Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Mão Năm 2011, 1999, 1987, 1975, 1963, 1951 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Theo dõi Lịch Vạn Niên trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Nguyễn Hương
    Nguyễn Hương Mình là Nguyễn Hương, mình thích du lịch, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, mình yêu thích chiêm tinh học, hoàng đạo và tâm linh. Từ nhỏ mình đã yêu thích những câu chuyện thần thoại hy lạp cổ đại và mật ngữ các vì sao. Sau khi tốt nghiệp đại học Yale ngành xã hội học, mình về Việt Nam và cùng với một vài người bạn có cùng đam mê, chúng mình đã lập ra website lichvannien.net để giúp mọi người tra cứu về lịch âm dương, xem ngày tốt - ngày xấu.
  • 9 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 05/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Khám phá hành trình và đóng góp của Trần Chung, chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tử vi và phong thủy, người bảo trợ nội dung cho website Lichvannien.net.

Luận giải chi tiết tử vi trọn đời người tuổi mão nam mạng, nữ mạng - Xem tử vi trọn đời tuổi Tân Mão 1951, Quý Mão 1963, Ất Mão 1975, Đinh Mão 1987, Kỷ Mão 1999, Tân Mão 2011 về tính cách, tài năng, vận mệnh và đường tình duyên.

Tài năng và tính cách

Người sinh năm Mão là người có vận may nhất, trong mười hai thuộc tướng. Nó là loài vật tượng trưng cho tuổi thọ dài nhất trong các câu chuyện thần thoại Trung Quốc, là vật linh thiêng tương trưng cho mặt trăng. Đối với thuộc tướng Mão người Việt nam lấy Mèo đại biểu, Trung Quốc lấy Thỏ làm đại biểu.

Với người sinh tuổi Mão, tượng trưng của con vật hiền hoà, nhân từ, nho nhã, đáng yêu. Phương thức sống của người tuổi Mão thường mềm yếu, ngôn từ ôn hoà, điểu đó thể hiện một phẩm chất đầy đủ để trả thành một nhà chính trị kinh nghiệm, một nhà ngoại giao thành công.

Người sinh tuổi Mão thường yêu chuộng hoà bình, vên tĩnh. Hạ là người rất hàm súc. yêu nghệ thuật, và có khả năng phán đoán rất tốt. Họ là người có tình thần rất thuỷ chung, điều đó giúp họ trở thành một học giả uyên bác. Họ rất có khả năng làm những công việc trong chính phủ, hay trong các lĩnh vực chính trị.

Nhưng nhiều khi hạ lại là người vui buồn thất thường. Trong trường hợp như vậy, họ thường xa lánh môi trường hoặc tỏ thái độ lạnh nhạt với mọi người.

Trong các lĩnh vực kinh doanh, giao dịch tiền tệ, những người tuổi Mão rất may mắn. Bởi vì trong phương điện làm hợp đồng giao dịch, chế ước điều khoản rất xuất sắc, họ thường có thể đưa ra những phương án, kiến nghị thích hợp nhưng cũng không hề làm giảm bớt lợi nhuận của họ, trong các phương diện sản xuất họ cũng rất sắc bén, trong phương diện đàm phán họ cũng rất uyển chuyển tài tình, vì thế đã giúp họ có thể thành công trong rất nhiều lình vực.

Tuy về biểu hiện hên ngoài của người tuổi Mão có thể đối với ý kiến của người khác không tác động gì, nhưng trên thực tế. anh ta đuối lý không gượng lại được trong sự phê bình đó. Kĩ xão trở mặt không gây chiến của anh ta có đầy đủ tính chất, lừa dối, coi thường, khi họ dồn hết tâm trí thì trở nên càng mơ hoạt. Họ đối với những người mình yêu quý thì nhẹ nhàng tình cảm, thân thiết nhưng đối với người khác thì có thể rất lạnh nhạt vô tình. Anh ta luôn hưởng thụ một cách tận tình và đặt nó hàng đầu của nguyện vọng bản thân. Họ rất ghét những việc khó khăn. Bởi vì hạ là một người e dè, mọi vấn đề đầu được họ suy tính rất, chu đáo, hơn nữa lại là người sâu sắc về tư tưởng, họ luôn hy vọng người khác cũng giống họ. Họ luôn nghĩ rằng, quan hệ tình bạn giữa người và người là một việc dể dàng, vì thế họ luôn cố gắng chơi đẹp, lịch sự thậm chí kể cả với kể địch cũng vậy. Họ không chấp nhận sự đối địch công nhiên dưới bất cứ hình thức nào.

Bởi vì họ là những người nho nhã, mềm mại trong quan hệ. nên nhiều người thường hiểu nhằm, trên thực tế họ lại là người có niềm tin kiên cố. Họ luôn có mục tiêu theo đuổi rõ rằng, nhưng mọi cử chỉ thường tổ ra trang trọng, không thích gây sự xáo trộn xung quanh, Họ là người không bao giờ bị trách vì việc đi chậm hay đến muộn. Bản chất đặc thù khó nắm bắt của người tuổi Mão khiến trong đâm phán họ luôn được xem là một đối thủ khó đối phó. Mới người thường không thể nào đoán được tư tưởng thực trong lòng họ.

Người tuổi Mão trong ấn tượng của mọi người có lẽ là người không biết làm việc xấu. Họ rất ít khi dùng những lời lẽ cay độc nói với người khác, hay cũng không bao giờ dùng những lời lẽ thô tục để giải thích một vấn đề. Họ có thể dùng phong cách, thái độ chân thực bên ngoài để làm tổn thương đối thủ của họ. Biểu hiện bên ngoài của họ thường khiến mọi người luôn tin tưởng. Khi có việc cần nhờ, người tuổi Mão sẽ mời bạn đến một quán ăn tốt nhất. Trong khi bạn đã cơm rượu no say, tay đang cầm điếu thuốc thơm thì cũng là lúc họ đưa ra yêu cầu, xin sự đồng ý của bạn, khi bạn giật mình tỉnh lại thì mọi việc coi như sự đã rồi. Họ thật sự ra tay rất lão luyện, thậm chí trong lúc đối thủ còn chưa hiểu ra sự tình thì họ đã làm xong việc cần làm, khi đó bạn lại trở thành một người bị hại sau một người bị hại trước.

Có nhiều lúc hạn nhìn thấy người tuổi Mão nói năng, thao tác chậm rãi, hoặc quá thận trong, đó là họ đang cẩn thận để phòng, cẩn thận vốn là một đức tính bẩm sinh của người tuổi Mão. Khi họ kí hay quyết định một vấn đề gì, họ thường tham khảo tài liệu và những thông tin liên quan. Vì thế, họ cũng thường được khen là người có biệt tài đánh giá tình hình, phê bình chính xác.

Phụ nữ tuổi Mão là người nghiêm túc, suy nghĩ mọi vấn đề đều rất chu đáo, và luôn rộng lượng thông cảm cho bạn trai của mình. Họ là những cô gái có thể sống rất hoà thuận cùng người khác, cùng bạn bè đi dạo phố, hoặc có thể là cùng bạn bè để nói chuyện phiếm. Họ là những cô gái rất thông minh, nhiệt tình, bạn bè khi ở bên họ thường cảm thấy thoải mái vui vẻ. Họ luôn sẵn sàng chuyên tâm làm những việc mà họ thích, có thể chăm lo từng chỉ tiết nhỏ trong các đám cưới của bạn bè. Khi họ cảm thấy chán nản những nghi thức rườm rà, họ có thể buông tay, nhẹ nhàng rút lui, đấy chính một hành động biểu hiện tính cách của người tuổi Mão. Ngoài ra, người tuổi Mão còn một biệt tài động viên người khác, khi bạn cảm thấy hao tổn tâm lý, tình cảm, sức khoẻ, tiền bạc, hay gập những thất bại trong cuộc sống, khi đó bạn nên tìm đến người bạn gái tuổi Mão, họ chính là vị cứu tinh của bạn, bạn có thể chia xẻ tâm sư, chia xẻ những bí mật của riêng mình mà hoàn toàn tin tưởng vào đối tượng tiếp xúc.

Khi mọi người đang cố gắng tiến lên phía trước, thì những cô gái tuổi Mão tự biết cuộc sống ngày mai của thế giới chính là ở đây, vì thế họ không bao giờ vội vàng, có thể an nhiên ngồi xuống bình thần nghỉ ngơi. Cô ấy còn có thể đem đến cho bạn một chén trà thơm, giúp bạn quên đi sự cạnh tranh điên cuồng đang diễn ra bên ngoài.

Nói tóm lại, cô ấy là một người thực sự hiểu biết cuộc sống. Hơn nữa những người tuổi Mão, có thể đồng cảm được nỗi khổ của người khác. Họ không bao giờ khiến người khác mất hứng hoặc đứng ngoài nhìn mọi người khó khăn như một kiểm soát viên mặt sắt. Họ biết khi nào phải nhường nhịn, họ có thể bao bọc trước công chúng một người mà họ không thích. Họ cũng là người có nghệ thuật rất cao trong những việc bảo vệ danh dự của mình và cho cả người khác. Nếu như có cách nào đó giúp bạn khó khăn thì những người tuổi Mão nhất định sẽ vui vẻ đi làm.

Người tuổi Mão luôn quan tâm đến lỗi lầm và những tiến bộ của bạn, nếu như không phải là những lỗi lầm không thể cứu vãn, họ nhất định sẽ bỏ qua cho bạn. Vì những người tuổi Mão có những đức tính như vậy nên mọi người thưởng rất, quý họ, hoan nghênh họ. Phương pháp xứ sự thông minh như vậy thường giảm đi rất nhiều địch thủ trong cuộc sống, cũng như những phiên phức không cần thiết. Bởi vì mọi người nói chung cũng đều khẳng khái đối xử với họ như họ đối với mọi người.

Có lẽ ngoài những người tuổi Mùi, còn nhưng người tuổi khác không ai sánh được với người tuổi Mão về khả năng đồng cảm. Họ rất biết động viên an ủi, và rất chịu khó lắng nghe người khác phân bua, tâm tình, còn họ chỉ là nhân vật bị phải khuyên nhủ. Thế là những người theo chủ nghĩa hiện thực có tri thức, hoặc là một người yêu chuộng hoà bình. Không nên hi vọng vào việc họ gây chuyện, đó là điều rất khó làm. Cho dù bạn là người bạn tốt với họ như thế nào thì họ cũng không bao giờ tham gia cùng bạn vào các trò mạo hiểm. Nếu như có thể tác động vào họ thì họ sẽ cho bạn mượn tiền để thuê luật sư hoặc bảo lãnh bạn ra mà thôi. Nếu như họ cảm thấy sự trở ngại lớn đối với họ, họ sẽ lập tức rút lui một cách nhẹ nhàng ra khỏi cuộc đời bạn.

Một cô gái tuổi Mão có học thức họ sẵn sàng lấy một người phú hộ giàu có, hiển lành chứ không bao giờ lấy một người đẹp trai nhưng nghèo rớt mùng tới. Bởi vì tiền có thể giúp cô ta đảm bảo được những điều kiện sống tốt nhất đồng thời có thể mua được những sân phẩm xa xỉ theo nhu cầu của cô ấy. Hơn nữa, người chẳng phải có đủ khả năng bảo vệ và duy trì cuộc sống giàu sang cho cô ta.

Tuy rằng, cô ta đối với đồng nghiệp và bạn bè rất nhân từ, nhưng đối với người trong gia đình của mình, hoặc với những phiền phức của công việc gia đình thì lại có những khoảng cách rất xa. Họ không muốn nhận trách nhiệm gia đình. Những người tuổi Mão thường không muốn qua lại với những người bạn quá thân mật. Họ sẵn sàng bỏ đi những người nào có ý định thăm đò tìm hiểu việc riêng của gia đình họ hoặc có ý định nhờ vá. Khi gặp những vấn đề gai góc, họ thường dùng những lời lẽ kênh kiệu bày ra nhiều khó khăn trở ngại, bởi vì cái mà họ ghét nhất là lời hứa, hoặc bị xoáy vào một vòng xoáy nào đó. Vì thế người tuổi Mão thực sự là một chuyên gia về phòng ngự.

Xem tử vi trọn đời các con giáp khác:

Đàn ông tuổi Mão lại rất ân cần, lịch sự. Cử chỉ hành động của họ thường thu hút người khác. rất có phong độ của một tài tử tri thức. Mặc đù có thể họ đang khen bạn là những lời nói thật, đồng thời cũng là lúc họ đang uống chén rượu ngon của bạn để trên bàn. Họ thực sự là kết tình của xã hội và là đại biểu an nhàn của giới tri thức, xét một cách tỉ mỉ, tinh hoa thượng tầng xã hội có thể do những người tuổi Mão tự do, ưu ái tạo nên.

Mọi người đều khâm phục khả năng cơ trí và mềm mại của những người tuổi Mão, thường nghe theo những lời khuyên sáng suốt của họ. Khuyết điểm của những người tuổi Mão là: giàu tính tưởng tượng, hoặc quá mẫn cảm, lạnh lùng và sắc nhọn. Họ không bao giờ chịu nhận những khổ nạn của cuộc đời, và điều đó giống như Việc sở một căn bệnh truyền nhiễm vậy.

Những người tuổi Mão là những người không dễ bị lừa, có thể dùng sở thích trói buộc bản thân để bảo vệ bí mật hoặc những việc riêng tư, khi họ cảm thấy nguy hiểm thì khéo léo dòng mẹo nhỏ hoặc tâm lý đối kháng được cất giấu trong lòng và sử dụng chiến thuật lật ngược tình thế, biểu hiện ra bên ngoài.

Bởi vì họ rất tự tin, nên thường đem mình đánh giá cao hơn cả. Khi gặp những tình huống bức bách, họ có thể ném bất kì vật gì, hay người nào dám làm loạn sự bình yên của họ.

Người tuổi Mão là người may mắn nhất trong 12 con giáp. Theo thân thoại Trung Hoa, mèo tượng trưng cho sự trường thọ, khôn ngoan. Mèo cũng đại diện cho sự nhân từ, dịu đàng, đáng yêu.

Người tuổi Mão thích sống môi trường yên tĩnh, hòa thuận, thoải mái. Là người kín đáo, yêu nghệ thuật, giàu óc phán đoán, thích hợp với công việc chính trị, hành chính. Nhưng cũng rất có duyên trong lãnh vực kinh doanh.

Người tuổi Mão nhìn bề ngoài điềm đạm, vững chắc nhưng dễ bị sụp đổ khi bị phê bình. Người tuổi Mão cũng là người rất đam mê và biết hưởng thụ hết mình. Người tuổi Mão cũng là người giỏi giấu mình bằng vỗ bọc nho nhã, tử tế để đạt được những mục đích quan trọng. Người tuổi Mão luôn điêu luyện trong công việc, luồn hoàn thành mọi việc chóng vánh và tốt đẹp nhất.

Người con gái tuổi Mão đoan trang, suy nghĩ chu toàn, rộng lượng với bạn bè. Cô ta cũng hết sức nỗng nhiệt, thông minh, ai ở bên cô đều cảm thấy vui vẻ, thoải mái. Cô sống vì bạn bè. Nhưng khi mệt mỏi cô thường lặng lẽ tách khỏi cuộc chơi. Cô ta là người hiểu cuộc đời và biết cách tận hưởng cuộc sống.

Người nam sinh tuổi Mão cũng rất thông cảm với nỗi khổ của người khác. Anh ta không để người khác phải hụt hãng. Anh ta biết cách chiều lòng người, nhưng lại không thích tỏ ra thấm thiết ở những nơi công cộng. Anh ta chú ý đến những tiến bộ của bạn.

Người nữ tuổi Mão thường lấy người chông có khả năng che chở, bảo vệ và duy trì cuộc sống khá giả cho cô.

Người nam tuổi Mão rất ân cần, lịch sự, giỏi giang. Nhưng anh ta có một khuyết điểm là hay tránh xa những chuyện khổ ải, rất giỏi đưa ra những chiến thuật để bảo toàn bản thân. Do vậy mà đôi khi anh ta không muốn gánh vác gánh nặng gia đình.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Mão Năm 2011, 1999, 1987, 1975, 1963, 1951 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Tuổi này hợp với tuổi Mùi, Tuất, Hợi.

Nghề nghiệp: Nhà văn, họa sĩ, ca sĩ, diễn viên, nhà chính trị, giám đốc nghiệp vụ.

Thời vận: Suốt đời bình an, thời vận sẽ theo xu thế lên dân.

Lời khuyên: Quá tỉ mỉ đối với người và sự việc, nên ức chế lòng đố kỵ, mở rộng lòng mình, phát huy ưu điểm trời phú cho sẽ có hỵ vọng thành công.

Vận mệnh và thuộc tướng

Thuộc tướng thực chất chỉ là một phương pháp ghi năm truyền thống của người Trung Quốc, như Tí (chuột), Sửu (trâu), Dần (hổ), Mão (mèo, thỏ)... vốn bản thân nó không có ý nghĩa gì. Nhưng theo kết quả nghiên cứu của khoa học hiện đại về cuộc sống nhân sinh đã chứng mình khác hẳn. Mỗi sinh mệnh vốn tiềm ẩn một quy luật riêng, thuộc tướng mỗi năm cũng phản ánh phần nào quy luật của những người sinh năm đó, trong lịch sử cho thấy một vòng tuần hoàn xuất hiện những thiên tài xuất chúng. Sau đây là một số nhận định về khả năng tính cách tiêu biểu của những người sinh năm Mão để các bạn chiêm nghiệm, khám phá:

Tuổi Định Mão: Vọng nguyệt chỉ thế (Thỏ ngắm trăng), ngũ hành nạp âm thuộc Hoả.

Là người luôn chân luôn tay, thân tâm vất vả, tiền của đầy đủ, bản tính thông minh, làm việc có đầu không có cuối. Phụ nữ tuổi này, là người có số cả đời bình yên, thích sự yên tĩnh.

Tuổi Kỉ Mão: Xuất lâm chỉ thế (thỏ ra khỏi rừng), ngũ hành nạp âm thuộc Thổ.

Là người phong lưu, cả đời đầy đủ về vật chất, thích đi du ngoạn tự do, vui đùa không chịu để người khác coi thường, lạnh nhạt với người thân, anh em khó gần, nên lấy vợ muộn sẽ sống hạnh phúc. Phụ nữ tuổi này là người có số mệnh phụ, nổi tiếng trong họ, trường thọ hưởng phúc.

Tuổi Tân Mão: Thiểm quật chỉ thế (thổ dưới hang), ngũ hành nạp âm thuộc Mộc.

Là người lòng ngay dạ thăng, có ý chí, quyền bính trong tay, tốt nhất nên gần bậc quyển quý, thân nhàn nhưng tâm không nhàn, ít nhờ họ hàng, tự lập nghiệp lớn, tuổi trẻ vất vả, cuối đời vĩnh hoa đại lợi. Phụ nữ tuổi này đâm việc nội trợ, có số hưng vượng.

Tuổi Quý Mão: Sơn lâm chỉ thổ (Thỏ núi rừng), ngũ hành nạp âm thuộc Kim.

Là người lắm tiền nhiều của, phúc lộc có thừa, gặp hung hoá cát. Thuở trẻ tiền bạc không tụ, thu nhiều chi nhiều, cuối đời hưng vượng. Phụ nữ tuổi này, trung niên hưng vượng, cuối đời phải hi sinh nhiều lợi ích để cầu duy trì cuộc sống.

Tuổi Ất Mão: Đắc đạo chỉ thố (Thỏ đắc đạo), ngũ hành nạp ầm thuộc Thuỷ.

Là người chí khí hiên ngang, mưu kế ảo điệu, thiếu niên đắc chí, nhưng đến tuổi thanh niên thì việc học hơi yếu. Bước sang tuổi trung niên thì vận khí khởi sắc. Cầu mong cả đời được gần người quyền quý, trăm sự như ý, văn võ đều thông. Phụ nữ tuổi này, có số phúc thọ vô lượng.

Tuổi Đinh Mão (Người sinh năm 1927, 1987): Mèo vụng tuyệt, thuộc mệnh Hỏa trong Ngũ hành.

Người tuổi Đinh Mão chân tay không lúc nào nghỉ ngơi, thể xác, tính thân luôn vận động, làm việc, ăn mặc no đủ, tính tình linh hoạt, thông mình, làm việc tỉnh táo, lý trí, con gái vốn ưa yên bình, cả đời sống yên ấn, hạnh phúc. Con trai may mắn, tốt phúc.

- Số cát tường: 2, 3, 7, 8.

- Ngày tốt: Thứ Bảy.

- Phong thủy hợp: Tầng thứ 3.

- Màu thích hợn: Xanh lam, xám.

Tuổi Kỷ Mão (Người sinh năm 1939, 1999): Mèo rời khỏi rừng, thuộc mệnh Thổ trong Ngũ hành.

Là người phong lưu, cả đời ăn no mặc ấm, thích du chơi, không chịu để người khác ức hiếp, lừa dối. Không được sự quan tâm của người thân, anh em không hòa hợp, song trưởng thành sẽ gặp được người bạn đời tốt. Con gái may mắn, ích nhà, họ hàng hiển đạt, sống lâu trường thọ.

- Số cát tường: 2, 5, 7, 10.

- Ngày tốt: Thứ Bảy.

- Phong thúy hợp: Tầng thứ 6.

- Màu thích hợp: Xanh, tím, đỏ.

Tuổi Tân Mão (Người sinh năm 191): thuộc mệnh Mộc trong Ngũ hành.

Là người thẳng thắn dứt khoát, có chí khí quyển uy, được hưởng vinh hoa phú quý, thân nhàn nhưng lòng không thanh thản. Không được nhờ cậy người thân, hai bàn tay tự lập nên cơ nghiệp; thiếu thời phải chịu nhiều vất vả, về già sống sung sướng. Con gái tuổi Tân Mão nắm quyển quản lý trong gia đình, có số hưng vượng.

— Số cát tường: 1, 3, 6, 8.

— Ngày tốt: Thứ Bảy.

— Phong thủy hợp: Tầng thứ 6.

— Màu thích hợp: Trắng, xám, đen.

Tuổi Quý Mão (Người sinh năm 1903, 1963): Mèo rời rừng, thuộc mệnh Kim trong Ngũ hành.

Là người có cuộc sống no đủ, hưởng nhiều phú lộc, Bặp hung hóa cát. Trẻ không giàu có dư dật, nhưng vẽ già hưng vượng, thu chỉ thoải mái. Con gái, trung niên sung túc, về già phải chịu nhiều thiệt thòi, cần chú ý giữ gìn.

— Số cút tường: 4, 5, 9, 10.

— Ngày tốt: Thứ Bảy.

— Phong thủy hợp: Tầng thứ 1.

— Màu thích hợp: Trắng, xanh lá, xanh đa trời.

Tuổi Ất Mão (Người sinh năm 1915, 1975): Mèo đắc đạo, thuộc mệnh Kim trong Ngũ hành.

Là người chí khí kiên cường, hiên ngang, đa mưu túc trí, trẻ thường đắc chí, 20 trổi tích góp được chút lưng vốn cho mình; về trung niên, cuộc sống bắt đầu thuận lợi, thoải mái. Người tuổi Ất Mão được thân gần với người hiển quý, mọi chuyện như ý, tỉnh thông cả văn võ; con gái có số phúc thọ, tiền đồ rộng mở.

- Số cát tường: 1, 4, 6, 9.

- Ngày tốt: Thứ Bảy.

- Phong thủy hợp: Vườn cây, đẳng cỗ.

- Màu thích hợp: Hồng, xanh.

Tình yêu và thuộc tướng

Nói tống thể, tuổi Mão là những người ôn hoà, bình tĩnh, nếu như không phải là bị kích thích thái quá thì bạn không dễ gì bực tức. Đẳng thời, người tuổi Mão làm việc rất dễ vị tình, bạn thường có thể chỉ vì một số việc nhỏ mà xúc động rơi lệ.

Có thể bạn chưa từng yêu, nên muốn nếm chút vị ngọt của nó. Nhưng trước khi yêu, bạn phải nhớ chân thành, không nên có thái độ đùa cợt, nếu không bạn luôn là người chịu nhiều đau khổ hơn cả. Trong lúc then chốt, nhất định bạn phải nắm bắt thật chặt, phải làm được những việc cần làm và những việc không cần làm.

Phụ nữ tuổi Mão thường có khả năng trở thành một bà chủ tốt, làm việc nhanh nhẹn, rộng rãi thoải mái, họ thường là niềm tự hào của những ông chồng, vì thế khiến vất nhiều người ngưỡng mộ, nhưng bản thân người tuổi Mão lại có sức ỷ lại cao. trong chuyện tình cảm họ thường rất mềm yếu.

Nếu như bạn là người đã kết hôn, cuộc sống của bạn sẽ rất hạnh phúc. tình yêu của bạn giành cho gia đình sẽ được mọi người báo đáp, bởi vì mọi người cũng rất thương yêu bạn.

Chú ý: Vì bạn là người bản tính ôn hoà, tính ỷ lại cũng rất cao, nên bạn nên mạnh mẽ lên một chút. không nên quá mềm yếu. Đặc biệt là những người đàn ông tuổi Mão. bạn nên biết, đàn ông rơi máu không rơi lệ.

Phụ nữ tuổi Mão, thường nhẹ nhàng. lương thiện, ôn hoà, giống như một đoá hoa sen gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. Còn phương thức tình yêu của bạn là nếu không yêu thì vĩnh viễn không yêu, nếu như có cậu ngốc nào có ý định làm quen, thay dối cách nghĩ của bạn thì đó chỉ là một việc làm vô ích.

Tình cảm của bạn như cơn gió, không bao giờ những người bạn không yêu nấm bắt được, trừ khi bạn đồng ý để họ níu kéo. Không có bất kì ngươi nào có thể trói buộc được bạn, nếu như có người nào làm như vậy, bạn sẽ nhanh tróng rời xa họ.

Tốt nhất bạn nên kết hôn với một người có thể hiểu bạn và giúp bạn cởi bó những lo lắng trong lòng. Sau khi kết hôn, bạn không nên chỉ chăm chăm làm một phụ nữ bình thường trong nhà, bạn nên tận dụng khả năng thiên phú của mình để học hành hoặc tham gia những công việc mà bạn vêu thích.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Mão Năm 2011, 1999, 1987, 1975, 1963, 1951 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Thái độ đối với hôn nhân thường bảo thủ, bạn không bao giờ phản bội lại chẳng con, luôn lấy việc chăm sóc chẳng con là nhiệm vụ của mình.

Đàn ông tuổi Mão về quan điểm tình ái lại theo trường phái hiện đại, luôn có vô số vệ tình vây quanh. Khi bày tỏ tình cảm, bạn thường bày tô sự chân thành và tình yêu nồng cháy khiến bạn tình luôn cảm thấy điên đảo vì say đấm. Nhưng khi bạn gái nào muốn bày tô tình yêu và có ý định trói buộc bạn. bạn sẽ như cơn gió vô tình không để lại dấu vết.

Về sau. bạn trưởng thành, tính cách cũng theo đó lớn hơn, nhưng giang sơn dễ cải bản tính khó chữa. trong những cô gái bạn thương yêu, đôi khi bạn cũng nhớ đến họ. nhưng thử hỏi trong bao nhiêu người như vậy, đến bao giồ bạn mới nhớ hết lượt các cô.

Nhưng tuy nói là vậy, mặc đù bạn là người đa tình lãng mạn, tình cảm cũng phức tạp nhưng bạn cũng là người tôn trọng cơ chế hôn nhân. Bạn luôn yêu cầu vợ mình phải tuyệt đối tin tưởng bạn. Nếu như bạn có thái độ thay đổi, khi quan tâm chăm sóc cô ấy. cô ấy sẽ cảm thấy nghi ngữ.

Nói chung. những người tuổi Mão hợp với người tuổi Mùi, tuổi Tuất, tuổi Hợi. Nếu kết hợp với những người này sẽ rất tốt cho bạn, như sự nghiệp, tiền bạc và cả hạnh nhúc gia đình, đặc biệt là giúp bạn bổ khuyết những điểm yếu trong tính cách và đạo đức. Không nên kết hôn với người tuổi Dậu, Tý. cuộc sống của bạn sẽ không hạnh phúc. Nhưng bước sang tuổi trung niên, gia đình bạn sẽ hiểu nhau hơn và cả hai khi đó cùng nhau xây dựng hạnh phúc, có thể có một gia đình hoà thuận.

Người tuổi Mão là người điềm tĩnh, ôn hòa, nhưng đồng thời cũng hay cảm tính, dễ xúc động. Người tuổi Mão tuy chưa bước vào tình yêu nhưng rất muốn nếm thử hương vị của nó. Do vậy, bạn nên nhớ, bạn nên chân thành, không được đùa giỡn với tình yêu, nếu không người gặp đau khổ sẽ chính là bạn.

Thông thường, nữ tuổi Mão là một bà chủ gia đình tốt, giải quyết công việc thỏa đáng, hợp lý, biết cách giữ thể diện cho chồng. Nhưng nữ tuổi Mão cũng hay dựa dẫm, ỷ lại, bạn nên tránh những điều ấy là hay nhất. Nữ tuổi Mão điểm tĩnh, dịu dàng, quan điểm của bạn trong tình yêu là: “Nếu đã không yêu thì sẽ mãi mãi không yêu”. Tình cảm của bạn như là gió, không bao giờ để ý đến người bạn không yêu. Bất cứ ai cũng không trói buộc được bạn. Tốt nhất bạn nên kết hôn với người hiểu, hòa hợp được với tính cách của bạn.

Nam tuổi Mão có quan điểm tình yêu mới lạ, thường thu hút rất nhiều nữ giới. Anh ta luôn bày tỏ tình yêu một cách thẳng thắn, chân thành, khiến nữ giới dễ xiêu lòng. Nhưng khi gặp người con gái có ý định trói buộc, anh ta sẽ tìm cách “lặn mất tăm”. Khi trưởng thành, tính cách của anh ta trở nên chín chắn hơn, song anh ta vẫn là người khá lãng mạn. Tuy vậy, anh ta cũng là người tuân thủ tết luật hôn nhân.

Người tuổi Mão hợp với người tuổi Mùi, Tuất, Hợi. Nếu kết hợp với những người tuổi này sẽ giúp ích nhiều cho sự nghiệp, và tu dưỡng đạo đức của bạn. Người tuổi Mão khó hợp với người tuổi Dậu, Tý. Sự kết hợp gượng ép sẽ mang lại kết quả không tốt.

Hôn nhân và thuộc tướng

Biết được sinh khắc của 12 thuộc tướng tức là biết người biết ta, điều đó vô cùng quan trọng. Sau đây là sự kết, hợp tốt nhất, của bạn và các thuộc tướng khác.

Nếu bạn tuổi Mão và cô ấy là tuổi...

Tuổi Tý: Cuộc sống chung không có không khí hoà thuận, người tuổi Mão thường có tính cách bạn bè giao lưu rộng, vì thế ít quan tâm đến vợ con gia đình, vị trí người tuổi Tý nhiều lần bị đe doa.

Tuổi Sửu: Đây là cuộc hôn nhân hạnh phúc, người chẳng rất vui khi nghe theo lời khuyên của người vợ. Cuộc sống gia đình rất là hoà thuận.

Tuổi Dần: Cuộc hôn nhân không mấy hoà hợp, bởi vì tầm tính người tuổi Dần quá phức tạp, còn người tuổi Mão thì quá mềm yếu, cuộc sống chung lâu ngày sẽ cảm thấy nhàm chán.

Tuổi Mão: Cuộc hôn nhân của hai người tuổi Mão tương đối lý tưởng, nhưng cả hai người cần phải bỏ bớt đi những tư tưởng ấu tri, hai bên phải cùng giúp nhau trưởng thành, có như vậy mới có được một kết quả như ý. Nếu không cuộc sống chung sẽ giống như sự phối ngẫu của một đôi đồng tính.

Tuổi Thìn: Có thể cùng nhau gây dựng cuộc sống chung, nhưng người vợ tuổi Thìn phải chấp nhận sự hy sinh, chịu khó quán xuyến công việc gia đình, thì sẽ không có cảm giác buồn chán.

Tuổi Tỵ: Có thể sống chung, cả hai bên đều thích suy nghĩ nên nhiều khi không khí vui vẻ, vì thế hai người phải chú ý đến điểm này.

Tuổi Ngọ: Sự tồn tại của tình yêu này hoàn toàn phụ thuộc vào người tuổi Ngọ, nếu cô ấy không cảm thấy phiền chán thì tình yêu còn tồn tại, nhưng dù tình cảm không còn thì người tuổi Mão vẫn có thể trỏ thành một người bạn tết trung thành.

Tuổi Mùi: Đây thực là một mối lương duyên tốt đẹp, sức tưởng tượng phong phú của người tuổi Mùi luôn tạo hấp dẫn cho người tuổi Mão, ngoài ra cả hai bên cùng có khí chất tài hoa về các môn nghệ thuật, vì thế càng khiến tình cảm của họ trở nên sâu sắc.

Tuổi Thân: Cuộc hôn nhân rất thú vị, hai bên đều có tâm lý lạc quan, khiến họ thường đùa cợt nhau, nhưng nên nhớ mọi chuyện không nên thái quá, chỉ nên đừng lại ở mức độ vui vẻ.

Tuổi Dậu: Cuộc hôn nhân này sẽ không bền vững, sống trong gia đình của người tuổi Dậu, người tuổi Mão luôn cảm thấy ức chế, về sau nhất định sẽ viện cớ để xa cách.

Tuổi Tuất: Cuộc hôn nhân này vợ chồng quả thực như trời sinh một cặp, sự thành thật của người tuổi Tuất khiến người tuổi Mão rất yên tâm sống cùng vơi nhau, hơn nữa người tuổi Mão có thể bổ khuyết cho người tuổi Tuất.

Tuổi Hợi: Cuộc sống hai người vô cùng vui vẻ, đương nhiên người tuổi Hợi phải biết vừa lòng với cuộc sống gia đình.

Nếu bạn là tuổi Mão và anh ấy là tuổi...

Tuổi Tý: Cuộc sống chung không mấy hạnh phục, vì người tuổi Mão thường phải làm một cái gì đó khiến người tuổi Tý thương tổn, mà họ lại không chịu chấp nhận, vì thế hai bền thường cảm thấy phiền muộn.

Tuổi Sửu: Nếu như người tuổi Mão có thể nhẫn nại được thì cuộc sống chung có thể trôi qua êm thấm.

Tuổi Dân: Có thể sẽ không được hạnh phúc, nhưng nếu hai bên cùng cố gắng hiểu nhau, người tuổi Mão nên biết chăm sóc chẳng như thế nào thì cuộc sống chung vẫn có thể có hạnh phúc.

Tuổi Thìn: Đây là cuộc hôn nhân hạnh phúc, cách sống của người tuổi Mão rõ vàng, hơn nữa lại rất khéo trong ngoại giao, vì thế rất có lợi cho sự nghiệp của người chồng tuổi Thìn.

Tuổi Tỵ: Hai bên có thể kết hợp với nhau, nến người tuổi Mão dùng sự mềm mỏng ôn hoà của mình để trói buộc người chồng tuổi Tỵ, thì kết quả càng tốt đẹp hơn.

Tuổi Ngọ: Đây là cuộc hôn nhân hạnh phúc. Người vợ tuổi Mão sẽ biết làm thế nào để không khí gia đình ấm cúng hoà hợp và hạnh phúc, vì thế khiến người chồng tuổi Ngọ rất vui vẻ.

Tuổi Mùi: Có thế sống chung, nhưng người tuổi Mùi thường coi trọng tiền tài của người tuổi Mão.

Tuổi Thân: Nếu như người tuổi Mão có thể trói buộc được người tuổi Thân thì họ sẽ có một gia đình nhỏ vui vẻ hạnh phúc.

Tuổi Dậu: Tuyệt đối không nên sống chung, cuộc hôn nhân này kết thúc chỉ là một bi kịch, người tuổi Mão không thể nhẫn nhịn được người chồng tuổi Dậu.

Tuổi Tuất: Có thể có cuộc sống chung. người vợ tuổi Mão có thể đem lại sự bình ổn trong tâm hồn người tuổi Tuất, khiến họ có được một gia đình vui vẻ.

Tuổi Hợi: Tất cả những cuộc kết hôn giữa người tuổi Hợi và người vợ tuổi Mão đều hạnh phúc, nhưng người chồng tuyệt đối không được tìm hoa bẻ liễu ở bên ngoài, còn người tuổi Mão có thể chấp nhận được một sớ khuyết điểm đáng yêu của người tuổi Hợi.

Nắm bắt cơ hội - nhát huy tài vận

Người tuổi Mão sẽ có một cuộc sống bình yên. Điều đó được quyết định bởi tính cách vốn có của người tuổi Mão, đồng thời, đó cũng chính là một cuộc sống mà bạn mong có. Vì thế, người tuổi Mão thường vui về với hiện tại, bạn không thích một cuộc sống có quá nhiều biến động, có quá nhiều điều mạo hiểm, hay nói cách khác, bạn không phải là người có nhiều tâm trạng mong cầu. Nên đối với những người tuổi Mão, có thể nói rất hiếm gặp một người có công danh, sự nghiệp oanh liệt huy hoàng. Nhưng cũng không thể nói đó là toàn bộ vì thế bạn hoàn toàn có thể hợp tác làm một số việc lớn nào đề mà bạn thích.

Tính cách của bạn đã quyết định lựa chọn một cuộc sống không có nhiều sóng gió, vốn mong muốn trong lòng bạn là một cuộc sống bình yên phẳng lặng. Nhưng thực ra sự phẳng lặng bình yên của cuộc sống là niềm mơ ước của rất nhiều người chứ không chỉ là những người tuổi Mão, vì thế bạn nên vừa lòng, nếu như có sự tìm sầu thái quá thì có thể chỉ khi mất đi bạn mới nhận thấy những cái có được đáng quý thế nào.

Người tuổi Mão là một người kháng khái, giao thiệp rộng, không bao giờ tính toán việc nhỏ nhặt, vì thế họ cũng không tích luỹ được nhiều. Nếu có một ngày cần phải chi tiêu thì khi đó sự tiết kiệm đã trở nên muộn màn. Nhu cầu tiêu thụ của bạn thường nhằm vào những vật phẩm xa xi, như đồ trang sức, hay những sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường, vì thể bạn là người thường thu không đủ chi. Hơn nữa bạn không phải là người biết phương pháp quản lý tài chính, thường có tiền là chỉ tiêu, vì vậy tuy bạn là người giỏi kiếm tiền nhưng chi tiền cũng là tay số một nên bạn đừng bao giờ nghĩ mình có một ngày trở thành đại phú.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Mão Năm 2011, 1999, 1987, 1975, 1963, 1951 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Dù là đàn ông hay đàn bà là người tuổi Mão đầu thích cái đẹp mạnh hơn người bình thường khác. Bạn thường không tiếc tiền khi bỏ ra mua một sản phẩm trang sức đẹp cho mình, điểu đó khiến tài chính của bạn không mấy khi dư giả, bạn cũng thường tìm mọi cách trang điểm để tạo sức hút cho mình trước người khác. Kết quả của việc quá chú trọng bề ngoài là bạn luôn bị một thối quen tiêu tiền trang sức cho bản thân và vì thế mà không có thời gian để tụ dưỡng nội tâm, giống như một bình hoa chỉ đẹp mà không hiệu quả.

Nói tóm lại, mọi cơ hội trong cuộc sống thường rất công bằng chia cho mọi người, điều quan trọng là bạn có biết nắm bắt nó hay không?

Người tuổi Mão thường có cuộc sống yên ổn bình an. Điều này do bản thân tính cách người tuổi Mão chỉ phối, môi trường sống yên bình là môi trường anh ta ưa thích. Do đó người tuổi Mão đa số hài lòng với hoàn cảnh hiện có, anh ta không đòi hỏi một, cuộc sống muôn hình muôn vẻ, nói cách khác anh ta chẳng có ước mong gì lớn lao to tát. Vì vậy, rất ít người sinh năm Mão làm những việc rầm rộ, lập nên những thành tích chói lọi, huy hoàng trừ người tuổi Tân Mão, nếu biết hợp tác chân thành với bạn hè.

Với tính cách của người tuổi Mão, cuộc đời anh ta sẽ không gặp phải sóng gió, trở ngại lớn lao, cuộc sống diễn ra bình lặng êm đềm đúng như anh ta muốn. Suy cho cùng, bản thân cuộc sống ấy đã đủ để bao người ước ao rồi, thì anh ta còn phải đòi hỏi cao xa gì? Nếu mong muốn cao xa quá, chưa biết chừng sẽ gặp nhiều trắc trở, bất lợi.

Người tuổi Mão đối xử với mọi người kháng khái, nên gây dựng được những mối quan hệ giao tiếp tốt đẹp, rộng rãi. Nói chung người tuổi Mão có cuộc sống tiễn tài sưng túc, suốt đời không phải lo lắng về tiên bạc.

Song cũng chính sự lạc quan vốn có, những mối nhân duyên tốt đẹp, không tính toán nhỏ nhặt, nên người tuổi Mão chẳng mấy ai ki cóp. Một khi dư giả trong tay thì tiêu xài thoải mái, không có điều độ, anh ta luôn mua sắm thỏa thích, thích thú vô cùng trước những món đồ xa hoa, đổ trang sức, những thứ mới lạ, do đó anh ta thường xuyên rơi vào tình trạng thu không đủ chi. Hơn nữa, anh ta không biết quản lý chỉ tiêu tiền bạc, cứ có tiền là tiêu. Vì vậy, tuy có khả năng kiếm ra nhiều tiên, song anh ta lại không phải là người phú quý, giàu có.

Người tuổi Mão thích làm đẹp, ưa chưng điện hơn nhiều so với người bình thường. Anh ta không tiếc tâm sức, tiên bạc để sắm thêm những bộ trang phục hào nhoáng, đẹp đẽ cho mình, cho dù không dư giả gì về kinh tế, anh ta cũng sẽ gắng hết sức làm cho mình cũng lộng lẫy, lịch sự như ai. Do quá chăm chút tới vẽ ngoài, nên rốt cuộc anh ta thường chỉ biết tiêu tiền vào làm đẹp cho bản thân, không có thời gian quan tâm tới việc làm phong phú tâm hồn, khiến anh ta giống như cái lọ hoa, chỉ để ngắm chứ ít để dùng.

Tóm lại, mọi cơ hội đều được chia bình đẳng cho mọi người, quan trọng là bạn có biết nắm lấy nó hay không.

Vận số của mười hai năm

Người tuổi Mão gặp năm Tý: Năm này vận gặp Chính quan, hỉ khí đầy nhà. Phúc tinh chiếu mệnh, lại có Thiên đức lưu tâm, mọi việc đều tết đẹp. Trong năm có chút trắc trở, tháng sáu nên ở nhà di dưỡng tỉnh thần. Cuối năm, nhờ vào phúc phận của bản thân nên việc tốt đua nhau kéo đến. Có duyên thì làm giàu hết duyên thì bảo vệ bản thân được bình an. Năm này vì Tý và Mão đấu tranh với nhau, nên có chút trở ngại vì hình khắc, trong nhà có chút điều tiếng thị phi, nhưng mệnh gặp chính quan, nên mọi việc xấu đi qua việc tốt sẽ đến.

Người tuổi Mão gặp năm Sửu: Năm này tới vận xấu, luôn có gian nan vất vả. Mọi việc đều không thuận lợi. Gặp phải Kiếp đạo trong năm nên làm ăn kinh doanh đều thất bại, lưu lạc bốn phương. Trong năm này cũng phải chú ý sức khoẻ, nếu không cẩn thận, sẽ để lại cái lo nhiều năm. Cuối năm ách nạn cũng giảm bớt, mọi việc cũng có dấu hiệu thành tựu. Nắm chắc thời cơ mọi việc có thể thuận lợi hơn, giảm xuống thấp nhất tai hoạ.

Người tuổi Mão gặp năm Dần: Năm này gặp sao Bệnh chiếu mệnh, đặc biệt chú ý đến sức khoẻ, đói no thất thường, nên giữ gìn sức khoẻ ăn uống điều độ. Vì trong năm có Quan phù, nên thường có chuyện thị phi. Phải hiết rằng, thị phi vốn từ miệng sinh, phiền não cũng từ đó mà có. Dù là con trai hay con gái tuổi Mão gặp năm này đều hao tổn tiền bạc, gặp việc nên phải hết sức cần thận. Giữa năm âm khí quá vượng không nên đi xa. Sau tiết đông chí, mọi việc khởi sắc, điểm tốt báo tin.

Người tuổi Mão gặp năm Mão: Năm này ắt mọi việc đều thuận lợi, thăng quan tiến chức, bổng lộc dồi dào, mọi việc đều như ý, thì cử đỗ cao. Mưu sự thành tựu, mọi việc đều thông, tiền tài quảng tiến, kinh doanh thịnh vượng, danh lợi đều vẹn toàn, tuy vẫn có những tật đau đầu, hoạch mất bạn bè, thường có lăn tăn trong lòng, nhưng không có gì đáng hại. Trời đất công bằng, không thiên vị ai. Đầu năm vận thế bình thường, nên lấy thủ làm công.

Người tuổi Mão gặp năm Thìn: năm này có sao Thái âm chiếu mệnh, ắt phải đôn đáo đông tây, có lúc cảm thấy hoang mang u ám. Nhưng đó chỉ là đám mây u ám chưa tan, không có gì đại hoa tới thân. Người thông mình phải biết tự bảo vệ mình, trong cơn nguy khó lấy thủ làm công. Đầu năm nên liệu việc mà hành sự, cuối năm có nhiều cơ hội hơn, có nhiều nguồn lợi nhỏ bất ngờ.

Người tuổi Mão gặp năm Tỵ: Năm này vận đến Chính ấn. Sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, tuy không phải là đại hoạ nhưng thường phải lo liều nhiều bề, muốn tìm được giây phút bình yên không phải là chuyện dễ làm, khi đối mặt khó khăn phải hao tổn tinh thần. Thường phải là khách tha phương, một thân một mình. Xa cách người thân, nhớ mong chẳng gặp, phải có chút hao tài tốn của. Sau tiết Đại thử, khó khăn cũng giảm dần, thời vận cũng có phần khỏi sắc, có nhiều thu hoạch bất ngờ, có nhiều cơ hội phát huy tài năng, sự nghiệp phát triển thuận lợi.

Người tuổi Mão gặp năm Ngọ: Năm này cô sao Thiên hi chiếu mệnh, đầu năm gặp chút trắc trở, sau tháng ba thì mọi việc cố phận thuận lợi hơn. Nam nữ thường gặp quý nhân phù trợ, gia đình náo nhiệt, trong lòng vui vẻ. Con gái thì nảy sinh tình cảm, con trai thì mệnh có đào hoa, đàn ca sáo nhị, tuỳ ý vui chơi. Nhưng phải cẩn thận kẻo vui quá sinh buồn, thái cực thì bĩ chí, tiền của hao tốn. Trong trời đất nơi nào cũng có hoa thơm cỏ lạ, khi gặp hoạn nạn có bạn đồng hành. Trong suốt cả năm, khó tránh nhiều lúc phải phiền làng.

Người tuổi Mão gặp năm Mùi: Năm này có sao Thiên cơ nghiêng chiếu. Trong cả năm có rất nhiều cơ hội, si nghiệp học hành tiến bộ. Nhưng kinh doanh thì không thuận, kiếm tiền gặp nhiều trở ngại, vì không có tài tinh chiếu. Nếu có lòng cố tìm cầu, thì sẽ gặp tranh giành, thịnh suy thất thường. Suy nghĩ trước sau, mọi việc xưa nay khó vẹn toàn. Tựu chung cả năm mọi việc đều thành. Năm này không nên xuất môn bừa bãi, kẻo phạm Quan quý, người xấu hãm hại, nếu gặp nạn rất khó tìm lối thoát. Thành danh nhưng lại hao về tiền của. Cần phải bình tĩnh, muốn việc thành tựu phải chuyên tâm nhất chí.

Người tuổi Mão gặp năm Thân: Năm này bị khốn khó bởi bệnh tật, trở về từ cõi chết. Khó khăn trung điệp. May nhờ ý trời rộng mở, vận mệnh được yên bình. Tuy năm này gặp Kiếp sát nên mọi việc không thuận, nhưng may nhờ cố Nguyệt đức chiếu, nên trong khó khăn được giải thoát, trong cơn nguy khó gặp người cứu giúp. Phụ nữ nên phòng điều tiếng thị phi, đàn ông nên phông tửu sắc vong thân. Trong năm này tốt. nhất nên an phận thủ thường, một năm trôi qua có thể được bình an.

Người tuổi Mão gặp năm Dậu: Năm này thế nào cũng có một điều phá hoại, chẳng phải hao tiền thì cũng tốn thân. Có hai cách để hoá giải: công việc kinh doanh không nên phát triển, nên giữ theo những việc đang làm, không nên ăn quá nhiều, chớ nên ăn tàn uống cặn. Trong năm nên đề phông kẻ xấu hại từ bóng tối, cuối năm, mọi việc sẽ được bình an. Trời xanh lại gặp trời xanh, mọi việc vô công như dùng tay vốc nước. Nhựng nhở có bạn bè giúp đố, người thần hoà thuận, vì thế cũng đỡ được phần nào.

Người tuổi Mão gặp năm Tuất: Năm này có sao Tủ ví chiếu, làm việc mưu sự, phương sách kinh doanh phần nhiều đều thành tựu. Phúc được trời ban, thân được chính khí che chở. Tuy nhiên trong năm vẫn gặp chút nạn nhỏ, nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến đại cục. Tiết lập thu. tài lộc lại đến, nhưng chỉ e tài lộc quá nhiều sinh ra có hoạ, vì thế chớ nên tham lam vô độ, nên phải biết đủ, phúc lộc trường tồn, cả năm phú quý.

Người tuổi Mão gặp năm Hợi: Năm này gặp sao Bạch hổ chiếu mệnh, nếu không phá sẵn thì cũng hao tổn ít nhiều. Tai nạn gặp nhiều, có kẻ xấu hãm hại. Trong năm cần phải năng làm việc thiện, cứu giúp kế khó, hơn nữa cũng may Hợi và Mão là tam hợp, nên không đến nỗi phải hao tổn đến cơ nghiệp. Nếu có thể xuất hành về phương đông thì buồn có thể hoá vui, hoạ hoá phúc, nếu có được quý nhân phù trợ thì có thể tai qua nạn khỏi.

Vận số mười hai tháng

Người tuổi Mão sinh tháng giêng: Tiết Xuân phân, thiếu ăn thiếu mặc, bôn ba vất vả trăm đường, cuộc sống mưu sinh khó nhọc chẳng có ngày nào được nghỉ ngơi. Nếu như là người có được thừa hưởng phúc của tổ tông thì sự nghiệp có thể thành.

Người tuổi Mão sinh tháng hai: Tiết Kinh chập, cuộc đời gặp quá nhiều sóng gió hiểm nguy, nhưng là người chí lớn ngút trời, sự nghiệp thành đạt rạng danh, tương lai có nhiều hi vọng.

Người tuổi Mão sinh tháng ba: Tiết Thanh mình, có cơ hội trổ tài, là người thông minh hoạt bát. Là người có cốt cách nhân tài, vận thế sáng lạn như mặt trăng mặt trời. Trí lực quyền mưu thế như chẻ tre. Khi thời vận đến, mưu sự đại nghiệp ắt thành, một mình tay trắng lập nghiệp, xây đựng hạnh phúc bản thân.

Người tuổi Mão sinh tháng tư: Tiết Lập hạ, là người có số vật chất đầy đủ, học thức uyên bác. Có uy có thế, là số làm tướng, danh lợi đều đủ, vợ chẳng quyển quý, con cháu hiển vinh. Tinh thông mọi việc, vui vẻ tiêu dao, tình thần thoải mái. Phú quý cát tường.

Người tuổi Mão sinh tháng năm: Tiết Mang chủng, sự nghiệp phát đạt, quyền cao chức trọng, kinh doanh thuận lợi. được mọi người coi trọng. Trung vận và hậu vận đều tốt. Vật chất đây đủ, được mọi người ủng hộ, xử thế có tình, giúp người lợi vật, cư xử lịch sự có văn hoá. Cá cuộc đời hiển vinh, đại cát đại lợi.

Người tuổi Mão sinh tháng sáu: Tiết Tiểu thử, muôn vật đểu mới, tiền tài vật chất, danh dự địa vị đều được hanh thông. Có tài làm chủ, con cháu vinh hoa, chồng tài vợ giỏi, phúc lộc bền lâu, gia thế hưng long, tính cách tôn nghiêm, sự nghiệp thành công, mọi việc đều như ý.

Người tuổi Mão sinh tháng bảy: Tiết Lập thu, là người được mùa sinh, nam nữ đều thông minh, vợ chồng hoà thuận, thanh cao vọng trọng. Học hành đỗ đạt. tiền của dư thừa, mọi việc chẳng cần vất vả nhưng đều được như ý.

Người tuổi Mão sinh tháng tám: Tiết Bạch lộ, tâm tính nhu hoà, đức độ lương thiện. Tính tình chân thực, bạn bè giao thiệp rộng, cuộc sống không gặp phải điều tai ách. Bản thân có số làm quan. Bản tính thông minh, thuận lợi thì tiến, trở ngại thì lùi. Khả năng thích nghĩ môi trường và linh hoạt trong cuộc sống rất tốt. Có chí khí hiệp nghĩa. xử thế có phương pháp, gia cảnh hưng long, phú quý vĩnh hoa.

Người tuổi Mão sinh tháng chín: Tiết Hàn lộ, sự nghiệp thuận lợi, nhưng vật chất khó vẹn toàn. Nhiều khi cảm thấy cuộc đời nhàm chán, tính tình ỷ lại, tâm chẳng kiên cường, khi gặp thất bại thường oán trời trách đất. Hay mắc phải nhưng bệnh vặt như hoa mắt chóng mặt. Làm việc nên thuận theo duyên phận, sẽ có lúc được hưởng ơn người, nhưng chỉ e khi gặp hoạn nạn, chí hướng suy giảm, vì thế cả đời nhải luôn rèn chỉ.

Người tuổi Mão sinh tháng mười: Tiết Lập đồng, không làm vẫn có ăn, không nên xuất hành đi xa, tốt nhất nên tĩnh tâm rèn chí. Khi gặp những chuyện nguy hiểm chỉ cần tĩnh tâm nhẫn nại thì mọi việc đều qua khỏi, không thích làm việc ác, không thích giao lưu bạn bè. Yên hưởng vinh hoa, cuộc đời nói chung đều thuận lợi.

Người tuổi Mão sinh tháng mười một: Tiết Đại tuyết, khắp nơi đều một màu của giá băng, cơm ăn chẳng đủ áo mặc không đủ ấm, cuộc sống bế tắc, kinh doanh khó khăn, xa cách người thân, có chí nhưng không gặp cơ hội, không được hoạt động, tài năng bỏ phí, khổ não phiền muộn. Cuộc đời hiếm gặn khi thuận lợi, vì thế phải cần kiệm gian khổ sự nghiệp có thể thành.

Người tuổi Mão sinh tháng mười hai: Tiết Tiểu hàn. năm cùng tháng tận, nhà của rỗng không, tiền tài đạm bạc, đi đâu cũng gặp hoạn nạn. Khó khăn trùng điệp, gặp toàn kẻ xấu, nếu quan hệ bạn bè không khéo sẽ rước hoạ vào thân. Cả cuộc đời gặp nhiều tại hoạ, nếu không phải hại đến con đến cháu thì cũng hại đến cha mẹ, hoặc là anh chị, vợ chồng, bị người hãm hại, cả cuộc đời gai góc, không nào không rời.

TUỔI MÃ0 ỨNG VỚI NGŨ HÀNH

Năm sinh Ứng với Ngũ hành
Kỷ Mão 1939, 1999 mệnh Thổ
Định Mão 1927, 1887 mệnh Hỏa
Ất Mão 1915, 1875 mệnh Thủy
Quí Mão 1903, 1963 mệnh Kim
Tân Mão 1851 mệnh Mộc

VẬN MỆNH NGƯỜI TUỔI MÃO VỚI CÁC NĂM

Tuổi Mão gặp năm Tý: Năm này vận hành chính cung, niềm vui tràn dây, được nhờ thiên đức, mọi việc hanh thông. Giữa năm gặp chút trở ngại. Cuối năm tin vui xuất hiện. Năm này cố sự giao tranh giữa mèo và chuột, tuy có gặp trở ngại nhưng rồi mọi việc đều ổn.

Gặp năm Sửu: Có điều phiên toái, không may mắn. Giữa năm đề phòng gặp cướp, buôn bán bất lợi. Cuối năm hết vận rủi, sẽ gặp thành công.

Gặp năm Dần: Chú ý giữ gìn sức khỏe, cẩn thận lời ăn tiếng nói để tránh việc thị phi, đầu năm cẩn thận cuối năm gắp nhiều may mắn, tiền hung hậu cát.

Gặp năm Mão: Lên chức, tăng lương, sự nghiệp thênh thang, học hành thi cử thành công, làm ăn phát đạt. Tuy có gặp chuyện buồn mất bạn hữu, song không có gì quá nghiêm trọng.

Gặp năm Thìn: Rong ruổi ngược xuôi, không mấy thuận lợi, song vận đen không ám. Phải biết sáng suốt giữ mình.

Gặp năm Tỵ: Gặp thăng trầm trong sự nghiệp, nhưng không thiệt hại nghiêm trọng. Sau Đại thử mọi việc khởi sắc dẫn, gặp may mắn bất ngờ, thuận buồm xuôi gió.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Mão Năm 2011, 1999, 1987, 1975, 1963, 1951 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Gặp năm Ngọ: Đầu năm gặp đôi chút trở ngại, sau ba tháng mọi việc thuận lợi, được quý nhân phù trợ. Nữ tuổi Ngọ vào năm Ngọ nảy sinh tình duyên, nam có số đào hoa. Nhớ giữ mình vì có thể giữa năm gặp chút phiền toái.

Gặp năm Mùi: Có cơ hội được du học, tu nghiệp. Đường học vấn rộng rãi, công việc thuận lợi, cuối năm thành đạt.

Gặp năm Thân: Phải cần thận chăm lo sức khỏe, tiền hung hậu cát, nên điềm đạm, ăn nói giữ gìn thì cuối năm được bình yên.

Gặp năm Dậu: Cả năm bình thường, phòng kẻ tiểu nhân, gặp nhiều bạn tốt, cuộc sống vui vẻ tràn đầy hạnh phúc.

Gặp năm Tuất: Kinh doanh buôn bán thành công, được phúc trời ban, có hư tổn nhưng nhỏ nhặt không đáng kể. Đến tiết Lập thu, tài hi cùng đến. Nên tránh lòng tham không đáy.

Gặp năm Hợi: Bị sao Bạch Hổ chiếu mệnh, ít nhiều hao hụt tài sản. Cần kết giao nhiều, thân thiện với mọi người. Nếu cầu duyên hướng đông, thì sẽ chuyển buồn thành vui.

VẬN MỆNH NGƯỜI TUÔI MÃ0 VỚI THÁNG SINH

Người tuổi Mão sinh tháng Giêng: Tiết Tân xuân. Số lận đận, phải biết giữ phúc đức để được cuộc sống bình yên.

Sinh tháng Hai: Tiết Kinh trập. Trước nghèo sau giàu, tương lai rộng mở. 

Sinh tháng Ba: Tiết Thanh mình. Thông minh sôi nổi, rạng rỡ sáng ngời. Làm nên nghiệp lớn, một đời may mắn, thành đạt.

Sinh tháng Tư: Tiết Lập hạ. Ăn mặc no ấm, danh lợi song toàn, con cháu hiển vinh, tinh thần sảng khoái. Bố phú quý, may mắn.

Sinh tháng Năm: Tiết Mang chủng. Sự nghiệp tấn tới, thành tựu cao, được trọng vọng. Tuổi trung niên và về già gặp nhiều may mắn. Đối nhân xử thế có tình có lễ, suốt đời vinh hiển.

Sinh tháng Sáu: Tiết Tiểu thử. Đường danh lợi tỉnh thông, tốt đẹp, giàu sang phú quý. Là người có tài quản lý, vợ hiển đảm đang, con cái giỏi giang. Người giỏi đất thiêng, gia thế hưng vượng.

Sinh tháng Bảy: Tiết Lập thu. Nam nữ đều thông minh, ung dung tự tại. Là người có chí lớn, mưu cầu việc gì cũng được toại nguyện.

Sinh tháng Tám: Tiết Bạch lộ. Người phẩm hạnh tốt, chân tình, biết cách vượt qua những khó khăn.

Sinh tháng Chín: Tiết Hàn lộ. Là người biết tiến thoái hợp lý, giỏi tùy cơ ứng biến, có khả năng cứu giúp người khác. Tuy vậy cũng có lúc gặp nguy khốn. Biết lập chí thì suốt đời bình an.

Sinh tháng Mười: Tiết Lập đông. Tuy gặp đôi chút hiểm nguy, song biết nhẫn nhục sẽ bình an vô sự. Không mưu chước, sống thanh cao.

Sinh tháng Mười Một: Tiết Đại tuyết. Cuộc đời ít may mắn, song nếu kiên nghị vượt gian khó thì sẽ làm nên sự nghiệp.

Sinh tháng Mười Hai: Tiết Tiểu bàn. Một đời lo lắng, số lao đao nhưng không tổn hại đến anh em cha mẹ.

NGƯỜI TUỔI ẤT MÃO 

Tuổi Ất Mão gồm các năm sinh ...1915,1975, 2035, 2095, 2155, 2215... Tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy (Đại khê Thủy - Nước khe lớn).

Tuổi này được Thế Chi Bồ Tát ban trí tuệ, Hư Không Tàng Bồ Tát ban phúc đức, Sư Như Lai ban thọ, Văn Thủ Bồ Tát bảo hộ. Người có bệnh tiềm ẩn hoặc có tật nhỏ, số thọ cho nên Ất Mão thọ từ 70 trở lên. Ngoài ra tuổi Ất Mão thông minh, hiểu biết và thành thạo nhiều nghề, nhưng tính không kiên nhẫn nên hay bỏ dở dang. Tuổi này có số phú quý, học hành thành đạt. Tính người ôn hòa, mềm mỏng. Song họ là người có bản lĩnh, lòng tin kiên định theo đuổi đến cùng mục đích của mình. 

Tốt số làm quan, tướng. 

Người Ất Mão không thích đấu tranh, thích sống nhàn hạ, lời nói thanh lịch nhã nhặn, người thích chau chuốt, ăn diện; đàn ông rất ân cần, chu đáo, cử chỉ hòa nhã mọi người đều tin tưởng. 

Ất Mão thích văn chương và chính trị. Nhưng trong cuộc sống, họ không có lý tưởng lớn. Họ thích sống an toàn ít phải đấu tranh, thích dĩ hòa (đặc điểm chung của tuổi này). 

Tuổi này không thích mang trách nhiệm ngay cả với gia đình thân tộc. Họ có tính chịu đựng, đảm đang, thích giúp đỡ người khó khăn, không vụ lợi, thông cảm với người nghèo. 

Tuổi Ất Mão sống vợ chồng hạnh phúc, con cái đầy đủ. Khi già có các con nuôi dưỡng. Người tuổi này là một bạn tốt với các tuổi Thìn, Hợi, Mùi. Có điều họ không thích ai để ý tới riêng tư của họ. 

Người này không thích hợp với tuổi Dần, tuổi Dậu, và tuổi Ngọ. Kinh tế đầy đủ, không giàu có. 

Họ có thể kết hợp với Thìn, Hợi, Mùi, để làm ăn ví dụ Nhâm Thìn, Quý Hợi.... 

Vận hạn các năm của tuổi Ất Mão: 

*Năm Tý: 

Mọi sự như ý, nhiều điều vui mừng, có thể bị điều tai tiếng nhỏ. 

* Năm Sửu: 

Đề phòng ốm nặng, có chuyện bất trắc. 

* Năm Dần: 

Đề phòng ốm đau, tai tiếng cần cẩn thận khi làm việc. 

* Năm Mão: 

Mưu việc dễ thành, danh lợi được cả, đề phòng ốm nhẹ. 

* Năm Thìn: 

Bất lợi, gia đình lủng củng, không yên vui. 

* Năm Tỵ: 

Công việc thuận lợi, dễ đi xa. 

* Năm Ngọ: 

Gặp quý nhân, có thêm bạn mới, gặp chuyện phiền toái. 

* Năm Mùi: 

Lợi về đường nghề nghiệp, học hành, nghiên cứu. 

* Năm Thân: 

Nhiều tật bệnh. 

* Năm Dậu:

Lành ít dữ nhiều, đề phòng hao tốn tài vật. 

* Năm Tuất: 

Mưu việc dễ thành, được hưởng may mắn. 

* Năm Hợi: 

May mắn, lo lắng nhiều, cẩn thận đề phòng tai nạn. 

Lưu ý: Những vận hạn trên trong chu kỳ một Địa chi, 12 năm của tuổi Mão để tham khảo. Bạn muốn biết chi tiết hàng năm nên xem sao các cung trong tử vi.

NGƯỜI TUỔI ĐINH MÃO 

Tuổi Đinh Mão gồm các năm sinh: ...1927, 1987, 2047, 2107, 2167, 2227... Tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa (Lô trung Hỏa - Lửa trong lò). 

Theo thuyết Phật Giáo, Đinh Mão được Hư Không Tàng Bồ Tát ban phúc, Thế Trí Bồ Tát ban trí tuệ, Văn Thủ Bồ Tát bảo hộ, Sư Như Lai ban thọ. 

Người tuổi Đinh Mão hay đi khắp đó đây. Họ sinh sống ngoài quê quán thì vinh hoa, giàu có. 

Đinh Mão thì khôn khéo, mềm mỏng. Họ có lòng thương người, sởi lởi, dễ dãi và sẵn sàng ban phát tài lộc của mình. Vì vậy mới sang. Đinh Mão sống được lòng người. Họ có thể có danh vọng lớn, quyền uy lớn nếu sinh được giờ tốt hợp cách. 

Nhìn chung thì tuổi người này sống xa cách anh em thân tộc. Vợ chồng thì sống cách biệt mới an, có thể đôi ba lần đổi thay. Người này trước khó, sau giàu có vinh hoa tùy thuộc giờ sinh. 

Đinh Mão thích hợp với khoa học xã hội và chính trị. Người này mềm mỏng, nhưng bên trong rất cương quyết. Họ kiên định theo đuổi mục đích thì đến cùng mới thôi. 

Tuổi Đinh Mão biết nhiều nghề, nhưng hay bỏ dở giữa chừng. Người thích sống ôn hòa, bình lặng, không thích đao to, búa lớn, khôn khéo được lòng người đời. 

Đinh Mão thọ từ 70 tuổi trở lên, có số phú quý, vinh hiển trong đời. 

Người làm bạn với tất cả, nhưng thích hợp với tuổi Thìn, Thân, Tỵ, Mão. Đinh Mão có thể hợp tác làm ăn với các tuổi: Thìn, Tỵ, Mão. 

Vận hạn cơ bản các năm của tuổi Đinh Mão: 

* Năm Tý: 

Mọi sự như ý, nhiều điều vui mừng, có thể bị điều tai tiếng nhỏ. 

* Năm Sửu: 

Đề phòng ốm nặng, có chuyện bất trắc. 

* Năm Dần: 

Đề phòng ốm đau, tai tiếng, cần cẩn thận khi làm việc. 

* Năm Mão: 

Mưu việc dễ thành, danh lợi được cả, đề phòng ốm nhẹ. 

* Năm Thìn:

Bất lợi, gia đình lủng củng, không yên vui. 

* Năm Tỵ: 

Công việc thuận lợi, dễ đi xa. 

* Năm Ngọ: 

Gặp quý nhân, có thêm bạn mới, gặp chuyện phiền toái. 

* Năm Mùi: 

Lợi về đường nghề nghiệp, học hành, nghiên cứu. 

* Năm Thân: 

Nhiều tật bệnh. 

* Năm Dậu: 

Lành ít dữ nhiều, đề phòng hao tốn tài vật. 

* Năm Tuất: 

Mưu việc dễ thành, được hưởng may mắn. 

* Năm Hợi: 

May mắn, lo lắng nhiều, đề phòng tai nạn. 

Lưu ý: Những vận hạn trên trong một chu kỳ Địa chi 12 năm của tuổi Mão để tham khảo. Bạn muốn biết chi tiết hàng năm nên xem tử vi để biết ảnh hưởng của các sao vào từng cung.

NGƯỜI TUỔI KỶ MÃO 

Người tuổi Kỷ Mão gồm các năm sinh: ...1939, 1999, 2059, 2119, 2179, 2239... Tuổi Kỷ Mão thuộc mệnh Thổ (Thành đầu Thổ - Đất đầu thành). 

Theo một thuyết Phật Giáo thì Kỷ Mão được Hư Không Tàng Bồ Tát ban phúc, Thế Trí Bồ Tát ban trí tuệ, Sư Như Lai ban thọ, Văn Thủ Bồ Tát bảo hộ. Người được ấm no, thư nhàn. Họ có số quan trường. 

Vì vậy tuổi Kỷ Mão lúc nào cũng no đủ về sau càng giàu có, nhà cửa nhiều lần thay đổi dựng xây. Kỷ Mão mềm mỏng, ôn hòa tính tình liêm chính. Người này thông minh khéo léo nên ở đâu cũng được người đời vị nể. 

Kỷ Mão hay làm việc thiện, cứu giúp vô tư không tư lợi. Người thích hợp với khoa học xã hội hay chính trị. Kỷ Mão không thích sáo động tranh đấu to tát. Người thích ôn hòa và không muốn gánh trách nhiệm. Họ thích ăn diện, phụ nữ thì chu đáo và khéo tay. Nam giới mềm mỏng, điềm tĩnh được người đời tin tưởng vào sự khuyên giải của họ. 

Kỷ Mão sống xa cha mẹ và sống cách biệt mới hay. Anh em thân tộc lạnh nhạt. Cuộc sống vợ chồng đi về một quán đôi nơi mới bình yên. Số này hạnh phúc muộn màng. 

Tuổi Kỷ Mão thích làm điều thiện không suy tính đắn đo. Người sùng lễ đạo, tín ngưỡng. 

Người này không thích hợp tuổi Dần, Tỵ, Ngọ, Dậu vì khác tính nết nhau. Người tuổi Kỷ Mão kết hợp với tuổi Mão, Thìn. Số họ thường không có bạn tốt. Vì bạn sẽ phản trắc lại mình sau này. 

Vận hạn cơ bản các năm của tuổi Kỷ Mão: 

* Năm Tý: 

Mọi sự như ý, nhiều điều vui mừng, có thể bị tai tiếng nhỏ. 

* Năm Sửu: 

Đề phòng ốm nặng, cẩn thận trong công việc, gặp nhiều bất trắc. 

* Năm Dần: 

Đề phòng ốm đau, cẩn thận tai tiếng. 

* Năm Mão: 

Mưu việc dễ thành, danh lợi đều khoáng đạt, đề phòng ốm nhẹ. 

* Năm Thìn: 

Bất lợi, gia đình lủng củng không vui.

* Năm Tỵ: 

Công việc thuận lợi, dễ đi xa. 

* Năm Ngọ: 

Gặp nhiều quý nhân, có thêm nhiều bạn, gặp chuyện phiền toái. 

* Năm Mùi: 

Có nhiều thuận lợi về học hành, nghiên cứu, nghề nghiệp. 

* Năm Thân: 

Nhiều tật bệnh. 

* Năm Dậu: 

Lành ít dữ nhiều, đề phòng hao tài tốn của. 

* Năm Tuất: 

Mưu việc dễ thành, nhiều may mắn. 

* Năm Hợi: 

May mắn, nhiều lo lắng, cẩn thận tai nạn. 

Lưu ý: Những vận hạn trong một chu kỳ Địa chi, 12 năm là rất cơ bản để lưu tâm. Bạn muốn biết tỉ mỉ cần xem Tử vi từng năm để biết ảnh hưởng của các sao vào từng cung.

NGƯỜI TUỔI TÂN MÃO 

Tuổi Tân Mão gồm các năm sinh: .... 1951 - 2011 - 2071 - 2131 - 2191 - 2251 - 2311... Tuổi Tân Mão thuộc Mộc (Tùng bạch Mộc - Cây bạch tùng). 

Tuổi Tân Mão được Hư Không Tàng Bồ Tát ban phúc. Bồ Tát thể trí ban trí tuệ, Văn Thư Bồ Tát hộ mệnh, Đại Sư Như Lai ban thọ (theo một thuyết Phật giáo). Tân Mão có số phú quý, học hành thành đạt. Người này thạo nhiều nghề nhưng thiếu kiên trì hay bỏ dở nghề giữa chừng, hay thay đổi. 

Tân Mão rất thiện tâm, kính trọng mẹ cha nhưng sống xa cách cha mẹ mới tốt. Người này hay cứu giúp người nghèo khổ, khó khăn. Cuộc đời được no ấm, phát đạt. 

Tuổi Tân Mão thọ từ 70 tuổi trở lên, nhưng họ nên ban phát từ thiện để hưởng thọ. Duyên nợ không bền. 

Tân Mão ôn hòa, mềm mỏng, thích an bình, không thích tranh đấu. Trai Tân Mão thì khá, gái thì không ngoan lắm. 

Tuổi này nói năng, cử chỉ thanh lịch. Người kiên định theo đuổi ý định đến cùng; tính nết bên trong rất cứng cỏi, kiên cường. Tân Mão thích các nghề thuộc khoa học xã hội và chính trị. Đàn ông ân cần, lịch sự, hòa nhã có chí tiến thủ. Đàn bà thích làm đẹp. Họ khéo léo, mềm mỏng, đảm đang nhưng nguyệt hoa. Họ biết cảm thông chia sẻ khó khăn, không tính toán đó là điều quý. 

Cuộc sống vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc. Họ sống với anh em hòa thuận, biết kính trên nhường dưới. Nếu xấu số thì nhiều lần lấy - bỏ, bất hạnh. 

Tân Mão thích hợp các tuổi Thìn, Mão, Thân, không phù hợp với các tuổi Dần, Dậu, Tị. Tân Mão có thể kết bạn với mọi người nhưng không thích ai để ý tới nội tình của mình. 

Về vận hạn cơ bản các năm của tuổi Tân Mão: 

* Năm Tý: 

Mọi sự như ý, nhiều điều vui mừng, tai tiếng nhỏ. 

* Năm Sửu: 

Đề phòng ốm nặng, cẩn thận trong công việc, nhiều bất trắc xảy đến. 

* Năm Dần: 

Đề phòng ốm đau, cẩn thận tai tiếng trong công việc của mình. 

* Năm Mão: 

Mưu việc dễ thành, danh lợi đều đạt, phòng ốm nhẹ.

* Năm Thìn: 

Bất lợi, gia đình lủng củng. 

* Năm Tỵ: 

Công việc thuận lợi, dễ đi xa. 

* Năm Ngọ: 

Gặp nhiều quý nhân, có thêm bạn, gặp nhiều chuyện phiền toái. 

* Năm Mùi: 

Có nhiều thuận lợi về học hành, nghiên cứu, nghề nghiệp. 

* Năm Thân: 

Nhiều bệnh tật trong năm. 

* Năm Dậu: 

Lành ít dữ nhiều, đề phòng hao tốn tiền tài. 

* Năm Tuất: 

Mưu việc dễ thành được hưởng nhiều may mắn. 

* Năm Hợi: 

May mắn, lo lắng nhiều, cẩn thận đề phòng tai nạn. 

Lưu ý: Những vận hạn trong một chu kỳ, Địa chi, 12 năm là rất cơ bản để lưu ý. Bạn muốn biết tú nữ hàng năm nên xem tuổi để biết rõ ảnh hưởng các sao ở các cung.

Bài viết liên quan

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Thìn Năm 2012, 2000, 1988, 1976, 1964, 1952 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Thìn Năm 2012, 2000, 1988, 1976, 1964, 1952 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Nguyễn Hương
Nguyễn Hương 7 tháng trước

Luận giải chi tiết tử vi trọn đời người tuổi thìn nam mạng, nữ mạng - Xem tử vi trọn đời tuổi Nhâm Thìn 1952, Giáp Thìn 1964, Bính Thìn 1976, Mậu Thìn 1988, Canh Thìn 2000, Nhâm Thìn 2012 về tính cách, tài năng, vận mệnh và đường tình duyên.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Mùi Năm 2015, 2003, 1991, 1979, 1967, 1955 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Mùi Năm 2015, 2003, 1991, 1979, 1967, 1955 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Nguyễn Hương
Nguyễn Hương 7 tháng trước

Luận giải chi tiết tử vi trọn đời người tuổi mùi nam mạng, nữ mạng - Xem tử vi trọn đời tuổi Ất Mùi 1955, Đinh Mùi 1967, Kỷ Mùi 1979, Tân Mùi 1991, Quý Mùi 2003, Ất Mùi 2015 về tính cách, tài năng, vận mệnh và đường tình duyên.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Tuất Năm 2018, 2006, 1994, 1982, 1970, 1958 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Tuất Năm 2018, 2006, 1994, 1982, 1970, 1958 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Nguyễn Hương
Nguyễn Hương 7 tháng trước

Luận giải chi tiết tử vi trọn đời người tuổi tuất nam mạng, nữ mạng - Xem tử vi trọn đời tuổi Mậu Tuất 1958, Canh Tuất 1970, Nhâm Tuất 1982, Giáp Tuất 1994, Bính Tuất 2006, Mậu Tuất 2018 về tính cách, tài năng, vận mệnh và đường tình duyên.