặc người khác giống như tuổi Thìn và cũng chẳng giỏi cuốn hút mọi người như tuổi khỉ hay hổ, càng không nói năng ngọt ngào như rắn, nhưng họ dần dần bộc lộ tấm lòng chân thật khiến bạn khó rời xa họ.

Người tuổi Hợi đôi khi cũng cáu giận, nhưng họ không ham cãi cọ mà thường nhường nhịn, “chín bỏ làm mười”.

Nữ tuổi Hợi ưa sạch sẽ gọn gàng, mọi thứ trong nhà bày biện ngăn nắp. Ngoài ra họ có cá tính mạnh mẽ, tôn trọng bản thân và tôn trọng người khác. Họ tiếp đón bạn của chồng một cách niềm nở, chẳng nề hà bất cứ việc gì. Đôi khi họ cũng rất nhẹ dạ, tin người dù đó là người mới quen biết sơ sơ. Vì vậy mà họ dễ mắc lừa. Tuy nhiên, dù bị mất mát, họ vẫn là những người thông minh, kiên định, họ tự biết đảo ngược tình thế một cách khôn khéo, hiệu quả.

Nhược điểm của người tuổi Hợi là không bao giờ biết nói “không” với người thân, bạn bè của mình. Họ là những người “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, nhiều khi khổ tâm nhưng chẳng bao giờ từ bỏ nhiệm vụ.

Nói chung, người tuổi Hợi thuộc loại người sống đơn giản, vui vẻ, hòa đồng. Có họ, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng, vui tươi hơn rất nhiều.

Tuổi này hợp với tuổi Mùi, Mão, Thìn, Dần.

Nghề nghiệp: Thương gia, giám đốc, ca sĩ, diễn viên, người mẫu, họa sĩ.

Thời vận: Tốt nhất trong 12 con giáp, có phước tỉnh chiếu sáng, thành đạt rất sớm.

Lời khuyên: Làm việc thiếu kiên trì, không biết vận dụng mánh khóe, nên cẩn thận trong công việc.

Vận mệnh và thuộc tướng

Thuộc tướng thực chất chỉ là một phương pháp ghi năm truyền thống của người Trung Quốc như Tý (chuột), Sửu (trâu), Dân (hổ), Mão (mèo. thỏ)... vốn bản thân nó không có ý nghĩa gì. Nhưng theo kết quả nghiên cứu của khoa học hiện đại về cuộc sống nhân sinh đã chứng minh khác hẳn. Mỗi sinh mệnh vốn tiềm ấn một quy luật riêng, thuộc tướng mỗi năm cũng phản ánh phần nào quy luật của những người sinh năm đó, trong lịch sử cho thấy một vòng tuần hoàn xuất hiện những thiên tài xuất chúng. Sau đây là một số nhận định về khả năng tính cách tiêu biểu của những người sinh năm Hợi để các bạn chiêm nghiệm, khám phá:

Tuổi Ất Hợi: Quá văng chỉ chư (lợn của quá khứ), ngũ hành nạp âm thuộc Hoả.

Là người hoà thuận, thuở ấu thơ gặp nhiều hoạn nạn, xung khắc với bố mẹ, có tín ngưỡng tôn giáo, vợ chồng hoà hợp, bách niên giai lão. Tính tình ngay thẳng, bước sang tuổi trung niên và cuối đời, tài lộc hưng vượng, con cháu được nhờ. Tốt nhất nên muôn đường con cái.

Tuổi Định Hợi: Quá sơn chỉ chư (lợn qua núi) ngũ hành nạp âm thuộc Thổ.

Là người thông minh khôn khéo, tự làm tự ăn, xung khắc con cháu, nên muộn đường con cái, cuộc sống thường thích làm việc thiện, tiền bạc đây đủ. Phụ nữ tuổi này là người có đầy đủ vật chất, chủ có tiền của ở bên ngoài.

Tuổi Kỉ Hợi: Đạo viện chỉ chư (Lợn trong đạo viện), ngũ hành nạp âm thuộc Mộc.

Là người khéo mưu, lanh lợi, đủ ăn đủ mặc, không giúp được người thân, họ hàng lạnh nhạt, con cháu xung khắc, phu thê hoà thuận. Phụ nữ tuổi này có số thanh nhàn, cuối đời phát đạt.

Tuổi Tân Hợi: Thụ lý chị chư (lợn dưới gốc cây), ngũ hành nạp âm thuộc Kim.

Là người không chịu nhàn rỗi, tiền bạc thuở nhỏ thiếu thốn, về sau gặp được cơ duyên, có thể coi đây là số vinh hoa phú quý. Phụ nữ tuổi này là người được hưởng phúc an khang, sẽ lập nghiệp.

Tuổi Quy Hợi: Lâm hạ chỉ chư (lợn trong rừng), ngũ hành nạp âm thuộc Thuỷ.

Là người cương trực, chẳng gắn cuộc sống, tiền của như ý, nhưng phải xa cách người thân. Tự thân gây dựng cơ đồ, cuối đời thành đạt, có mạng sáng nghiệp. Phụ nữ tuổi này có tính đảm đang công việc gia đình, số hưởng phúc dài lâu.

Tuổi Ất Hợi (Người sinh năm 1935, 1998): Lợn quá vẫn, thuộc mệnh Hóa trong Ngũ hành.

Là người hòa nhã, thuổ nhỏ nhiều tai ách, cha mẹ có tội, vợ chồng hòa hợp, bách niên giai lão, từ trung niên trở đi, tài lộc hưng vượng, con cái được nhờ, vận phát về già.

— Số cát tường: 3, 8.

— Ngày tất: Thứ Hai.

— Phong thủy hợp: Tầng thứ 9.

— Màu thích hợp: Đỏ, tím, xanh.

Tuổi Định Hợi (Người sinh năm 1947, 2007): Lợn quá sơn, thuộc mệnh Thổ trong Ngũ hành.

Là người thông minh lanh lợi, tự lập tự cường, con cái có hình dáng tuấn tú, việc tốt đến muộn, bình sinh thích làm việc thiện, tài lộc vượng. Nữ thì bình ổn, là mệnh có tài lộc từ bên ngoài.

— Số cát tường: 3, 1.

— Ngày tốt: Thứ Hai.

— Phong thủy hợp: Tầng thứ 4.

— Màu thích hợp: Vàng, đỏ, tím, đen.

Tuổi Kỷ Hợi (Người sinh năm 1959): Lợn trong sân, thuộc mệnh Mộc trong Ngũ hành.

Là người mưu kế lanh lợi, ăn mặc bình ổn, anh em khá nhờ, họ hàng lạnh nhạt, con cái có hình dáng đẹp, vợ chồng hòa thuận. Nữ thì thân nhàn, là mệnh phát đạt về già.

— Số cát tường: 1, 6.

— Ngày tốt: Thứ Hai.

— Phong thủy hợp: Tầng thứ 6.

— Màu thích hợp: Đen, lam, lục.

Tuổi Tân Hợi (Người sinh năm 1911, 1971): Lan trong cây, thuộc mệnh Kim trong Ngũ hành.

Là người không ưa gây phiền phức, mọi chuyện bình thường, thời trẻ tài lộc không tụ, về già gặp được lương duyên có thể gọi là mệnh vinh hoa phú quý. Nữ là mạng hạnh phúc, êm đẹp.

— Số cút tường: 0, 5.

— Ngày tốt: Thứ Hai.

— Phong thủy hợp: Tầng thứ 4.

— Màu thích hợp: Trắng, vàng, nâu.

Tuổi Quý Hợi (Người sinh năm 1923, 1983): Lợn dưới rừng, thuộc mệnh Thủy trong Ngũ hành.

Là người cương trực, giàu tình cảm, tài như ý, song họ hàng lạnh nhạt, là mạng tự lập, tay trắng lập gia, về già hưng vượng. Nữ giới mát tay chăn nuôi, hưởng phúc dày, trường thọ.

— Số cát tường: 4, 9.

— Ngày tốt: Thứ Hai.

— Phong thủy hợp: Tầng thứ nhất.

— Màu thích hợp: Vàng, trắng, đen, lục.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Hợi Năm 2019, 2007, 1995, 1983, 1971, 1959 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Tình yêu và thuộc tướng

Phần lớn người tuổi Hợi có phẩm chất đoan chính, tâm hồn thuần khiết. Cư xử với mọi người thành khẩn, thẳng thắn, thoải mái, tâm địa lương thiện, vì thế mọi người thường thích được sống chung. Phần lớn những người tuổi Hợi là chung tình, tình cảm trong sáng, rất hiếm có tà niệm, hay ý muốn hại người. Khi yêu thương người tuổi Hợi, nhất định họ không lừa dối bạn, hay đùa cợt bạn, họ là người rất chịu khó, nghiêm túc. Nhưng người tuổi Hợi nhiều khi tạo cảm giác ngu độn trong mắt người khác, vì thế thường bị người khác coi thường, bỡn cợt. Vì vậy. khi bạn lựa chọn người yêu phải hết sức cẩn thận, không nên dễ dàng bị người khác lừa gạt. Nhưng may mắn là những người tuổi Hợi thường cố suy nghĩ lạc quan, chắc chắn họ không bao giờ vì chuyện tình cảm mà nghĩ quẩn.

Với bản tính của người tuổi Hợi, như trên đã nói thì họ có rất nhiều cơ sở để phát triển tình cảm, bạn luôn cảm thấy rằng tình yêu của bạn luôn rất thuận lợi. Khi bạn có gia đình, người bạn đời của bạn càng hiểu bạn hơn, bạn luôn cảm thấy cuộc sống gia đình vô cùng vui vẻ. Hơn nữa, cô ấy không vì những chuyện nhỏ nhặt mà phát sinh cãi cọ, vì thế đã đem đến rất nhiều niềm vui.

Người tuổi Hợi vốn là người có chủ nghĩa Vật chất, rất biết hưởng thụ cuộc sống. Đôi khi còn là một người theo chủ nghĩa nhục dục, khó tránh được việc đầm mình trong thanh sắc. Nói chung, người tuổi Hợi rất ít khi chủ động tiếp cận để nói chuyện với người khác giới, ví như nói chuyện với người khác vui vẻ, thì điều đó cho thấy nhất định họ đã nảy sinh tình cảm rồi.

Phụ nữ tuổi Hợi là người có tính ôn hoà, thiện lương, giàu tình cảm, trong mắt con trai, bạn luôn là một đối tượng đáng yêu, hoặc có thể trở thành một người vợ hiền thục, vì thế bọn con trai thường tỏ vẻ muốn bênh vực bạn, thương tiếc bạn, vì thế luôn có đàn ông theo đuổi. Nhưng một mặt khác, nằm sâu trong cốt tuỷ của bạn lại tiềm ẩn một cá tính rất mãnh liệt, chỉ có điều nó không được biểu hiện ra bên ngoài mà thôi. Nhược điểm của bạn chính là làm việc quá nhu nhược và quá tình cảm, Lòng thương của bạn sẽ khiến bạn trở thành một người mẹ rất tốt sau khi kết hôn. Bạn là người không thích chủ động, thích được người khác quan tâm, là một người có quan điểm hôn nhần theo truyền thống. Sau khi kết hôn, người chẳng sẽ luôn cảm thấy yên tâm, vì bạn là người rất khéo trong các công việc gia đình, đảm đang, chu đáo, thạo việc, quả thực là một người vợ tuyệt vời.

Tính cách của đàn ông tuổi Hợi và tính cách của phụ nữ tuổi Hợi không khác nhau nhiều lắm, đều là những người hiển lành, ôn hoà, nhưng con trai có nhiều ưu điểm hơn con gái, đó là cái đầu bình tĩnh và cương nghị. Quan điểm tình cảm của bạn cũng thiếu chủ động, nhưng giàu lòng hoang tưởng, thường hi vọng có được một tình yêu nóng bóng, nhưng bạn lại không tự đi tìm, thường chỉ khiến bạn rơi vào trong các trạng thái của cảm giác. Tuy rằng bạn có nhiều ưu điểm, nhưng không phải không có khuyết điểm. Khuyết điểm của bạn đó là không có thái độ kiên quyết trong tình yêu. Vì thế bạn thường bị mọi người coi thường là ngu ngốc và chính vì thế bạn đã lợi dụng điểm này để dùng nó như là một phương pháp phòng thân an toàn của mình. Quan niệm về gia đình rất được bạn coi trọng, đối với vợ con, bạn luôn giữ ý kiến trung tình không gian đối bạn tuyệt đối không thích đùa hoa cợt liễu ngoài đường, nhưng chỉ có một điểu đáng tiếc là bạn không biết thể hiện điều đó ra bên ngoài, vì thế có thể gây ra sự hiểu nhầm của những người trong gia đình về bạn.

Người tuổi Hợi nói chung thường thích hợp với những người tuổi Mùi, tuổi Mão. Tính cách của hai tuổi này đều rất ôn thuần, gần gũi, vì thế có thể xem sự kết hợp của chúng là rất tốt lành. Nếu kết hợp với người tuổi Dân thì lành dữ bình quân, cuối đời được hưởng hạnh phúc. Người tuổi Hợi tốt nhất không nên kết hợp với người tuổi Tỵ, tuổi Thân.

Người tuổi Hợi đa phần phẩm hạnh đoan chính, tâm hồn thuần khiết, thành khẩn, thẳng thắn, rất được mọi người yêu mến. Người tuổi Hợi rất chân thành trong tình cảm, họ không bao giờ lừa dối bạn. Sự say đắm và nét đáng yêu của người tuổi Hợi giúp bạn tiến xa trên đường tình duyên. Tình cảm của bạn sẽ ngày càng thắm thiết, ngọt ngào, vui vẻ.

Người tuổi Hợi cũng là mẫu người thiên về vật chất, họ rất biết cách hưởng thụ cuộc sống. Đôi khi họ là kẻ ham mê, đấm say thanh sắc.

Nữ tuổi Hợi tính tình ôn nhụ, lương thiện, giàu tình cảm. Đối với người khác phái bạn là một cô vợ bé bổng, dịu dàng rất đáng được chăm sóc, che chớ. Sau khi lập gia đình bạn là một người mẹ rất tốt, biết chăm sóc con cái, nhà cửa, là một người vợ hiển đích thực.

Nam tuổi Hợi tính tình cũng rất ôn hòa, lương thiện, nhưng đầu óc hơi nổi trội hơn đó là sự tỉnh táo, kiên định. Trong tình yêu, đôi khi họ thiếu sự chủ động nhưng đầy mộng ước, cháy bỏng, nồng nàn. Bạn là người đòi hỏi sự chung thủy tuyệt đối, không bao giờ chấp nhận chuyện “bắt cá hai tay”.

Nói chung, người tuổi Hợi hợp với tuổi Mùi, Mão, Thìn; gặp người tuổi Dân thì hung cát đan xen; không hợp lắm với người tuổi Tý, Thân.

Hôn nhân và thuộc tướng

Biết được sinh khắc của 12 thuộc tướng tức là biết người biết ta, điều đó vô cùng quan trọng. Sau đây là sự kết hợp tốt nhất của bạn và các thuộc tướng khác.

Nếu bạn là tuổi Hợi và có ấy là...

Tuổi Tý: Đây là cuộc hôn nhân mĩ mãn nhưng người tuổi Tý không nên ra ngoài nhiều. nếu không người tuổi Hợi sẽ có khuynh hướng trầm mặc.

Tuổi Sửu: Không được tốt lắm người tuổi Hợi sẽ thường xuyên không cảm nhận được tình yêu và hơi ấm của nó vì thế sẽ thường xuyên ra bên ngoài, phiền não gia đình nãy sinh từ đó.

Tuổi Dần: Có thể cùng nhau gây dựng cuộc sông chung nhưng người tuổi Dần không nên quá say mê cá tính thiện lương của người tuổi Hợi, vẫn cần phải bình tĩnh hơn, điều này rất có lợi cho sự phát triển tình em hai bên.

Tuổi Mão: Có thế đây là một cuộc hôn nhân đẹp, nhưng người tuổi Mão phải nhẫn nhịn khuyết điểm đáng yêu của người tuổi Hợi, người tuổii Hợi tuyệt đối không được tìm sự an ủi ở bên ngoài, như vậy thì sẽ không nảy sinh vấn đề gì lớn.

Tuổi Thìn: Có thể gây dựng cuộc sống chung, nhưng người tuổi Hợi nhiều khi cảm thấy công sức mình vô nghĩa, cuối cùng thì người tuổi Thìn lại muốn tìm đến niềm vui bên ngoài nhiều hơn người tuổi Hợi.

Tuổt Tỵ: Đây là cuộc hôn nhân không có lợi đối với người tuổi Hợi, trong mọi tình huống thì người tuổi Hợi luôn phải điều chỉnh hành vi để phù hợp với người tuổi Tỵ

Tuổi Ngọ: Tình cảm của người tuổi Ngọ không thoả mãn được người tuổi Hợi, cuộc sống chung không mấy vui vẻ.

Tuổi Mùi: Người tuổi Mùi luôn cảm thấy vui vẻ, bởi vì tài vận của người tuổi Hợi rất tốt, Người tuổi Hợi lại luôn có cảm giác lo lắng không biết làm thế nào để thiết lập quyền của một ông chồng.

Tuổi Thân: Hai người kết hợp tương đối thích hợp, tính cách của người tuổi Hợi có thể làm vừa lỏng người tuổi Thân hơn nữa địa vị và kinh tế có thê xác lập được địa vị của anh ta.

Tuổi Dậu: Đàn ông khoan dung độ lượng sư quan tâm chăm sóc có thể khiến người vợ vừa lòng, đồng thời người chồng cũng cảm thấy niềm an ủi trong niềm vui của vợ.

Tuốt Tuất: Đây là cuộc hôn nhân hạnh phúc. tình cảm ban đầu của cả hai bên là sự thông cảm, tôn trọng nhau.

Tuổi Hợi: Đây quả thực là một cặp trời sinh. Hai bên cùng hiểu biết lẫn nhau, lại có thể thương yêu nhau, đây chính là cơ sở tiền đề chắc chắn cho hạnh phúc tương lai.

Nếu bạn là tuối Hợi và anh ấy là tuổi...

Tuổi Tý: Có thể kết hợp tạo thành một mối quan hệ vui về hoà thuận, nếu như anh ấy thường xuyên ra ngoài thì người vợ luôn cảm thấy vui vẻ, nếu hai người cùng làm một công việc có cùng tính chất thì hai bên càng có thể hợp nhau hơn.

Tuổi Sửu: Hợi có thể nhẫn nhịn được khuyết điểm của người tuổi Sửu, hơn nữa tạo được sự hấp dẫn đối với họ, hai bên cùng cảm thấy Hạnh phúc, vui vẻ.

Tuổi Dần: Người tuổi Hợi có thể hiểu và ngưỡng mộ người tuổi Dần, nhưng người tuổi Dần lại thường khiến cô ấy bất an, nhưng người tuổi Hợi hoàn toàn có thể tự lo được cho mình.

Tuổi Mão: Một cặp vô càng đẹp đôi. nhưng yêu cầu tiền để là người tuổi Hợi phải thích ứng với cuộc sống bình dị mà không quá khó khăn về kinh tế.

Tuổi Thìn: Hai bên kết hợp rất hạnh phúc, người vợ tuổi Hợi luôn biết làm thế nào để chăm sóc lo lắng cho người chồng tuổi Thìn.

Tuổi Tỵ: Cuộc hôn nhân không mấy thích hợp, người tuổi Hợi không thích tính khí của người tuổi Tỵ, hai bên đều tồn tại một khoảng cách với nhau, sự chia cắt chỉ là vấn để sớm hay muộn mà thôi.

Tuổi Ngọ: Thông thường sẽ có một chút va chạm. nếu người tuổi Ngọ là người coi trọng lòng tự tư ích kỉ thì thường gây tổn thương cho người tuổi Hợi, bởi vì họ luôn mong muốn lợi dụng đối phương, trên cơ của người khác.

Tuổi Mùi: Có thể xảy ra một số phiền phức, nếu như người tuổi Mùi không quá đáng thì người tuổi Hợi có thể tiếp nhận được, nhưng nói chúng người tuổi Mùi bao giờ cũng quá đáng.

Tuổi Thân: Có thể gây dựng cuộc sống chung, tuy không đến nỗi khiến đối phương cảm thấy chán ghét nhưng cũng không phải là hoà hợp. Họ vẫn biết nhớ đến nhau.

Tuổi Dậu: Cuộc kết hợp có nhiều điều miễn cưỡng, có thể sinh ra chút mâu thuẫn nhỏ. Người tuổi Dậu nhiều khi có những hành vi khiêu khích khiến người tuổi Hợi cảm thấy buồn phiền.

Tuổi Hợi: Quả là một cặp trời sinh, hai bên luôn biết lo nghĩ cho nhau, biết bảo vệ cho nhau, cùng nhau bắt tay gây dựng hạnh phúc tương lai.

Nắm bắt cơ hội - phát huy tài vận

Cuộc sống thuở thiếu thời của người tuổi Hợi tương đối bằng phẳng, không lo không nghĩ, nhưng bước sang tuổi thanh niên và trung miên thì có thể nảy sinh nhiều sóng gió, có thể phiền muộn về những vấn đề như tình yêu hôn nhân, khiến bản thân khó đối phó. Nhưng với tính cách cẩn thận và nhiều e ngại khi gặp bất cứ hoàn cảnh gì thường một mình đơn độc giải quyết. Vì những tính cách tiềm ẩn đó nhiều khi có thể nói bại nhiều hơn lợi.

Đương nhiên, cuộc sống cuối đời của bạn tương đối hạnh phúc, cuộc sống cũng phẳng lặng. Vì bản thân bạn đối với cuộc sông gia đình luôn chân thành trung thực và có tinh thần trách nhiệm cao. những sóng gió của tuổi trẻ trong tình yêu của thanh niên của bạn sẽ nhanh chóng kết thúc sau hôn nhân, bạn thường chỉ cảm thấy kỉ niệm cũ như những nỗi buồn man mác trong tâm hồn.

Người tuổi Hợi vốn có tài vận rất tốt, bạn phải nắm chặt những cơ hội nếu có, thông qua sự nỗ lực cố gắng của bản thân, cuối cùng cũng được hưởng phút thanh nhàn. Nhưng nói một cách chính xác tài vận của bạn do chính bản thân bạn nỗ lực cố gắng mà có chứ không phải trên trời rơi xuống. Nhưng bạn cũng không phải chỉ dựa vào bản thân có thể mà đôi khi còn phải nhờ vào những ý kiến giúp đỡ của người khác. Vì thế bạn phải đặc biệt quan tâm đến những mối quan hệ xung quanh. Nói chung, người tuổi Hợi về chính tài và hoành tài đều vẹn toàn.

Nếu như bạn đang là người kinh doanh, làm ăn buôn bán, tốt nhất bạn nên liều một chút, nắm bắt chắc chắn tình hình, nên phóng tay đầu tư, đương nhiên trong quá trình lựa chọn cần phải cân nhắc cẩn thận. Nếu như bạn ngập ngừng, tiền bạc sẽ vỗ cánh bay ngay. Chỉ cần qua khỏi một số khó khăn nho nhỏ ban đầu, công việc làm ăn sẽ ngày càng phát đạt.

Nếu bạn đang có mức thu nhập khá, muốn tận dụng phần dư giả để làm kinh doanh tăng thêm thu nhập, tốt nhất bạn nên đầu tư vào thị trường bất động sản hoặc thị trường chứng khoán, về cuối đời, vận khí của bạn rất tốt.

Nói chung người tuổi Hợi là người không có khả năng quản lý tài chính, đặc biệt là không thể phát triển kế hoạch kinh doanh. Mặc dù bản thân bạn là một người tự tin, nhưng vẫn có một lần thất bại. Đối với vấn đề này. bạn nên nhận thức rõ về bản thân mình.

Hơn nữa bạn là người có cá tính nghĩa hiệp, vì thể đôi khi vì tình cảm bạn bè mà bỏ lỡ mất vận may của mình. Đôi với vấn để này, bạn cũng nên phải cẩn thận hơn.

Tuổi thơ của người tuổi Hợi rất bình lặng, không lo không nghĩ, nhưng đến thời kỳ thanh niên và trung niên sẽ có những thăng trầm nhỏ, chẳng hạn như phiền muộn về tình yêu hôn nhân khiến bạn khó lòng ứng phó được. Tuy nhiên với tính cách cả thẹn và thận trọng, dù gặp bất cứ chuyện gì bạn cũng muốn giải quyết một mình. Cái tính cách quá kín đáo này trong nhiều trường hợp bắt buộc phải nói ra thì chỉ hại nhiều lợi ít mà thôi.

Dĩ nhiên, tuổi già của bạn khá hạnh phúc, cuộc sống cũng rất yên ả. Do bạn luôn trọng trách nhiệm và trung thành với gia đình, nên những sóng gió trong tình yêu, hôn nhân thời trẻ đã qua đi từ lâu, bạn sẽ cảm thấy mọi việc thật mãn nguyện biết bao.

Người tuổi Hợi vốn có tài vận trời ban, bạn phải nỗ lực nắm bắt, có thể bằng sự cần cù, cố gắng của bản thân, cả đời bạn sẽ được sung túc, dư dả. Thế nhưng, nói đi rồi nói lại, dù bạn không có đủ tài vận hỗ vung tay là giơ được ngàn vàng, song nhờ vào lòng tin và sự nỗ lực, tiền của sẽ đến, bạn không chỉ dựa vào những cố gắng của bản thân, mà còn nhận được ân huệ người khác không sao tưởng tượng nổi. Bởi vậy, nhất định bạn phải chú ý đến mối quan hệ giao tiếp với mọi người xung quanh. Nói chung, người sinh năm Hợi đều có lộc trời ban.

Nếu như bạn đang kinh doanh, buôn bán, tốt nhất hãy mạnh dạn một chút, chọn đúng thời cơ rồi thì phải mạnh dạn đầu tư, dĩ nhiên cũng cẩn thận trọng lựa chọn. Nếu hơi sơ sẩy tiền tài sẽ bay đi hết. Chỉ cần qua vài cửa ải khó khăn, việc kinh doanh sẽ ngày càng tiến triển tốt.

Nếu thu nhập của bạn dồi dào, có nhiều vốn nhàn rỗi muốn đem đi kinh doanh, tốt nhất bạn hãy đầu tư vào bất động sản hoặc lĩnh vực chứng khoán, về già vận khí càng tốt hơn.

Thông thường, người tuổi Hợi không giỏi quản lý tài vụ, đặc biệt là không biết đặt kế hoạch phát triển trong lĩnh vực thương mại — buôn bán. Dù bản thân có lòng tin, nhưng hay thất bại. Về điểm này, bạn nên nhận thức một cách tỉnh táo

Ngoài ra, do luôn trọng nghĩa khí, nên thường mất nhiều tài sản vì bạn bè và người thân, nên bạn cũng cần chú tâm đến điều này.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Hợi Năm 2019, 2007, 1995, 1983, 1971, 1959 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Vận số mười hai năm

Người tuổi Hợi gặp năm Tý: Năm này là vận Động tài, mọi công việc kinh doanh, mưu sự để gặp nhiều khó khăn về kinh tế vất vả, mọi việc đều có kết quả bằng không. Công việc làm ăn buồn tẻ mọi việc chỉ là đủ ăn đủ mặc, chẳng tích luỹ được gì. Nhưng may có sao Thái dương chiếu mệnh nên gặp nạn đều thoát. Năm này cũng là năm có sao Đào hoa chiếu, nên cũng hay sa vào việc vui hoa đùa nguyệt, niềm vui chưa dứt đã kéo đến nỗi buồn. Tốt nhất bạn không nên quá ham vui kẻo không lại ân hận và tốn thất vì những điều vô bổ.

Người tuổi Hợi gặp năm Sửu: Năm này gặp vận Chính tài, bước sang năm mới vận mệnh thay đối, tiền bạc đầy nhà, có trầu vàng kéo đạo, mọi việc đểu gặt được kết quả tốt. Công việc làm ăn phát đạt, tiền của dồi dào, liên tục xảy ra việc đoạt lợi tranh tài, hao tổn nhân lực tinh thần. May gặp được quý nhân là phụ nữ, cùng nhau mưu kế phát triển. Giữa năm có chút trắc trở, gặp một tháng có sao Nguyệt phá, tốt nhất không nên làm gì. Trong năm còn gặp chuyện tang gia, hao tổn tiền bạc, buồn đau kéo dài. Tựu chung, năm này vừa lợi vừa hại.

Người tuổi Hợi gặp năm Dần: Năm này có Thực thần giáng lâm, hao tổn tiền bạc, lại gặp việc quan. Khó tránh được việc tiêu hao biển của. Một mình phải gánh chịu những tai hoa bất ngờ. Làm việc bồn ba bên ngoài cuối cùng đều gặp những chuyện thất bại, buồn bực, làm việc thường gặp nhiều bất lợi. Nhưng về hướng đông nam, vận thế thay đổi nếu tìm công danh thì nên xuất hành về phương bắc. Trời đất vận chuyển, nhật nguyệt xoay vần. Sẽ có nhiều thu hoạch ngoài dự định nhưng vẫn phải cần thận.

Người tuổi Hợi gặp năm Mão: Năm này cũng là vận của Thực Thần chiếu, nhưng năm này lại hợp với Thực thần nên việc làm ăn, buôn bán lại được thành tựu đầu năm bình thường. sang giữa mùa hè lại có thu hoạch. Quyền lực gia tăng, thăng quan tiến chức. Quan hệ giao lưu rộng với mọi người, chỉ có lợi mà không có hại.

Người tuổi Hợi gặp năm Thìn: Năm này vận gặp Chính quan, nên sẽ có chủ quyền. Xuất hành đi xa, chỉ đạo quần chúng, quyền uy dũng mãnh. Gặp được quyền của sao Hồng loan, làm việc gì cũng được vui vẻ. Trong năm cũng phải chỉ phí ít nhiều vì bệnh tất, nhưng nhà có sao Nguyệt đức chiếu nên không có gì đáng ngại. Danh vọng quý trọng, tiền bạc hao vì tửu sắc con người chỉ thích được cung phụng, thích hư vinh, tiền của bỏ ra vì khẳng khái. Chỉ e, có danh không thực, tốn tiền của để mua danh. Tựu chung năm này chỉ đủ cơm ăn áo mặc.

Người tuổi Hợi gặp năm Tỵ: Năm này vận gặp Biên tài, lại có Dịch mã nên sẽ phải xuất hành tha phương. Sự nghiệp có nhiều chuyển biến động, phát đạt như điều gặp gió, hợp tác kinh doanh đều gặp cơ hội tốt, cuối cùng sẽ có được cái đáng có, nhưng về sau nhớ đề phòng việc phải hao tiền của, hơn nữa sẽ có chuyện tang tóc xảy ra. Nếu không phải là người thân, bạn bè thì cũng là người hàng xóm thân thiết.

Người tuổi Hợi gặp năm Ngọ: Năm đó gặp vận Tiến tài, kinh doanh thuận lợi, mọi việc mưu sự đều thành. tiền bạc đều đầy đủ, tuy có Thiên nạn gây hoạ nhưng có hai sao Long đức. Tử vi bảo vệ, gặp nạn được cứu. Cẩn thận cái Thuỷ của Hợi khác hoả của Ngọ nên dù yên ổn vẫn phải để phòng lúc nguy cấp. Nếu không thị phi miếng tiếng sẽ kéo đến, phái đôn đáo đông tây, cầu cái nọ mất cái kia, công việc làm ăn tẽ nhạt, mọi việc đều trở nên vô ích, bỏ lở mất vận tốt của năm.

Người tuổi Hợi gặp năm Mùi: Năm này vận gặp Chính quan di chuyển được thuận lợi. Cơ hội thành tựu, có lúc được thời, thăng quan tiến chức, có được quyền thế. Nên nói ít làm nhiều, giữ hoà khí người trên kẻ dưới, danh tiếng cả năm cứ thế bình an mà tiến. Nhưng trong năm này cũng phạm vào Bạch hổ phá tài, thăng quan nhưng tổn thất về kinh tế, cây lớn cũng phải rung cành, tai hoạ do khách quan và chủ quan đều có thể đến. Phải cẩn thận chớ nghe theo lời nói khéo.

Người tuổi Hợi gặp năm Thân: Năm này gặp Phó ấn, trong năm có việc tang gia, thường gặp những chuyện đau lòng, ca năm cũng gặp nhiều chuyện thị phi. Nếu có làm gì nhớ suy nghĩ kĩ, có thể tránh bớt được phần nào tai hoạ. Tiền bạc thiếu thốn công việc làm ăn bình thường, gặp nhiều trắc trở. Nhưng vì quá cẩn thận ngó trước nhìn sau, chẳng dám mạnh dạn làm, nhưng may mọi việc nguy khôn chưa đồn đến bước đường cùng, vận thế chưa đến nỗi cạn kiệt, xuống thấp rồi lại đi lên. Cuối năm cũng có chút thu hoạch.

Người tuổi Hợi gặp năm Dậu: Cái Kim của năm Dậu sinh cái Thủy của Hợi nên năm này rất thịnh vượng, nhưng vì Hợi và Dậu lại hình khắc nhau nên trong lòng thường không được yên ổn để phòng kẻ xấu gây hại khiến gặp phải chuyên kiện tụng tranh cãi, tiền của hao mòn, làm việc kinh doanh, mưu sự phần lớn là thất bại, không nên nhìn sang hàng xóm phải đạt mà mình sốt ruột. Năm này vận số vốn thuộc Chính ấn vì thế phát về quyển lực chứ không phát tiền của. Có lòng vun trồng hoa chẳng ra bông đưa tay với liễu. liễu lại xanh tươi chuyện đời vốn vậy chớ có buồn đau.

Người tuổi Hợi gặp năm Tuất: Năm này gặp sao Thất sát, cả năm Vất vả, công việc gặp nhiều phiền phức mọi việc phần nhiều thất bại. Vận phát vào giữa năm nhưng lại là về thiên thời nên lúc lên lúc xuống, rất khó nắm bắt. Cần phải cố gắng để bù đắp lại. Nhưng e vẫn phải khốn đốn nhiều phen, mọi việc đều dang dở giống như người có bệnh nhưng khám mãi chẳng tìm được nguồn bệnh. Cũng trong nằm này có Thiên hỉ chiếu nên thường thích đi du ngoạn một mình, bỗng nhiên bừng tỉnh, ắt có lợi lớn, nên có thể nói một năm trôi qua không hề uổng phí.

Người tuổi Hợi gấp nắm Hợi: Năm này là năm tranh giành, năm phạm Thái tuế, tránh kết giao bạn bè đề phòng người xấu làm hại. Sự nghiệp không ổn định, cẩn thận có tai nạn phải chảy máu. Mưu sự không được thuận lợi, mọi việc bình thường, con người ai chẳng muốn điều lợi ích, vì thế cố gắng sẽ được an nhàn lòng luôn rộng mở, tỉnh thần thoải mái.

Vận số mười hai tháng

Người tuổi Hợi sinh bào tháng giêng: Tiết Tân xuân là người thông minh sáng suốt, hiền lương, nhanh nhẹn hoạt bát, có uy có thế, tiền bạc hanh thông. Có được hạnh phúc tự nhiên, danh lợi song toàn, có thể thành được nghiệp lớn, sống lâu mạnh khoẻ.

Người tuổi Hợi sinh vào tháng hai: Tiết Kình chập, có thành công lớn địa linh nên sinh nhân kiệt, có danh vọng gia đình thuộc hàng cao quý, có tiếng tăm, bẩm tính là người thông minh, mẫn tuệ, trời phú cho người có đức quý, nhưng lại là người có thái độ tôn nghiêm, chuyên quyển, khí lực xung mãn, cả đời cát khánh.

Người tuổi Hợi sinh vào tháng ba: tiết Thanh minh, tính khi cương cường, sức khoẻ tốt, nhưng không hoà với mọi người, có chí khí cao thượng, thường gây trồng ruộng phước, được mọi người kính trọng.

Người tuổi Hợi sinh vào tháng tư: tiết Lập hạ, bản tính thông minh, có chức vị quyền quý, tuy nói năng văn vẻ nhưng có chút khó khăn, làm việc câu thực chất, có chí lớn, sự nghiệp thăng tiến nhanh, nhiệt tình trung hậu, cả đời tốt đẹp.

Người tuổi Hợi sinh nào tháng năm: Tiết Mang chủng, tính khí ôn hoà, có chút tài năng, nhưng không có quyền lực, nên phát triển theo hướng văn chương nghệ thuật, nếu có dục vọng làm việc lớn nhưng ngại thiếu tài năng, cả đời bảo thủ, cuối đời được bình yên.

Người tuổi Hợi sinh vào tháng sáu: Tiết Tiểu thử, có tài cao, học hành uyên bác, nhưng lại lười nhác, thiếu thực lực, làm việc mềm yếu thiếu quả quyết, làm việc không thành công, không có tinh thần tiến thủ, hoạ phúc vô thường, thăng giáng bất định.

Người tuổi Hợi sinh vào tháng bảy: Tiết Lập thu, vật chất đây đủ cả cuộc đời luôn chăm lo cho bản thân, không quan tâm đến việc của người khác, làm việc gì cũng được thuận lợi, thế lực mạnh mẽ, tiến lùi tự do, phú quý vinh hoa, thường được tốt lành, cần phải tu dưỡng đạo đức, làm việc cẩn thận, việc lớn ắt sẽ thành công.

Người tuổi Hợi sinh vào tháng tám: tiết Bạch lộ, bản thân tự gầy dựng quyền lực cho mình, có thể làm người đứng đầu, công danh thành tựu, được mọi người kính ngưỡng, an vui tự tôn. Nhưng thường phát đạt từ sự khó khăn uy danh lẫm liệt.

Người tuổi Hợi sinh vào tháng chín: Tiết Hàn lộ, vật chất đầy đủ, tướng người phúc hậu, có lộc trời ban, được mọi người khen ngợi, tính khí thích tiêu dao tự tại, đối với công việc cần nhẫn nại thì mọi việc đều thành công tốt đẹp. Số vinh hoa phú quý.

Người tuổi Hợi sinh vào tháng mười: Tiết Lập đông, vinh hoa dần phát, an nhiên để hưởng, nhân phẩm đoan chính, trung hậu, được mọi người khen ngợi, có hạnh phúc trời ban, tuy xuất thân hèn kém, nhưng tự thân cố gắng gây dựng cơ đồ, về sau phú quý, về già càng thịnh vượng.

Người tuổi Hợi sinh vào tháng mười một: Tiết Đại tuyết, dung mạo thư thái, ngũ quan cân đối, hình thức phúc hậu, trung thứ lễ nghĩa, nhưng lại cố chấp bảo thủ, vật chất đây đủ, phúc đức tự tôn, của cải phát như bản thân, danh lợi đều đủ, cả đời không phải ưu sầu khổ não.

Người tuổi Hợi sinh vào tháng mười hai: Tiết Tiểu hàn, tuy có được tài sản của trời cho nhưng lại không có quyền lực, cơ thể to béo, đi lại khó khăn, khi gặp khó khăn, lành ít dữ nhiều, kém thọ.

TUỔI HỢI ỨNG VỚI NGŨ HÀNH

Năm sinh Ứng với Ngũ hành
Định Hợi 1947, 2007 mệnh Thổ
Ất Hợi - 1935, 1885 mệnh Hỏa
Quý Hợi 1923.1983 mệnh Thủy
Tân Hợi 191,191 mệnh Kim
Kỷ Hợi 1959 mệnh Mộc

VẬN MỆNH NGƯỜI TUỔI HỢI VỚI CÁC NĂM

Người tuổi Hợi gặp năm Tý: Năm này không gặp vận tài, việc kinh doanh gặp khó khăn. May có sao Thái Dương chiếu mạng, gặp nạn thì có cứu tinh. Một năm đào hoa.

Gặp năm Sửu: Năm này gặp tài vận. Thời đến mệnh khắc đổi, tiền bạc dổi dào, gặp nữ quý nhân cùng hợp tác mưu nghiệp lớn. Giữa năm có trở ngại nhỏ, qua một tháng sẽ hết.

Gặp năm Dân: Năm này thực thân giáng lâm, gặp sự bất lợi, lao đao. May gặp Đông Nam nhật chiếu, vận thế tiến triển, công danh thành đạt.

Gặp năm Mão: Năm này thăng quan tiến chức, nhàn rỗi dư dả, nhưng nhớ để phòng tiểu nhân, tránh kiện tụng.

Gặp năm Thìn: Năm này vận hành chính cung ắt phải được chủ quyển, uy phong lẫm lẫm, sinh khí bừng bừng.

Gặp năm Tỵ: Năm này long đong nơi đất khách quê người, nhớ cẩn trọng, ráng giữ mình để được bình an.

Gặp năm Ngọ: Năm này gặp tài vận, kịnh doanh, mưu lợi đều thành. Nhớ phòng thủy hợi khắc hỏa ngọ, ở nhà tu dưỡng.

Gặp năm Mùi: Năm này vận ở chính cung, cả năm thuận lợi được thời, có cơ hội thăng tiến. Nhớ để phòng “tai bay họa gió”, tránh đi xa, mưu cầu việc quá lớn.

Gặp năm Thân: Năm này lệch vận, nhiều chuyện không theo ý muốn, nhớ cẩn trọng tính toán trước sau. Cuối năm sẽ có tiến triển, thu hoạch nhỏ.

Gặp năm Dậu: Năm này vận ủ chánh ấn, vận tại danh quyền chứ không ở hiến kế. Hiểu nôm na là “cố ý trông hoa hoa không nở, vô tình cắm liễu liễu thành hàng”. Mọi sự sắp đặt theo ý trời.

Gặp năm Tuất: Năm này chưa đúng vận, lên rồi xuống, lao tâm khổ tứ. Nhưng sau có đại hỷ lâm môn, mọi việc đều tốt.

Gặp năm Hợi: Năm này kết bạn không có lợi, nhớ hướng điều lành, tránh điều dữ, lòng rộng rãi thì thân an nhàn, có ăn có mặc.

VẬN MỆNH NGƯỜI TUỔI HỢI VỚI THÁNG SINH

Người tuổi Hợi sinh vào tháng Giêng: Tiết Đầu xuân. Là người thông minh hiền lành, đường lợi hanh thông, hạnh phúc trời ban, danh lợi vẹn cả đôi.

Sinh tháng Hai: Tiết Kinh trập. Có thể thành địa linh nhân kiệt, danh gia vọng tộc, hướng thiện đến hết đời.

Sinh tháng Ba: Tiết Thanh minh. Sức khỏe dồi dào, khí chất kiên cường, mọi người kính phục.

Sinh tháng Tư: Tiết Lập hạ. Bản tính thông minh, nhanh nhạy. Tuy gặp khó khăn song vẫn tròn nghiệp lớn.

Sinh tháng Năm: Tiết Mang chủng. Tính tình ôn nhu, có chút tài năng song không có quyển lực. Rất thành công ở lãnh vực văn học nghệ thuật, kỹ thuật. Một đời bình lặng, hưởng phúc về già.

Sinh tháng Sáu: Tiết Tiểu thữ. Tính tình thiếu quyết đoán, hành sự bất thành. Cân phải có tính thần cầu tiến, kiên định.

Sinh tháng Bảy: Tiết Lập thu. Tính tình độc lập, thế lực cường thịnh, tốt lành hanh thông, nếu biết dưỡng tâm, có ngày thành công.

Sinh tháng Tám: Tiết Bạch lộ. Có thể làm lãnh tạ, được mọi người kính trọng. Nhưng mọi việc đi từ từ, từng bước, qua khó khăn đến thành công.

Sinh tháng Chín: Tiết Hàn lộ. Hưởng lộc trời ban, nhàn rỗi vinh hoa, tiêu dao tự tại.

Sinh tháng Mười: Tiết Lập đông. Con người đoan chính thuần hậu, tuy xuất thân hàn vi nhưng phấn đấu thay đổi số phận, về già hưng vượng.

Sinh tháng Mười Một: Tiết Đại tuyết. Dung mạo tươi tỉnh, ngũ quan hài hòa, trung hiếu lễ nghĩa, hưởng phúc tự nhiên, cả đời không sầu não.

Sinh tháng Mười Hai: Tiết Tiếu hàn. Tuy có lộc trời ban nhưng không có quyển lực, nhớ phòng họa cả trong lẫn ngoài để được yên vui

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Hợi Năm 2019, 2007, 1995, 1983, 1971, 1959 - Nam Mạng, Nữ Mạng

NGƯỜI TUỔI ẤT HỢI 

Tuổi Ất Hợi gồm các năm sinh ...1935, 1995, 2055, 2115, 2175, 2235... Người tuổi Ất Hợi thuộc mệnh Hỏa (Sơn đầu Hỏa - Lửa trên núi). 

Tuổi Ất Hợi là người có trí tuệ, sáng dạ, họ có khả năng linh cảm, nhận biết vấn đề nhanh nhạy. 

Người tuổi Ất Hợi khi nhỏ đến trung vận bình thường, gần hậu vận khá giả, tiền của dư thừa, giàu có. 

Người này sinh giờ đẹp có số làm quan trường. 

Người này lòng dạ hiền lương, chân thành trong quan hệ với mọi người. Họ giúp đỡ bạn bè vô tư không nghĩ đến thiệt hơn. 

Tuổi Ất Hợi cương nghị, chất phác. Họ làm việc tận tâm, có trách nhiệm cao được người trên tin tưởng trong các công việc quan trọng. 

Tuổi này thích sống ôn nhu, hòa thuận nhưng dễ bị điều tiếng thị phi, dèm pha của người đời. 

Ất Hợi thích hình thức, ăn mặc cầu kỳ, họ thích hội tụ vui vẻ. Người thích tự do, không muốn bị quản thúc trong mọi việc. 

Số tốt làm quan, trung niên giàu có, cửa nhà khang trang. Nhưng cuối đời thường bị điều tiếng, hại đến thanh danh. Gặp hạn xấu có thể mất chức quyền. 

Người số bình thường thì từ trung niên trở đi vẫn có phúc vận khá. Cuộc đời bình an, no đủ. 

Người tuổi Ất Hợi được Phật Thích Ca ban phúc (theo một thuyết của Phật giáo). Họ được hưởng phúc lành từ kiếp trước. Kiếp này được nhàn thân, của cải của họ quy tụ từ bốn phương. 

Cuộc đời họ no ấm đủ đầy. Ất Hợi có tài, có học nhưng xung khắc với cha mẹ, vì vậy sống gần bất lợi. Cuộc sống hạnh phúc không dễ mỹ mãn, vợ chồng thường không hợp tính tình nhau, con cái hiếm muộn. 

Ất Hợi cần lưu ý chọn người kết hôn để khỏi phải dở dang đời trước đời sau. 

Người này chọn các tuổi Mão, Mùi như Tân Mão, Kỷ Mão, Tân Mùi, hay các tuổi Thìn, Sửu cũng được lâu bền. 

Người tuổi Ất Hợi thường có bệnh trong người. 

Họ cần lưu ý các hạn ở các tuổi 28, 29 và tuổi 48, 49. Họ có thể hưởng thọ ngoài 60 trở đi. Ất Hợi là nữ thì gọn gàng, ngăn nắp; tính tình mềm mỏng và tự trọng. 

Người tuổi Ất Hợi có thể kết bạn cùng các người có tuổi Mão, Mùi, Tuất, Thìn, Sửu Ngọ. Ví dụ: Tân Mùi, Kỷ Mùi, Bính Tuất, Giáp Thìn... 

Họ có thể liên kết làm ăn với các người có tuổi Hợi mới tốt. Ví dụ: Ất Hợi, Kỷ Hợi, hay Đinh Hợi. 

Tuổi Hợi thì cuộc đời no đủ, vui vẻ, đi cùng Ất vì chữ “Ất biến vi vong” cho nên trong cuộc sống cần lưu ý điều tiếng và thất sủng mà có thể mất quan, bãi chức hoặc mang tiếng thị phi ác khẩu của thiên hạ, của cấp trên. 

Những vận hạn cơ bản trong 12 năm của tuổi Hợi:

* Gặp năm Tý:

Buôn bán nếu lợi thì nguy, vì là năm “kiếp tài” nhưng được cứu giải. 

* Gặp năm Sửu: 

Làm ăn phát đạt, tiền của dồi dào, mọi điều tốt đẹp. 

* Gặp năm Dần: 

Là năm “thực thân” nên có nhiều điều bất trắc, hao tốn tiền của. 

* Gặp năm Mão: 

Tiền của dư thừa, đề phòng kẻ xấu, dễ bị thiên biến chức tước, nghề nghiệp hay việc làm.

* Gặp năm Thìn: 

Dễ đi xa, có tiếng tăm quyền lực, dễ bị ốm, hao tốn ít nhiều. 

* Gặp năm Tỵ: 

Thịnh phát bao nhiêu thì hao tổn bấy nhiêu. 

* Gặp năm Ngọ: 

Kinh doanh thuận lợi, tiền tài phát đạt, gặp điều dữ được giải cứu. 

* Gặp năm Mùi: 

Có cơ hội thăng tiến về chức quyền, nghề nghiệp, học hành, hao tốn ít nhiều.

* Gặp năm Thân: 

Có thể bị tai tiếng thị phi, dễ thăng cất chức quyền, thuyên giảm nghề nghiệp.

* Gặp năm Dậu: 

Có thêm quyền, nghề mới, việc mới, lợi lộc buôn bán kém, ốm đau nhẹ. 

* Gặp năm Tuất: 

Có chuyện vui mừng, tài lộc bình thường. 

* Gặp năm Hợi: 

Sự nghiệp, kinh doanh không lợi, gặp bất trắc, lo lắng. Có tin vui. Bệnh tật.

NGƯỜI TUỔI ĐINH HỢI 

Tuổi Đinh Hợi gồm các năm sinh: ...1947, 2007, 2067, 2127, 2187, 2247... Người tuổi Đinh Hợi thuộc mệnh Thổ (Ốc thượng Thổ - Đất nóc nhà).

Tuổi Đinh Hợi là người thông minh, nhanh hiểu. 

Họ là người thông hiểu và giỏi nghề. Số sinh giờ khá thì học hành đỗ đạt, giỏi nghề thạo nghiệp lắm. 

Người bình thường cũng có tay nghề khá. Tuổi Đinh Hợi thường có bệnh tình trong người. Đa số Đinh Hợi là người vui vẻ, thiện tâm. Họ là người lễ đạo. Họ kính trọng mẹ cha, nhưng vì họ khắc kỵ nên sống xa cách anh em, họ mạc. Họ nên ở xa cha mẹ và tự lực xây dựng cuộc sống thì mới tốt. Họ làm nghề hoặc buôn bán đều được. 

Đinh Hợi phải bôn ba đó đây trong thời trẻ; về trung niên mới ổn định. Người sinh giờ tốt có số quan, tướng; cuộc sống được hưởng vinh hoa phú quý. Họ được người đời kính trọng. Họ khôn khéo, nói năng hoạt bát, ôn nhu. Tính tình của họ vui vẻ và thiện lương. Họ sẵn sàng giúp đỡ không câu nệ, tính toán. Họ chia sẻ tiền của cứu giúp. Tuy vậy, vì cung nô bộc kém, nên bạn bè chỉ tốt ngoài mặt mà trong lòng họ lại phản trắc cho dù họ được cứu giúp tận tình, đối xử tử tế. 

Tuổi Đinh Hợi sinh giờ không tốt vẫn là người khéo léo; có nghề khá, nghiệp giỏi. Cuộc đời của họ vào bậc trung phú. Là người cần cù, chịu khó. 

Họ không được thảnh thơi. Họ phải đi đây, đi đó hành nghề sinh sống. 

Tuổi Đinh Hợi tuy thường có bệnh trong người, nhưng nếu qua nạn tai nặng ở năm sáu mươi lăm, sáu mươi sáu họ có thể thọ ngoài bảy mươi tuổi. 

Người tuổi Đinh Hợi thường bất đồng tâm ý vợ, chồng. Họ ít khi hòa hợp. Người tuổi này nên sinh con muộn thì tốt hơn. 

Tuổi Đinh Hợi là tuổi bôn ba đây đó và họ nên lập nghiệp ở nơi đất khách quê người thì khá hơn. 

Họ sinh ra đầy đủ, dù có mẹ cha giàu có đi nữa nhưng họ tự lực cánh sinh thì hay hơn, vinh hoa phú quý hơn (nếu giờ sinh tốt). Bằng không họ vẫn là người giữ được của cải làm ra bằng con đường tự lực. 

Người tuổi Đinh Hợi chỉ có một đời chồng vợ chung sống với nhau nhưng có điều hay ác khẩu, ít hòa hợp tâm tính. Họ nên chọn những người tuổi Mão, Mùi để lấy nhau, mong đỡ phần sung khắc, lấy tuổi Dần cũng tốt. 

Ví dụ các tuổi Kỷ Mão, Đinh Mão hay ất Mùi, Tân Mùi, Kỷ Mùi. 

Tuổi Đinh Hợi có thể kết bạn với các tuổi Mão, Mùi, Ngọ, Sửu, Thìn, Tuất. Họ nên chọn: Kỷ Mùi, Mậu Ngọ, Canh Thìn, Mậu Thìn... 

Tuổi Đinh Hợi cần tránh các tuổi Tỵ, Dậu và Thân vì họ thường xung khắc với nhau. 

Dẫu sao người tuổi Đinh Hợi cũng cần lưu ý khi chơi với bạn bè. Mình tốt nhưng không được vừa ý. 

Tuổi này nếu liên kết làm ăn thì nên chọn người cùng tuổi Hợi để làm ăn lớn. Ví dụ các tuổi cùng Đinh Hợi hay Ất Hợi, Tân Hợi. 

Những vận hạn cơ bản trong 12 năm của tuổi Hợi: *

Gặp năm Tý: 

Kinh doanh bất lợi, nếu gặp lợi thì không hay, nghề nghiệp không tiến triển, được giúp đỡ.

* Gặp năm Sửu: 

Phát đạt trong buôn bán, mọi điều như ý, tài chính dư thừa.

* Gặp năm Dần: 

Hao tốn tiền của, gặp bất trắc. 

* Gặp năm Mão: 

Tài chính khá, thay đổi về chức quyền, nghề nghiệp hay việc làm. Đề phòng kẻ xấu hãm hại.

* Gặp năm Thìn: 

Đi xa may mắn, hảnh tiếng, quyền uy, ốm đau nhẹ, hao tiền của ít nhiều.

* Gặp năm Tỵ: 

Buôn bán tiến phát lắm thì hao tổn nhiều. 

* Gặp năm Ngọ: 

Buôn bán lời lãi, may mắn. Tiền bạc khá. Gặp điều dữ được cứu giải. 

* Gặp năm Mùi: 

Có cơ hội thăng tiến về nghề nghiệp, hao tổn ít tiền của. 

* Gặp năm Thân: 

Được thăng tiến về quan chức, học hành, hao tổn nhẹ, tai tiếng. 

* Gặp năm Dậu: 

Ốm nhẹ, lộc kém, có thêm quyền chức hay việc mới. 

* Gặp năm Tuất: 

Tài lộc bình thường. 

* Gặp năm Hợi: 

Có điều vui mừng, lo lắng, ốm đau tật bệnh.

NGƯỜI TUỔI KỶ HỢI 

Tuổi Kỷ Hợi gồm các năm sinh: ...1959, 2019, 2079, 2139, 2199, 2259... Người tuổi Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc (Bình địa Mộc - Cây đồng bằng). Tuổi Kỷ Hợi được Phật A Di Lặc ban trí tuệ (theo thuyết Phật giáo). Người sáng dạ, nắm bắt

vấn đề nhanh nhạy, tháo vát. 

Người tuổi Kỷ Hợi phải luôn lo nghĩ tính toán nên tâm trạng không được thư thái, thảnh thơi. Người này dễ ăn uống, không kén chọn. 

Tuổi Kỷ Hợi được Phật Thích Ca ban phúc đức (theo thuyết Phật giáo). Họ có số thương mại, buôn bán kiếm lời làm giàu. Tuổi này tuy vậy cũng chỉ no đủ vào bậc trung phú. 

Người tuổi Kỷ Hợi tính tình ôn hòa, lương thiện. Họ gặp lúc buồn thì tìm bạn vui chơi. 

Kỷ Hợi không được nhờ sự giúp đỡ của mẹ cha, anh em, họ mạc vì anh em của họ cũng không khá gì. 

Người Kỷ Hợi không mấy hạnh phúc. Số phận không hay thì vợ chồng bỏ nhau, thay đổi đôi lần hoặc sống độc thân sau đó. 

Nếu khá thì duyên nợ cũng không lấy gì đầm ấm, thuận hòa. Họ thường xung khắc, khó nương nhờ được nhau. 

Tuổi này nếu sinh con đầu lòng là gái thì đỡ mà họ sinh con trưởng thì khó bền lâu về hạnh phúc. 

Trong phần phúc phận, người tuổi Kỷ Hợi cần thận trọng trong sinh sống làm ăn, hành xử. Vì nếu sinh vào giờ không tốt thì dễ bị một lần tù tội, nạn tai trong đời. 

Tuổi Kỷ Hợi cần lưu ý hạn các năm tuổi 28, 29 và 45, 46 là những năm hạn xấu. Người này có thể thọ đến ngoài 60 tuổi. 

Người tuổi Kỷ Hợi phải đôi lần làm nhà sửa cửa mới ổn định. 

Cuộc đời tuổi Kỷ Hợi được no đủ, về hậu vận khá hơn. Họ không phải tiền phú hậu bần hay tiền bần hậu phú. Cuộc sống vật chất yên ấm suốt đời. 

Họ chỉ không được nhờ cậy ai mà do bản thân mình lo liệu dựng xây cơ nghiệp nên phải lao tâm, lo lắng đêm ngày, tâm tư bận rộn, tính toán. 

Tuổi Kỷ Hợi có thể kết hôn cùng các tuổi Mão, Mùi. 

Ví dụ Tân Mão hay Kỷ Mùi hoặc lấy cùng mệnh như Tân Mão hay nhất. 

Lấy những tuổi này thì đỡ khắc kỵ xung đột. 

Người Kỷ Hợi có thể kết bạn với các tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mão, Mùi về hợp tác làm ăn buôn bán, người tuổi Kỷ Hợi có thể chọn các tuổi Hợi thì được. 

Ví dụ Kỷ Hợi, Ất Hợi... 

Tuổi Kỷ Hợi cần thận trọng với các tuổi Tỵ, Dần, Thân. 

Vận hạn cơ bản trong 12 năm chu kỳ Địa chi của tuổi Hợi:

* Gặp năm Tý: 

Kinh doanh nếu được lớn, thì không tốt, được cứu giúp khi gặp rủi ro. 

* Gặp năm Sửu: 

Phát tài lộc, buôn bán được, mọi sự may mắn, tài chính khá. 

* Gặp năm Dần: 

Kinh doanh không lợi, gặp bất trắc, hao tổn tiền của. 

* Gặp năm Mão:

Tài chính khá, thay đổi nghề nghiệp, công việc, đề phòng kẻ xấu. 

* Gặp năm Thìn: 

Dễ đi xa, được tiếng tốt, ốm đau nhẹ. 

* Gặp năm Tỵ: 

Buôn bán phát đạt thì hao tổn lớn. 

* Gặp năm Ngọ: 

Buôn bán tốt, tiền bạc khá, gặp điều xấu được cứu giải. 

* Gặp năm Mùi: 

Hao tốn ít nhiều tiền của, có cơ hội thăng tiến, nghề nghiệp, việc làm. 

* Gặp năm Thân: 

Hao tổn nhẹ, tai tiếng, có cơ hội thay đổi công việc. 

* Gặp năm Dậu: 

Tài lộc kém sút, ốm đau nhẹ, có thêm quyền hành. 

* Gặp năm Tuất: 

Có tin mừng vui, lo lắng. 

* Gặp năm Hợi: 

Có tin mừng, lo lắng, ốm đau bệnh tật.

NGƯỜI TUỔI TÂN HỢI

Tuổi Tân Hợi gồm các năm sinh: ... 1911, 1971, 2031, 2091, 2151, 2211... Người tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim (Thoa xuyến Kim - Chiếc trâm vàng). 

Người tuổi Tân Hợi được tuổi mệnh tương sinh nên họ là người hiểu biết và nhạy bén. Họ nhận thức vấn đề rồi thì khó thay đổi ý kiến mà cứ theo ý mình đã nghĩ. Có thể nói là con người bảo thủ. 

Tuổi này có tính câu nệ. Nếu thấy ai không hợp quan điểm, ý thích, sở trường với họ thì họ liền xa lánh, không bao giờ gần gũi nữa. 

Người tuổi Tân Hợi có số thủy nạn. Ai sinh không được giờ thì khó toàn mạng vì thủy nạn. Khi còn nhỏ, trẻ nên phải cẩn thận với sông sâu, nước sôi. 

Tuổi Tân Hợi là người có khả năng thương mại, làm giàu hoặc nghề nghiệp tinh thông. Cuộc sống vật chất no đủ. Tay làm ra sản nghiệp nhưng lúc lên, lúc xuống. Vì vậy không giàu lắm chỉ là bậc trung phú. 

Người này có anh em nhưng khó sống gần. Họ mỗi người một phương. Họ không nhờ vả trông cậy nhau. Ai biết phận người nấy, họ tự thân lo liệu lấy mọi việc. 

Tuổi Tân Hợi sống tự lập nên tuổi trẻ lao tâm, vất vả, về già họ mới thảnh thơi. 

Người tuổi Tân Hợi được Phật A Di Đà Như Lai bảo hộ. Họ qua khỏi nạn tai những năm 2 tuổi, 28 tuổi và 29 tuổi và nguy nạn các năm 45, 46 tuổi thì họ có thể thọ ngoài 60, 70 tuổi. 

Tuổi Tân Hợi không phải số chết yểu thì trong cuộc sống của họ vẫn thường mang bệnh trong người. 

Người tuổi Tân Hợi không may mắn trong cuộc sống vợ chồng. Họ dễ bị chia ly vài ba đời hoặc lấy vợ, lấy chồng muộn màng thì đỡ. 

Tuổi này là người có duyên đi đứng, nói năng vì thế có nhiều người ưa mến, giao tình. 

Nhưng vì số bị bẻ lòng duyên phận nên khi chọn vợ, chọn chồng hãy tìm người tuổi Mão hay tuổi Mùi mà kết duyên thì hạnh phúc. 

Ví dụ: Ất Mão, Đinh Mùi hay Kỷ Mão... Họ có thể kết bạn thân giao với những người có tuổi Thìn, Sửu, Tuất, Mão, Mùi đều được. 

Ví dụ như các tuổi Nhâm Tuất, Nhâm Thìn, Đinh Sửu, Ất Mão, Kỷ Mùi. 

Họ nên tránh các tuổi Thân, Tỵ và tuổi Dần. 

Các tuổi này không hợp nhau sẽ bị thiệt, lép vế. 

Người tuổi Tân Hợi chỉ nên liên kết làm ăn với người cùng tuổi thì hợp, ví dụ cùng tuổi Tân Hợi. Họ sẽ làm ăn cùng hưởng lợi, cùng sống chết với nhau. 

Nên nhớ tuổi Tân Hợi có số kinh doanh nhưng không phải thuận buồm xuôi gió. Họ làm lúc phát, lúc mất bất định vô thường. 

Vận hạn cơ bản các năm trong một chu kỳ Địa chi của tuổi Hợi: 

* Gặp năm Tý: 

- Kinh doanh khi có lời thì tai họa liền đến, hãy thận trọng. 

- Nhưng nhờ có sao Thái Dương chiếu mệnh mà được giải cứu, giúp đỡ. 

* Gặp năm Sửu:

- Kinh doanh phát đạt. 

- Tiền tài khá. 

- Mọi mong muốn đều được. 

* Gặp năm Dần: 

- Hao tốn tài lực. 

- Gặp nhiều trắc trở. 

* Gặp năm Mão: 

- Đề phòng kẻ xấu. 

- Kinh tế tốt. 

- Có thay đổi nghề nghiệp, việc làm... 

* Gặp năm Thìn: 

“Thiên vận chính quan” nên: 

- Dễ đi xa gặp điều may mắn, thỏa nguyện có uy quyền. - Ốm đau nhẹ. 

- Hao tốn ít nhiều. 

* Gặp năm Tỵ: 

- Kinh doanh mạnh thì hao tổn nhiều. 

* Gặp năm Ngọ: 

- Kinh doanh mưu lợi được. 

- Tài chính khá. 

- Gặp tai ương được giải cứu. 

* Gặp năm Mùi: 

- Có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, công việc. - Hao tốn ít nhiều. 

* Gặp năm Thân: 

- Buôn bán ế ẩm. 

- Tài lộc sa sút. 

- Tai tiếng. 

- Có lợi về quyền chức, nghề nghiệp. 

* Gặp năm Dậu: 

- Kinh doanh bất lợi, có cơ hội thăng tiến.

* Gặp năm Tuất: 

- Gặp điều vui, ốm đau, hao tổn ít nhiều. 

* Gặp năm Hợi: 

- Lo lắng, mưu việc khó thành.

- Bạn bè không tốt.

Bài viết liên quan

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Ngọ Năm 2014, 2002, 1990, 1978, 1966, 1954 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Ngọ Năm 2014, 2002, 1990, 1978, 1966, 1954 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Nguyễn Hương
Nguyễn Hương 8 tháng trước

Luận giải chi tiết tử vi trọn đời người tuổi ngọ nam mạng, nữ mạng - Xem tử vi trọn đời tuổi Giáp Ngọ 1954, Bính Ngọ 1966, Mậu Ngọ 1978, Canh Ngọ 1990, Nhâm Ngọ 2002, Giáp Ngọ 2014 về tính cách, tài năng, vận mệnh và đường tình duyên.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Mão Năm 2011, 1999, 1987, 1975, 1963, 1951 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Mão Năm 2011, 1999, 1987, 1975, 1963, 1951 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Nguyễn Hương
Nguyễn Hương 8 tháng trước

Luận giải chi tiết tử vi trọn đời người tuổi mão nam mạng, nữ mạng - Xem tử vi trọn đời tuổi Tân Mão 1951, Quý Mão 1963, Ất Mão 1975, Đinh Mão 1987, Kỷ Mão 1999, Tân Mão 2011 về tính cách, tài năng, vận mệnh và đường tình duyên.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Thìn Năm 2012, 2000, 1988, 1976, 1964, 1952 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Thìn Năm 2012, 2000, 1988, 1976, 1964, 1952 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Nguyễn Hương
Nguyễn Hương 8 tháng trước

Luận giải chi tiết tử vi trọn đời người tuổi thìn nam mạng, nữ mạng - Xem tử vi trọn đời tuổi Nhâm Thìn 1952, Giáp Thìn 1964, Bính Thìn 1976, Mậu Thìn 1988, Canh Thìn 2000, Nhâm Thìn 2012 về tính cách, tài năng, vận mệnh và đường tình duyên.