Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Thìn Năm 2012, 2000, 1988, 1976, 1964, 1952 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Theo dõi Lịch Vạn Niên trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Nguyễn Hương
    Nguyễn Hương Mình là Nguyễn Hương, mình thích du lịch, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, mình yêu thích chiêm tinh học, hoàng đạo và tâm linh. Từ nhỏ mình đã yêu thích những câu chuyện thần thoại hy lạp cổ đại và mật ngữ các vì sao. Sau khi tốt nghiệp đại học Yale ngành xã hội học, mình về Việt Nam và cùng với một vài người bạn có cùng đam mê, chúng mình đã lập ra website lichvannien.net để giúp mọi người tra cứu về lịch âm dương, xem ngày tốt - ngày xấu.
  • 8 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 05/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Khám phá hành trình và đóng góp của Trần Chung, chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tử vi và phong thủy, người bảo trợ nội dung cho website Lichvannien.net.

Luận giải chi tiết tử vi trọn đời người tuổi thìn nam mạng, nữ mạng - Xem tử vi trọn đời tuổi Nhâm Thìn 1952, Giáp Thìn 1964, Bính Thìn 1976, Mậu Thìn 1988, Canh Thìn 2000, Nhâm Thìn 2012 về tính cách, tài năng, vận mệnh và đường tình duyên.

Tài năng và Tính cách

Ảnh hưởng của hình ảnh con Rồng trong các câu chuyện truyền thuyết rất lớn, là một hình ảnh lớn khiến con người tha hồ ra sức tưởng tượng, vì thế Rồng thường có những phẩm chất li kì. Có thể chỉ là tưởng tượng, nhưng tiềm ẩn trong đó thể hiện được một số thuộc tính quan trọng của người tuổi Thìn.

Người tuổi Thìn khoan hồng độ lượng, khí phách sức mạnh xung mãn. Đối với họ, cuộc sống thực sự là một trái cầu nhiều mầu, chuyển động không ngừng. Mặc dù họ là người có tự duy tự ngã, thường cho mình là trung tâm, nhận thức thiên lệch, võ đoán, thích làm những điều khác lạ, thường có những yêu cầu rất cao hoặc không bàn đến lý lẽ, nhưng vẫn giữ được phần nào phong cách của một người được sùng bái. Bởi vì họ kiêu ngạo, nhưng lại thanh cao, thẳng thắn, nên trong cuộc sống họ luôn hình thành lý tưởng, và thường có yêu cầu đôi với người khác cũng phải đạt được những tiểu chuẩn như vậy.

Ở Phương Đông, rồng tượng trưng cho vua, nó đại biểu cho quyền lực. Những người sinh tuổi Thìn thường biểu hiện một góc nào đó của vận mệnh. Con trai tuổi Thìn thường thích khuếch trương thanh thê, thích gánh vác những trách nhiệm nặng nể, dù trong gia đình, họ là người nhỏ nhất. Những người tuổi Thìn lớn tuổi rất đảm đang. trách nhiệm chăm sóc các em trong nhà có khi còn chu đáo hơn bố mẹ.

Khả năng của người tuổi Thìn rất cao. Độ nhiệt tình khát vọng và xông xáo như niềm tin tôn giáo, mạnh mẽ, hung bạo như các ngọn lửa phun ra từ miệng rồng trong truyền thuyết. Người tuổi thìn có tiềm lực rất lớn, hơn nữa họ lại thích làm những sư việc đao to búa lớn. Nhưng nếu họ không có khả năng khống chế sự nhiệt tình, thì năng lực của họ sẽ bị thiêu đốt kết quả vô công. Tính cách của những người tuổi Thìn dễ trở nên cuồng nhiệt bốc đồng, dù làm bất kì việc gì, người tuổi Thìn cũng thường thích khuếch trương thanh thế. Người Trung Quốc thường xem họ là những vệ sĩ của quyền lực và tiền bạc. Đương nhiên, những người tuổi Thìn được xem là thành công trong mười hai thuộc tướng, nhưng họ cũng là những người cuồng vọng tự đại mà thích khoa trương mê hoặc lòng người.

Tranh chấp với những người tuổi Thìn mạnh mẽ là một điều hết sức khó khăn, thậm chí là điều không nên xảy ra. Họ thường dùng những thủ đoạn hù dọa để uy hiếp đối phương. Một số người tuổi Thìn có tính nóng giận giống như bộ dạng đôi sư tử trang trí ngoài cổng nhà bạn, hình thức trợn mắt, nhe nanh của chúng thường giúp ngôi nha bạn trở nên tôn nghiêm và đáng sợ hơn.

Mặc dù những người tuổi Thìn có tính xấu, lại võ đoán nhưng đối với bề trên lại rất hiếu thuận. Nếu gia đình có việc gì cần sự giúp đỡ của người tuổi Thìn, họ nhất định sẽ tham gia rất có tình thần trách nhiệm, khẳng khái quả quyết. Nhưng sau khi mọi việc trôi qua, những người trong gia đình lại phải vui vẻ nhận những lời trách mắng chỉ trích của người tuổi Thìn. Họ rất ít khi dùng những lời góc cạnh, ngoắt ngoéo, họ thường nói như một người cầm nắm gia pháp của gia đình.

Có nhiều lúc, những người tuổi Thìn thường cảm thấy bị trói buộc bởi những ràng buộc về những lời nói khéo, tình cắm, nếp sống văn mình. Khi họ bị kích nộ họ thường lộ ra vô cùng thô bạo, vô lễ, và không cần quan tâm đến cảm nhận của người khác. Nhưng nếu bạn cũng có thái độ như vậy đối với họ thì lại không còn ý nghĩa gì nữa. Trừ phi bạn cũng là người tuổi Thìn, đồng thời quyết định giải quyết vấn để bằng vũ lực thì những người xung quanh chỉ còn cách ngồi xem long tranh hổ đấu, những người tuổi Thìn sẽ lao vào trận nhiệt tình như tỉnh thần sống của họ thường nhật.

Xem tử vi trọn đời các con giáp khác:

Tuy tình cảm của người tuổi Thìn cũng nồng cháy như Hoả diệm sơn, nhưng họ cũng không phải là người làm việc theo cảm tính, cũng không phải là người quá lãng mạn hoặc mẫn cảm. Khi cảm thấy bực tức họ thường rất cố chấp, ngang ngược không hề có lý trí, nhưng sau khi cơn giận qua đì, tình cảm của họ đối với mọi người lại như chưa có chuyện gì xảy ra, và họ cũng hi vọng mọi người có thể tha lỗi cho họ. Đôi khi họ cũng quên cả nói lời xin lỗi, nó giống như một, người ngờ nghệch, trên thực tế là họ không có thời gian để giải thích cho bản thần, họ chỉ muốn lao đầu vào công việc.

Họ là người rất mạnh mẽ, quyết đoán, nhưng họ lại không phải là người đa mưu giảo quyệt. Họ thường né tránh những cuộc đàm phán lắt léo không cụ thể, nếu là một cuộc tranh chấp dựa trên khả năng của bản thân thì họ thường sẽ là người chiến thắng. Nhưng họ cũng là người quá tự tin, thường bị mê hoặc bởi hoang tưởng, họ thường không nhạy cảm và khả năng phản ứng rất chậm đối với một số điều trái ngược bất bình thường trong cuộc sống thường nhật. Họ là người rất kiêu mạn, rất hiếm khi họ tìm đến sự giúp đỡ của người khác.

Cuộc sống của người tuổi Thìn luôn có mục tiêu cụ thể. Nhàn nhã, vô công rồi nghề đối với sức khoẻ của họ là bất lợi. Họ cần phải có một sự nghiệp để phấn đấu, một mục tiêu cần đạt đến. Khi phải đối điện với một sai lầm, người tuổi Thìn thường giống như chiến ô tô không xăng, nằm li bì, thậm chí họ phá hỏng luôn những điều đã có không thương tiếc.

Người tuổi Thìn cũng giống như người tuổi Tý trước khi thành công thường gặp rất nhiều điều nan giải, nhưng tuổi Thìn thường biểu đạt công khai quan điểm của mình. Đối với thất bại thường nhận thức đó là do khả năng của mình không đạt yêu cầu, vì thế nếu có thua họ cùng không cảm thấy bị tổn thương trong lòng. Họ thực sự là những người dũng cảm đối điện với sự thực. Những người tuổi Thìn là người có khả năng đơn thương độc mã hành động, dũng cảm đối diện với lãnh đạo, viết thư gửi bảo chí, đưa những việc bất công ra công luận. Với những phương thức mãnh liệt khiến họ không bao giờ sợ trước bất cứ tỉnh thần gì.

Phụ nữ tuổi Thìn là người phụ nữ quý phái trong mười hai thuộc tướng, họ thường khích lệ phụ nữ tham gia chính quyền, họ thường rất bất bình trước những bất công, kì thị phụ nữ. Những việc mà đàn ông làm được họ cũng muốn làm. Không nên coi thường họ, rất có thể bạn sẽ bị thất bại trước những người phụ nữ tuổi Thìn đó. Họ thực sự là những phụ nữ không dễ bị coi thường.

Thông qua phong cách ăn mặc bạn có thể nhận thấy cá tính họ. Những bộ quần áo mang tính thực dung thường khiến họ để ý. Y phục của họ thường không thích quá nhiều túi, nhiều khuy, kết tua rườm rà, nhưng bất buộc phải đạt những yêu cầu tối thiểu của một bộ quần áo, ví dụ như: họ thường thích những bộ quần áo rộng, phù hợp với hoạt động, họ không thích những bộ quần áo bó chân hoặc cảm thấy bị hạn chế bị hoạt động, họ không mấy khi bị mất thời giờ vì hàng ngày phải chọn lựa mặc bê đồ mầu gì.

Các cô gái tuổi Thìn thường rất ít trang điểm, hoàn toàn phải rất tự nhiên, không có bất kì sự chỉnh sửa gì. Tinh thần tự tôn của họ rất cao, tuy có chút tự kiêu nhưng họ không bao giờ muốn được mọi người cư xử như thần thánh, chỉ cần bạn tôn trọng cô ấy, như thế đã khiến họ rất vui lòng rồi.

Mặc dù sở trường và sở đoán của người tuổi Thìn bằng nhau, nhưng họ thường nhìn mọi người bằng cái nhìn sáng sủa trân trọng. Họ là người có khí chất độ lượng, không bao giờ đố kị người khác. Họ có thể là người tự mãn, nhưng không bao giờ thấy chết mà không cứu. Khi họ quan tâm, chân thành, đồng tình với bạn đó là vì bản thân họ có tình thần trách nhiệm rất cao.

Người tuổi Thìn rất vui khi được làm những việc có ý nghĩa cống hiển. Khi bạn yêu cầu sự giúp đỡ. họ sẽ tận lực làm vì bạn. Trước khi họ thừa nhận sự thất bại, nhất định sẽ đốc toàn lực để làm. Họ là mẫu người hướng ngoại nhiệt tình tự nhiên, họ hoàn toàn có đủ tính cách trở thành một vận động viên nhanh nhẹn, một người yêu thám hiểm. Họ có tố chất trở thành một nhân viên bán hàng siêu đẳng, họ có thể biến những người bạn của mình thành khách mua hàng.

Thời tiết lúc người tuổi Thìn chào đời có ảnh hưởng vô cùng đến cuộc sống của họ sau này. Một đứa trẻ tuổi Thìn sinh ra trong một ngày mưa gió sẽ có một cuộc đời đầy sóng gió, con đường của cuộc đời cậu bé tràn đầy tính mạo hiểm, và thường phải trải nghiệm những gian nan hiểm ách đó. Nếu khi sinh ra là một ngày đất trời phẳng lãng, mưa thuận gió hoà, hoặc trời xanh nắng ấm, cả cuộc đời người đó sẽ luôn được che chở, tính tình ôn nhu, đáng quý.

Người tuổi Thìn nên lập gia đình sớm, nếu không sẽ có nhiều nguy cơ độc thân, họ là người có thể sống độc thân một cách vui vẻ, bởi vì công việc, sự nghiệp đã chiếm hầu hết quỹ thời gian cuộc sống của họ, thường có bạn bè, những người sùng bái ngưỡng mộ đến làm bạn.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Thìn Năm 2012, 2000, 1988, 1976, 1964, 1952 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Người tuổi Thìn không lãng mạn, cũng không keo kiệt. Họ rất khẳng khái, rộng lượng, thường không quan tâm đến sự cân đối thu chi trong tài khoản, trừ trường hợp họ đang phải sống với một người thuộc tướng khác thiếu tiền.

Người tuổi Thìn là người tích cực vô cùng, họ không bao giờ chịu nằm yên một chỗ. Họ rất năng động. Họ phản đối sự rườm rà văn vẻ.

Là một thuộc tướng không chịu thất bại, họ sẽ tự nhận cay đẳng. Khi họ nhận thấy bản thân mình không có lỗi, họ sẽ ngang nhiên thẳng tiến. Bạn có thể nói họ tự phụ hay tự huỷ diệt mình chăng? Không phải như vậy, đây là một nguyên tắc rất đơn giản, hạng người này nhất định phải thực hiện kế hoạch của mình mà không lý đến hậu quả. Việc bạn đến với cuộc đời này là để thực hiện những mục đích cao cả, nếu bạn muốn tìm cách để thay đổi hành vì cách nghĩ của họ thì họ càng ngoan cố. Họ không hổ danh là người đứng đầu, thậm chí khi họ có tâm tình không vui vẻ cũng không làm mọi người thất vọng.

Người tuổi Thìn khoan dung độ lượng, sinh lực dồi dào sức khỏe cường tráng. Cuộc sống người tuổi Thìn luôn sôi động náo nhiệt, dù tính tình có phiến diện, cố chấp đi chăng nữa thì cũng không bao giờ mất những người sùng bái mình. Bởi vì dù kiêu ngạo vẫn luôn là người lôi cuốn, hấp dẫn.

Ngoài tiềm năng rất lớn, người tuổi Thìn còn có khát vọng rất cuồng nhiệt mang tính tôn giáo, cháy bỏng giống ngọn lửa phun ra từ miệng rồng. Tuy nhiên, nếu bản thân không biết kiểm chế thì sẽ tốn hại đến năng lượng của mình. 

Cạnh tranh với người tuổi Thìn là chuyện hết sức khó khăn. Họ hay dùng thủ đoạn, uy hiếp những ai dám khiêu chiến với mình. Một người tuổi Thìn khi đã thẹn quá hóa giận thì rất nguy hiểm. Dù tính khí thất thường, võ đoán nhưng họ vẫn luôn hiếu thuận với bề trên. Dù có mâu thuẫn gì với gia đình đi chăng nữa, khi gia đình cần giúp đỡ thì họ vẫn sẵn sàng,

Mặc dù người tuổi Thìn tính cách hay bùng nổ như ngọn lửa nhưng lại hay dùng tình cảm để giải quyết mọi chuyện. Cũng có khi họ mong bạn tha thứ cho thói chuyên quyền của mình. Cũng có khi họ quên xin lỗi, không phải vì cố chấp mà vì quá bận rộn trong công việc.

Người tuổi Thìn luôn sống có mục đích rõ ràng, không làm gì để có hại đến sức khỏe, luôn đặt mục tiêu sự nghiệp lên cao nhất.

Người tuổi Thìn cũng như tuổi Tý luôn có duyên với thành công, song người tuổi Thìn thẳng thắn bày tổ quan điểm của mình hơn người tuổi Tý. Là người đám nói dám làm và có thể đơn thương độc mã chiến đấu.

Nữ tuổi Thìn là một quý nhân, cô ta ưa khuyến khích phụ nữ tham gia chính trị, nam nữ bình đẳng, những hành vi coi thường nữ giới khiến cô nổi giận. Việc nam giới làm được, cô ta cũng có thể hoàn thành xuất sắc. Nữ tuổi Thìn rất nghiêm túc, ưa mặc mặc sạch sẽ, thoáng mát, ít trang điểm. 

Nam tuổi Thìn sống có trách nhiệm, quyết tâm cao, Trước khi thừa nhận thất bại anh ta luôn dồn toàn bộ sức mạnh để thử một lân cuối. Là mẫu người hướng ngoại, yêu thích thiên nhiên, anh ta có thể trở thành một vận động viên năng nổ, có tố chất của một nhân viên marketing siêu cấp. Nam tuổi Thìn hoặc kết hôn sớm hoặc một mình một bóng.

Tuổi này hợp với tuổi Thân, Tí, Đậu.

Nghề nghiệp: Nhà chính trị, đạo diễn, luật sư, môi giới, nhà doanh nghiệp, vận động viên.

Thời vận: Thời vận tốt, đến trung niên hơi suy sụp, nhưng sẽ gặp may ngay sau đó, là số của thành công, còn nếu lúc trung niên nản chí sẽ không được thành công.

Lời khuyên: Muốn thành công phải có thủy có chung.

Vận mệnh và thuộc tướng

Thuộc tướng thực chất chỉ là một phương pháp ghi năm truyền thống của người Trung Quốc. như Tý (chuột), Sửu (trâu), Dân (hổ), Mão (mèo, thỏ)... vốn bản thân nó không có ý nghĩa gì. Nhưng theo kết quả nghiên cứu của khoa học hiện đại về cuộc sống nhân sinh đã chứng mình khác hẳn. Mỗi sinh mệnh vốn tiềm ẩn một quy luật riêng, thuộc tướng mỗi năm cũng phần ánh phần nào quy luật của những người sinh năm đó, trong lịch sử cho thấy một vòng tuần hoàn xuất hiện những thiên tài xuất chúng. Sau đây là một số nhận định về khả nàng tính cách tiêu biểu của những người sinh năm Thìn để các bạn chiêm nghiệm, khám phá:

Tuổi Mậu Thìn: Ôn tình chỉ long (Rồng ôn hoà), ngũ hành nạp âm thuộc Mộc.

Là người thích rong chơi hưởng thụ, cư xử thường không ưa mọi người xung quanh, lợi gặp được người quyền quý, xung khắc với người thân. Phụ nữ là người không đơn độc, tính tình ôn lương, hiển thục, có lời không có lòng, mệnh chủ giúp chẳng hiển đạt.

Tuổi Canh Thìn: Thứ tính chỉ long (rồng rộng lượng), ngũ hành nạp âm thuộc Kim.

Là người tính tình ôn hoà, ca đời phong sương, lợi được gặp người quyển quý, danh lợi đều đạt được, vật chất dư gia, cuộc đời mất khoảng mười năm vất vả, cuối đời thịnh vượng. Phụ nữ tuổi này là người cần kiệm, mệnh tề gia.

Tuổi Nhâm Thìn: Hành vũ chỉ long (Rồng đi trong mưa gió), ngủ hành nạp âm thuộc Thủy.

Là người vất vả, chân tay chẳng ngừng, thuở nhỏ không giữ được tiền của, tài vận đến rồi lại đi. Cuối đời phát tài phát phúc. Phụ nữ tuổi này là người lo liệu, mệnh vượng phụ ích tử.

Tuổi Giáp Thìn: Phục đàm chỉ long (Rồng ẩn dưới đầm) ngũ hành nạp âm thuộc Hoả.

Là người no đủ, cả cuộc đời thanh nhàn, thuở nhỏ bình vên, lớn lên thuận lợi, tiến tài tiến vận, họ hàng anh em hoà mục, nhưng không được nhờ vả nhau. Đối với sự nghiệp ước vọng trong đời phải xây dựng trong hai mươi năm mới mong thành tựu.

Tuổi Binh Thìn: Thiên thượng chỉ long (Rồng trên trời), ngũ hành nạp âm thuộc Thể.

Là người thông mình lanh lợi, ngao dụ bến biển, cả đổi no đủ, nhưng thân nhàn tâm vất, kết. giao được nhiều bạn bè. Bước sang tuổi trung niên sự nghiệp thành tựu, tiền bạc phát về hậu vận. Phụ nữ tuổi này là người thiện lương, hiển thục.

Tuổi Mậu Thìn (Người sinh năm 1928, 1988): Rồng hiển lành, tbuộc mệnh Mộc trong Ngủ hành.

Là người hoạt bát, đẩy sức sống, nhưng khổng thích đám đông, cốt nhục ly tán. Nữ là mạng biển lương, bụng dạ ngay thẳng, vợ hiền chồng giỏi.

— Số cát tường: 1, 6.

 Ngày tốt: Chủ nhật.

— Phong thủy hợp: Ở trên cao.

— Màu thích hợn: Đen, vàng, xanh đen.

Tuổi Canh Thìn (Người sữth năm 1940, 2000): Rồng nổi giận, thuộc mệnh Kim trong Ngũ hành.

Là người vui vẻ, hoạt bát, một đời lao động sương tuyết, danh lợi trọn vẹn, ăn mặc đủ dùng, trung niên bình thuận, về già hưng vượng. Nư là mạng ( cần kiệm, đảm đang... :

— Sổ cát tường: 0, 5, 6, 9.

— Ngay lối: Chủ nhật. —

 Phong thủy hợp: Ở trên cao.

— Màu thích hợp: Trắng, nâu, vàng.

Tuổi Nhâm Thìn (Người sinh năm 1952): Rồng làm mưa, thuộc mệnh Thủy trong Ngũ hành.

Là người số mệnh vất vả, thuở nhỏ đã phải lao đao, tài lộc đến rồi đi, không tụ tài, về già phát tài phát phúc. Nữ là mạng đảm đang, vương tướng.

— Số cát tường: 4, 9.

— Ngày tốt: Chủ nhật.

— Phong thủy hợp: Ở trên cao.

— Màu thích hợp: Vàng, trắng, lam.

Tuổi Giúp Thừn (Người sinh năm 1904, 1964): Rồng trong đầm, thuộc mệnh Hỏa trong Ngũ hành.

Là người cả đời thanh nhàn, ăn mặc dôi đào, thuở nhỏ bình thường, thời trung niên dư giả, cốt nhục khó nhờ, về già có thể phát đạt.

 Số cát tường: 3, 8.

— Ngày tốt: Chủ nhật. _

— Phong thủy hạp: Ở trên cao.

— Màu thích hợp: Vàng, xanh dương, xanh lục, tím, `

Tuổi Bính Thìn (Người sinh năm 1916, 1976): Rồng trên trời, thuộc mệnh Thổ trong Ngũ hành.

Là người thông minh lanh lợi, vui tươi, hoạt bát, cả đời hưởng lộc bất tận, thân nhàn tâm khổ, thích giao kết bạn bè, trung niên sự nghiệp hưng vượng, về già có nhiều tài lộc. Nữ là mạng hiền tài - đảm đang.

- Số cát tường: 2, 11.

Thông thường đối với bạn, tiên bạc chỉ là một phương tiện để đạt được mục đích cao nhất của đời người mà thôi, chứ không phải là thứ quan trọng nhất trong đời, điều bạn mong muốn nhất là thực hiện được mơ ước của bản thân.

Quan điểm về tài - lợi của bạn quả chính xác và sáng suốt, nếu bạn có thể hài hòa giữa hiện thực và lý tưởng, nếu bạn có thể coi theo đuổi tiên bạc cũng là một phần của cuộc sống, bạn có khả năng trở thành đại phú. Nhưng với tính cách của bạn, nếu thu nhập nhiều nghĩa là chi tiêu cũng lớn.

Cho nên nếu bạn muốn dành dụm tiền một cách có kế hoạch, hãy đầu tư vào bất động sản hoặc cổ phiếu, để gia tăng và giữ gìn tài sản.

Lòng tự tôn cao thúc đẩy bạn có lý tưởng hơn người. Nếu phân tích kỹ, làng tự tôn ấy thường chỉ để thỏa mãn sự say mê hư vinh mà thôi. Dù bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền, song cũng chỉ là nhằm chứng minh bạn tài giỏi hơn người mà thôi.

Vì vậy, bạn chớ ấp ủ ý định làm giàu nhanh chóng bằng cách đi đâu cơ hoặc đánh bạc. Nếu không, bạn sẽ luôn luôn bị thiệt thòi.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Thìn Năm 2012, 2000, 1988, 1976, 1964, 1952 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Tình yêu và thuộc tướng

Người sinh tuổi Thìn là người chủ nghĩa lý tưởng, là người cầu toàn với bất kì sự vật gì, đối với bản thân và với người cũng vô cùng nghiêm túc.

Bạn có rất nhiều yêu cầu, bởi vì cái mà bạn bỏ ra thường nhiều hơn những người bình thường khác. Bạn cũng là người cố chấp, nhiệt tình và khẳng khái, vì thế bạn thường được rất nhiều người yêu quý.

Nhưng những người tuổi Thìn rất hiếm khi chủ động trong tình yêu. và họ cũng rất ít bị buồn đau vì tình cảm, trong nhiều trường hợp, bạn là người bỏ người khác chứ người khác không bỏ được bạn.

Có thể bạn là người bắt đầu yêu. Xem ra vận khí của bạn rất tốt, bạn cảm thấy đối tượng mà bạn thích sẽ chung tình với bạn, bình thường họ là người rất chủ động. Nhưng bạn cũng nên biết, một tình vêu chân thành phải do duyên của cả đôi bên cùng gặp, chứ không thế khiên cưởng tìm cầu, bạn không nên do dự.

Bạn nên chú ý nghiêm túc đến chính bản thân bạn, bạn nên điều chỉnh bớt tính cách tự do của mình, được mất, thành công hay thất bại hoàn toàn phụ thuộc vào bản thần bạn.

Mặc dù về biểu hiện tình cảm của người tuổi Thìn là bị động. nhưng vì họ là người nghiêm túc với bản thân, kết hợp với nét đẹp khẳng khái, nhiệt tình trong tính cách, nên chuyện tình yêu của họ khá thuận lợi, tiến triển mối quan hệ luôn trên tỉnh thần vui vẻ. Sau khi kết hôn, cuộc sống gia đình bạn vô cùng hạnh phúc. Vì thế, bạn phải biết trân trọng nó, tuyệt đối không được chỉ xem nó như một sự hư ảo hoang tưởng. Có thể bạn thường nhớ về những kỉ niệm quá khứ, nhưng thực chất quá khứ là những chuyện đã qua, bạn phải thực sự nhận thức rõ được điều đó,

Nói chung, phụ nữ tuổi Thìn khi rơi vào lưới tình, thường lo đến trang điểm bản thân, thả mình đấm chìm trong sự vỗ về của đôi tượng. Bạn luôn hy vọng người yêu của bạn nhận thức được tình cảm bạn giành cho và muốn họ đáp ứng tương xứng với tình cảm đó. Khi bạn cảm nhận được tình cảm sâu đậm, thì không bút mực nào tả xiết hạnh phúc trong lòng bạn.

Bạn sẵn sàng bỏ ra rất nhiều thời gian để tìm hiểu đối phương, mới quyết định nhận đối tượng là người bạn trăm năm của mình. Bạn vui vẻ chấp nhận là người vợ hiền mẹ tốt, lo liệu việc gia đình, lấy việc chăm sóc chẳng con làm niềm vui của bản thân. Vì sự lựa chọn đã trải qua suy nghĩ lý trí, nên tình cảm của bạn và người yêu của bạn liên miên bát. tuyệt.

Trong cuộc sống sinh hoạt gia đình, gia đình đối với bạn vô cùng quan trọng, nên nhiều khi cảm thấy lo lắng thái quá, có thể bị khuyết thiểu của chủ kiến cá nhân, nhưng vẫn thể hiện được nhân cách của một người vợ hiền đáng vêu.

Đàn ông tuổi Thìn khi ở với ý trung nhân của mình thưởng rất lo lắng. Tuy rằng bạn rất quan tâm chăm sóc vợ nhưng, do bản tính quá mẫn cảm nên thường dao động tình cảm, thậm chí không phân biệt tình cảm của mình với vợ và với mẹ.

Vì tính tự tôn quá mạnh, ngoài việc sợ mình bị tổn thương, bạn còn sợ làm tổn thương đến người khác, vì thế bạn vô cùng thương yêu và tôn trọng đối phương. Bạn có thể quan tâm lo lắng đến vợ con, nhưng lòng đố kị cũng nhiều hơn một. chút,

Khi bạn yêu, bạn sẽ biểu hiện bản tính là người đa sầu đa cảm. Điểm nổi bật sau khi hôn nhân, bạn thể hiện rõ là người cô độc. Trong tâm lý có nhiều dao động, khi ở bên ngoài bạn gặp chuyện không vui, thường giữ trong lòng đem về nhà, nổi nóng với người gia đình. Tuy vậy, bạn lại là người rất vui khi được giúp đỡ việc nhà, vì thế trên cơ bản bạn vẫn là một người chồng mẫu mực.

Nói chung, những người tuổi Thìn hợp với người tuổi Tý, tuổi Thân, tuổi Dậu. Sự kết hợp của những tuổi này sẽ có kết quả là một gia đình vui về hạnh phúc, sự nghiệp không ngừng được bồi đắp. Người tuổi Thìn không hợp với những người tuổi Tuất, tuổi Mão. Nếu bạn kết hôn với một người tuổi Thìn, ban đầu bạn phải chịu khó chịu nhọc, nhưng bước sang thời gian trung niên cuộc sống của bạn sẽ vô cùng tốt đẹp.

Người tuổi Thìn rất có lý tưởng, nên yêu cầu chuyện gì phải thập mỹ thập toàn. Yêu cầu của bạn rất nhiều, nên những gì bạn bỏ ra luôn cao hơn người khác.

Thông thường người tuổi Thìn ít chủ động yêu người khác và hiếm khi buôn sầu vì chuyện tình yêu. Dù bạn là người ít chủ động, nhưng do bạn khẳng khái, nhiệt tình nên tình cảm đến với bạn khá êm đẹp. Sau khi kết hôn cuộc sống gia đình vô cùng hạnh phúc. Bạn phải biết trân trọng hôn nhân, đừng quá mơ mộng hão huyền.

Nữ giới tuổi Thìn, khi yêu thường chăm chút bản thân, say đắm trong vòng tay người yêu. Bạn cũng là người vợ hiền dâu thảo, lấy việc lo liệu gia đình, chăm sóc chồng con là niềm vui cuộc sống.

Nam giới tuổi Thìn ở bên ý trung nhân, anh ta thường lúng túng, bối rối, tuy quan tâm chăm sóc người yêu nhưng sự nhạy cảm quá mức cũng có thể gây ra chuyện giận hờn.

Người tuổi Thìn hợp Tý, Thân, Dậu. Nếu có thể kết được mốt lương duyên ấy, sự nghiệp, tình yêu của bạn vô cùng tốt đẹp. Người tuổi Thìn không thật hợp với tuổi Tuất, Mão. Người tuổi Thìn lấy người tuổi Thìn ban đầu vất vả nhưng về sau tốt lành.

Hôn nhân và thuộc tướng

Biết được sinh khác của 12 thuộc tướng tức là biết người biết ta, điều đó vô cùng quan trọng. Sau đây là sự kết hợp tốt nhất của bạn và các thuộc tướng khác.

Nếu bạn là tuổi Thìn và cô ấy là...

Tuổi Tý: Cuộc hôn nhân này sẽ rất hạnh phúc, tài năng của người tuổi Tý rất có ích cho sự nghiệp của người tuổi Thìn, người tuổi Tý cũng cảm thấy hạnh phúc vì thành quả của người tuổi Thìn.

Tuổi Sửu: Cuộc hôn nhân này không được hoà thuận, người tuổi Sửu sẽ tranh chấp quyền làm chủ với tuổi Thìn, vì thế người tuổi Thìn sẽ cảm thấy chán nản

Tuổi Dân: Cuộc hôn nhân này tương đối hạnh phúc, tuy nhiên cuộc sống gia đình lầu ngày sẽ có đôi chút bất hoà, nhưng người tuổi Thìn có thể hiểu được điều đó, hơn nữa lời khuyên của người chồng tuổi Thìn sẽ được người vợ tuổi Dần tiếp nhận.

Tuổi Mão: Có thể hạnh phúc tài năng xã giao của người vợ sẽ bổ khuyết cho người chồng tuổi Thìn, có thể người vợ sẽ vất có ích cho sự nghiệp của chồng.

Tuổi Thìn: Cuộc hôn nhân này nên chia tay, cá hai bên đều quá giả dối, sống với nhau lâu, khó tránh được xung đột. phiền muộn thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống gia đình.

Tuất Tỵ: Cuộc kết hợp tốt đẹp, người chồng tuổi Thìn luôn cảm thấy tự hào về sắc đẹp của người vợ, nhưng nhiều khi sự trang điểm của người vợ không chỉ đơn thuần vì chồng.

Tuổi Ngọ: Tình yêu tuy rất đẹp nhưng mang tính thời điểm mọi thứ đều tồn tại như một giấc mộng đẹp, rất khó bền vững.

Tuổi Mùi: Cuộc hồn nhân này không lợi cho sự nghiệp của người chồng tuổi Thìn, tuy trên phương điện tình cảm cả hai bên đều cảm thấy mãn nguyện, người tuổi Mùi lấy chồng tuổi Thìn sẽ rất vừa ý nhưng lại tổn hại đến sự nghiệp của chồng.

Tuổi Thân: Đây là mối lương duyên hiếm có, người tuổi Thìn luôn có được những ý kiến sáng suốt từ vợ tuổi thân, nó có thể sửa chữa được những khuyết điểm tự tin thái quá của người chồng tuối Thìn, hơn nữa trong vòng tay che chở của chồng, người vợ tuổi Thân luôn cảm thấy an toàn, hạnh phúc.

Tuổi Dậu: Có thể làm bạn đời của nhau, nhưng thành quả, thành công đạt được của người tuổi Dậu phải tương đương với chồng tuổi Thìn.

Tuổi Tuất: Cuộc sống gia đình không thể có giây phút hạnh phúc, hoà hợp. Bởi vì người tuổi Tuất sẽ nhanh chóng tìm ra bản chất của người tuổi Thìn, thường kích bẩy và làm tổn thương lòng kiêu ngạo của chồng, vị thế cả hai bên không thể có hạnh phúc.

Tuổi Hợi: Cuộc hôn nhân hết sức hoà hợp, sự quan tâm chăm sóc của người tuổi Hợi luôn khiến cho người tuổi Thìn vừa lòng.

Nếu bạn là tuổi Thìn và anh ấy là...

Tuổi Tý: Cuộc sống tương đối hạnh phúc, người tuổi Tý sẽ biết chiều vợ như thế nào, có thể thoả mãn được tâm lý mơ mộng của người tuổi Thìn.

Tuổi Sửu: Sẽ thường xuyên xảy ra xung đột trong quan hệ vợ chẳng, bởi vì người tuổi Thìn thường thích làm đẹp cho mình luôn rực rỡ, còn người chồng tuổi Sửu lại thường tỏ ra nghì ngỡ trước những việc thiếu thực tế,

Tuổi Dần: Cuộc kết hợp rất hợp ý, người vợ tuổi Thìn sẽ rất có ích cho sự nghiệp của chồng, giúp chồng tự tin để phấn đấu, nói chung, người tuổi Dân có thể làm tất cả những việc mình muốn làm.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Thìn Năm 2012, 2000, 1988, 1976, 1964, 1952 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Tuổi Mão: Có thể tạo dựng của sống chung rất hạnh phúc. Nhưng người vợ tuổi Thìn phải nhận trách nhiệm coi sóc công việc gia đình mà không cảm thấy phiền muộn buồn chán.

Tuổi Thìn: Cuộc hôn nhân này không thích hợp, hai con người ưa mơ mộng, thiếu thực tế sống với nhau nhất định sẽ ngày một tăng thêm mâu thuẫn.

Tuổi Tỵ: Cả hai bên khó có thể gây dựng một mối quan hệ hoà hợp. Vợ tuổi Thìn vốn thích được khen ngợi, tán thưởng và ghét sự giảo quyệt của người chồng tuổi Tỵ, vì thế rất dễ gây ra đổ vỡ

Tuổi Ngọ: Cuộc hôn nhân này không mấy lý tưởng, người tuổi Ngọ thường luôn cho mình là trung tâm, không mấy khi quan Lâm để ý đến vợ tuổi Thìn.

Tuổi Mùi: Tuyệt đối không nên sống chung, vì tuổi Mùi không biết phải làm thế nào khiến người tuổi Thìn vừa lòng.

Tuổi Thân: Cuộc sống chung có thể sẽ vui vẻ, hoà hợp. Sự hấp dẫn của người tuổi Thân thu hút được người tuổi Thìn, khiến người tuổi Thìn rất mãn nguyện. Tuy cuộc sống vợ chồng lâu dài đôi khi người chồng cảm thấy thất vọng vì vợ, nhưng không bao giờ anh ta để điều đó thể hiện ra bên ngoài.

Tuổi Dậu: Có thể gây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc, nhưng có thể đôi chút người tuổi Thìn cảm thấy chồng lợi dụng giá trị của mình để làm sáng lên vị trí của mình.

Tuổi Tuất: Cuộc hôn nhân này không hề tốt đẹp, người tuổi Tuất không bao giờ khen ngợi người khác một cách mù quáng, bở vì họ luôn thực tế và thưởng cho rằng có nhiều việc quan trọng khác cần làm hơn,

Tuổi Hợi: Có thể tạo dựng cuộc sống chung, nhưng tuổi Hợi nhiều khi phải biết hy sinh lợi ích của mình, bởi vì họ phải cần khá nhiều thời gian để làm đẹp lòng bà vợ tuổi Thìn.

Nắm bắt cơ hội - phát huy tài vận

Người tuổi Thìn, thuở nhỏ có một số trắc trở trong cuộc sống. Từ nhỏ bạn đã thường xuyên có những yêu cầu đối với người xung quanh, vì thế hoàn cảnh xung quanh bạn có thể nói là không được tốt. đẹp lắm.

Đồng thời, vì cá tính của bạn nên khi bước sang tuổi trung niên sẽ bị rất nhiều ràng buộc bởi những điều không đáng có. Trong đám đông bạn thường là người nổi trội nên khó tránh được đôi khi gặp những chuyện đố kị, vì thế tạo ra rất nhiều những hiểu nhầm đáng tiếc. Bạn nên chú ý nhiều hơn đến các mối quan hệ xung quanh, khi làm việc cần phải biết trưng cầu ý kiến mọi người, cùng họ giao lưu tư tưởng, thông cảm về mặt tình cảm, về cơ bản bạn có thể vượt qua được rất nhiều khá khăn.

Nhưng. người tuổi Thìn về cuối đời thì vô cùng vui vẻ, mọi việc đều thuận lợi, có thể nói là cầu gì được nấy.

Bạn sinh ra vốn đã là người thông mình, phản ứng mẫn cảm và lanh lợi, khả năng quan sát tình tế. Vì thế trong lĩnh vực quản lý kinh tế luôn thể hiện là một tài năng. Tuy rằng bạn có khả năng quản lý tài chính tốt nhưng lại khuyết thiếu khả năng kiếm tiền.

Thông thường. đối với bạn. đồng tiển chỉ là phương tiện tốt nhất để đạt được một số mục tiêu trong cuộc sống chứ không phải là điểu quan trọng nhất trong cuộc sống, vi thế bạn chỉ mong có đủ để đạt được mục tiêu của mình mà thôi.

Quan niệm tài chính trong bạn rất rõ ràng. Nhưng nếu bạn có thể cân bằng hợp lý giữa lý tưởng và hiện thực, nếu bạn có thể đem việc kiếm tiền làm mục đích cuộc sống thì bạn có rất nhiều khả năng trở thành một người giàu có.

Nhưng căn cứ vào tính cách của bạn, nếu thu nhập nhiều thì nhu cầu chi cũng vì thế tăng theo tỉ lệ thuận. Vì thế nếu bạn có kế hoạch tích luỹ tài chính, tốt nhất bạn lên lựa trọn phương pháp đầu. tư vào thị trường cổ phiếu hoặc đầu tư vào bất động sản.

Với lòng tự tôn quá mãnh liệt, khiến bạn luôn là người có những lý tưởng cao đẹp. Phân tích tỉ mi, bạn sẽ đồng tình với chúng tôi, lòng tự tôn thường chỉ là thoả mãn hư vinh trong lòng mà thôi. Vì thế bạn dù có kiếm được nhiều tiền thì mục đích cũng chỉ đùng chứng minh bạn mạnh hơn người khác.

Vì thế, bạn tuyệt đối không nên khởi tâm đầu tư tiền bạc vào những loại hình hư đánh bạc, nếu không bạn sẻ luôn là người giúp người khác làm giàu.

Vận số của mười hai năm

Người tuổi Thìn gặp năm Tý: Năm này chủ về tiền bạc, hanh thông, có nhiều tài lộc. Đầu năm gặp chuyện vui, cuối năm có lộc. Tiền của dồi dào, kinh doanh thuận lợi. Người tuổi Thìn gặp năm Tý có chút khắc chế nhau, trong năm cũng gặp phải một việc phải hao tài. Nhưng nếu cẩn thận lường trước những bất trắc thì có thể tránh được hung tai, giảm bớt tổn thất. Sau ngày Lập hạ phải cẩn thận.

Người tuổi Thìn gặp năm Sửu: Năm này có sao Thiên phúc chiếu, như mặt trời rực rõ giữa trưa. Mọi việc đều tốt đẹp, mưu sự đều thành tựu. Mọi việc tự nhiên không cầu mà có. Khi thần Phúc đức chiếu mệnh, tuy có chút điều tiếng do người xấu đem lại nhưng sẽ qua rất nhanh, tự tin có trời ban phúc, đâu cần phải tranh giành. Cuối năm nên hướng về phương Tây để lễ, năm sau ắt sẽ bình yên.

Người tuổi Thìn gặp năm Dần: Năm này vận đến sa trường, thường gặp sóng gió. Long tranh hổ đấu rất là náo nhiệt. Dịch mã nơi sa trường, kinh doanh bôn tẩu nay đông mai tây, thường phải đi xa quê. Việc vất vả ắt phải tốn thương đến sức khoẻ, tranh giành sao tránh được tinh thần kiệt quệ. Bao nỗi vất vả ở đời đều chỉ vì danh lợi. Người tuổi Thìn năm này tuy có chút tài lộc nhưng vất vả quá nhiều. Chính phụ tranh giành, tuần hoàn xoay chuyển. Tốt nhất nên lấy tĩnh chế động, để tránh bớt việc khó khăn.

Người tuổi Thìn gặp năm Mão: Năm này vận thế cheo leo, gặp phải Lưu niên lành ít dữ nhiều. Nên chuyển xuống phía nam là tốt nhất. Cũng trong năm này thường mắc phải bệnh vặt, thăng giáng thất thường, long đong lận đận, tỉnh thần mệt mới, mọi việc đầu khó khăn. Năm này có thể nói người tuổi Thìn gặp nhiều biến động. Cuối năm cũng được chút tài lộc nhỏ, gặp chuyển vui. có thể nói một năm trôi qua không uống phí yuy cả năm gập nhiều trắc trở nhưng vẫn được bình an, nên mới có câu nói: Nhân tính không bằng trời tính. Không nên vất và thái quá vì danh lợi, hoa kia đẹp mấy cũng phải tàn, cuộc sống có được bình an là có phúc.

Người tuổi Thìn gặp năm Thìn: Gặp năm này bẩn mệnh và năm tự trói lấy nhau, được mất khó phân, lợi hại khó định. Năm này nên đầu tư, sao Hoa cái liên tục phát động, đến đầu cũng có người giúp đỡ. Họ nghệ vốn là người mẫn tiệp, làm một hưởng hai, tốt nhất nên đi học vào một trường nào đó. Giữa năm gặp chút khó khăn trắc trở. Vì bản mệnh với năm xung nhau nên tinh thần cũng phải hao tổn, đau đầu hoa mất. Trong năm này cần phải chú ý đến sức khoẻ tĩnh thần nhiều hơn tiền bạc.

Người tuổi Thìn gặp năm Tỵ: Năm này vận gặp Thiên huyệt. lành dữ bằng nhau. Nếu tốt thì có Thái Dương chiếu mệnh, Thiên hỉ bảo vệ, mọi việc có thể được suôn sẻ. Nhưng nếu xấu thì tai hoạ khó lường, đàn ông chủ chết tha hương, đàn bà chủ sản hậu tử vong. Rồng mạnh trói tà khí, cũng có bạn bẻ lánh nạn đến chơi, lục thần bất định. Thăng giáng, phúc hoạ đều là ý trời tự quyết, thừa thì bổ bát, thêm vào nơi chẳng đủ đó là lẽ thường của quy luật vận động.

Người tuổi Thìn gặp năm Ngọ: Năm này có Lưu niên bất lợi, vận đứng thứ hai. Thường hay gặn những khó khăn nho nhỏ. nếu có tai hoa thì đó là người thân ở xa gặp nạn, thăng giáng thất. Thường, mọi việc đều không thuận lợi. Tốt nhất nên đóng cửa tu tâm, rèn chí luyện thần. Trong năm, nguy hiểm nhất vào dịp giữa năm, phải luôn luôn cẩn thận. Cuối năm khá hơn. Phương pháp để phòng ngừa tốt nhất là đầu năm đi lễ Quan Âm Bồ Tát, cầu nguyện tiếp phúc trừ tai. có thể cả năm sẽ được bình yên. Vận thuần long, Thìn với Ngọ không tranh đấu, chúng không liên quan đến nhau. Năm này đàn ông tuổi Thìn xấu hơn phụ nữ tuổi Thìn.

Người tuổi Thìn gặp năm Mùi: Năm này vừa lành vừa lo. vận gặp Hoành tài. trong năm có tiền của từ xa đem lại, con gái sẽ có nhân duyên. Năm nay nếu có hoạ sẽ thương tổn đến thân thể và tài lộc. Phải cẩn thận hàng xóm, bạn bè. Trong lúc khó khăn, tốt nhất nên khởi hành về đông nam, mọi việc sẽ được thuận lợi.

Người tuổi Thìn gặp năm Thân: Năm này là năm Đại hiếu, có Tang khốc đến nhà. Nhưng nhờ có Phúc tinh chiếu mệnh nên hoạ phúc cân bằng. Ngoài việc tang hiếu, lại gặp Quan phà, vì thế không nên kết giao bè bạn, phạm Bội tinh, cẩn thận bị lừa đảo. Nhưng vì có phúc tinh chiếu mệnh. nên khi gặp hoa gần bước đường cùng thì được giải cứu. Đầu năm nên có kế hoạch cả năm, trong năm nên ở yên bất động, cuối năm mọi việc đã hoàn tất, tai ách cũng bót hung hiểm, có thể sẽ có tài lộc bất ngờ, chớ nên quá tham lam. kẻo mắc vạ vào thân.

Người tuổi Thìn gặp năm Dậu: Năm này, người và năm là nhị hợp, mọi việc đều thuận lợi. Trai phong lưu gặp người thục nữ, gái thuyền quyên gặp đấng anh tài. Tuy phong lưu hào phóng tình trường nhưng vẫn phải ngó lại đề phòng, người xưa thường nói “Đen bạc đỏ tình”. Có sao Nguyệt đức lâm môn, cả nhà cát khánh. Nhưng tuy vậy, trong năm vẫn phải để phòng bệnh tật, có chút hao tài. Tâm bình khí hoà muôn việc đều thuận.

Người tuổi Thìn gặp năm Tuất: Năm này Thìn và Tuất xung khắc, hai bên vốn chẳng hoà nhau. Nên người tuổi Thìn sẽ bị phá tài, tiếng thị phi khó tránh. Làm việc gì cũng không có lợi. Người xưa thường nói: ác đấu không bằng đấu trí, tranh giành chẳng bằng khéo hoà, những mối quan hệ bạn bè thân quen tốt nhất nên ít quan hệ trong năm nay. Nếu khéo thoát hiểm nên nhẫn nhịn qua ngày.

Người tuất Thìn gặp năm Hợi: Năm này có sao Tủ vì chiếu mệnh, lại gặp lưu tinh Hông loan cùng chiếu, mọi việc đều thuận lợi, muôn việc đều như ý. Thung dung tự tại, bốn biến là nhà. Đầu năm đề phòng kẻ gian nhỏm ngó.

Vận số mười hai tháng

Người tuổi Thìn sinh tháng giêng: Tiết Tân xuân, tiềm long vật dụng (Rồng đang ở thời kì non nát, chưa dùng được, vì lực chưa đủ). Tuy là ngươi có tài năng lãnh đạo nhưng lại không có đất dụng võ, có thể nói là sinh chẳng gập thời, tuy có chí khí nhưng chẳng thành công, cứu kê tiểu nhân, không có duyên với họ hàng, cuộc sống gia đình đạm bạc, làm việc gì cũng gặn khó khăn.

Người tuổi Thin sinh tháng hai: Tiết Kinh chập, Phi long tại thiên, lợi kiến đại nhân (Rồng bay ở trên trời, gặp được người quyền quý thì tốt), con đường danh lợi được hanh thông. làm việc lớn, có cơ hội ắt sẽ thành công. Tháng hai chính là thời điểm xuất đầu lộ diện vì thế cần tu đức chờ ngày thành công, cuối cùng sẽ thành được nghiệp lán. Địa vị và quyền lực đều đủ để mọi người kính trọng. Người tuổi Thìn sinh vào tháng hai là người có khí xung thiên, uy chân thiên hạ.

Người tuổi Thìn sinh tháng ba: Tiết Thanh mình, là người thông minh thanh tú, có tài năng được trọng dụng, là người có chí lớn, lập được đại công, xứng đáng là anh hùng hào kiệt, mọi người tín phục, ý chí sắc bén, bất khuất hiên ngang. Thi cử đỗ đầu. Vận số người này nhì rồng bay lên mây xanh trong tiết trời nắng đẹp. Phú quý vào bậc nhất.

Người tuổi Thìn sinh tháng tư: Tiết Lập hạ, một bước lên tận trời xanh, thế như chẻ tre, có tài dời non lấp bể, chuyển đá va trời, tế thế kinh bang, phạt bác chính nam, một người một ngựa rong ruổi đất trời, uy thanh lâm liệt, giết giặc trừ gian, đanh lợi đều đủ. Danh gia vọng tộc, khí lực đổi đào. Trời ban cho lộc, phi long tại thiên, quyền cao chức trọng, trí lực đều toàn vẹn.

Người tuổi Thìn sinh tháng năm: Tiết Mang chủng, người sinh tháng năm này như giao long dưới biển, chính là lúc hoạt động, có đất dụng võ, có thể lập được công lớn. trời ban cho đức lớn, có sức độc đoán. Là người có quyền lực, con dường danh lợi được hanh thông. Tự mình gây dựng được quyền uy, muôn đời để tiếng, có tài chùm thiên hạ, có bản lĩnh thống soái quần hùng, tính tình cương trực, tính khí hào sảng, vượt qua muôn vàn khó khăn, luôn đi trước người.

Người tuổi Thìn sinh tháng sáu: Tiết Tiên thử, thời tiết oi bức, nguồn nước đã cạn, rồng đói nằm bên bờ nước. Vì thế. người sinh tháng này có số vất vả, mưu sự chẳng thành. thân ốm nhiều bệnh. khốn khó nhiều đời đè nặng hai vai, tai nạn trùng điệp, tiến thoái lưỡng nan, sinh chẳng phùng thải.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Thìn Năm 2012, 2000, 1988, 1976, 1964, 1952 - Nam Mạng, Nữ Mạng

 

Người tuổi Thìn sinh thúng bảy: Tiết Lập thu, mưa thu lớt phớt. Vì thế sinh vào tháng này, phải năng hoạt động, cố gắng mọi bề thì mọi việc có khả năng thành tựu, phúc lộc lâu bền, danh vọng đều đủ, trí tuệ chu toàn, có tài sáng tạo, làm việc cần mãn, uy dũng tài năng hơn người. Sức khoẻ rất tốt, tình thông khoa học kỹ thuật, tiến thoái tự do, công thành danh toại.

Người tuổi Thìn sinh tháng tám: Tiết Bạch lộ, là anh tài tuấn kiệt, phong lưu nho nhã, vân du bốn biến, quan hệ bạn bè rất rộng, chí khí xung thiên, phong cách và danh vọng vang lừng, thì cử đỗ đạt, nhất cử thành danh, uy dũng mạnh mẽ, phàm làm việc gì cũng đều thuận lợi, là người có tài năng về lãnh đạo, tổ chức.

Người tuổi Thìn sinh tháng chín: Tiết Hàn lộ, bản tính hiển hoà, cát khánh bình an, mưu sự như nguyện, tính tình ôn nhu nhẫn nại, nhã nhận đôn hậu, nhưng không chịu để người khác coi thường, đôi khi vẫn còn chút thô lỗ, ngang bướng, cố chấp cương cường, có khả năng phục chúng, có khả năng trừ bạo cứu đời, cuộc đời cũng thành được chí nguyện.

Người tuổi Thin sinh tháng mười: Tiết Lập đông, tinh thần mệt mỏi, gặp khó không cố gắng, thuận theo khách quan,nhu nhược, có chí lớn, có tài năng nhưng không chịu khai thác, gặp việc sự khó, không làm được việc gì, ngang ngược, ngu chẳng ra ngu. Thực chất là người rất thông mình nhưng chỉ thích hưởng nhân, sống cuộc sống thanh bình là thoả.

Người tuổi Thìn sinh tháng mười một: Tiết Đại tuyết, phục long nan khởi (rồng gặp nước cạn), muốn thoát những chẳng có đường, khắp trời băng tuyết, sông hồ đều kết băng, có sức nhưng chẳng thể đi được, tuy có chí khí nhưng không thoả nguyện, cuộc đời vất vả, gặp việc quả đoán, thân không tự chủ, khổ nạn khó tránh.

Người tuổi Thìn sinh tháng mười hai: Tiết Tiểu hàn, khốn long vật dụng (rồng nguy khốn chẳng dùng được việc gì), sinh chẳng gặp thời, chí khí cao ngất, lòng trung trừ gian, nhưng không có đất dụng võ, vì là cuối năm, thời tiết lạnh, mây mù khấp trời, nơi nào có nước thì nơi đó đóng băng, cả cuộc đời người tuổi Thìn sinh vào tháng này đều vất vả khó nhọc, mưu sự chẳng thành.

TUỔI THÌN ỨNG VỚI NGŨ HÀNH

Năm sinh Ứng với Ngũ hành
Canh Thìn 1840, 2000 mệnh Kim
Mậu Thin 1928, 1988 mệnh Mộc
Bính Thìn 1816, 1978 mệnh Thể
Giáp Thìn 1804, 1964 mệnh Hỏa
Nhâm Thìn 1852 mệnh Thủy

VẬN MỆNH NGƯỜI TUỔI THÌN VÀ CÁC NĂM

Tuổi Thìn gặp năm Tý: Năm này tài lộc vượng, có thu hoạch lớn, đầu năm gặp chuyện vui, cuối năm có của ăn của để. Cẩn thận thời gian trước tiết Lập hạ, không được lơ là, qua chuyện này mọi việc đều tốt đẹp.

Gặp năm Sửu: Năm này sao Thiên phúc chiếu rọi, mọi việc tốt đẹp, các kế hoạch thành công. Không cẩn cầu, phúc tự đến. Cuối năm gặp hạn, nên cầu phúc hướng Tây Bắc để năm sau bình yên.

Gặp năm Dần: Năm này long hổ tranh đấu, nhiều sóng to gió cả. Tuy có tài lộc nhỏ nhưng vất vả. Hãy tĩnh tâm, vui về chờ mọi phiền phức đi qua.

Gặp năm Mão: Năm này có nhiều biến đổi, một năm vất vả nhưng cuối năm gặp chuyện vui, có món lợi nhỏ. Tuy nhiều bất lợi song vẫn được bình an.

Gặp năm Thìn: Năm này tốt xấu đan xen, nên đào tạo chuyên sâu để tích lũy học vấn kiến thức. Giữa năm có trở ngại, nên cẩn thận.

Gặp năm Tỵ: Sao Thái Dương chiếu mệnh, sao Thiên Hỉ phù trợ, mọi việc khá thuận lợi. Nên biết đạo trời, lấy thừa bổ sung thiếu.

Gặp năm Ngọ: Một năm trắc trở, mọi việc ít thuận lợi, tốt nhất nên “đóng cửa bế quan” tu dưỡng tinh thần. Giữa năm vận ách nặng, phải cẩn thận, cuối năm chuyển biến tốt. Cách giải hạn: đầu tháng đi chùa cầu phúc tránh tai ương. Năm này ách nam giới lớn hơn nữ giới.

Gặp năm Mùi: Năm này buồn vui đan xen. Nữ giới có số đào hoa. Cẩn thận xóm giêng, bạn bè, để phòng kiện tụng. Câu phúc hướng Đông Nam là tốt nhất.

Gặp năm Thân: Có sao trời ở bên, cầu phúc tốt, lành, đôi khi gặp hung họa thì đa phần tự hóa giải. Đầu năm nên sớm định đại sự cả năm, giữa năm án bình bất động, cuối năm chờ thời.

Gặp năm Dậu: Mọi việc thuận lợi, có số đào hoa. Năm này có bệnh vặt, nhưng tính thần thoải mái, vạn sự hưng thịnh thuận lợi.

Gặp năm Tuất: Năm này có thể gặp tổn thất, cũng may gặp bạn cũ người xưa, rồi sẽ có chuyện vui. Nhớ đừng tranh giành, thanh thản là hay nhất.

Gặp năm Hợt: Năm này sao Tủ Vi trên cao, có chuyện vui loan phượng, vạn sự như ý. Đầu năm có chút khó khăn, nhớ cẩn thận tìm cách vượt. qua.

VẬN MỆNH NGƯỜI TUỔI THÌN VỚI THÁNG SINH

Người tuổi Thìn sinh tháng Giêng: Tiết Đầu xuân. Có tài của kẻ đại tướng song không có đất dụng vũ. Mọi sự tự thân, ít cậy nhờ ai.

Sinh tháng Hai: Tiết Kinh trập. Rồng bay lên trời, con đường tài lộc hanh thông.

Sinh tháng Ba: Tiết Thanh mình. Mãn cảm thông mình, có chí lớn, lập đại công,

Sinh tháng Tư: Tiết Lập hạ. Tỉnh lực tràn trề, hưởng lộc trời ban, gia thế hùng mạnh.

Sinh tháng Năm. Tiết Mang chủng. Giao long xuống biển, tính tình cương trực, trừ bỏ mọi hoạn nạn khó khăn, lưu tiếng thơm đời sau.

Sinh tháng Sáu: Tiết Tiểu thử. Tiến thoái lưỡng nan, khó được giàu sang, nhớ không được chùn bước.

Sinh tháng Bảy: Tiết Lập thu. Sinh lực đồi dào, đến đâu cũng thuận, có tài sáng tạo, tỉnh thông nghệ thuật.

Sinh tháng Tám: Tiết Bạch lộ. Hùng tài nhân kiệt, thành công đường thi cử, phú quý vinh hoa.

Sinh tháng Chín: Tiết Hàm lộ. Tính tình ôn hòa, bình an vui vẻ, mưu sự như ý.

Sinh tháng Mười: Tiết Lập đông. Có chí lớn tài năng song không đủ sức. Khó thành công lớn, nhưng an hưởng một đời bình yên.

Sinh tháng Mười Một: Tiết Đại tuyết. Rỗng khó bay lên cao, có chí khí nhưng ít thành công.

Sinh thúng Mười Hai: Tiết Tiểu hàn. Sinh không gặp thời, danh vọng chí cao, tiếc là không có đất dụng võ.

NGƯỜI TUỔI GIÁP THÌN 

Người tuổi Giáp Thìn thuộc mệnh hỏa (Phù đăng hỏa) - Lửa đèn, cây nến, tuổi này sinh các năm... 1904 - 1964 - 2024 - 2084 - 2144 - 2204 - 2264... 

Người sinh tuổi Giáp Thìn được Dược Sư Như Lai ban phúc đức, Long Thủ Bồ Tát ban trí tuệ, Tì Sa Môn hộ mệnh và Phổ Hiền Bồ Tát bảo hộ (theo một học thuyết Phật giáo). Người tuổi Giáp Thìn thông mệnh, ngoại giao giỏi, dễ làm quen với mọi người, họ hưởng thọ ngoài bảy mươi trở đi. 

Những người này tính tình nóng nảy gấp gáp, cuồng nhiệt. Họ luôn chất chứa khát vọng cao xa, có số quan to, thích làm việc lớn, quan trọng, nếu sinh được giờ tốt. Người luôn coi mình là trung tâm và yêu cầu cao. Tuy là người võ đoán nhưng vẫn được mọi người tôn trọng. Người này có số Thủy nạn. Hạn xấu năm 49 tuổi. 

Vì đứng Can Giáp nên tuổi này ra khỏi quê quán sinh sống sẽ hiển vinh, giàu có. Tuổi này có nhà cửa khang trang, ruộng đất nhiều, bằng không, ai ít gặp may thì họ cũng được hưởng của thừa kế của ông cha giúp cho làm cơ sở. 

Nếu được ông cha hỗ trợ và sinh giờ thường thì làm nghề buôn bán sẽ phát đạt. Tính người cứng cỏi, mạnh mồm; họ không để tình cảm xen vào công việc. 

Phụ nữ tuổi này thích làm các việc không hợp với giới nữ, thích tranh đấu, đòi hỏi sự bình đẳng, thích ăn mặc, nhưng khi họ không có điều kiện thì họ thích nội dung chứ không chú ý hình thức lắm. Người tuổi Giáp Thìn duyên nợ không trọn vẹn dễ chia lìa, ly tán. 

Giáp Thìn có thể thọ đến bảy mươi lăm tuổi trở lên, nhưng 49 tuổi đề phòng thủy nạn, nên làm các việc thiện phúc. Tuổi này đông con (theo số) có tới năm sáu người, về già được ba con phụng dưỡng. Nên làm việc thiện để tuổi già bình yên. 

Tuổi Giáp Thìn tuy có tính tự cao, tự đại nhưng họ hiếu thuận, sẵn sàng giúp đỡ khi gia đình yêu cầu bất luận có những mâu thuẫn riêng tư. Anh em cách biệt, bạn bè ít tuổi không tốt. 

Người Giáp Thìn rất tự tin và có khả năng gánh vác những việc lớn. Là người của công việc, nên họ không thích an nhàn mà luôn bận rộn. 

Tuổi này kết hợp với các tuổi Thân, Tý thì rất tốt, ít khi thất bại. 

Tuổi Thìn lấy tuổi Tý thì tốt, hạnh phúc lâu bền, dung hòa tính cách, bổ trợ tâm tính cho nhau. 

Lấy tuổi Thân thì có thể cùng chung sống nhưng không thực hạnh phúc lâu bền. 

Nữ tuổi Thìn có thể kết hôn với các tuổi: Dần, Dậu, Hợi, Tý, Thân. Riêng với tuổi Mão thì vợ phải nhường nhịn. 

Những tuổi mà tuổi Thìn có thể kết hôn thì có thể làm bạn. Nhưng tuổi Giáp Thìn thì nên

chơi với người nhiều tuổi hơn mình thì hay hơn. Làm bạn với người cùng tuổi thì dễ lụy đến mình. Họ hay phản phúc. 

Kết hợp với người Dậu, Mão, Tý, Thân trong làm ăn thì đạt kết quả tốt. 

Vận hạn cơ bản từng năm của tuổi Giáp Thìn: 

* Gặp năm Tý: 

Vượng tài, kinh doanh thuận lợi, cuối năm có thể bị hao tổn nhiều tiền của. 

* Gặp năm Sửu: 

Mọi việc tốt đẹp, mưu sự thành công, bị tai tiếng nhẹ. 

* Gặp năm Dần: 

Đi xa cầu danh thì tốt, được như ý. 

* Gặp năm Mão: 

Buồn phiền, bất lợi. 

* Gặp năm Thìn: 

Mọi việc bình thường, học nghề thì thuận lợi. 

* Gặp năm Tỵ 

Bình thường. 

* Gặp năm Ngọ: 

Thăng trầm bất định, bất lợi trong kinh doanh. 

* Gặp năm Mùi: 

Có điều hỷ, lấy vợ, lấy chồng, sinh con... 

* Gặp năm Thân: 

Dễ bị bạn bè phản bội. 

* Gặp năm Dậu: 

Nhiều chuyện hiếu hỷ, bệnh nhẹ hao tổn ít nhiều tiền của. 

* Gặp năm Tuất: 

Mưu việc gì đều không lợi, không đạt được như ý. 

* Gặp năm Hợi: 

Mọi việc được như ý, thuận lợi, được người giúp đỡ. 

Lưu ý: 

Những vận hạn trên trong một chu kỳ địa chỉ, 12 năm là rất chủ yếu của tuổi Thìn nói chung để tham khảo. 

Các tuổi Thìn cụ thể mà muốn biết vận hạn chi tiết thì nên xem quẻ đầu năm.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Thìn Năm 2012, 2000, 1988, 1976, 1964, 1952 - Nam Mạng, Nữ Mạng

NGƯỜI TUỔI BÍNH THÌN 

Tuổi Bính Thìn gồm các năm sinh ...1916, 1976, 2036, 2096, 2156, 2216... Tuổi này thuộc mệnh Thổ (Sa trung Thổ - Đất trong cát). 

Theo thuyết Phật Giáo, Bính Thìn được Phổ Hiến Bồ Tát bảo hộ, Long Thù Bồ Tát ban trí tuệ, Dược Sư Như Lai ban phúc và Tì Sa Môn ban thọ. 

Người có số quan chức, học hành đỗ đạt cao. 

Đặc biệt tuổi này rất thọ có thể sống hết tuổi trời cho loài người. 

Bính Thìn tính nóng như lửa, song lại đâu vào đấy. Con người bộc trực, lời nói thẳng ngay, bốp chát, cường cường, nôn nóng. Họ thích hoạt động. 

Đứng Can Bính nên sống xa nơi sinh quán sẽ tốt. 

Người tuổi này được hưởng thừa kế ông bà, cha mẹ, về sau trung niên mới giàu có. Tuổi thành niên phải lao đao nhưng ít bị nạn tai, có bị cũng qua khỏi. 

Người Bính Thìn tự cao, không thích qụy lụy người khác, thích làm cả những việc không phù hợp giới tính. Họ chịu khó và có trách nhiệm với xã hội, với công việc. 

Bính Thìn xung khắc mẹ cha, anh em cách biệt nhau, tình cảm nhạt nhẽo. Họ luôn để ý đền ơn, trả oán trong đời. 

Con người có năng lực nên họ hay làm đại các nghề khi cần và chỉ tin mình mà thôi. Duyên nợ có thể phải đôi lần lỡ dở mới xong. 

Người tuổi Bính Thìn nên lấy tuổi Tý để hòa giải tính tình. 

Người Bính Thìn lấy tuổi Dần tốt đẹp, vợ chồng tin tưởng nhau. Lấy tuổi Mão có thể lâu bền nhưng vợ phải nhường nhịn. Lấy tuổi Dậu càng tốt. Lấy tuổi Hợi hôn nhân lâu bền. 

Người Bính Thìn kết hợp làm ăn với Mậu Thân, Bính Thân, Nhâm Thân, mối liên kết làm ăn lý tưởng. 

Hay với tuổi Mùi trong lĩnh vực nghệ thuật, với tuổi Dậu cùng tốt. Với hai tuổi này Bình Thìn

làm chủ thì mới ổn. 

Kết hợp với tuổi Hợi tốt có thể làm ăn sinh lời nhiều trong kinh doanh. 

Người xưa nói:“Hợp thì đến, không hợp thì đi”. Đó là chỉ mối quan hệ làm ăn. Về kết bạn Bính Thìn có thể làm bạn với các tuổi Tý, Mão, Dậu. 

Vận hạn cơ bản từng năm của tuổi Bính Thìn: 

* Năm Tý: 

Kinh doanh phát đạt, mọi điều như ý, cuối năm hao tài tốn của. 

* Năm Sửu: 

Mưu việc gì cũng được như ý, ít nhiều tai tiếng. 

* Năm Dần: 

Rồng hổ giao tranh nên năm này nếu đi xa để cầu mong danh lợi thì được may. 

* Năm Mão: 

Năm gặp điều phiền muộn. Lo lắng, bất lợi. 

* Năm Thìn: 

Tuổi Thìn gặp năm Thìn nếu học hành học nghề thì được. Mọi việc khác thì bình thường.

 * Năm Tỵ: 

Một năm bình thường. 

* Năm Ngọ: 

Có nhiều điều không thuận lợi, lúc tốt lúc xấu. 

Buôn bán lúc được lúc thua. 

* Năm Mùi: 

Tuổi Thìn gặp năm Mùi có thể lấy vợ lấy chồng, gặp điều vui sinh con, cưới hỏi, thêm người. 

* Năm Thân: 

Đề phòng bạn bè phản trắc mình. 

* Năm Dậu: 

Tuổi này gặp năm hay bị bệnh nhẹ ốm đau thường khỏi nhanh. Một năm lại có nhiều chuyện hiếu, hỉ phải quan tâm. Hao tốn của cải ít nhiều. 

* Năm Tuất: 

Mưu việc đều bất lợi. 

* Năm Hợi: 

Tuổi Thìn gặp năm Hợi thì thuận lợi, mọi việc được như ý muốn. Một năm thắng lợi. Lưu ý: Những vận hạn trên trong một chu kỳ Địa chi, 12 năm. 

Đây là những vận hạn cơ bản nhất cho tất cả người tuổi Thìn để lưu tâm và tham khảo. 

Các tuổi Thìn cụ thể nếu muốn biết vận hạn chi tiết trong một năm thì hàng năm bạn nên xem quẻ.

NGƯỜI TUỔI MẬU THÌN 

Tuổi này gồm các năm sinh: ...1928, 1988, 2048, 2108, 2168, 2228... Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc (Đại lâm Mộc - Cây rừng). 

Thuyết Phật giáo cho rằng người Mậu Thìn được Dược Sư Như Lai ban phúc, Tì Sa Môn ban thọ, Long Thù Bồ Tát ban trí tuệ và Phổ hiến Bồ Tát bảo hộ. Mậu Thìn thì tuổi nhỏ nuôi vất, lớn lên đề phòng thủy nạn. 

Người tuổi Mậu Thìn thấp trung bình, da sẫm mầu. Người tính tình nóng vội, thông minh, nhạy bén, hoạt bát, quyết đoán nhanh, người tham việc, nói năng bạo mồm, thẳng thừng, không kiêng nể, nhờ vả qụy lụy. Họ không tin thần thánh, mê tín. 

Mậu Thìn xung khắc mẹ cha, nên sống xa cách cha mẹ, anh em thì tốt. Người không thích phiền luỵ nên một mình cô đơn. Nhưng ngoại giao bên ngoài thì tốt. Tính nóng vội không kiên định, dễ chán nản vì thế công việc, công danh hay bị lỡ giữa chừng. Số khá thì làm quan, đỗ đạt, của cải bậc trung. 

Họ có cuộc sống về già đầy đủ, sung túc hơn thời trẻ. 

Tì Sa Môn ban thọ nên có thể hưởng thọ ngoài 75 tuổi. Số có hạn phù trầm nên khoảng 49 - 50 chú ý đi sông nước, sóng lớn đò đầy. 

Tuổi này nếu lấy các tuổi Tý, Thân, Dần, Hợi thì tốt. 

Nữ Mậu Thìn lấy Sửu hay xung đột. Lấy tuổi Thìn thì đổ vỡ, lấy tuổi Mùi thì không nên, lấy tuổi Mão thì phải nhuận tính nhường lời mong lâu bền, nếu lấy tuổi Dậu thì hôn nhân cũng khá tốt đẹp. 

Mậu Thìn có thể liên kết làm ăn cùng Đinh Tỵ nhưng phải trách nhiệm rõ ràng. Cùng với Giáp Thân mới liên kết lý tưởng, không bao giờ thất bại. 

Cùng tuổi Quý Hợi hay tuổi Hợi nói chung là hay hơn cả. 

Kết bạn với tuổi Tý thì thân thiết và luôn tôn trọng nhau. 

Với các tuổi Mão, Dậu có thể thành bạn tốt lâu bền. 

Nên tránh tuổi Thìn, tuổi Sửu vì luôn đố kỵ, đấu đá. 

Vận hạn cơ bản từng năm của tuổi Mậu Thìn: 

* Gặp năm Tý: 

Làm ăn gặp may, mọi điều thuận lợi như ý, cuối năm có thể hao tốn tiền của. 

* Gặp năm Sửu: 

Được như ý mọi điều mong muốn, nhưng ít nhiều bị tai tiếng. 

* Gặp năm Dần: 

Đi xa gặp may, cầu danh lợi tốt. 

* Gặp năm Mão: 

Lo lắng bất lợi, gặp nhiều điều phiền muộn. 

* Gặp năm Thìn: 

Học hành tốt, mọi việc bình thường. 

* Gặp năm Tỵ: 

Bình thường mọi sự. 

* Gặp năm Ngọ: 

Thăng trầm bất định, lúc được, khi thua lỗ trong kinh doanh. 

* Gặp năm Mùi: 

Có điều hỷ, vui mừng, hôn nhân. 

* Gặp năm Thân: 

Bạn bè phản bội. 

* Gặp năm Dậu: 

Đau ốm nhẹ, có chuyện hiếu, hỷ phải tổn hao bạc tiền. 

* Gặp năm Tuất:

Mưu việc không thành, bất lợi. 

* Gặp năm Hợi: 

Mọi điều tốt đẹp, mưu việc đều thành. 

Lưu ý: Những vận hạn kể trên trong một chu kỳ Địa chi 12 năm. 

Đây là những vận hạn rất chủ yếu đối với tất cả người tuổi Thìn để lưu tâm tham khảo. Các tuổi Thìn cụ thể nếu muốn biết chi tiết nên xem quẻ hàng năm.

NGƯỜI TUỔI CANH THÌN 

Tuổi này gồm các năm sinh: ... 1940, 2000, 2060, 2120, 2180, 2240... Tuổi Canh Thìn thuộc mệnh Kim (Bạch lạp Kim - Nến trắng). 

Theo thuyết Phật giáo thì tuổi này được Dược Sư Như Lai ban phúc. Của cải thời trẻ tán hao, về trung niên trở đi mới khá. Tuổi trẻ rong rủi đây đó. Lớn tuổi giàu có và bố mẹ, anh em đều được nhờ hưởng phúc. Long Thù Bồ Tát ban trí tuệ. 

Người này có chí khí, có thể làm quan văn hoặc quan võ to, có đức độ, liêm chính nên dân được nhờ; nếu họ sinh vào giờ tốt. 

Canh Thìn tính tình khảng khái, ngay thẳng, họ có ân trả ân, có oán báo oán, không quỵ luỵ, luồn cúi. Người tuy mạnh bạo, tự tin nhưng lại đến mức chẳng bao giờ thừa nhận cái sai và không hối hận về việc đã làm. Họ làm việc mạnh bạo, hăng say, biết nhiều. 

Người được Tì Sa Môn hộ mệnh. Họ không câu nệ ăn mặc. Nhà cửa thay đổi nhiều và ngày càng hang trang, to đẹp hơn trước. Ruộng đất dinh thự thật hách trạch. Canh Thìn được Tì Sa Môn hộ thọ mệnh. Họ hưởng thọ từ 75 trở đi. Phổ Hiến Bồ Tát bảo hộ. Duyên phận đoan chính, “Trai anh hùng sánh gái thuyền quyên”. Cuộc sống hạnh phúc dư đầy. 

Canh Thìn kết duyên cùng tuổi Bính Tý, Giáp Thân, hay Giáp Dần đều tốt. Vợ chồng hỗ trợ cho nhau, chung sống lâu bền.

Kết duyên cùng các tuổi khác như Hợi, Dậu cũng được tốt cả. 

Nếu kết bạn làm ăn, liên kết thì tốt nhất với các tuổi Dần, Mão, Ngọ. 

Canh Thìn làm bạn với Tý, Thân là một quan hệ tốt “bất khả chiến bại” (không bao giờ thất bại). 

Tuổi này nên tránh làm bạn với người cùng tuổi Thìn. Hai tuổi Thìn luôn ganh đua, đố kỵ, đấu đá lẫn nhau. 

Tuổi Thìn cũng khó thành bạn thân với các tuổi Sửu. 

Về vận hạn cơ bản từng năm của tuổi Canh Thìn: 

* Gặp năm Tý

Sẽ có nhiều thuận lợi, gặp may mắn mọi điều. 

Cuối năm hao tốn tiền của. 

* Gặp năm Sửu

Mọi điều như ý, có thể bị tai tiếng nhẹ. 

* Gặp năm Dần

Rồng gặp Hổ, đi xa có lợi về cầu danh phận. 

* Gặp năm Mão

- Gặp nhiều phiền muộn, lo lắng. 

* Gặp năm Thìn: 

- Mọi thứ bình lặng. Riêng học nghề thì tốt. 

* Gặp năm Tỵ

- Mọi việc bình thường. 

* Gặp năm Ngọ

- Khi thế này, khi thế khác, được thua may rủi bất thường. 

* Gặp năm Mùi

- Thêm niềm vui, hỷ, thêm người... 

* Gặp năm Thân

- Bạn bè phản trắc. 

- Không vui. 

* Gặp năm Dậu

- Hao tốn tiền của vào các việc hiếu, hỷ. 

- Ốm đau nhẹ. 

* Gặp năm Tuất

- Mưu việc gì khó đạt được, bất lợi. 

* Gặp năm Hợi

- Mọi điều như ý, gặp nhiều may mắn, có người giúp đỡ, thuận lợi mọi đường.

Lưu ý: Những vận hạn trong một chu kỳ Địa chi, 12 năm chung cho người tuổi Thìn để lưu tâm tham khảo. 

Những tuổi Thìn cụ thể muốn biết thêm nên xem quẻ hàng năm qua tính các sao chiếu hay phương mệnh.

Bài viết liên quan

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Sửu Năm 2009, 1997, 1985, 1973, 1961, 1949 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Sửu Năm 2009, 1997, 1985, 1973, 1961, 1949 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Nguyễn Hương
Nguyễn Hương 7 tháng trước

Luận giải chi tiết tử vi trọn đời người tuổi sửu nam mạng, nữ mạng - Xem tử vi trọn đời tuổi Đinh Sửu 1937, Kỷ Sửu 1949, Tân Sửu 1961, Quý Sửu 1973, Ất Sửu 1985, Đinh Sửu 1997, Kỷ Sửu 2009 về tính cách, tài năng, vận mệnh và đường tình duyên.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Dậu Năm 2017, 2005, 1993, 1981, 1969, 1957 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Dậu Năm 2017, 2005, 1993, 1981, 1969, 1957 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Nguyễn Hương
Nguyễn Hương 7 tháng trước

Luận giải chi tiết tử vi trọn đời người tuổi dậu nam mạng, nữ mạng - Xem tử vi trọn đời tuổi Đinh Dậu 1957, Kỷ Dậu 1969, Tân Dậu 1981, Quý Dậu 1993, Ất Dậu 2005, Đinh Dậu 2017 về tính cách, tài năng, vận mệnh và đường tình duyên.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Tỵ Năm 2013, 2001, 1989, 1977, 1965, 1953 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Tỵ Năm 2013, 2001, 1989, 1977, 1965, 1953 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Nguyễn Hương
Nguyễn Hương 7 tháng trước

Luận giải chi tiết tử vi trọn đời người tuổi tỵ nam mạng, nữ mạng - Xem tử vi trọn đời tuổi Quý Tỵ 1953, Ất Tỵ 1965, Đinh Tỵ 1977, Kỷ Tỵ 1989, Tân Tỵ 2001, Quý Tỵ 2013 về tính cách, tài năng, vận mệnh và đường tình duyên.