Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Mùi Năm 2015, 2003, 1991, 1979, 1967, 1955 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Theo dõi Lịch Vạn Niên trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Nguyễn Hương
    Nguyễn Hương Mình là Nguyễn Hương, mình thích du lịch, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, mình yêu thích chiêm tinh học, hoàng đạo và tâm linh. Từ nhỏ mình đã yêu thích những câu chuyện thần thoại hy lạp cổ đại và mật ngữ các vì sao. Sau khi tốt nghiệp đại học Yale ngành xã hội học, mình về Việt Nam và cùng với một vài người bạn có cùng đam mê, chúng mình đã lập ra website lichvannien.net để giúp mọi người tra cứu về lịch âm dương, xem ngày tốt - ngày xấu.
  • 8 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 05/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Khám phá hành trình và đóng góp của Trần Chung, chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tử vi và phong thủy, người bảo trợ nội dung cho website Lichvannien.net.

Luận giải chi tiết tử vi trọn đời người tuổi mùi nam mạng, nữ mạng - Xem tử vi trọn đời tuổi Ất Mùi 1955, Đinh Mùi 1967, Kỷ Mùi 1979, Tân Mùi 1991, Quý Mùi 2003, Ất Mùi 2015 về tính cách, tài năng, vận mệnh và đường tình duyên.

Tính cách và tài năng

Năm Mùi trong sách lịch Trung Quốc là một thuộc tướng ôn hoà nhất. trong mười hai thuộc tướng. Người sinh năm này thường được khen là người bác ái. Con người của họ luôn là chính nhân quân tử, gần gũi mọi người, dễ xúc động trước hoàn cảnh của người khác. Tính tình của người tuổi Mùi ôn hoà nhu thuận, thậm chí có phần bạc nhược. Khi thăng hoa, thường có thể là người thợ có sáng tạo hoặc lề nhà nghệ thuật phong đệ tài năng, khi lỡ vận thường là người yếu thế bị luy.

Người tuổi Mùi thường có phong cách tao nhã luôn đồng cảm với mọi người. Họ rất rộng lượng với lỗi lâm của người khác, thông cảm với khó khăn của người. Họ không thích chịu sự bó buộc và cũng không có khả năng khắc kỉ, rất ít phê bình người khác. Họ là người yêu trẻ nhỏ, thích động vật theo chủ nghĩa tự nhiên. Họ rất đảm đang trong việc nhà. Tuy họ là người nhu hoà, ít phản kháng những lại không thể dùng quyền lực để ép họ làm việc.

Người tuổi Mùi thường có thái đệ không thống nhất giữa biểu hiện bề ngoài thoải mái và nội tâm thì luôn khấc kỉ. Khi gặp khó khăn hay bực tức, họ thà nuốt giận trong lồng cũng không bao giờ dùng lời giải thích suy nghĩ của mình đồng thời cũng không bao giờ thể hiện sự không vừa lòng ra bên ngoài. Họ thường duy trì chủ ý của mình trong sự bực dọc hoặc trầm lặng. Người tuổi Mùi từ nhỏ đã luôn là niềm tự hào của cha mẹ. Người Trung Quốc luôn tin rằng các sao phúc thường mỉm cười với người tuổi Mùi, bởi vì người tuổi Mùi luôn có một tấm lòng đôn hậu, thuần khiết. Họ là người khẳng khái với tiền bạc, trân trọng tình cảm, nếu có một ngày, bạn lâm vào hoàn cảnh sống vô gia cư, tiền không một xu bỏ túi, khi đó bạn nên tìm đến những người bạn tuổi Mùi và tin rằng họ không bao giờ ngoảnh mặt làm ngơ trước khó khăn của bạn. Người tuổi Mùi cả cuộc đời luôn có đủ ba điều: Cơm ăn, áo mặc và nhà cửa. Dù họ đi đến bất kì nơi đâu họ luôn muốn kết giao với mọi người nếu bạn có thể cư xử hợp lý hợp tình với người tuổi Ngọ, đảm bảo bạn sẽ có một quan hệ tốt, người tuổi Mùi không chỉ luôn nhận được tình yêu của bè bạn mà còn có được cả cảm tình của những người thân.

Tuy nhiên, một người tuổi Mùi mà sinh vào mùa đông thì cuộc đời khá gập ghềnh hiểm trở, bởi vì xét trên phương diện đặc tính của thuộc tướng Dê, mùa đông là mùa hiếm thức ăn, nhiều con đê phải chịu đói trong mùa đồng. Nhưng dù người tuổi Mùi gặp bất kì hoàn cảnh khó khăn gì, họ thường không buồn khổ vì sự khó khăn của cuộc sống, mọi người xung quanh còn quan tầm đến họ hơn khi họ gặp phải điều kiện khó khăn. Thuộc tướng của Mùi xếp thứ tám trong mười hai con giáp, nói theo người Trung Quốc số tám “Bát”, vì khi đọc âm nó gần với âm phát: phát triển, phát tài, phát lộc, phát đạt, luôn là tượng trưng cho phồn vĩnh và ổn định.

Người tuổi Mùi thường có vận số cực kì tốt, những người xung quanh thường vui vẻ tự nguyện đem tiền ra tặng cho họ dù là người tuổi Mùi nghèo nhất thì bản thân anh ta cũng sẽ được cha mẹ để lại cho những đồ vật quý giá nhất mà họ có. Người tuổi Mùi thường có được những đồ vật quý trọng, và người cố tiền của có thế lực thì chúng chính là vòng bảo vệ cho thân chủ. Hơn nữa người tuổi Mùi cũng thường được những bậc minh sư trong cuộc đời chú ý và muốn nhận họ làm đệ tử. Nói tóm lại, Những người tuổi Mùi mà có vận mệnh tốt nhất sẽ không bao giờ gặp phải việc khó khăn, mỗi khó khăn và thất bại của họ thường được những người quan tâm lo lắng và cứu giúp.

Người tuổi Mùi khi gặp những việc mà họ có hứng thú thì vui về thực hiện nguyện vọng của mình, nhưng nếu gặp những việc mà họ không vừa lòng thì họ nhẫn nại, và mềm mỏng mượn cớ kiên quyết chối từ. Mọi người thường không biết những biến đối sắc thái tình cảm trong lòng người tuổi Mùi, trừ khi bạn đã kích nộ họ. Nói chúng, người tuổi Mùi là người có khả năng bình tĩnh tất nhất và nó luôn tạo được bầu không khí hài hoà vui vẻ. Khi họ không làm được, lập tức chạy về nhà gọi người thân ra giúp đỡ.

Người tuổi Mùi thường có thái độ làm việc uốn éo gãi đầu vẹo cổ, vì thế thường khiến cho người xung quanh bực tức, nhưng không có cách nào khác để thay đổi vì đó chính bản tính của người tuổi Mùi. Đặc biệt là những người tuổi Mùi nhưng có địa vị thấp thường càng khiến người khác bực hội. Bạn không nên chỉ hi vọng người tuổi Mùi nói với bạn một lời, mà bạn còn phải tháng qua thời gian tiếp xúc mới có thể nhận thấy bản tính của người này không bao giờ nóng giận. Hai người cùng tuổi Mùi nói chuyện với nhau, họ thường tìm những nơi vắng để nói nghe họ nói chuyện bạn chỉ thấy hai người gật gật đầu biểu thị đồng ý. Chính vì tính nết họ như vậy, họ mới giáo lưu tốt với bạn. Quan niệm về thời gian của người tuổi Mùi thường không rõ ràng, vì thế khi quan hệ hoặc sống chung bạn phải thường xuyên thay đổi lịch làm việc. Nếu như vẫn không hiệu quả thì bạn bắt buộc phải dùng biện pháp rắn để đối phó, như đập bàn, dậm chân, kêu gào, giống như một con sư tử vươn cổ để gào thét, bạn nhớ phải biếu hiện rằng bạn không hề quan tâm hay đồng tình với người tuổi Mùi, sau khi làm như vậy bạn nhất định sẽ có được hiệu quả trong mối quan hệ đó.

Xem tử vi trọn đời các con giáp khác:

Người tuổi Mùi có tính tình ôn nhu thường phải làm bạn với những người mạnh mẽ và có khả năng khống chế họ, hai người họ phải làm việc trong một môi trường nghiêm khắc có như vậy mới phát huy được tài năng. Xung quanh toàn là những đồng nghiệp có tính cách cứng cỏi, những người quản đốc nghiêm khắc thì công việc của người tuổi Mùi sẽ phát huy tốt nhất và hiệu quả nhất, đôi khi có thể có những yêu cầu vô lý đối với người tuổi Mùi. Nói tóm lại, cần phải tìm mọi cách, mọi biện pháp để khắc chế tâm lý ỷ lại lười biếng của họ.

Người tuổi Mùi cũng có nhiều người thường tự trói mình trong cái vòng nhỏ của họ, họ không thoát ra khói được gia đình, và cũng không xa cách được những đồ vật yêu thích. Người tuổi Mùi không bao giờ vì công việc mà quên mất ngày sinh nhật của mình hay các ngày lễ tết, mỗi khi đến những ngày đặc biệt đó, người tuổi Mùi thường dùng những phương thức kì lạ để đến chúc mừng, đặc biệt là những ngày của chính họ, vì thế họ vô cùng mẫn cảm. Nếu như bạn quên không đến chúc mừng họ trong ngày sinh nhật, không có lời hỏi thăm trong ngày họ xuất viện thì nhất định họ sẽ cảm thấy bị tổn thương, và họ nhớ rất lâu vì sự tổn thương này.

Người tuổi Mùi thường có tính cách ưu uất, đa sầu đa cảm, khi gặp bất kì vấn đề gì thì ánh mất của họ cũng thường là xa thắm u buồn, suy nghĩ rất hỗn tạp. Họ thường đợi một người khác mạnh mẽ đến kéo họ thoát ra khỏi tâm lý u ám và phiền muộn đó, họ thường mong đợi khi đó có những người xung quanh nhiệt tình đến để động viên an ủi. Nhược điểm lớn nhất của người tuổi Mùi là làm việc thường do dự không quyết đoán. Lỗi điển hình của người tuổi Mùi là không tự đặt mình vào đúng vị trí phù hợp.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Mùi Năm 2015, 2003, 1991, 1979, 1967, 1955 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Những người phụ nữ trẻ tuổi Mùi, thường thích nghiên cứu về hình thức thích mặc những trang phục có gắn trang sức, họ thường lãng phí rất nhiều thời gian cho những công việc chuẩn bị hình thức, như trang điểm... để thể hiện vẻ đẹp của mình. Họ làm việc thì chậm chạp, giống như ốc sên. Phụ nữ tuổi Mùi trung niên thì sạch sẽ, luôn quan tâm đến những vấn để vệ sinh luôn muốn làm sạch hơn nơi ở xung quanh mình, đối với con cái họ luôn muốn được tắm rửa cho chúng giống như chuẩn bị đem hàng mẫu đi triển lãm. Khi chọn trang phục cho mình và cho người thường chọn những trang phục có đính trang sức và vô cũng kĩ lưỡng khi chọn lựa.

Các cô gái tuổi Mùi lại thường thắng thắn mạnh bạo biểu hiện tình cảm của mình với người mình có cảm tình, họ có thể ngày nào cũng đi theo sát người đó với người đó như chỗ dựa tin cậy nhất của mình. Nếu như cô ấy không thích bạn thì tuyệt đối bạn không nên trách oán gì cô ấy. Có thể cô ấy không quan tâm gì đến bạn nhưng không giống như những cô gái tuổi Sửu cầm gậy dắt tay bạn ra ngoài đường. Nếu như cố ấv đã để ý đến bạn thì cô ấy chỉ có thể cầm tay bạn, bởi vì cô ấy cho rằng cần phải tạo những móc nổi và thu hút lẫn nhau, khi cô ấy nói chuyện, “Vâng” có thể là không đồng ý, nhưng “ Không" thì lại có ý nghĩa là có thể. Nếu như bạn là những chàng lính ngự lâm dũng cảm, muốn chiến thắng được tình yêu của một cô gái xinh đẹp thì bạn phải thể hiện được một sự minh chứng bạn có đủ tài năng và bản lĩnh tiếp nhận tình yêu của cô ta.

Người sinh năm Mùi thường dùng những tiểu xảo thông minh để bổ khuyết cho sự bạc nhược của mình. Họ rất khéo sử dụng những biện pháp khéo léo để đạt được nguyện vọng hay có được những vật mà mình thích. Họ thích sử dụng những chiến thuật mềm mỏng nên rất khó nắm bắt. Họ luôn có thái độ thành khẩn, bình tĩnh, khi nói chuyện thường dùng những lời lẽ kể khổ với ngữ khí uyễn chuyển. Đứng trước một cuộc tranh biện, mặc dù họ có thể dùng lời để tự biện hộ hay lý luận nhưng họ vẫn ưa sử dụng thái độ thành khẩn thay thế cho mọi lời nói gặt hái được lòng tin của người nghe.

Nếu như có một người tuổi Mùi đứng bên đường đưa tay ra giữ bạn lại để xin tiền, khi bạn quay sang định quát câu “không” khi đó bạn lập tức đối diện ngay vái một bộ mặt tràn đây sự chân thành, khẩn thiết, thậm chí khóe mắt rưng rưng ngấn lệ đôi môi run run cầu cứu, khi đó dù muốn hay không bạn cũng bị thu hút và khởi tâm đồng cảm trước sự khó khăn của họ.

Tuy nhiên ví dụ trên không thể nói hết toàn bộ vấn đề. Phần lớn những người tuổi Mùi thường tuỳ cảnh ngộ mà yên ổn. Nói tóm lại. mọi người thường rất yêu quý những người tuổi Mùi. Bởi vì tâm tính họ thiện lương bản chất tốt, họ luôn muốn được chia sẽ niềm vui của mình vì thế họ là người dễ gần và giao hảo tốt.

Con dê theo như trong sách lịch sử Trung Quốc là con vật dịu dàng và ôn hòa nhất. Người sinh năm Mùi là người luôn vui cười, sống chân thực và thân thiết với mọi người, rất đễ động lòng trắc ẩn.

Người tuổi Mùi không thích bị bó buộc, mặc dù là người hiển lành, nhưng nếu dùng vũ lực để ép họ thì không đễ gì mà khuất phục được họ. Người tuổi Mùi khi gặp những khó khăn hay đau khổ thường giữ chặt tình cảm trong lòng. Lúc còn nhỏ, người tuổi Mùi luôn được bố mẹ yêu chiều. Đời người tuổi Mùi được ba cái lớn. đá là: ăn uống, nhà ở và quần áo.

Người tuổi Mùi, dù có rơi vào hoàn cảnh nào cũng không buôn phiển, chán nản. Người tuổi Mùi cầm tinh thứ Tám, mà theo người Trung Quốc thì số Tárn tượng trưng cho cuộc sống yên ổn, sung túc. Nếu chẳng may người tuổi Mùi gặp khó khăn thì luôn nhận sự giúp đỡ của người thân.

Với đức tính ôn hòa, người tuổi Mùi có thể kết bạn với những người mạnh mẽ, biết khống chế họ. Thái độ nghiêm khắc với đồng sự sẽ giúp họ nâng cao được hiệu suất lao động.

Những phụ nữ trẻ tuổi Mùi rất quan tâm đến thời trang cầu kỳ và mỹ phẩm. Họ cũng rất thích được sạch sẽ. Do đó mà họ nhiều khi giống như những con búp bê bằng sứ. Tuy nhiên, các cô gái tuổi Mùi rất bạo dạn trong việc bộc lộ tình cảm. Bạn nên nhớ, chớ nên làm phật ý người các cô gái tuổi Mùi, dù là bạn không thích họ, thì cũng nên lựa lời mà nói.

Người tuổi Mùi biết cách lấy trí thông minh bù đắp những chỗ yếu kém của mình. Phần lớn người tuổi Mùi luôn gặp yên ổn nhưng lại tỏ thái độ bất mãn với những lỗi lầm không thực tế. Nhưng, nhìn chung, người luối Mùi tốt, chân thực, lương thiện.

Tuổi này hợp với tuổi Ngọ, Mão, Hợi.

Nghề nghiệp: Họa sĩ, viên chức, nhà thẩm mỹ, giáo viên, diễn viên, người mẫu.

Thời vận: Có bạn bè người thân hết sức giúp đỡ, suốt đời thời vận rất tốt

Lời khuyên: Không biết xoay sở trong nghịch cảnh, nên rèn luyện thêm tỉnh thần câu tiến.

Vận số và thuộc tướng

Thuộc tướng thực chất chỉ là một phương pháp ghi năm truyền thống của người Trung Quốc, như Tý (chuột), Sửu (trâu), Dân (hổ), Mão (mèo, thỏ)... vốn bản thân nó không có ý nghĩa gì. Nhưng theo kết qua nghiên cứu của khoa học hiện đại về cuộc sống nhân sinh đã chứng mình khác hẳn. Mỗi sinh mệnh vốn tiềm ẩn một quy luật riêng, thuộc tướng mỗi nắm cũng phần ánh phần nào quy luật của những người sinh năm đó, trong lịch sử cho thấy một vòng tuần hoàn xuất hiện những thiên tài xuất chúng. Sau đây là một số nhận định về khả năng tính cách tiêu biểu của những người sinh năm Mùi để các bạn chiêm nghiệm, khám phá:

Tuổi Tân Mùi: đắc lộc chì dương (con dê có lộc), ngũ hành nạp âm thuộc Thổ.

Là người có chí khí, tính tình cởi mở, khi niên thiếu gặp nhiều tai ương nhưng bước sang tuổi trung niên bắt đầu có sự phát triển, khắc với con trai, vợ chẳng hoà thuận, phụ nữ đảm đang, đàn ông có chí lập nghiệp, số được hiển vinh phú quý.

Tuổi Quý Mùi: Quần nội chỉ dương (dê trong đàn), ngũ hành nạp âm thuộc Mộc.

Là người nhanh mồm hoạt miệng, làm việc lanh lợi, cứu người không mong báo đáp, gặp nhiều thị phì, có tiền nhưng không giữ được tiền bạc đến đi thất thường, trọng vật chất, tạo được cơ sở tiền đồ, phụ nữ thì hiền đức tế gia, số cuối đời được hưởng gia cảnh bình an.

Tuổi Ất Mùi: Kính trọng chi dương (dê đáng kính trọng), ngũ hành nạp âm thuộc Kim.

Là người có dung mạo đoan chính, khi niên thiếu là người cần kiệm, bình thường, anh em hoà thuận nương tựa lẫn nhau, con cái đề huề, gây dựng gia đình hưng vượng, cuối đời phá tài. Phụ nữ là người có số đảm đang tế gia nội trợ vượng phu ích tử.

Tuổi Đinh Mùi: Thất quần chỉ dương (dề lạc đàn), nạp âm ngũ hành thuộc thuỷ.

Là người vui buồn thất thường, có chút danh phận, của cải đủ dùng nhưng anh em xa cách, con cháu muộn màng. Phụ nữ tuổi Đinh Mùi là số vượng phu ích tử, về già được hưởng phúc lộc.

Năm Kỉ Mùi: Thảo dã chỉ dương (dê nơi thôn đã), nạp âm ngũ hành thuộc Hoả.

Là người mồm miệng vui vẻ, tấm lồng nhân hậu lộc từ trời ban, tương lai hiển đạt, có quý nhân giúp đỡ, tiền bạc hưng vượng. Thiếu niên gặp nhiều trắc trỏ, phát về trung niên. Phụ nữ có số lộc tổn, vượng phu ích tử.

Tuổi Tân Mùi (Người sinh năm 1931, 1991): Dã được lộc, thuộc mệnh Thổ trong Ngũ hành.

Có chí khí, tính tình rộng rãi. Lúc nhỏ gặp nhiều khó khăn. Trung niên dân phất lên, thường sinh con trai, vợ chẳng hòa thuận. Nữ thì giúp nhà hưng thịnh, là nam có sự nghiệp tạo lập gia đình, có mệnh vinh hoa phú quý.

— Số cát tường: 0, 9, 8.

— Ngày tốt: Thứ Hai.

— Phong thúy hợp: Tầng thứ 5.

— Màu thích hợp: Nâu, vàng.

Tuổi Quý Mùi (Người sinh năm. 1943, 2003): Dê trong bây, thuộc mệnh Mộc trong Ngũ hành.

Nóng nảy, mau mồm mau miệng, lanh lợi hay nhờ mọi người giúp đỡ nhưng ít khi nhớ ơn, có nhiều thị phi, có tiền nhưng không biết giữ, tiền hết lại có, coi trọng vật chất, Lạo cơ sở, con gái hiền đức giúp nhà, cuối đời mang mệnh bình yên.

 Số cát tường: 3, 8, 12.

— Ngày tốt: Thứ Hai.

— Phong thủy hợp: Tầng thứ 6.

— Màu thích hợp: Đen, xanh lá, xanh dương.

Tuổi Ất Mùi (Người sink năm 1955): Dê được trọng, thuộc mệnh Kim trong Ngũ hành.

Dung mạo đoan chính, thời niên thiếu đã biết cần kiệm, anh em ít dựa vào nhau, không hiếm muộn con nối đõi, giúp gia đình thịnh vượng, hậu vận kiếm được nhiều tiền. Phụ nữ biết cách làm cho gia đình tốt hơn, mang mệnh ích tử.

— Số cút tường: 3, 6, 8, 9.

— Ngày tốt: Thứ Hai.

— Phong thủy hợp: Tầng thứ 6.

— Màu thích hợp: Vàng, trắng, hồng.

Tuổi Định Mùi (Người sinh năm 1907, 1967): Dê lạc bầy, thuộc mệnh Thủy trong Ngũ hành.

Buồn vui lẫn lộn, biết cách ăn nói, có danh tiếng, tài lộc đều đầy đủ. Anh em không thân thiết với nhau, ít gặp mặt. Nếu là phụ nữ thì hậu vận phát đạt, mang mệnh ích tử rất lớn.

— Sổ cát tường: 1, 4, 6, 9,

— Ngày tốt: Thứ Hai.

— Phong thủy hợp: Tầng thứ 7.

— Màu thích hợp: Trắng, vàng, xanh da trời,

Tuổi Kỷ Mùi (Người sữth năm 1919, 1979): Dê thả hoang, thuộc mệnh Hóa trong Ngũ hành.

Mau mồm những hiển lành, tài lộc tự đến, tiền đồ sẽ đạt được, quý nhân phù trợ, cuộc sống hưng thịnh. Lúc nhỏ còn gặp trắc trở, trung vận bắt đầu phát đạt. Nếu là phụ nữ, biết cách giữ gìn tốt gia đình, mang mệnh nhận được lộc.

 Số cát tường: 9, 3, 1, 8.

 Ngày tốt: Thứ Hai,

— Phong thủy hợp: Tầng thứ 2.

— Màu thích hợp: Trắng, xanh lá mạ, vàng.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Mùi Năm 2015, 2003, 1991, 1979, 1967, 1955 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Tình yêu và thuộc tướng

Người sinh năm Mùi thường là người hay e ngại, tính khí như con gái. Phần lớn những người sinh năm Mùi không chỉ có hình thức dễ nhìn mà có có khí phách thu hút khác phái.

Nhưng người tuổi Mùi lại thiếu tính trách nhiệm, ý chí bạc nhược, vì thế đã bị lừa trong tình cảm, nếu bạn bị người khác hút hồn, bạn sẽ không còn khả năng tự chủ thậm chí còn buông mình chìm đắm trong giấc mộng ngọt ngào của tình cảm.

Như phần trên đã nói, người thuộc năm Mùi thường có tính khí như đàn bà con trẻ, vì thế trong tình yêu họ hoặc vô tình hoặc cố ý đặt mình trong tình thế thụ động, thậm chí những người con gái thuộc tuổi Mùi thường mơ mộng có được cuộc hôn nhân với một người đàn ông giàu có, hoặc tìm được một người đàn ông khẳng khái, hay một người đàn ông có quyền lực đủ để họ nương tựa, giống như cuộc sống của trẻ phải nương tựa vào bố mẹ. Nói tóm lại, người tuổi Mùi có tình ý lại rất cao.

Thông thường, người tuổi Mùi có một lịch sử tình trường khá lãng mạn. Bởi họ luôn có những cảm nhận đẹp đẽ về tình yêu. Những trên thực tế, quan niệm về tình yêu lại không đồng nghĩa với truyền thống. Người tuổi Mùi coi trọng sự hưởng thụ tinh thần nhưng lại cũng có nhu cầu thể xác. Nhưng trong những hoàn cảnh như vậy họ thường bị đối phương lừa dối. Vì thế, bạn là người tuổi Mùi, tại sao bạn phải bỏ ra sự chân tình, bạn phải hết sức cẩn thần.

Có thể bạn đã kết hôn có thể bạn đã có được một quan hệ hạnh phúc, một gia đình hoà thuận. Nhưng bạn phải nhớ, hoà thuận không hẳn là hoàn mĩ vì những nhược điểm trong tính cách, bạn phải đặc biệt chú ý trong quan hệ với bạn tình. Nếu như bạn xử lý không thoả đáng, cuối cùng người ân hận vẫn là bạn.

Phụ nữ tuổi Mùi thường chu đáo với bạn đời và hơn nữa cũng thường có yêu cầu tương đối khắc khổ với đối phương. Bề ngoài bạn biểu hiện ôn nhu nhưng trong lòng thường lo lắng, làm việc thường tính toán chỉ li.

Khuyết điểm của bạn là ngại đối mặt với thực tiễn vì thế khiến cho những người theo đuổi bạn thường rất nhiều khiến bạn luôn phiền muộn vì tìm cách cự tuyệt.

Trong cuộc sống gia đình, bạn tính toán rất kĩ lưỡng là một người vợ tài năng thiên chức. Nhưng do tính cách khá nhu nhược nên khó đảm nhiệm trách nhiệm nặng nề này, là một người vợ nhỏ, đồng thời bạn có nhu cầu sự quan tâm chăm sóc của người chồng. Nếu bạn nói một câu với người vợ tuổi Mùi “bạn làm không tốt" thì nhất định họ sẽ vô cùng buổn. Nhưng nếu có một người chồng thực sự quan tâm chăm sóc thì có thể khiến người vợ tuổi Mùi phát huy sở trường hiển thục.

Đàn ông tuổi Mùi thường có thái độ nghiêm túc, thành thật với tình yêu vì thế đối phương của họ thường cảm thấy được quan tâm chăm sóc chu đáo. Bạn luôn giống như một đứa trẻ có lớn mà chưa khôn, vừa có sự lãng mạn ngây thơ của đứa trẻ lại có phong độ của một người đàn ông trưởng thành.

Người đàn ông tuổi Mùi thường có vẻ ngoài phong độ tuấn tú, tinh lực xung mãn, vì thế bạn luôn là người có sức hút. Nhưng bạn lại là người chung tình, thậm chí vui lòng vất vả làm thân khuyến mã. Bạn luôn biết làm nên cư xử đối với bạn gái như thế nào.

Trong cuộc sống gia đình bạn là một người chồng tinh tế chu đáo, là một người cha mẫu mực quan tâm đến con cái. Mặc dù là người luôn chu đáo mợi việc nhưng tuyệt không bao giờ thích so đo tính toán. Bạn luôn là người biết thuận theo ý vợ, những ngày nghỉ thường cùng gia đình vui hưởng hơi ấm gia đình và lấy đó làm mục tiêu.

Nói chung, người tuổi Mùi thường hợp với người tuổi Mão, Ngọ, Hợi, nếu được kết hợp với nhau sẽ vô cùng tốt. Không phù hợp với người tuổi Sửu, tuổi Tuất. nếu không sẽ phiền não luôn luôn. Nhưng nếu cả hai bên đều biết nhân nhị điều chỉnh hành vi cá nhân thì có thể có một cuộc sống bình yên hạnh phúc.

Người sinh năm Mùi thường hay xấu hổ, thẹn thùng, cảm thấy nhút nhát khi đứng trước phụ nữ. Phần lớn người tuổi Mùi dễ bị người khác mê hoặc trên đường tình duyên. Đối với người con gái tuổi Mùi, họ luôn mơ mộng gặp người đàn ông giàu có, thế lực.

Thông thường, người tuổi Mùi luôn có một giai đoạn tình yêu cực kỳ lãng mạn. Họ luôn hướng đến sự hoàn mỹ trong tình yêu. Nhưng bạn nên nhớ sự hạnh phúc không phải lúc nào cũng hoàn mỹ. Đấy là khuyết điểm của người tuổi Mùi.

Nam tuổi Mùi thường có thái độ chân thật với tình yêu, thường khiến bạn đời thoải mái, dễ chịu. Với vẻ bề ngoài tuấn tú, tỉnh lực dồi dào, trông bạn khá thanh thoát, hấp dẫn. Tuy nhiên bạn là người bạn tình khá chung thủy, là người chồng tốt, người cha biết chu toàn con cái.

Người tuổi Mùi hợp với người tuổi Mão, Ngọ, Hợi, Không hợp lắm với người tuổi Sửu, Tuất, tuy nhiên nếu biết nhường nhịn thì bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc.

Hôn nhân và thuộc tướng

Biết được sinh khác của 12 thuộc tướng tức là biết người biết ta, điều đó vô cùng quan trọng. Sau đây là sự kết hợp tốt nhất của bạn và các thuộc tướng khác.

Nếu bạn là tuốt Mùi và cô ấy là...

Tuổi Tý: đây là cuộc hôn nhân không mấy lý tưởng, hai bên rất khó hoà hợp khi sống gần nhau. Kết quả. phần nhiều buồn đau mà chỉa tay.

Tuổi Sửu: đây là cuộc hôn nhân không thể hoà hợp, người tuổi Sửu coi thường người tuổi Mùi, điều đó khiến tình yêu của người tuổi dê đối với tuổi trâu không sâu sắc, sẽ có ngày nảy sinh mâu thuân, khủng khoảng tình cảm.

Tuổi Dần: cuộc hôn nhân này khởi đầu đã là bi kịch, tuổi Mùi chưa bao giờ thoả mãn được tình cảm của người tuổi Dần, người tuổi Dần thường gây sầu muộn cho tuổi Mùi, hơn nữa còn là cố ý gây ra.

Tuổi Mão: có thể tạo dựng cuộc sống chung, nhưng không phải trên cơ sở của một tình yêu sâu sắc, chẳng qua cuộc sống chung có sự ràng buộc vì những cái mà người tuổi Mùi có. Nhưng tựu chung vẫn là tốt đẹp.

Tuổi Thìn: Cuộc hôn nhân này khó hoà hợp, về cơ bản, người tuổi Mùi không biết làm vừa lòng người khác vì thế càng khó làm vừa lòng háo danh của người tuổi Thìn vì thế thường nảy sinh phiền não.

Tuổi Ty: hai người tốt nhất không nên yêu nhau, trong chuyện tình cảm lý trí và sự thông mình không thể nào can thiệp được, nếu miễn cưỡng sống với nhau chỉ có một kết cục bị thương.

Tuổi Ngọ: không thích hợp lắm, đặc biệt là người tuổi Ngọ nghèo đói, mà điều người tuổi Mùi lại xem trọng đó là tiền bạc của người tuổi Ngọ.

Tuổi Mùi: hai người tuổi Mùi cũng không nên kết hợp với nhau, bởi vì cá hai bên đều có thế giới nội tâm bì quan, nếu sông gần nhau sẽ cùng nhau chôn vùi ý chí sông lạc quan.

Tuổi Thân: rất khó có sự kết. hợn, bởi vì người tuổi Thân chưa bao giờ có ý chọn những người tuối Mùi làm chồng.

Tuổi Dậu: cuộc sống chung của hai người khiến cả hai không được vui vẻ. nhưng nếu có sự chung sống thì tốt nhất, không nên làm bộ vui vẻ, bởi cuộc sống sẽ không bao giờ cố ý nghĩa đối với một sự tạm bợ giả vờ.

Tuổi Tuất: tốt nhất nên chia tay, bởi vì cả hai người này đều có tâm lý bi quan, trong mắt họ có thể nói cuộc sống không có ý nghĩa bản thân chuyện tình cảm cũng vậy.

Tuốt Hợi: nếu không có gì quá đáng thì người tuổi Hợi có thể tiếp nhận được người tuổi Mùi, cuộc sống hôn nhân có thể hoà hợp, nhưng người tuổi Mùi thường gây chuyện khiến người tuổi Hợi cảm thấy khó chịu.

Nếu bạn là tuổi Mùi và anh ấy là...

Tuổi Tý: có thể kết hợp. nhưng người tuổi Tý phải là người giàu có, như vậy mới thoả mãn được nhu cầu người vợ tuổi Mùi, và người tuổi Tý suốt đời chịu áp chế bởi người vợ tuổi Mùi.

Tuổi Sửu: cuộc hôn nhân không mấy hoà hợp, người tuổi Sửu không có khả năng lãng mạn, cũng không có khả năng chịu được những ý nghĩa khác thường của người tuổi Mùi.

Tuổi Dần: quan hệ vợ chồng sẽ không được tốt, thường xuyên cãi nhau, ngọt ngào và hạnh phúc của cuộc hôn nhân sẽ dần bị nhạt nhoà trong những cơn phân nộ, đồng thời có tất nhiều điều kiện dẫn đến ly hôn.

Tuổi Mão: đây là cuộc hôn nhân hoàn hảo, người chẳng tuổi Mão sẽ rất vui thích tính mở mộng của người vợ tuổi Mùi, đồng thời cả hai bên cùng nhau chia sẻ kiến giải về nghệ thuật, điều đó khiến họ càng trở nên gần gũi và đảm ấm bạnh phúc.

Tuổi Thìn: người vợ tuổi Mùi thích tính cách của người chồng tuổi Thìn, nhưng không giúp ích gì, nhưng cũng không tổn hại gì đến sự nghiệp của người tuổi Thìn, vì thế hai bên có thể chung sống với nhau.

Tuổi Tỵ: cuộc hôn nhân này chỉ là một màn kịch, nếu như người tuổi Tỵ giàu có về tiền bạc và thời gian dài thì tuổi của cuộc hôn nhân sẽ tỷ lệ thuận với hai điều kiện trên.

Tuổi Ngọ: Cả hai bên đều cảm thấy hạnh phúc, họ yêu nhau không biết chán còn người tuổi Mũi sẽ cảm thấy rất an toàn khi ở bên người tuổi Ngọ, còn người tuổi Ngọ cũng một lòng yêu thương người vợ tuổi Mùi.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Mùi Năm 2015, 2003, 1991, 1979, 1967, 1955 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Tuổi Mùi: hai người yếu đuối ở với nhau sẽ rất khá tìm được điểm dựa trong cuộc sống.

Tuổi Thân: có thể tạo đựng cuộc sống chung, tiền tài của người tuổi Thân có thể thoả mãn được yêu cầu người vợ tuổi Mùi còn người tuổi Mùi có thể khêu gợi cảm hứng của người tuổi Thân.

Tuổi Dậu: đây là cuộc hôn nhân không lý tưởng, người tuổi Mùi ngoài việc bàn về yêu và hưởng lạc ra không biết gì khác họ lại càng không thể làm việc và cũng không muốn người chồng tuổi Dậu công tác.

Tuổi Tuất: cuộc hôn nhân này không thể có hạnh phúc. cả hai bên không ngừng gây áp chế cho nhau.

Tuổi Hợi: cuộc hân nhân này không tốt lắm, người tuổi Mùi thích tài sản của người tuổi Hợi, nhưng cả hai bên đều không thoải mái.

Nắm bắt cơ hội phát huy tài vận

Người tuổi Mùi, khi còn nhỏ và về già thường rất may mắn trong cuộc sống, nhưng thanh niên và trung niên lại hay gặp những trắc trở ghê gớm.

Nếu bạn là một người tuổi Mùi lãng mạn, cuộc đời bạn sẽ rất lãng mạn. Bởi vì tính cách và khả năng có ảnh hướng rất lớn đến vận mệnh.

Nói chung, bạn từ nhỏ được trưởng thành trong môi trường sống ổn định và bình an, bạn luôn sống với những hổi ức đó, một cuộc sống no đủ không lo nghĩ và cũng luôn vui vẻ. Vì thế bạn luôn mong rằng giá như cuộc đời đừng có ngày mai.

Bước sang thời kì thanh niên, đây là thời kì then chốt của cuộc đời bạn. Trong thời điểm này có quá nhiều vết tích lần lượt đến với bạn, vây lấy và làm phiền bạn khiến bạn buồn bực phiển não. Bước sang thời kì trung niên, cuộc sống bạn cũng không có gì đổi khác, đặc biệt trong tình trường tình cảm của bạn luôn đem đến cho bạn nhiều phiền muộn. Nhưng bước sang tuổi xế bóng chiều tà, cuộc sống của bạn cũng bước sang thời kì mới - một cuộc sống hạnh phúc, an nhàn.

Xét về tổng thể, cả cuộc đời bạn không mấy khi bị khó khăn trong lĩnh vực kinh tế nhưng cũng không hẳn bạn là người giàu có mà chi là một cuộc sống đủ về vật chất.

Xét trên về tính cách, nếu như bạn có thể chuyên tâm vào một lĩnh vực chuyên môn thì cũng có thể tay không lập nghiệp, tạo dựng một cuộc sống không đến có. Bạn là người có tài năng đặc biệt, tâm tính lại vô cùng tinh tế, nếu bạn phát biện và lợi dụng ưu điểm này, thành công sẽ đến với bạn.

Nhưng tài sản của bạn cũng rất thất thường. Bạn nên biết, được mất ở đời vốn là điều khó tránh khỏi, đặc biệt bạn là người dễ tin bè bạn vi thế rất dể bị lừa gạt.

Vì thế, phải tránh những việc như bảo lãnh người khác vì tình cảm như làm những người bảo lãnh về tiền tệ cho ai đó. Bạn tuyệt đổi không nên đầu tư có tính cơ hội, nhưng bạn có thể đầu tư về bất động sản mà đảm bảo được tính an toàn. Phương pháp thông minh nhất để tích luỹ tiền bạc của người tuổi Mùi chính là đầu tư bất động sản.

Nếu bạn sinh năm Mùi thì tuổi thơ và hậu vận của bạn thường gặp may mắn, nhưng thời thanh niên và trung niên sẽ xuất hiện nhiều sóng gió.

Tuy nhiên, bạn cũng rất lãng mạn và có nhiều kỷ niệm lãng mạn vì tính cách và khí chất của bạn khá đặc biệt. Như vậy, tính cách và khí chất này có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh bản thân bạn.

Nói chung, khi còn nhỏ bạn sống trong môi trường phẳng lặng, yên ổn. Vì thế bạn luôn nghĩ về thuở niên thiếu, hoài niệm về những giây phút hạnh phúc, bạn luôn hy vọng mình sẽ mãi không lớn lên.

Bước vào thời thanh niên là thời kỳ quan trọng của đời bạn. Lúc này có nhiều vấn đề xuất hiện khiến bạn lo lắng, phiền lòng. Sau đó là thời kỳ trung niên, bạn cũng có những sóng gió như vậy. Đặc biệt là với tính cách quá lãng mạn, nó đã đem đến cho bạn nhiều phiền muộn về mặt tình cảm. Thế nhưng hậu vận của bạn lại rất hạnh phúc.

Tóm lại, cuộc đời bạn sẽ không có phiền muộn lớn về kinh tế. Nhưng không phải bạn là triệu phú giàu có để có thể bình thản, ổn định bước vào cuộc sống.

Về mặt kinh tế, bạn đầy đủ nhưng không sung túc.

Theo tính cách của bạn, nếu bạn chuyên tâm vào sự nghiệp thì từ bàn tay trắng gây dựng cơ đồ từ con số không thành một doanh nghiệp lớn. Hơn nữa, bạn còn có suy nghĩ tinh tế, tài năng khác thường. Nếu biết sử dụng hết mọi ưu thế thì sẽ thu hoạch được rất lớn.

Tuy nhiên, nguồn gốc tài sản của bạn có thể không chắc chắn, nên nhớ lỗi lầm của con người không thể tránh được, và vì bạn quá tin bạn bè nên dễ bị lừa.

Bơi vậy tránh không nên vì nghĩa mà đảm bảo cho người khác, ví dụ như người đầu tư tiễn tệ. Việc đầu cơ tuyệt đối không làm, nhưng những vụ đầu tư bất động sản bảo đảm an toàn hay những người nhập trái phiếu thì có thể.

Đây mới là phương pháp tích lũy tiền của thông minh nhất.

Vận số trong mười hai năm

Người tuổi Mùi gặp những năm...

Năm Tý: năm này người tuổi Mùi gặp tài vận, công việc làm ăn nhát đạt, thường có niềm vui bất ngờ. Có cơ hội nhận phần thưởng, có thể đòi được nợ. Năm Tý đối với người tuổi Mùi là sao Đào hoa chiếu vì thế thiên duyên khéo hợp. gặp được người hữu duyên. Trong năm này, tuyệt đối không được xa nhà, chỉ được rèn tâm luyện chí, chuẩn bị sự nghiện. Bốn mùa nên chú ý thời tiết vì e khó tránh mắc vào những hệnh lặt vặt. Sau khi gặp được duyên lành thì khó tránh được vận hạn vì thế phải luôn cẩn thận để phòng chuẩn bị ứng phó. Đầu năm có chuyện không vui, nhưng phải nhẫn nại kẻo công ích cả năm theo sông về biển cả.

Năm Sửu: đây là năm xung của tuổi Mùi, như dê và trâu cùng tranh nhau cỏ trên đồng, ắt có kẻ được người thua. Vận thế của năm Sửu có ẩn phục, cát hung đều có. Mọi việc trong năm đều khó thành, gặp phải sao Nguyệt không, Đại hao phá tài, nên thường có những việc thị phi kiện tụng. Mặt nên hướng về phía nam mà lễ bái, có thể giải được hạn ách. Cái mạnh của phương nam chế được con dê nhu nhược, vận thế sẽ được chuyển. cái khó sẽ ló cái khôn, cuối năm no đủ cuộc sống bình an,

Năm Dần: năm này gặp Chính quan, vận thế chuyển phát, mọi việc đều thuận. Công việc làm đắc lực, tài lộc vượng phát, rất là vừa ý. Nhưng cuộc đời vốn vô thường, e cõ chút khắc chế. Nên đề phòng tiểu nhân hoặc gặp kẻ đối đầu. Nếu không để phòng ắt sẽ thất bại khiến bị người trách phạt, nhưng nếu phòng bị cẩn thận, có được giao hảo tốt với mọi người, mọi việc sẽ trôi qua.

Năm Mão: Năm đồ vận thế gặp Tài thần, vì thế thiên về tiền bạc. Con đường tài lộc hanh thông, sự nghiệp suôn thuận. Tuy đi đường có người mà lối kinh doanh có phương hướng phòng bị, nhưng trong cái thuận tiện luôn có cái trắc trở. Tuy không đến nỗi phá tài nhưng thường có chán nản mệt mỏi. Đồng thời có khi còn gặp chuyện chảy máu, có việc không may ngoài ý muốn. Nên làm nhiều việc thiện, không nên quá tham lam. Nên biết tiền của là vật ngoại thân, sống không nên bún xin, chết nào có đem được đi.

Năm Thìn: Năm đó gặp Kiếp tài, khó khăn khắp nơi, quanh năm bận rộn nhưng chẳng ích gì tốt nhất nên bình tĩnh ẩn mình đợi thời cơ đến. Đầu năm bận rộn nhưng rồi cũng như lấy rổ đựng nước. Giữa năm gặp chuyện thị phi, gót ngựa đường dài cốt sao phải chính đạo, phải xa người thân. Nhưng nếu có tai hoạ thì lại có phúc tỉnh phù trợ. Khéo nắm cơ duyên chuẩn bị tương lai rồi cũng đến ngày hái quả.

Năm Tỵ: Vận thế năm này như cẩm con dấu, làm chủ mọi việc. Nhưng bôn ba vất vả đều là vì sự nghiệp lâu đài. Có việc tang tốc, nhưng mọi việc đều như ý, mưu sự việc gì cũng thành. Nên lưu tâm những việc nên làm vì tình cảm, nếu không sẽ chẳng có sự phù trì. Phải biết “mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”, không nên vì tiền tài mà bất nghĩa.

Năm Ngọ: Tuy vận thế năm này không có quyền làm chủ nhưng Ngọ và Mùi là nhị hợp. Nhưng vì bản chất ngựa và đê đều ăn có nên có sự tranh giành. Chỉ vì công danh, tiền bạc mà sinh ra chuyện thị phi cãi cọ. Tuy có việc chẳng phải cương vị làm chủ nhưng cấp phó cũng có những quyền nhất định. Năm nay cận thận có bệnh nặng, đồng thời cũng có việc vui đến khổ tận cam lai vốn là quy luật xưa nay. Mọi việc mưu tính đều thành. Tuy mọi việc đều thuận lợi nhưng nhất thiết phải cẩn thận chuyên tâm, chớ nên tâm viên ý mãn, nhây nhót lung tung, kẻo không vì thế mà tay trắng bơ vơ, một thân tiều tuy.

Năm Mùi: là năm của bản mệnh, lành giữ của năm này tương xứng. Đáng quan tâm nhất là bệnh tật có thể đến trong năm này, mà lại khó gặp thầy gặp thuốc, chuyện vui thì ít chuyện buồn thì nhiều, làm bất kì việc gì cũng phải đắn đo suy tính kẻo không sẽ phải ân hận. Phải luôn để phòng những việc phiền lòng, thì sẽ được bình yên. Nhưng nhìn chung năm đó mọi việc bình ổn không có được mất, nên di dưỡng tinh thân, dùi mài chí khí để đợi năm sau phát triển.

Năm Thân: năm này có phần giống như năm Tỵ, mọi việc làm chủ mọi khó khăn đều được giải trừ. Nếu không phải làm tướng dẫn đầu thì cũng là khách quý cửa quan. Gặp sao Thái dương chiếu, nên làm gì cũng được lợi. Đồng thời cũng có sao Hông loan đồng chiếu nên trong nhà ắt có việc vui. Tuy mọi việc đều hanh thông nhưng không vì thế mà lơ là kiêu ngạo nên nhớ tính cách phải bình hoà nếu không sẽ thương tên đến chính khí, nếu ham vui thái quá sẽ tổn đến phúc tinh khiến cho phúc chuyển thành họa. Tết nhất là nên tự nhủ tuỳ duyên, có công ắt có quả.

Năm Dậu: Năm đó chính vận thực thần, nhưng nếu ăn mãi núi cũng phải mòn. Năm này, trong nhà không nên nuôi quá nhiều người, cần phải bổ xung lương thực. Chỉ cần tiết kiệm vừa đủ không nên lãng phí quá nhiều. Nếu không lưu tâm giữ ý thì ngoài chuyện quan kiện còn bị mang tiếng với đời, mọi việc bất lợi cùng nhau ập đến. Năm này, vận thế nghiêng ngửa, phiền phức rất nhiều vì thế điểm dữ cũng nhiều, nếu có tranh chấp ất sẽ thua thiệt. Tất nhất, nên nhẫn nại cầu hai chữ bình yên.

Năm Tuất: Năm này kiếp tài, Lưu niên cùng chiếu, mọi việc bình bình. Thời thế biến đối, nhìn thấy mùa xuân trôi qua mà không biết làm thế nào giữ được. Làm ăn không được thuận lợi mọi việc đều suy, phiền não trói buộc liên miền không dứt. Lấy thủ làm công là thượng sách. Tuyệt đối không nên đi lại giao dịch. Cẩn thận mọi chuyện mà vẫn có những việc ngoài ý muốn nảy sinh.

Năm Hợi: Vận thế năm này gặp Thương quan, gặp nhiều bọn tiểu nhắn, kết bạn không có lợi thậm chí còn thành thù oán. Công việc, chức vụ lung lay, nếu không cẩn thận sẽ có khả năng phải mất chức. May cũng có chút tài lộc từ xa đem lại. Ba tháng mùa xuân phải lo nghĩ nhiều, cuối năm mới có kết quả.

Vận số của mười hai tháng

Người tuổi Ngọ có những thuộc tính chung, nhưng quyết định khác biệt sướng khổ lại phụ thuộc rất nhiều về mùa sinh trong năm.

Người tuổi Mùi sinh tháng giêng, là người hoạt bát thông minh. Tuy không phải là người giàu có về vật chất nhưng sự nghiệp phát triển, mọi việc đều vui, gia đình hoà thuận, dù vẫn bị mắc vào chuyện thị phi nhưng cũng là lẽ thường của cuộc đời.

Tháng hai: Tiết Kinh chập, là người bản tính hiển hoà, khéo giao tiếp ứng xử kinh tế đủ dùng, thông thạo nhiều việc.

Tháng ba: Tiết Thanh mình, là người thông minh xuất chúng, mẫn tiệp hơn người. Bẩm chất cao thượng, thẳng thắn. Có uy nghiêm, làm việc đều thuận lợi, tài vượng quảng tiến, ăn ngon mặc đẹp sức khoẻ dồi dào, được hưởng phúc lộc tự nhiên. Danh lợi đều đủ, tiêu dao tự tại, thành được nghiệp lớn. Gây dựng cơ đồ, công lao rất lớn.

Tháng từ: Tiết Lập hạ thường gặp tai ách, hưởng phúc về cuối đời. Thay đổi thất thường, nhưng đều thoát được tai nạn, cuối cùng cũng đạt được mục đích. Hoặc là người gặp nhiều khó khăn, nhưng là người thiên tính thông minh đinh ngộ có tấm lòng hiệp nghĩa, bản thân tự cường cầu thượng tiến, tiền bạc cũng đủ dùng con cháu hiển vinh.

Tháng năm: Tiết Mang chủng, tiền của đã đủ quyển cao chức trọng. Nổi tiếng khắp nơi, bản tính kiên cường, trí dũng đều đủ, thường giúp đỡ người được người kính mến. Số nguyện được như ý, nói năng văn vẻ tài năng trí tuệ ý chí sắc bén. Có khả năng làm tướng thống lĩnh ba quân tay cầm ấn tín.

Tháng sáu: Tiết Tiểu thủ, nhiệt tình thẳng thắn, mọi người tôn thờ. Được phúc của trời, tài trí đảm lược hơn người. Khéo xử thế, đoàn kết được ý chí của số đông danh lợi thành đạt, tiến thoái ung dung. Lời nói đáng tin, không có sự dối trá, nhàn tầng ưu tú, gia đình thịnh vượng, cả đời vinh hoa, được nhi con cháu.

Tháng bảy: Tiết Lập thu, sáng sủa thanh cao, trí đăng song toàn, ý chí sắc bén, không chịu khuất phục, làm việc vững trãi, khi vận số đến, muôn việc đều như ý, có thể hoàn thành được nghiệp lớn. Phong thái tuấn kiệt, tài tử, kết duyên long phượng, hưởng phúc lộc trời ban. Hậu vận thành đạt.

Tháng tám: Tiết Bạch lộ, là người thông mình, học một biết mười. Con đường quan lộc thăng tiến, hoà hợp với trên dưới đồng nghiệp, khó tránh được vị trí quan chức. Tuy nhiên cũng có nhiều điều tiếng thị phi, và cũng gặp tai vạ, nhưng vốn có phúc của trời, có uy của người làm chủ vì thế bọn tiểu nhân không làm gì được, làm việc nghiêm túc, có con đường giêng của mình, vì thế lòng ngay không sợ chết đứng.

Tháng chín: Tiết Hàn lộ, là người có khả năng, nhưng nền tảng non yếu, vốn là người thanh cao nên nghèo, buổi đầu lập nghiệp gian nan, thiếu ăn thiếu mặc, thường bị bọn tiểu nhân gièm pha hãm hại. Là người có nhiều tật bệnh vất vả khó nhọc, bôn ba đông tây, thường làm kẻ lữ khách trên đường, tuy cũng có cơ hội làm quan nhưng không chịu được khó. Tốt nhất nên lánh thân tìm một cuộc sống bình yên.

Tháng mười: Tiết Lập đông, nên đợi hơi ấm của mùa xuân mới xuất đầu lộ diện. Là người có con đường quan lộc, có khả năng nghệ thuật, thi tuyển cũng có công danh, có nhiều bạn tốt bốn biển đều là anh em. Tuy không được hưởng thừa kế nhưng vốn là người có vận số tốt, quan lộ thăng tiến, bổng lộc cũng nhiều. Được trời ban cho quyền được hưởng bình an, cuộc đời gặp nhiều may mắn.

Tháng mười một: Tiết Đại tuyết, tuy được hưởng lộc từ trời nhưng tỉnh thần khốn khó. Gặp phải hoạn nạn, đơn thân độc mã vượt qua, nếu có chỉ biết ngửa cổ kêu trời than vãn. Cả cuộc đời rất ít cơ hội thành công, mưu sự khó thành, khó khăn về tiền bạc, công việc không vừa ý, mọi việc rối như tơ vò. Bước sang tuổi trung niên, vận số có phần thay đổi tốt hơn.

Tháng mười hai: Tiết Tiểu hàn, bổn phương đều băng giá, cất bước khó đi, vốn liếng ít ỏi, tiền để hoang mang, ngày qua tháng lại, khó khăn quá nhiều, tai ương trùng điệp, nhiều khi còn bị người quản thúc, chẳng được tự do. Cả đời phấn đấu cuối đời cũng được hưởng chút bình yên.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Mùi Năm 2015, 2003, 1991, 1979, 1967, 1955 - Nam Mạng, Nữ Mạng

TUỔI MÙI ỨNG VỚI NGŨ HÀNH 

Số Năm sinh Ứng với Ngũ hành
Tân Mùi 1931, 1991 mệnh Thổ
Kỷ Mùi - 1919, 1978 mệnh Hỏa
Định Mùi 1807, 1967 mệnh Thủy
Ất Mùi  1985 mệnh Kim

VẬN MỆNH NGƯỜI TUỔI MÙI VÀ CÁC NĂM

Tuổi Mài gặp năm Tý: Năm này hiệu quả, gặt hái nhiều điều tốt đẹp. Có gặp rủi ro nhỏ, nhớ đề phòng, cẩn thận,

Gặp năm Sửu: Một năm có nhiều khó khăn, có thể gặp chuyện thị phi, kiện tụng. Tuy nhiên, trong khốn cùng vẫn có cơ hội, cuối năm bình yên.

Gặp năm Dần: Năm rơi vào chính cung, vận thế tốt, đạt quyền chức. Nhớ để phòng tiểu nhân

Gặp năm Mão: Thần tài gõ cửa, con đường tiền bạc bằng phẳng. Nhớ giúp đỡ mọi người, đừng quá tham lam.

Gặp năm Thìn: Một năm tất bật, gặp chuyện thị phi. Tuy nhiên, hãy sống vì bạn hữu, phúc sẽ đến.

Gặp năm Tỵ: Một năm thịnh vượng, mọi sự đều thành. Đừng tỏ thái độ bàng quan trước nỗi đau người khác, nếu không bạn tự đuổi phúc đức mình đi.

Gặp năm Ngọ: Một năm thành công, nhưng nhớ tuyệt đối không được thay lòng đổi dạ, nếu không sẽ khiến cho “Hoàng Hạc tiên” bay đi.

Gặp năm Mùi: Có cả hung lẫn cát, nên suy xét cẩn thận trước khi làm một việc gì. Đề phòng những triệu chứng đau đầu, sẽ bình ổn cả năm.

Gặp năm Thân: Năm đi theo hướng chánh ấn, vui vẻ mãn nguyện, gia đình vui vẻ, gặp phúc lớn.

Gặp năm Dậu: Thần tài gõ cửa, con đường tài lộc thông suốt.

Gặp năm Tuất: Việc kinh doanh gặp khó khăn, tránh buồn chán, giữ mình để chờ thời cơ là thượng sácÌ.

Gặp năm Hợi: Năm này phải cẩn thận với tiểu nhân. Có chí tiến thủ thì cuối năm sẽ thành công.

VẬN MỆNH NGƯỜI TUỔI MÙI VỚI THÁNG SINH

Người tuổi Mùi sinh tháng Giêng: Tiết Đầu xuan. Thông mình, năng động, nhạy cảm, có công việc tất, nhiều niềm vui.

Sinh tháng Hai: Tiếu Kinh trập. Tính tình ôn hòa, sống có tình, mọi việc thông suốt.

Sinh tháng Ha: Tiết Thanh minh. Thông minh xuất chúng, thắng thắn cao thượng, có thể thành công đại sự.

Sinh tháng Tư: Tiết Lập hạ. Thường gặp hạn, nhưng vẫn vượt qua, một đời no đủ, con cháu hiền ngoan.

Sinh tháng Năm: Tiết Mang chủng. Tài lợi đây đủ, quyển chức cao, tính cách cương trực thông minh, có khả năng chỉ huy.

Sinh tháng Sáu: Tiết Tiểu thử. Nhiệt tình, chính trực, mọi người yêu mến, vinh hoa một đời, hậu vận hưởng phúc.

Sinh tháng Bảy: Tiết Lập thu. Thanh cao nổi bật, tài trí song toàn, vạn sự như ý.

Sinh tháng Tám: Tiết Bạch lộ. Địa vị thăng tiến, được trời bảo vệ, không sợ tiểu nhân, tự làm mọi việc.

Sinh tháng Chín: Tiết Hàn lộ. Làm việc thành công nhưng lập nghiệp khó khăn. Nhớ giữ ổn định tinh thần thì một đời bình an.

Sinh tháng Mười: Tiết Lập đông. Có tài về nghệ thuật, khoa học; có tên trên bảng vàng, nhiều bạn bè, một đời may mắn.

Sinh tháng Mười Một: Tiết Đại tuyết. Gặp lộc trời nhưng thăng tiến gian nan. Nhớ đừng quá thất vọng, tuổi trung niên bắt đầu phất lên.

Sinh tháng Mười Hai: Tiết Tiểu bàn. Suốt đời phấn đấu, cuối đời hưởng phúc.

NGƯỜI TUỔI ẤT MÙI 

Tuổi Ất Mùi gồm những năm sinh ...1955, 2015, 2075, 2135, 2195, 2255... Người tuổi Ất Mùi thuộc mệnh Kim (Sa trung Kim) Vàng trong cát. 

Tuổi này được Quan Âm Bồ Tát ban trí tuệ, Ma Lợi Tử ban phúc. Họ thông minh khéo léo, tính tình nhu hiền và có lòng cảm thông, thương người. Sự kết hợp này giúp họ có được cuộc sống no đủ. Nhưng con đường phúc phận không được như ý. Người này lấy vợ lấy chồng muộn, hiếm con. Cửa nhà đổi thay nhiều lần, lại xung khắc với cha mẹ, không được gần gũi anh em. Người này siêng năng, cần kiệm.

Người này thụ động, không thích đấu tranh mà tìm cách né tránh. Vì thụ động nên khó quyết định và sợ trách nhiệm cao, không dám gánh vác việc lớn. 

Đứng chữ Ất lại do Đại Nhân Như Lai bảo hộ nên cuộc đời tuy thông minh nhưng nhiều nỗi truân chuyên. Nếu sinh vào giờ tốt có phận số quan trường thì cuối cùng cũng bị tai tiếng hay bị mất chức, miễn nhiệm. 

Người nữ tuổi này tề gia nội trợ giỏi, người thùy mị nết na, có lòng vị tha, độ lượng nên dễ cảm thông, tha thứ lỗi lầm của người khác. 

Họ là người đa sầu, đa cảm. Người khó quyết đoán nên hay bỏ lỡ cơ hội hay đến với mình. 

Nhưng nhờ thông minh nên có cách mềm dẻo, gây được ấn tượng, thiện cảm của mọi người mà khắc phục được những yếu điểm. 

Người tuổi này được A Di Đà Như Lai (theo thuyết Phật giáo) hộ mệnh. Họ có thể qua khỏi các nạn kiếp báo oán của kiếp trước mà tránh được nạn tai những năm từ 40, đến 50 bổn phận mới yên. Nếu qua hạn nặng năm 63 tuổi thì có thể được hưởng thọ ngoài 70 tuổi. 

Tuy vậy năm 26, 36 tuổi gặp vận phát phú có điều khi hậu vận giảm nhiều phải đợi đến ngoài 50. 

Tuổi này đã thuần thục, thiện tâm để bù đắp tiền kiếp nghiệt ngã nhưng cũng cần làm nhiều điều thiện để có “đức nhân thắng số” như tử vi dạy vậy. Đặng có thêm phúc phận cho con cháu về sau. 

Vì số muộn màng, hiếm muộn nên ngoài 30 mới lập gia đình thì ổn. Xây dựng sớm thì có thể dở dang hoặc trái tính nhau. 

Người này nhiều khi đau yếu mãn tính, nên càng phiền não. Được cái thích ăn diện làm đẹp, nên cuộc sống còn có phần vui vẻ nhiều. 

Tuổi Ất Mùi nếu kết hôn với các tuổi Ngọ như Giáp Ngọ thì hạnh phúc. Tuổi này nếu cần cũng có thể lấy các tuổi Mão, Tỵ: Ất Mão, Tân Tỵ. 

Muốn liên kết làm ăn thì Ất Mùi có thể kết hợp với các tuổi Hợi, riêng với tuổi Thân cũng được nhưng phải chịu thiệt thòi chút ít. 

Về kết bạn, người tuổi này dịu tính được nhiều người yêu mến, nhưng có thể kết bạn tâm giao tri kỷ với các tuổi: Mão, Thìn, Ngọ. Ví dụ như Tân Mão, Nhâm Thìn, Bính Ngọ... 

Những vận hạn cơ bản của tuổi Mùi ở các năm: 

* Gặp năm Tý: 

Nếu kinh doanh thì có lời, nhiều cơ hội thành công, đau ốm nhẹ và hao tổn nhỏ. 

* Gặp năm Sửu: 

Dễ bị tai tiếng, mọi việc không thuận lợi lắm. 

* Gặp năm Dần: 

Nhiều khó khăn, mưu việc gì không được như ý. 

* Gặp năm Mão: 

Mong muốn được vừa ý, mọi điều thành công, kinh doanh có thể bị thua lỗ bấp bênh được thua, tiền tài khá. 

* Gặp năm Thìn: 

Gặp nạn được cứu giúp, dễ đi xa.

* Gặp năm Tỵ: 

Mọi việc như ý, mưu việc đều được, có cơ hội thăng tiến về nghề nghiệp, quan chức, dễ đi xa.

* Gặp năm Ngọ: 

Mưu việc gì đều được cả, có cơ hội thăng tiến, thành đạt. 

* Gặp năm Mùi: 

Thuận lợi nhiều, cần lưu tâm suy xét kỹ khi quyết định việc. 

* Gặp năm Thân: 

Mọi việc tốt đẹp, có tin vui mừng. 

* Gặp năm Dậu: 

Bình thường. 

* Gặp năm Tuất: 

Kinh doanh không lợi, khó khăn, hao tổn tài vật, dễ bị trộm cắp, mất mát.

* Gặp năm Hợi: 

Có thay đổi công việc làm ăn, lao đao vất vả buồn phiền, nhiều nỗi lo lắng vất vả về vật chất. 

Lưu ý: Vận hạn thường dao động giữa hai năm chứ không nhất thiết xảy ra đúng năm đó. Sự việc có thể xảy ra trước hoặc năm sau đó và chỉ là những vận hạn rất cơ bản trong một chu kỳ Địa chi. Bạn muốn biết chi tiết thì hàng năm nên xem tử vi để biết ảnh hưởng của các sao.

NGƯỜI TUỔI ĐINH MÙI 

Tuổi Đinh Mùi gồm các năm sinh: ...1907, 1967, 2027, 2087, 2147, 2207... Người tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy (Thiên hà Thủy - Nước trên trời). 

Theo thuyết Phật giáo, người tuổi này được Đại Nhân Như Lai bảo hộ. Người tuổi Đinh Mùi sống nơi đất khách quê người được vinh hoa phú quý. 

Tuổi này đi khắp chốn, lại được Quan Âm Bồ Tát ban trí tuệ nên thông minh, khôn khéo, sinh giờ tốt làm quan to. Người này thảo tâm, sẵn lòng ban phát tài lộc không mảy may suy tính. Người này được mọi người kính trọng yêu quý. Số cho nhiều nhận cũng lắm, cho nhanh thì có lại dễ dàng. 

Đinh Mùi được Đại Nhân Như Lai bảo hộ dẫu phải đây đó khắp chốn cùng quê nhưng được hưởng thọ. Người có thể thọ ngoài 70. Các nạn tai ở tuổi 41, 43 và 62, 63 tuổi đều qua khỏi. Số người không giữ được của lâu bền.. 

A Di Đà Như Lai ban phúc. Con đường tình duyên không mấy tốt đẹp có thể vài ba lần mới ổn. Nếu không thế thì duyên phận của họ cũng nhạt nhẽo, không hạnh phúc lắm. Người này vợ chồng nên ở cách xa đôi nơi mới hay và bền lâu hạnh phúc với tuổi hợp nhau. 

Đinh Mùi không gần gũi được anh em, mà mỗi người một nơi xa xôi cách biệt. 

Đối nhân xử thế khôn ngoan lại thảo tâm, nên họ thu phục được lòng người, nhẹ nhàng trên con đường thăng tiến quan trường, nghề nghiệp. 

Tuổi Đinh Mùi được no ấm sung túc suốt đời, thảnh thơi thoải mái. Nếu kết hôn cùng tuổi Bính Ngọ thì hạnh phúc dài lâu nhưng vợ chồng không gần mới tốt. 

Người này cũng có thể lấy các tuổi Quý Tỵ, Tân Mão. 

Lấy các tuổi khắc mệnh thì khó thành đôi, như các tuổi Sửu, Dần chẳng hạn. 

Ngoài ra tuổi này cũng có thể kết hôn với Thìn, Ngọ, Mùi, Thân. Tuy nhiên phải lưu ý các can đi cùng để tránh xung khắc. 

Người tuổi Đinh Mùi nhiều bạn, nhưng bạn thân chỉ có thể hợp với các tuổi Dần, Mão, Thìn, Tỵ. 

Trong hợp tác liên kết làm ăn (nếu kinh doanh) thì có thể hợp tác với các tuổi Thân như Giáp Thân, Quý Hợi. 

Những vận hạn cơ bản các năm của tuổi này:

* Gặp năm Tý: 

Làm ăn phát đạt tiền tài dư thừa, mưu cầu việc gì đều đạt được. Đau ốm nhẹ, hao tổn nhỏ.

* Gặp năm Sửu: 

Khó khăn, buôn bán kinh doanh không lợi, dễ bị tai tiếng. 

* Gặp năm Dần: 

Nhiều khó khăn, mưu việc không được. 

* Gặp năm Mão:

Mọi điều vừa ý, thành công, tiền tài khá, kinh doanh có thể thua lỗ. 

* Gặp năm Thìn: 

Dễ đi xa, có hạn nhưng được cứu giúp qua khỏi. 

* Gặp năm Tỵ: 

Có cơ hội thăng quan, tiến chức, nghề nghiệp, dễ đi xa. 

* Gặp năm Ngọ: 

Mưu gì đều được cả, có cơ hội thăng tiến phát triển. 

* Gặp năm Mùi: 

Thuận lợi, cần lưu tâm khi quyết định vấn đề gì. 

* Gặp năm Thân: 

Có tin vui mừng, mọi điều tốt đẹp. 

* Gặp năm Dậu: 

Bình thường. 

* Gặp năm Tuất: 

Hao tán, kinh doanh thua lỗ. 

* Gặp năm Hợi: 

Thay đổi việc làm, khó khăn nhiều việc, nhiều vất vả lao tâm.

NGƯỜI KỶ MÙI 

Tuổi Kỳ Mùi gồm các năm sinh: ...1919, 1979, 2039, 2099, 2159, 2219... Người tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa (Thiên thượng Hỏa - Lửa trên trời). 

Người tuổi Mùi cùng can Kỷ, được A Di Đà Như Lai hộ mệnh (theo một thuyết Phật giáo). Tuy người chịu nhiều bệnh, nhưng thoát các nạn hiểm ở tuổi ngoài bốn mươi và nếu họ qua nạn kiếp năm 62, 63 tuổi thì có thể thọ tới ngoài bảy mươi tuổi. 

Quan Âm Bồ Tát ban trí tuệ. Người này có học, khéo léo, mềm mỏng, thích hợp các nghề mang tính văn hóa, văn nghệ, văn chương. Người này cũng làm cả công nghệ. Nữ tuổi này giỏi “tề gia nội trợ”, thích làm dáng mặc đẹp. Họ dạy dỗ con cái khéo. Người được Ma Lợi Tử ban phúc đức. 

Tuổi này thường hiếm muộn. Nếu lấy chồng muộn màng có thể qua ba mươi tám tuổi nhân duyên mới yên ổn. Nếu lấy sớm thì cần nhường nhịn nhau thì mới lâu bền. 

Tuổi trẻ tiền của dễ bị hao tán, không mấy ổn định. Tuy vậy năm 36 tuổi, 38 tuổi họ được gặp cơ hội giàu có. Hai mươi sáu tuổi có dịp thăng tiến về nghề nghiệp. Và ngoài năm mươi, họ có phúc vận tốt. 

Quan Thế Âm Bồ Tát giúp, người sinh giờ tốt có thể thành người cứu nhân độ thế. Kỷ Mùi tính tình mềm mỏng, dễ cảm thông và thường tha thứ cho lỗi lầm người khác. Người này không thích đấu tranh, ganh đua mà luôn muốn yên thân. Con người hiền lành, chính trực, vị tha, độ lượng. 

Nhược điểm của họ là khó quyết đoán, gặp điều khó khăn gì dễ bi quan, lo lắng, đau khổ. Người này không muốn gánh trách nhiệm mà chỉ muốn êm thấm, yên thân. Kỷ Mùi được mọi người yêu mến vì dịu hiền, từ tốn. 

Người phải sống xa cách cha mẹ, anh em, ngay đến vợ chồng cũng đôi quán đi về mới yên ổn lâu bền chứ không nên cùng ở một nơi một chốn. 

Người tuổi Kỷ Mùi ít khi thiếu thốn. Ngay cả lúc không dư dật vẫn no đủ. Người tuổi này phải làm nhà cửa nhiều lần; trước đủ, sau giàu có bằng chính con đường tự lập, tuy hay bỏ mất nhiều cơ hội may mắn của mình vì tính thiếu quyết đoán nhu nhược của mình vậy. 

Con người chính trực nên dù là người thân trong nhà hay người ngoài họ cũng đối xử công bằng, đúng mực nên được mọi người yêu mến, giữ được quan hệ tốt với bạn hữu, đồng nghiệp, người nhà, cha mẹ anh em. 

Tuổi Kỷ Mùi hợp với người tuổi Mão cũng ôn hòa, nho nhã; với người tuổi Hợi thì vì tính cương trực, thẳng thắn nên họ thích nhau. 

Tuổi Kỷ Mùi có thể kết duyên vợ chồng với tuổi Mậu Ngọ, Tân Mão hay Đinh Mão. 

Tuy nhiên cũng có thể lấy người tuổi Hợi, Tỵ như Đinh Tỵ. Hợp tác liên kết làm ăn với người tuổi Hợi, Thân thì người tuổi Mùi mới tin tưởng và có chỗ dựa. 

Muốn kết bạn thì người tuổi này nên tìm các người tuổi Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ nhưng phải lưu ý hàng Can để khỏi thiệt thòi về mình. 

Vận hạn cơ bản các năm của tuổi Mùi: 

* Gặp năm Tý: 

Kinh doanh phát đạt lời lộc, mọi điều lành. 

* Gặp năm Sửu: 

Khó khăn, dễ bị điều tiếng, kinh doanh bất lợi.

* Gặp năm Dần: 

Mong muốn điều gì khó đạt được, gặp nhiều khó khăn. 

* Gặp năm Mão: 

Mọi điều tốt đẹp may mắn, tiền tài phát đạt. 

* Gặp năm Thìn: 

Gặp tai nạn thì được cứu giúp qua khỏi, dễ đi xa. 

* Gặp năm Tỵ: 

Có cơ hội thăng tiến về nghề nghiệp, quan trường, dễ đi xa. 

* Gặp năm Ngọ: 

Có cơ hội thăng tiến, thành đạt, cầu định việc gì đều được cả. 

* Gặp năm Mùi: 

Thuận lợi, nên chú ý khi quyết định việc gì đó. 

* Gặp năm Thân: 

Có tin vui mừng, tốt đẹp mọi thứ. 

* Gặp năm Dậu: 

Bình thường. 

* Gặp năm Tuất: 

Hao tán tiền của, mất mát tài vật, kinh doanh thua lỗ. 

* Gặp năm Hợi: 

Vất vả, lo lắng nhiều, thay đổi việc làm, nghề nghiệp. 

Lưu ý: Vận hạn có thể du di năm này sang năm khác trước hoặc sau. Cũng có thể đúng năm nhưng nhiều ít thì cũng xảy ra chứ không hoàn toàn sai. Bạn muốn biết chi tiết nên xem tử vi.

NGƯỜI TUỔI TÂN MÙI 

Tuổi Tân Mùi gồm các năm sinh: ...1931, 1991, 2051, 2111, 2171, 2231... Người tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ (Lộ bàng Thổ - Đất đường cái). 

Người này được Quan Âm Bồ Tát ban trí tuệ, A Di Đà Như Lai ban thọ mệnh, Ma Lợi Tử ban phúc đức và Đại Nhân Như Lai bảo hộ (theo thuyết phật giáo). 

Người tuổi Mùi đứng hàng can Tân nên là người có lòng hiếu nghĩa với mẹ cha, thân hòa với anh em. Nhưng tuổi lại phải sống xa cách cha mẹ, anh em. Họ là người lễ nghĩa nên thiên hạ quý trọng. 

Tân Mùi tuy được hưởng no đủ nhưng nếu trước nghèo sau giàu thì mới tốt, được bình yên, được quan quý. Nếu có bị hao tổn tài vật thì có lợi cho hưởng thọ. Thọ mệnh đến ngoài sáu mươi hoặc ngoài bảy mươi tùy vào giờ sinh tháng đẻ. 

Tuổi Tân Mùi tính tình mềm mỏng, yếu đuối. 

Người thích an nhàn, không muốn lao khổ thân xác, không thích tranh đấu, ganh đua. Người này thường tránh né xô xát, gánh vác trách nhiệm nặng nề vào mình. 

Tuổi Tân Mùi hiền dịu, thân thiện với mọi người. Là người có lòng cảm thông, sẵn sàng giúp đỡ người nghèo khổ, hay nhiệt tình giúp người khác khi họ nhờ vả tới. 

Con người chính trực ngay thẳng, nhưng khó quyết đoán và khi có điều không may thì đau khổ, nhụt trí. 

Vì người tuổi Tân Mùi không thích đấu tranh phê bình nên họ dễ tán đồng các ý kiến người khác mặc dù có thể ý kiến đó có đụng chạm đến lợi ích của bản thân đi nữa.

Họ khéo léo, hiểu biết nên mềm dẻo tránh né mọi va chạm và khắc phục tính nhu nhược của mình trước mọi người. 

Người tuổi Tân Mùi rất khó chịu tính gia trưởng, hay tôn sùng lối sống truyền thống cố chấp của người các tuổi Sửu nói chung. Hai tuổi này xung khắc. 

Họ cũng không hợp với tuổi Tý vì tính chi ly, tính toán cặn kẽ. Bởi người tuổi Mùi dễ dãi, thoáng, ít tính toán nên hai tuổi này hoàn toàn trái ngược nhau về tính cách, không hợp tý nào. 

Bởi vậy, người tuổi Tân Mùi chỉ kết hôn với Kỷ Mão, Tân Hợi, Ất Hợi, Đinh Hợi thì tốt... 

Người tuổi Tân Mùi có thể sống hạnh phúc lứa đôi nếu kết hôn hợp cách, nếu không thì chịu thiệt. 

Tuổi Tân Mùi muốn liên kết làm ăn thì có thể cùng các tuổi Mậu Thân, Kỷ Mão... 

Muốn kết bạn thì tuổi này nên tìm các tuổi Ngọ, Thìn, Tỵ, Dần như vậy sẽ được lâu bền, vui vẻ. 

Vận hạn cơ bản các năm của tuổi Mùi: 

* Gặp năm Tý: 

May mắn, mưu việc được. Kinh doanh buôn bán phát đạt. ốm đau nhẹ. Hao tổn nhỏ. 

* Gặp năm Sửu: 

Bị tai tiếng nhẹ. Khó khăn, kinh doanh bất lợi. 

* Gặp năm Dần: 

Khó đạt được điều mong muốn. Nhiều khó khăn. 

* Gặp năm Thìn: 

Dễ đi xa. Gặp nạn được cứu giúp qua khỏi. 

* Gặp năm Tỵ: 

Dễ đi xa. Có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, công danh. 

* Gặp năm Ngọ: 

Mưu việc đều được như ý. Cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, quan chức. 

* Gặp năm Mùi: 

Gặp nhiều thuận lợi. Lưu ý khi có việc quyết định gì đó thì nên thận trọng. 

* Gặp năm Thân: 

Có tin vui mừng. Mọi điều được tốt đẹp. 

* Gặp năm Dậu: 

Bình thường. 

* Gặp năm Tuất: 

Hao tán tiền của, mất mát. Kinh doanh thua lỗ. 

* Gặp năm Hợi: 

Vất vả, lo lắng nhiều điều. Việc làm có thay đổi. 

Lưu ý: Các vận hạn đều có thể dao động năm trước năm sau. Nhưng cũng cố định.

Bài viết liên quan

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Tuất Năm 2018, 2006, 1994, 1982, 1970, 1958 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Tuất Năm 2018, 2006, 1994, 1982, 1970, 1958 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Nguyễn Hương
Nguyễn Hương 8 tháng trước

Luận giải chi tiết tử vi trọn đời người tuổi tuất nam mạng, nữ mạng - Xem tử vi trọn đời tuổi Mậu Tuất 1958, Canh Tuất 1970, Nhâm Tuất 1982, Giáp Tuất 1994, Bính Tuất 2006, Mậu Tuất 2018 về tính cách, tài năng, vận mệnh và đường tình duyên.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Hợi Năm 2019, 2007, 1995, 1983, 1971, 1959 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Hợi Năm 2019, 2007, 1995, 1983, 1971, 1959 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Nguyễn Hương
Nguyễn Hương 8 tháng trước

Luận giải chi tiết tử vi trọn đời người tuổi hợi nam mạng, nữ mạng - Xem tử vi trọn đời tuổi Kỷ Hợi 1959, Tân Hợi 1971, Quý Hợi 1983, Ất Hợi 1995, Đinh Hợi 2007, Kỷ Hợi 2019 về tính cách, tài năng, vận mệnh và đường tình duyên.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Tý Năm 2008, 1996, 1984, 1972, 1960, 1948 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Tý Năm 2008, 1996, 1984, 1972, 1960, 1948 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Nguyễn Hương
Nguyễn Hương 8 tháng trước

Luận giải chi tiết tử vi trọn đời người tuổi tý nam mạng, nữ mạng - Xem tử vi trọn đời tuổi Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996, Mậu Tý 1948, Mậu Tý 2008, Canh Tý 1996, Nhâm Tý 1972 về tính cách, tài năng, vận mệnh và đường tình duyên.